Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple – 12 กันยายน เปิดตัว iPhone XS รุ่นใหม่ไร้ขอบจอ 5.8″ และ 6.5″ ที่มาพร้อมภาพหลุดสีทองมันวาว

เป็นที่รอคอยขายใครหลายๆ คนกับ iPhone XS จากทาง Apple ซึ่งเป็น iPhone รุ่นใหม่ปี 2018 ที่มาพร้อมความสดใหม่และเทคโนโลยีล่าสุด ด้วยหน้าจอ 5.8″ และ 6.5″ ที่ต้องบอกว่าจอใหญ่สะใจกว่าเดิม จากการที่ Apple

เป็นที่รอคอยขายใครหลายๆ คนกับ iPhone XS จากทาง Apple ซึ่งเป็น iPhone รุ่นใหม่ปี 2018 ที่มาพร้อมความสดใหม่และเทคโนโลยีล่าสุด ด้วยหน้าจอ 5.8″ และ 6.5″ ที่ต้องบอกว่าจอใหญ่สะใจกว่าเดิม จากการที่ Apple ได้เผยถึงบัตรเชิญร่วมงาน Event 2018 ที่จะจัดขึ้นวันที่ 12 ก.ย. 2018 ซึ่งคาดว่าอาจมีการเปิดตัว iPhone อย่างที่แล้วๆ มา ในช่วงเวลานี้ นอกจากนี้ก็ยังมีในส่วนชอง iPad Pro, Apple Watch Series 4 และอื่นๆ อีกด้วย

iphone xs 1

โดยในส่วนของ Apple Event 2018 จะถูกจัดขึ้นในวันที่ 12 ก.ย. 2018 ที่จะถึงในไม่กี่วันนี้ ณ Steve Jobs Theater ใน Apple Park สหรัฐอเมริกา ตามเวลาท้องถิ่นคือ 10:00 หรือถ้าเป็นเวลาในประเทศไทย จะเป็นวันที่ 13 ก.ย. 2018 (คืนวันที่ 12 ก.ย. 2018) ในเวลา 00:00 ตรง แน่นอนว่าเราได้ชม Live สดเปิดตัวจากทาง Apple อยู่แล้ว ใครรอรชมก็นอนดึกกันได้เลย ซึ่งถ้าดูจบแล้วถูกใจก็รอซื้อรอรูดกันได้เลยล่ะ เพราะประเทศไทยคาดว่าต้องจำหน่ายรวดเร็วไม่แพ้ชาติอื่นๆ แน่นอน

ซึ่งหลากเรามาวิเคราะห์จากบัตรเชิญแล้ว จะเห็นถึงความเป็นสีทองมันวาว ที่สัมพันธ์กับสื่อนอกที่ปล่อยภาพหลุด iPhone XS ออกมา ที่มาพร้อมกับขนาด 2 หน้าจอตามที่มีข้อมูลเผยออกมา ส่วนภาพนั้นจะเห็นถึงขอบตัวเครื่องสีทองแบบมันวาวสวยงามดูโดดเด่นอย่างที่ Apple ไม่เคยทำมาก่อน วัสดุผิวสัมผัสคาดว่าน่าจะเหมือนกับ iPhone X  รุ่นปัจจุบัน ที่เชื่อได้ว่าสีทองนี้น่าจะไว้เอาใจแฟนๆ ฝั่งทางเอเชียอย่างตลาดประเทศจีนแน่นอน

iphone 2018 event invitaion

ส่วนผลิตภัณฑ์อื่นๆ ที่คาดว่า Apple จะเปิดตัวนอกจาก iPhone XS 3 รุ่นใหม่ อย่างจอ OLED 5.8 นิ้ว, iPhone จอ OLED 6.5 นิ้ว, iPhone จอ LCD 6.1 นิ้ว ก็มีอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Apple Watch Series 4 ที่เป็น Smartwatch รุ่นใหม่, iPad Pro 2018 จอเต็มขอบ 11 นิ้วไร้ปุ่ม Home มี Face ID, iPad Pro 2018 จอ 12.9 นิ้วรุ่นปรับสเปก รวมไปถึงมีการเปิดขาย AirPower แท่นชาร์จไร้สาย และไร้สายหูฟัง AirPods รุ่นใหม่ ที่รองรับชาร์จไร้สาย อีกด้วย

เอาล่ะรายละเอียดเรื่องราวจริงๆ จะเป็นอย่างไร จะเป็นตามภาพหรือข้อมูลที่หลุดออกมาไหม เดี๋ยวรู้กันในไม่กี่วันนี้แน่นอน กำบัตรกำตังค์ไว้แน่นๆ แล้วกัน สำหรับแฟนๆ Apple ที่พร้อมเปย์พร้อมจ่าย

ที่มา : cnet
Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

สรุปข้อมูล iPad Mini 6 พร้อมเทียบสเปคกับ iPad Gen 9th, iPad Air 4 เลือกรุ่นไหนดี รุ่นไหนคุ้ม ถ้าพูดถึงการทำงาน หรือการเรียนในปัจจุบันนั้น บอกได้เลยว่าตอนนี้ก็ต้องเป็นการเรียนออนไลน์เป็นหลัก ซึ่งอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับการเรียน การทำงาน หรือใช้ในไลฟ์สไตล์ทั่วไปนั้น ก็คงหนีไม่พ้นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อย่าง Tablets ซึ่งทีมงานเชื่อว่าผู้ใช้งานจำนวนมากที่เลือกใช้ iPad โดย...

CONTENT

iPhone 13 ถือว่าเป็นการเปิดตัว iPhone ในปีที่ 15 แล้ว กับการมาของ iPhone รุ่นใหม่จำนวน 4 รุ่น ราคาเริ่มต้นที่ 25,900 บาท ซึ่งแม้ว่าตัวเลขนี่จะไม่เป็นมงคลกับบางความเชื่อเท่าไร แต่สุดท้ายแล้ว Apple ก็เลือกใช้ชื่อนี้ ส่วนตัวผมเองก็ใช้ iPhone มาหลายรุ่นตลอดมา เรียกว่าไม่เคยใช้ Android...

Buyer's Guide

สายชาร์จไอโฟนดีๆ จากแบรนด์ชั้นนำตอนนี้หาง่ายมีให้เลือกหลายแบรนด์เลย เพราะไอโฟนได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง จึงมีแบรนด์ผู้ผลิตสินค้าอีเล็กทรอนิกส์พากันทำสายชาร์จไอโฟนออกมาวางจำหน่ายกันอย่างต่อเนื่องหลากหลายรุ่น ตั้งแต่แบบสายชาร์จอย่างเดียวหรือจะเป็นสายพร้อมปลั๊กชาร์จไวก็มีให้เลือก ช่วยแก้ปัญหาที่ Apple ไม่แถมปลั๊กมาให้ในกล่องไอโฟนล็อตใหม่ด้วย และถึงลูกค้าบางคนจะมีหัวปลั๊กอันเก่าหรือเปลี่ยนมาชาร์จไร้สายแล้วก็ตาม แต่คนที่ปลั๊กหายหรือพังก็คงไม่ปลื้มเท่าไหร่ และสาย Lightning เดิมๆ ที่แถมมาในกล่องพอถึงเวลาก็เปื่อยยุ่ยจนหมดสภาพอีกด้วย ดังนั้นถ้าใครห่วงว่าซื้อเครื่องมาแล้วสายจะพังเร็วอยากมีสายชาร์จเส้นสำรองเอาไว้ใช้ด้วยล่ะก็ ตอนนี้แบรนด์ชั้นนำก็มีสายคุณภาพราคาหลักร้อยขายมากมายและราคาต่อเส้นเพียงหลักร้อยบาทเท่านั้น และบางแบรนด์ก็ขายเป็นแพ็คเกจพร้อมปลั๊กอีกด้วย แต่ก่อนจะซื้อสายชาร์จไอโฟนเส้นใหม่มาใช้ ถ้าอยากให้สายใช้งานได้ดี มีมาตรฐานไม่ต้องห่วงเรื่องไฟรั่วหรือชาร์จแล้วจ่ายไฟไม่เสถียรและพอต่อเข้าคอมแล้วรับส่งข้อมูลได้ด้วยนั้น ผู้เขียนแนะนำว่าตอนซื้อควรดูที่โลโก้ “Made for iPhone...

SOFTWARE

โปรแกรม Mixer ปรับเสียงน่าใช้ทั้งฟรีทั้งเสียเงิน สำหรับคนอยากมิกซ์เพลงทำเสียงมาโหลดกันตรงนี้! คนที่มีดนตรีในหัวใจแล้วอยากเริ่มทำเพลงของตัวเองมาอัพโหลดขึ้น YouTube ดู ก็น่าจะอยากได้โปรแกรม Mixer ปรับเสียงดี ๆ เอาไว้จูนเสียงทำเพลงกันแน่ ๆ ซึ่งตอนนี้โปรแกรมกลุ่มนี้มีทั้งแบบฟรีที่โหลดมาใช้งานได้เลยและมีฟีเจอร์หลัก ๆ อย่างการตั้งไลน์เสียง, แต่งทำนองและใส่เอฟเฟคพื้นฐานต่าง ๆ ไปจนถึงเวอร์ชั่นเสียเงินแล้วเอาไปทำเพลงหาเงินได้เลยทีเดียว ซึ่งโปรแกรมกลุ่มนี้แค่ติดตั้งเอาไว้ในเครื่องก็เริ่มแต่งเพลงกันได้เลย แล้วถ้าเพลงเริ่มติดตลาดจะเติมมิกเซอร์หรืออุปกรณ์อื่น ๆ เข้ามาเสริมให้คุณภาพของเสียงและเพลงดีขึ้นเรื่อย ๆ...