Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Samsung – เปิดตัว Portable SSD X5 ที่เป็นฮาร์ดดิสก์ความเร็วสูงสำหรับพกพา ความจุ 2TB ราคา 45,500 บาท

Samsung ได้ทำการเปิดตัว SSD สำหรับพกพาแบบ NVMe ตัวแรกของค่ายภายใต้ชื่อ SSD X5 โดยจะมาพร้อมกับการชูในเรื่องการเชื่อมต่อแบบ Thunderbolt

Samsung ได้ทำการเปิดตัว SSD สำหรับพกพาแบบ NVMe ตัวแรกของค่ายภายใต้ชื่อ SSD X5 โดยจะมาพร้อมกับการชูในเรื่องการเชื่อมต่อแบบ Thunderbolt 3 ด้วยขนาดที่กระทัดรัดทำให้พกพาได้ง่ายและคงทน ทำให้เหมาะอย่างมากสำหรับใครที่ต้องการความรวดเร็วในการเข้าถึงข้อมูล

bzEXd7mrczXM76aP

Advertisement

“จากการที่เราเป็นผู้นำในเรื่องของประสิทธิภาพและการเข้าถึงข้อมูล เราจึงได้พัฒนาและปรับปรุงจน SSD แบบพกพาและเรายินดีอย่างยิ่งที่จะนำเปิดตัว SSD พกพาที่มาพร้อมกับ Thunderbolt 3 ของค่ายเรา” กล่าวโดย Dr. Mike Mang รองประธาน Brand Product Marketing และ Memory Business ของ Samsung

“X5 จะช่วยทำให้การเข้าถึงข้อมูลของคุณเป็นไปได้อย่างง่ายได้และรวดเร็ว ช่วยคุณในการประหยัดเวลาในการเข้าถึงข้อมูลขนาดใหญ่” Dr. Mike Mang กล่าวทิ้งท้าย

ssdx5 1 e1535521170348

สำหรับใครที่มีกิจวัตรประจำวันเกี่ยวกับการจัดการไฟล์จำพวก 4K หรือการสร้างแบบจำลอง 3D การที่เราสามารถใช้งาน SSD แบบ NVMe. และ Thunderbolt ได้ด้วยจะเป็นอะไรที่ช่วยเราในการประหยัดเวลาอย่างมาก โดยสำหรับตัว X5 จะมาพร้อมกับอัตราการอ่านข้อมูลที่ 2800 MB/s และอัตราการเขียนข้อมูลที่ 2300 MB/s ซึ่งถือว่าสูงมากหากนำไปเทียบกับพวก SATA และเชื่อมต่อผ่าน USB

UZ38mwp07STSrkgN

สำหรับตัว X5 จะมาพร้อมกับลวดลายแบบเหล็กเคลือบเป็นมันเงา ภายในจะมีระบบ Dynamic Thermal Guard และ Heat Sink เพื่อระบายความร้อนและถ่ายเทอากาศภายในกันการเกิดอาการ Overheating ได้ โดยตัว X5 จะมีขนาดอยู่ที่ 16.7 เซนติเมตร

QE27iNj6lJtjMCuZ

ในเรื่องของความปลอดภัยของข้อมูลก็หายหัวเพราะมีการใช้อัลกอริทึมแบบ AES 256 bit ในการจัดการกับข้อมูลภายใน โดยปัจจุบันมีออกมาทั้งหมด 3 รุ่นด้วยกันคือ 500 GB, 1 TB และ 2 TB โดยราคาที่เปิดมาคือ $399.99 (ประมาณ 13,000 บาท), $699.99 (ประมาณ 22,800 บาท) และ $1,399.99 (ประมาณ 45,500 บาท) ตามลำดับ

ssdx5 2 e1535522262793

ที่มา: techpowerup

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Accessories review

Kingston XS1000 2TB ของดีควรมีติดกระเป๋าคนทำงาน! เซฟงานเร็วจริง พกง่ายจัด!! นอกจากฮาร์ดดิสก์ในคอมแล้ว หลายคนก็มี External Harddisk หรือ SSD เช่น Kingston XS1000 2TB ติดกระเป๋าเอาไว้เซฟงานสักชิ้นสองชิ้น เผื่อแบ็คอัพ, โอนไฟล์จากกล้องหรือสมาร์ทโฟนโอนภาพและคลิปออกมาเอาไปจัดการต่อในโปรแกรมตัดต่อภาพหรือวิดีโอก่อนอัพโหลดหรือส่งงานให้ลูกค้าได้สะดวกยิ่งขึ้น ยิ่งใครเป็นคนทำงานออฟฟิศแบบไฮบริดเอางานจากออฟฟิศกลับไปทำต่อที่บ้านในวันที่ Work From Home ต่อได้สะดวกขึ้นและประหยัดเวลามากเพราะตัวไดรฟ์นอกจากเล็กแล้วยังโอนถ่ายไฟล์ได้เร็วสุดถึง...

How to

ไดร์ d หาย 8 วิธีแก้หาไดร์ไม่เจอ Windows 11 ตรวจเช็ค กู้คืนไดร์ให้กลับมาฉบับปี 2023 ไดร์ d หาย หาไดร์ไม่เจอ เกิดจากอะไร แก้ได้ป้องกันได้อย่างไรในปี 2023 ปัญหานี้สร้างความเสียหายได้ค่อนข้างมาก เนื่องจากเป็นไดรฟ์ที่ใช้เก็บหรือสำรองข้อมูล เมื่อเกิดความเสียหาย ก็อาจทำให้ข้อมูลสำคัญต่างๆ หายไปได้ โดยเฉพาะกับ SSD...

CONTENT

SSD กลายเป็นอุปกรณ์จำเป็นสำหรับคอมพิวเตอร์ในช่วง 4-5 ปีหลังนี้ไปแล้ว ด้วยจุดเด่นที่เหนือกว่า HDD จานหมุนมาตั้งแต่แรกอย่างเรื่องความเร็วในการอ่าน/เขียนที่สูงกว่าหลายเท่า รวมถึงยังมีการปรับลดของราคาลงมาก จนทำให้หาซื้อได้ง่าย บริษัทผู้ผลิตโน้ตบุ๊กเองก็หันมาใช้ SSD เป็นสตอเรจหลักของเครื่องรุ่นใหม่มากกว่า 90% เข้าไปแล้ว ส่วนการประกอบคอมใหม่ก็แทบไม่ต้องเดาเลย แทบทุกคนล้วนต้องเลือกสเปคโดยใช้ SSD เป็นอุปกรณ์เก็บข้อมูลหลักแทบทั้งนั้น นอกจากนี้ การเก็บข้อมูลปริมาณมากแบบพกพาเองก็เริ่มเปลี่ยนจาก flashdrive และ external HDD...

Buyer's Guide

มือถือ 5G ราคาไม่เกิน 5000 ปี 2023 ตอนนี้หาซื้อง่ายขึ้นเยอะแล้ว ซื้อมาเป็นเครื่องสำรองก็ได้ ให้คนใกล้ตัวก็ดี! มือถือ 5G ราคาไม่เกิน 5000 ปี 2023 เริ่มหาซื้อได้ง่ายขึ้นเรื่อยๆ เมื่อชิปเซ็ตแบบฝังโมเด็ม 5G เอาไว้ในตัวเริ่มราคาถูกลงเรื่อยๆ จนผู้ผลิตสมาร์ทโฟนชั้นนำเริ่มเอามาติดตั้งในมือถือราคาประหยัดได้หลากหลายรุ่นขึ้น นำทีมโดย MediaTek Dimensity Series...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก