Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

SSD – Crucial BX500 ส่ง SSD ราคาประหยัด ลงตลาดเกมเมอร์และมือใหม่ 120GB ราคาแค่พันเดียว

Crucial อีกหนึ่งยักษ์ใหญ่ในตลาด RAM และ SSD ที่มีผลิตภัณฑ์ออกมาให้ประหลาดใจกันบ่อยๆ ช่วงนี้น่าจะเป็นเวลาที่ SSD มีการแข่งขันกันอยู่ดุเดือด โดยเฉพาะเกมเมอร์และกลุ่มผู้เริ่มต้นกับ SSD ตัวแรก ก็น่าจะโชคดี

Crucial อีกหนึ่งยักษ์ใหญ่ในตลาด RAM และ SSD ที่มีผลิตภัณฑ์ออกมาให้ประหลาดใจกันบ่อยๆ ช่วงนี้น่าจะเป็นเวลาที่ SSD มีการแข่งขันกันอยู่ดุเดือด โดยเฉพาะเกมเมอร์และกลุ่มผู้เริ่มต้นกับ SSD ตัวแรก ก็น่าจะโชคดี เพราะมีตัวเลือกมากมายในท้องตลาด เช่นเดียวกับ SSD ราคาประหยัด BX500 รุ่นนี้ที่มาพร้อม 3D NAND และเปิดราคาที่ต่างประเทศได้น่าสนใจ 480GB ไม่ถึง 3 พันบาท

งานนี้ทาง Crucial ได้นำเอาเทคโนโลยีต่างๆ ของตนขนลงมาใส่ไว้ใน SSD รุ่นใหม่ซีรีส์ BX500 นี้และให้ความสำคัญหว่าง ราคา ประสิทธิภาพและความจุ โดยจัดมาให้เลือก 3 ความจุคือ 120GB, 240GB และ 480GB ใช้ชิป Micron 3D NAND ในแบบ SLC บนอินเทอร์เฟส SATA3 ซึ่งราคาจะประหยัดกว่าในกลุ่มของ M.2 NVMe แต่ให้อัตราความเร็วในการอ่าน/เขียนข้อมูล Read 540MB/s และ Write 500MB/s พร้อมฟีเจอร์อย่าง TRIM, SMART และอื่นๆ ครบครัน บนดีไซน์ที่เรียกว่าถูกปรับเปลี่ยนให้ดูทันสมัยเยอะในโทนสีเทาเข้ม ตัดกับแถบสีฟ้าบนโลโก้ Crucial สวยงามเลยทีเดียว

ส่วนสนนราคา SSD ราคาประหยัด รุ่นนี้เปิดตัวในต่างประเทศได้น่าสนใจทีเดียว Crucial BX500 ราคาแนะนำในรุ่น 120GB อยู่ที่ 29.99USD (ประมาณ 1,000 บาท), 240GB อยู่ที่ 49.99USD (ประมาณ 1,600 บาท) และ 480GB อยู่ที่ 89.99USD (ประมาณ 3,000 บาท) ถ้าดูตามไทม์ไลน์แล้วทาง Crucial พร้อมลงตลาดได้ในวันนี้ (31 สิงหาคม 2561 ในต่างประเทศ)

ที่มา: Crucial BX500

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย