Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

Game Tips – เปลี่ยนชุดเกราะ ใน Monster Hunter World ดั่งใจด้วย MHWTransmog

เปลี่ยนชุดเกราะ ได้ดั่งใจใน Monster Hunter World หลายคนที่กำลังเล่น Monster Hunter World เชื่อว่าเพื่อนๆ กำลังประสบปัญหากับการ Build Set ชุดแน่นอน เพราะ หากต้องการ SET ชุดจะพบว่า บางครั้งชุดไม่สวย ไม่ถูกใจเรา

เปลี่ยนชุดเกราะ ได้ดั่งใจใน Monster Hunter World หลายคนที่กำลังเล่น Monster Hunter World เชื่อว่าเพื่อนๆ กำลังประสบปัญหากับการ Build Set ชุดแน่นอน เพราะ หากต้องการ SET ชุดจะพบว่า บางครั้งชุดไม่สวย ไม่ถูกใจเรา อยากได้ชุดสวยๆ ตามต้องการก็ดันไม่มีสกิลที่เราต้องการ วันนี้ทางทีมงานจะมาแนะนำ MOD ที่ช่วยให้เพื่อนๆ สามารถเปลี่ยนหน้าตา ชุดเกราะ ได้ดั่งใจ โดยที่ชุดที่เราใส่อยู่ก็ยังคง มีสกิล เหมือนเดิม แค่หน้าตาชุดเปลี่ยนไป เท่านั้นเอง และ ในโหมด Multiplayer ยังสามารถมองเห็นชุดใหม่ที่เรา MOD ไปได้อีกด้วย

เปลี่ยนชุดเกราะ

วิธีใช้งาน MHWTransmog เปลี่ยนชุดเกราะ ให้ตัวละครได้ดั่งใจ

1.ก่อนอื่นให้เพื่อนๆ ดาวน์โหลด MOD MHWTransmog ไปไว้ที่เครื่องก่อน และทำการแตกไฟล์

01 19

2.จากนั้นให้เข้าเกมส์ Monster Hunter World จากนั้นให้เปิดโปรแกรม MHWTransmog ขึ้นมาและรอการรับข้อมูลจากตัวเกมส์สักครู่

01 20

3.ใส่เลขไอดี สำหรับ เลือก Slot ตัวละครที่ต้องการจะเปลี่ยนแปลง 1-3 กรณีทางทีมงานใช้ Slot 1 ก็ใส่เลข 1

02 16

4.เมื่อเลือก Slot เสร็จจะปรากฏ ข้อมูลตัวละคร Current Character Data : ขึ้นมาในโปรแกรม โดยจะมีรายละเอียดดังนี้

4.1.Head = ส่วนหัว

4.2.Body = ส่วนลำตัว

4.3.Arms = เกราะแขน

4.4.Waist = กางเกง

4.5.Legs = เกราะขา

โดยให้เราใส่เลขที่ต้องการ จะแก้ไขไป 1-5 หรือ 6 หากต้องการเปลี่ยนทั้งตัว

01 18

5.โดยในตัวอย่างนั้นจะทำการเปลี่ยนทั้งตัว โดยใส่เลขรหัส 6 จากนั้นจะมีข้อความขึ้นมาว่า Enter the desired armor value

02 15

6.จะสังเกตุว่า รหัสหลังชุดได้เปลี่ยนเป็น 125 ทั้งหมดแล้ว (125 = รหัสชุด Xeno’jiiva) รหัสชุดทั้งหมด

03 10

7.เมื่อกลับเข้าไปในเกมส์ให้ทำการเปลี่ยนฉากหรือเข้าภาระกิจแล้วออกมาจะพบว่าชุดที่ตัวละครใส่ได้เปลี่ยนเป็นชุด Xeno ไปแล้วโดยที่ใน Equipment Info นั่นยังขึ้นเป็นชุดเดิมที่เราใส่อยู่ แต่รูปลักษณ์เปลี่ยนเป็น Xeno (หากต้องการจะลบออกให้ใส่ รหัส ชุด เป็น 0 แทน)

04 8

นอกจากนี้หากเราไปเช็ครายละเอียดที่ Guild Card ของตัวละคร ข้อมูลจะขึ้นเป็น ชุด Xeno ปกติอีกด้วยย เจ๋งมากก และที่สำคัญ หากเราเล่นในโหมดออนไลน์ ผู้อื่นก็สามารถมองเห็นเราใส่ชุด Xeno ปกติอีกด้วย และยังเช็คใน Guild Card ก็ขึ้นข้อมูล ชุดที่ใส่เป็น Xeno ปกติ แต่ Status ยังคงเป็นเหมือนเดิม ถือว่า Mod นี้ไม่ทำให้ความสนุกของเกมส์ลดลงอีกด้วย เหมาะสำหรับคนที่ต้องการใส่ชุดเท่ๆ แต่ได้สกิลที่ต้องการ

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ยุคนี้ใคร ๆ ก็ใช้ Google Chrome เพราะทำงานเร็วและมีฟีเจอร์เด่น ๆ อยู่เพียบจนไม่อยากเปลี่ยนเบราเซอร์ แต่ปัญหา Google Chrome กินแรมเองก็เป็นปัญหาสุดกวนใจที่หลาย ๆ คนอยากหาทางแก้ให้ได้ (ซึ่งผู้อ่านบางคนก็น่าจะอ่านบทความนี้ผ่าน Chrome อยู่) โดยวิธีการแก้ปัญหาถ้าเข้าใจเรื่องหลักการทำงานและปรับแต่งสักเล็กน้อยก็จัดการปัญหานี้ได้ไม่ยาก เมื่อเราจัดการปัญหาทั้งหมดได้อย่างถูกต้องแล้ว นอกจากจะทำให้โปรแกรมทำงานได้เร็วเหมือนเดิมก็ยังทำให้ประสิทธิภาพของ Notebook ของเรายังดีเท่าเดิมได้ง่าย ๆ ซึ่งสามารถทำไปตามขั้นตอนในบทความนี้ได้เลย...

Buyer's Guide

Acer Brochure 2021 ฉบับล่าสุด ประจำเดือนมกราคม – มีนาคม ที่รวบรวมโปรโมชั่นเด็ดๆ ของ Notebook / PC ของแบรนด์ Acer เน้นสเปกที่ได้ Intel Core i Gen 10 / Gen 11 และ AMD...

Tips & Tricks

ทุกครั้งที่ซื้อโน๊ตบุ๊คหรือประกอบพีซีมาใช้งานสักเครื่อง คำถามว่า “ใส่ Ram เท่าไหร่ดี” น่าจะวนเวียนอยู่ในหัวของผู้ใช้หลาย ๆ คนไม่น้อย เพราะถ้าน้อยเกินไปก็ไม่พอให้โปรแกรมในเครื่องใช้ มากเกินไปก็เกินจำเป็นไปจนเหมือนเสียเงินฟรี ๆ ไปเสียอย่างนั้น ดังนั้นการเลือกแรมให้เพียงพอต่อการใช้งานนั้นจะช่วยให้เราไม่เสียเงินเกินจำเป็นและมีปริมาณเพียงพอให้โปรแกรมในพีซีของเราเรียกใช้ได้อีกด้วย สำหรับบทความเรื่องแรมนั้น ทางเว็บไซต์ก็มีแยกเป็นฝั่งบทความรวมและบทความแรมของโน๊ตบุ๊คโดยเฉพาะเพื่อให้ผู้สนใจได้เลือกอ่านกันอีกด้วยซึ่งผู้สนใจสามารถเลือกอ่านได้ตามต้องการ สำหรับการประมาณปริมาณแรมที่เหมาะสมสำหรับพีซีแต่ละเครื่องนั้น ๆ สามารถอ่านวิธีการเลือกได้ในบทความนี้ เข้าใจก่อนว่า RAM สำคัญยังไง RAM มาจากคำว่า Random-access...

Buyer's Guide

หลายคนเริ่มต้นปีใหม่ ในเดือนแรกของการทำงาน กับการจัดสเปคคอมทำงาน 2021 เครื่องใหม่ สำหรับรับงานที่มีความท้าทายหรือเปลี่ยนคอมเก่า ที่เริ่มจะทำงานไม่ไหว ใช้งานมานาน จะอัพเกรดก็ดูไม่คุ้ม ซื้อคอมใหม่ ก็ดูเป็นทางออกที่ดี แต่ถ้าวันนี้คุณยังนึกไม่ออกว่าจะเลือกคอมทำงาน ให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์การใช้งานของตนเอง ไม่ว่าจะเป็น ใช้ในการเรียน สำหรับวัยนักศึกษา หรือสเปคแรงๆ ขึ้นมาหน่อย เพื่อคนทำงานจริงจัง ทั้งการทำงานเอกสารทั่วไป งานกราฟิกตกแต่งภาพ หรือจะเลือกใช้ในด้านของวีดีโอมัลติมีเดีย วันนี้เรามีสเปคดีๆ มาแนะนำกันครับ...