Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

Game Tips – แก้ปัญหา กระตุก ใน Monster Hunter World ในฉากต่อสู้

เชื่อว่าหลายคนที่ได้เล่น Monster Hunter World มากันสักพักแล้วจะต้องพบกับฉากสู้กับบอส Elder Dragon ที่ชื่อว่า Teostra แล้วได้พบกับ เอฟเฟกต์อันตระกาลตา จนเครื่อง กระตุก

เชื่อว่าหลายคนที่ได้เล่น Monster Hunter World มากันสักพักแล้วจะต้องพบกับฉากสู้กับบอส Elder Dragon ที่ชื่อว่า Teostra แล้วได้พบกับ  เอฟเฟกต์อันตระกาลตา จนเครื่อง กระตุก จาก 60 อาจเหลือแค่ 20 บางคนอาจเหลือแค่ 10 และทำให้นักล่าหลายคนต้องพบกับจุดจบพาหัวร้อนไปตามๆ กัน ในวันนี้ทางทีมงานมีวิธีแก้ ปัญหา เฟรมตก มาให้เพื่อนๆ ได้ลองไปใช้แก้กันดู โดยสามารถทำตามขั้นตอนด้านล่างได้เลย

กระตุก

วิธีแก้ปัญหา FPS ต่ำและ กระตุก เมื่อสู้กับบอส Teostra

สำหรับวิธีแก้ปัญหาคือการใช้ Mod เพื่อปรับแก้ Effect เวลาสู้กับบอส

Mod คืออะไร? Mod ย่อมาจาก Modification หรือก็คือ การปรับแต่งตัวเกมส์โดยบุคคลที่สาม ที่ไม่ใช่จากทางผู้พัฒนาเกม ซึ่งทาง CAPCOM เคยมาประกาศแล้วว่าการ Mod ตัวเกมส์นั่น ไม่ผิด แต่ต้องไม่ทำให้ผู้เล่นอื่นใน Multiplayer เดือนร้อนหรือกระทบ นั่นเอง เกริ่นกันมายาวๆ กลับเข้าเรื่อง วิธีแก้ไขกันดีกว่า

1.ก่อนอื่นให้เพื่อนๆทำการโหลดไฟล์ Mod นี้ Teostra Blast Effect Replacement

2.จากนั้นให้ทำการแตกไฟล์และ Copy โฟลเดอร์ nativePC ไปใส่ในตัวเกมส์ดังรูป

3.หลังจากนั้นให้เข้าเกม และลองไปสู้กับ Teostra ใหม่อีกครั้งจะพบว่าเกมส์ลื่นขึ้น

โดย Mod นี้จะเข้าไปทำการแก้ไข Effect ของตัวเกม Monster Hunter World ของบอส Teostra ให้ลดลงจากเดิมโดยไปแทนที่ Effect เดิม ทำให้เวลาต่อสู้นั้น FPS ไม่ลดลง โดยทางผู้พัฒนา Mod แจ้งว่าหาก CAPCOM แก้ไขปัญหานี้เมื่อไหร่ MOD นี้ถึงจะถูกนำออกจาก Nexus (เว็บไซต์ Modding ยอดนิยม) สำหรับวิธีถอน Mod นี้ออกให้ทำการลบ โฟลเดอร์ nativePC ออกก็เป็นอันเสร็จสิ้น!

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

PC Zone

ช่วงนี้ต้องบอกว่าเกมเมอร์มือใหม่ หัวหมุนกันเลยทีเดียว เวลาที่จะจัดสเปคคอมใหม่ เพราะมีอุปกรณ์ใหม่ๆ ออกมาเยอะ แต่วันนี้ขอเอาใจคนงบน้อย ที่อยากประกอบคอมในงบ 15,000 บาท ที่ JIB แอดจัดมาให้กับสายเกมเมอร์และความบันเทิง แต่ได้สเปคที่แรงคุ้มค่ากันไปเลย เลือกสเปคอะไรดี? ตัวเลือกมีพอสมควรสำหรับงบประมาณ 15,000 บาทนี้ แต่ที่น่าสนใจอยู่ในสเปคของ Intel Gen 10 เพราะช่วงนี้ซีพียูระดับ Value และ...