Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

Game Tips – ลืมรหัส Steam กู้คืนรหัสผ่าน ด้วยตัวเองได้ง่ายๆ !!

เชื่อว่าเพื่อนๆ หลายคนต้องเคยลืมรหัสผ่านกันบ้างแหละ ในกรณีที่ถ้าเกิดว่าเรา ลืมรหัส Steam ล็อกอินไม่ได้ จะทำยังไงดีล่ะ เนี่ย เกมส์อยู่ในนั้นก็เยอะ คงหัวร้อนแน่นอน ถ้าต้องเสีย ID ไป

เชื่อว่าเพื่อนๆ หลายคนต้องเคยลืมรหัสผ่านกันบ้างแหละ ในกรณีที่ถ้าเกิดว่าเรา ลืมรหัส Steam ล็อกอินไม่ได้ จะทำยังไงดีล่ะ เนี่ย เกมส์อยู่ในนั้นก็เยอะ คงหัวร้อนแน่นอน ถ้าต้องเสีย ID ไป วันนี้ทางทีมงานจะมาสอนวิธีกู้คืนรหัสผ่าน Steam สำหรับบางคนที่ไม่ทราบกัน โดยง่ายมากๆ แค่ไม่กี่ ขั้นตอน ก็ได้รหัสคืนมาแล้ว!

ลืมรหัส Steam

วิธีกู้คืนรหัสผ่าน Steam แก้ปัญหา ลืมรหัส Steam

1.กรณีที่เราลืมรหัสผ่านให้เราทำการเข้าไปที่เว็บไซต์ของ Steam ก่อน โดยเข้าไปที่ https://store.steampowered.com จากนั้นให้เราสังเกตุที่มุมขวาบน จากนั้น ให้คลิกที่ “เข้าสู่ระบบ”

01 1

2.จะแสดงหน้าต่าง เข้าสู่ระบบ ขึ้นมาให้คลิกที่ “ลืมรหัสผ่านของคุณ?”

02

3.เมื่อคลิกแล้วจะแสดงตัวเลือกมา 4 ตัวเลือกให้เลือกที่ข้อแรกตามภาพ

03

4.ให้ใส่ ID Steam ที่เราสมัครไว้หรือ เบอร์โทรติดต่อ หรือ E-Mail ที่เราสมัครลงไป

04

5.ในกรณีที่หากบัญชีของเราเคยลงทะเบียนเบอร์โทรศัพท์ไว้จะลิงค์ไปหน้าโทรศัพท์ แต่หากเราไม่ได้ลงทะเบียนไว้จะขึ้นหน้า E-Mail แทน หากเราจำอีเมล์ได้ให้เลือกข้อแรก เพื่อให้ Steam ส่งรหัสยืนยันไปให้ที่อีเมล์

05

6.กรณีที่เราจำอีเมล์ไม่ได้ให้เลือกที่ข้อสอง จะพบกับหน้าต่างนี้ ซึ่งเราสามารถเลือกสิ่งที่เราจำได้จากนั้นให้กรอกตามที่ Steam ต้องการหรือที่เราจำได้ส่งไปทาง Steam

06

7.หากการยืนยันเสร็จสิ้นเราจะได้รับรหัสยืนยันจาก Steam โดยจะเป็นการส่งมาที่อีเมล์ หรือ เบอร์โทร (ในตัวอย่างเป็นการได้รหัสมาจากอีเมล์)

09

8.จากนั้นให้นำรหัสที่ได้มาใส่ในช่องนี้

0010

9.จากนั้นให้ เลือกหัวข้อแรก เพื่อตั้งค่า รหัสใหม่

0011

10.ให้ใส่รหัสผ่านใหม่ ที่ต้องการได้เลย หลังจากนั้นกด เปลี่ยนรหัสผ่าน

0012

เป็นอันเรียบร้อย หลังจากนั้น ให้เพื่อนๆ ทำการล็อกอิน Steam ใหม่พร้อมกับรหัสผ่านใหม่ ที่ได้ตั้งค่าไป ก็จะพบว่าสามารถ ล็อกอิน ได้เป็นปกติ แค่นี้เพื่อนๆ ก็ไม่ต้องกังวลว่าจะลืมรหัสผ่าน Steam อีกแล้ว เห็นไหมครับ ว่าระบบ Steam นั่นออกแบบมาให้ใช้งานง่าย แถมยังสามารถกู้คืน รหัสผ่าน ได้หลายขั้นตอน และ มีความปลอดภัยสูงอีกด้วย!

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Game

เกม RPG ใน Steam ฝั่งตะวันตกมีเกมอะไรควรเล่นก่อนตายบ้าง? หลังจากแนะนำเกม JRPG ใน Steam ไปแล้ว สายเกม RPG ใน Steam ที่ชื่นชอบธีมตะวันตกสนุก ๆ ไม่ควรพลาด บางคนก็ชวนกึ่งป้ายยาเพื่อนได้ลองเล่นเกม RPG เหล่านี้ดูเหมือนกัน ซึ่งเกม RPG ใน Steam...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 สูตรโกง ทุกภาค อัพเดตล่าสุด ครบจบที่เดียว รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่เหมาะแก่การหยิบยกมาเขียน เพราะไม่ว่าตัวเกมจะออกมานานเพียงไหน The Sims ก็ยังคงเป็นซีรีส์เกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The Sims มีกลุ่มผู้เล่นทุกประเภท ไม่ว่าเพศหญิง...

Play Station

PlayStation Studio เหมือน Sony บอกใบ้กลาย ๆ ว่าพีซีคือตลาดต่อไป? PlayStation Studio หรือสตูดิโอทีมงานพัฒนาเกมของ Sony นั้น มีนโยบายการพอร์ตเกมดัง ๆ จากเครื่อง PlayStation มาลง Steam มากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งเกมเมอร์จะเห็นว่าตอนนี้จะมีเกมระดับ AAA อย่าง Days...

Game News

Resident Evil 8 นั้น เรียกว่าเป็นเกมที่มีกระแสอย่างต่อเนื่อง และเกมเมอร์ที่มี PlayStation 5 ก็น่าจะได้ลองเล่นตัวเดโม่ของภาคนี้แล้ว แต่มีข้อจำกัดคือเราสามารถเล่นเดโม่นั้น ๆ ได้เพียง 30 นาที และมีกำหนดว่าต้องเล่นภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากเดโม่ตัวนั้นเปิดให้เล่นด้วย ปัญหานี้ทำให้เกมเมอร์หลาย ๆ คนก็ไม่ได้ว่างตรงกับเวลาที่สามารถเล่นได้อีกด้วยจนมีฟีดแบ็คกลับไปยังผู้พัฒนาอย่าง Capcom ว่าเงื่อนไขเวลาตัวนี้ค่อนข้างจำกัดเกินไป ทางทีมพัฒนาจึงเปลี่ยนเงื่อนไขการเข้าเล่นเดโม่ตัวนี้ให้ยาวขึ้นเป็น 8...