Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Samsung – เปิดตัว Portable SSD X5 ที่เป็นฮาร์ดดิสก์ความเร็วสูงสำหรับพกพา ความจุ 2TB ราคา 45,500 บาท

Samsung ได้ทำการเปิดตัว SSD สำหรับพกพาแบบ NVMe ตัวแรกของค่ายภายใต้ชื่อ SSD X5 โดยจะมาพร้อมกับการชูในเรื่องการเชื่อมต่อแบบ Thunderbolt

Samsung ได้ทำการเปิดตัว SSD สำหรับพกพาแบบ NVMe ตัวแรกของค่ายภายใต้ชื่อ SSD X5 โดยจะมาพร้อมกับการชูในเรื่องการเชื่อมต่อแบบ Thunderbolt 3 ด้วยขนาดที่กระทัดรัดทำให้พกพาได้ง่ายและคงทน ทำให้เหมาะอย่างมากสำหรับใครที่ต้องการความรวดเร็วในการเข้าถึงข้อมูล

bzEXd7mrczXM76aP

“จากการที่เราเป็นผู้นำในเรื่องของประสิทธิภาพและการเข้าถึงข้อมูล เราจึงได้พัฒนาและปรับปรุงจน SSD แบบพกพาและเรายินดีอย่างยิ่งที่จะนำเปิดตัว SSD พกพาที่มาพร้อมกับ Thunderbolt 3 ของค่ายเรา” กล่าวโดย Dr. Mike Mang รองประธาน Brand Product Marketing และ Memory Business ของ Samsung

“X5 จะช่วยทำให้การเข้าถึงข้อมูลของคุณเป็นไปได้อย่างง่ายได้และรวดเร็ว ช่วยคุณในการประหยัดเวลาในการเข้าถึงข้อมูลขนาดใหญ่” Dr. Mike Mang กล่าวทิ้งท้าย

ssdx5 1 e1535521170348

สำหรับใครที่มีกิจวัตรประจำวันเกี่ยวกับการจัดการไฟล์จำพวก 4K หรือการสร้างแบบจำลอง 3D การที่เราสามารถใช้งาน SSD แบบ NVMe. และ Thunderbolt ได้ด้วยจะเป็นอะไรที่ช่วยเราในการประหยัดเวลาอย่างมาก โดยสำหรับตัว X5 จะมาพร้อมกับอัตราการอ่านข้อมูลที่ 2800 MB/s และอัตราการเขียนข้อมูลที่ 2300 MB/s ซึ่งถือว่าสูงมากหากนำไปเทียบกับพวก SATA และเชื่อมต่อผ่าน USB

UZ38mwp07STSrkgN

สำหรับตัว X5 จะมาพร้อมกับลวดลายแบบเหล็กเคลือบเป็นมันเงา ภายในจะมีระบบ Dynamic Thermal Guard และ Heat Sink เพื่อระบายความร้อนและถ่ายเทอากาศภายในกันการเกิดอาการ Overheating ได้ โดยตัว X5 จะมีขนาดอยู่ที่ 16.7 เซนติเมตร

QE27iNj6lJtjMCuZ

ในเรื่องของความปลอดภัยของข้อมูลก็หายหัวเพราะมีการใช้อัลกอริทึมแบบ AES 256 bit ในการจัดการกับข้อมูลภายใน โดยปัจจุบันมีออกมาทั้งหมด 3 รุ่นด้วยกันคือ 500 GB, 1 TB และ 2 TB โดยราคาที่เปิดมาคือ $399.99 (ประมาณ 13,000 บาท), $699.99 (ประมาณ 22,800 บาท) และ $1,399.99 (ประมาณ 45,500 บาท) ตามลำดับ

ssdx5 2 e1535522262793

ที่มา: techpowerup

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tablet News

Samsung Galaxy Tab A8 2021 แท็บเล็ตระดับกลางของทาง Samsung ประจำปี 2021เริ่มหลุดข้อมูลแรกออกมาเป็นภาพตัวเครื่องยังคงดีไซน์เรียบๆ ไว้เช่นเดิม ค่อนข้างจะเงียบหายไปนานพอสมควรกับแท็บเล็ตระดับกลางของทาง Samsung อย่าง Galaxy Tab A ซีรีย์ ที่ปล่อยให้ Galaxy Tab A7 อยู่ในตลาดมาอย่างยาวนาน ล่าสุดนั้นทาง OnLeaks...

IT NEWS

Samsung W22 5G สมาร์ทโฟนหน้าจอพับที่จำหน่ายเฉพาะในจีนมีข่าวหลุดว่าอาจจะมาพร้อมกับสเปคใกล้เคียงกับ Galaxy Z Fold3 แต่ดีไซน์อาจหรูกว่า ประเทศจีนนั้นยังคงน่าอิจฉาจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นการที่มีสมาร์ทโฟนเปิดตัวใหม่และวางจำหน่ายเฉพาะในจีนโดยเฉพาะรวมทั้ง สมาร์ทโฟนบางรุ่นที่ดีไซน์น่าสนใจน่าใช้งานบางรุ่นก็จำหน่ายเฉพาะในจีนด้วยเช่นเดียวกัน ล่าสุดนั้นดูเหมือนว่า Samsung เอาใจชาวจีนอีกแล้วกับสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้รุ่นสานต่อความสำเร็จจาก W21 5G กับ W22 5G ที่ในครั้งนี้นั้นนักปล่อยข่าวชื่อดังอย่าง Evan Blass ได้ออกมาเผยว่า W22...

Buyer's Guide

แท็บเล็ตราคาถูกตอนนี้มีทั้งแบรนด์ชั้นนำและแบรนด์ผู้เล่นหน้าใหม่ให้เลือกด้วยนะ ถ้าพูดถึงแท็บเล็ต เชื่อว่าหลายคนอาจจะเห็นภาพ iPad ของ Apple ขึ้นมาเป็นรุ่นแรกๆ แต่แท็บเล็ตราคาถูกฝั่ง Android เองก็มีตัวเลือกราคาไม่แพงเปิดตัวออกมาให้เลือกหลากหลายรุ่น ตอบโจทย์คนที่ต้องการแท็บเล็ตสักเครื่องเอาไว้ประชุม, เรียนออนไลน์, อ่าน e-Book หรือข่าวประจำวันก็จัดว่าดี เพราะหน้าจอก็ใหญ่กว่าสมาร์ทโฟน เลยมองอ่านเนื้อหาได้สะดวกไม่ต้องเพ่งสายตามากเกินไปและพกคู่กับโน๊ตบุ๊คใส่กระเป๋าไปใช้งานตามที่ต่างๆ ได้ง่ายอีกด้วย แต่สำหรับคนที่หาแท็บเล็ตเอาไว้ใช้แบบบ้านๆ ดูหนังฟังเพลง อ่านข่าวอ่านหนังสือทั่วๆ ไป จะให้ซื้อ iPad...

IT NEWS

Exynos 2200 ชิปเซ็ทรุ่นท๊อปที่จะถูกใช้งานบน Samsung Galaxy S22 ซีรีย์ ล่าสุดมีข้อมูลเพิ่มเติมออกมาว่าจะถูกแบ่งเป็นหลายโมเดลตามความเร็ว แต่จุดที่น่าสนใจคงหนีไม่พ้น AMD GPU Exynos 2200 ชิปเซ็ทรุ่นใหม่จากทาง Samsung นั้นเชื่อเหลือเกินว่าแฟนๆ หลายๆ ท่านรอคอยที่จะได้สัมผัสอยู่ โดยเหตุผลที่สำคัญที่สุดนั้นคงหนีไม่พ้นการใช้งานส่วนของชิปกราฟิกของทาง AMD ที่นักวิเคราะห์หลายๆ คนเชื่อว่าจะเป้นการปฏิวัติวงการเกมบนสมาร์ทโฟนกันเลยทีเดียว อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นล่าสุดมีข้อมูลใหม่ออกมาจากทางนักปล่อยข่าวชื่อดังอย่างคุณ Ice...