Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

Game Tips – ลืมรหัส Steam กู้คืนรหัสผ่าน ด้วยตัวเองได้ง่ายๆ !!

เชื่อว่าเพื่อนๆ หลายคนต้องเคยลืมรหัสผ่านกันบ้างแหละ ในกรณีที่ถ้าเกิดว่าเรา ลืมรหัส Steam ล็อกอินไม่ได้ จะทำยังไงดีล่ะ เนี่ย เกมส์อยู่ในนั้นก็เยอะ คงหัวร้อนแน่นอน ถ้าต้องเสีย ID ไป

เชื่อว่าเพื่อนๆ หลายคนต้องเคยลืมรหัสผ่านกันบ้างแหละ ในกรณีที่ถ้าเกิดว่าเรา ลืมรหัส Steam ล็อกอินไม่ได้ จะทำยังไงดีล่ะ เนี่ย เกมส์อยู่ในนั้นก็เยอะ คงหัวร้อนแน่นอน ถ้าต้องเสีย ID ไป วันนี้ทางทีมงานจะมาสอนวิธีกู้คืนรหัสผ่าน Steam สำหรับบางคนที่ไม่ทราบกัน โดยง่ายมากๆ แค่ไม่กี่ ขั้นตอน ก็ได้รหัสคืนมาแล้ว!

ลืมรหัส Steam

วิธีกู้คืนรหัสผ่าน Steam แก้ปัญหา ลืมรหัส Steam

1.กรณีที่เราลืมรหัสผ่านให้เราทำการเข้าไปที่เว็บไซต์ของ Steam ก่อน โดยเข้าไปที่ https://store.steampowered.com จากนั้นให้เราสังเกตุที่มุมขวาบน จากนั้น ให้คลิกที่ “เข้าสู่ระบบ”

01 1

2.จะแสดงหน้าต่าง เข้าสู่ระบบ ขึ้นมาให้คลิกที่ “ลืมรหัสผ่านของคุณ?”

02

3.เมื่อคลิกแล้วจะแสดงตัวเลือกมา 4 ตัวเลือกให้เลือกที่ข้อแรกตามภาพ

03

4.ให้ใส่ ID Steam ที่เราสมัครไว้หรือ เบอร์โทรติดต่อ หรือ E-Mail ที่เราสมัครลงไป

04

5.ในกรณีที่หากบัญชีของเราเคยลงทะเบียนเบอร์โทรศัพท์ไว้จะลิงค์ไปหน้าโทรศัพท์ แต่หากเราไม่ได้ลงทะเบียนไว้จะขึ้นหน้า E-Mail แทน หากเราจำอีเมล์ได้ให้เลือกข้อแรก เพื่อให้ Steam ส่งรหัสยืนยันไปให้ที่อีเมล์

05

6.กรณีที่เราจำอีเมล์ไม่ได้ให้เลือกที่ข้อสอง จะพบกับหน้าต่างนี้ ซึ่งเราสามารถเลือกสิ่งที่เราจำได้จากนั้นให้กรอกตามที่ Steam ต้องการหรือที่เราจำได้ส่งไปทาง Steam

06

7.หากการยืนยันเสร็จสิ้นเราจะได้รับรหัสยืนยันจาก Steam โดยจะเป็นการส่งมาที่อีเมล์ หรือ เบอร์โทร (ในตัวอย่างเป็นการได้รหัสมาจากอีเมล์)

09

8.จากนั้นให้นำรหัสที่ได้มาใส่ในช่องนี้

0010

9.จากนั้นให้ เลือกหัวข้อแรก เพื่อตั้งค่า รหัสใหม่

0011

10.ให้ใส่รหัสผ่านใหม่ ที่ต้องการได้เลย หลังจากนั้นกด เปลี่ยนรหัสผ่าน

0012

เป็นอันเรียบร้อย หลังจากนั้น ให้เพื่อนๆ ทำการล็อกอิน Steam ใหม่พร้อมกับรหัสผ่านใหม่ ที่ได้ตั้งค่าไป ก็จะพบว่าสามารถ ล็อกอิน ได้เป็นปกติ แค่นี้เพื่อนๆ ก็ไม่ต้องกังวลว่าจะลืมรหัสผ่าน Steam อีกแล้ว เห็นไหมครับ ว่าระบบ Steam นั่นออกแบบมาให้ใช้งานง่าย แถมยังสามารถกู้คืน รหัสผ่าน ได้หลายขั้นตอน และ มีความปลอดภัยสูงอีกด้วย!

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย