Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Xiaomi – Mi Notebook รุ่นใหม่ มาพร้อมชิปประมวลผล i5-8250U, i7-8550U และชิปกราฟิก NVIDIA MX110

Mi Notebook

Xiaomi ไม่ได้อยู่แค่เพียงในโลกของสมาร์ทโฟนอีกต่อไปแล้วครับเพราะในปัจจุบันนี้นั้นทาง Xiaomi ได้เข้าสู่วงการโน๊ตบุ๊คด้วยโน๊ตบุ๊คซีรีย์ Mi Notebook ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ล่าสุดนั้นทาง Xiaomi ได้เปิดตัว Mi Notebook ในระดับกลางรุ่นใหม่ออกมาโดยที่ได้มีการปรับมาใช้หน่วยประมวลผลของทาง Intel สถาปัตยกรรม Kaby Lake-R พร้อมด้วยการใช้ชิปกราฟิกจากทาง NVIDIA รุ่น GeForce MX110 โดยสิ่งที่น่าสนใจมากที่สุดก็คือราคาของ Mi Notebook รุ่นใหม่นั้นถือว่าถูกกว่าโน๊ตบุ๊คยี่ห้ออื่นๆ ที่อยู่ในระดับเดียวกันมากครับ

mi notebook 06

สำหรับสเปคของ Mi Notebook รุ่นใหม่นั้นจะมีตัวเลือกดังต่อไปนี้ครับ

 • หน่วยประมวลผลมีตัวเลือก 2 รุ่นประกอบไปด้วย Core i5-8250U และ Core i7-8550U
 • หน่วยความจำแบบ DDR4 2400 MHz มีตัวเลือกมาให้ 2 ตัวเลือกคือขนาด 4 GB และ 8 GB
 • หน้าจอขนาด 15.6 นิ้ว รองรับความละเอียดสูงสุดที่ 1920 x 1080 pixels
 • ชิปกราฟิก NVIDIA GeForce MX110 พร้อมหน่วยความจำแยกแบบ GDDR5 ขนาด 2 GB
 • แหล่งเก็บข้อมูลแบบ SSD ความจุ 128 GB พร้อมด้วย HDD ความจุ 1 TB
 • Wireless: 802.11 b/g/n/ac WiFi, BT 4.1
 • Ports: 2x USB 3.0, 1x USB 2.0, HDMI, Ethernet, headset audio, SD Card Reader
 • ระบบระบายความร้อนแบบ 2 พัดลม
 • Battery: 60 Wh 4-cell Li-Ion polymer battery
 • Dimension: 382 mm x 253.5 mm x 20 mm
 • Weight: 2.18 kg

mi notebook 01

ทั้งนี้ราคาเริ่มต้นที่ทาง Xiaomi กำหนดมานั้นจะอยู่ที่ราวๆ $588 หรือประมาณ 19,170 บาท แต่ครับแต่ ณ เวลานี้นั้นเท่าที่ทาง NotebookCheck สามารถจะตรวจสอบร้านที่วางจำหน่าย Mi Notebook รุ่นนี้ได้จะมีแค่เพียง GeekBuying

ซึ่งราคานั้นสูงกว่าที่ทาง Xiaomi กำหนดเอาไว้มากโดยอยู่ที่ $730 หรือประมาณ 23,800 บาทสำหรับตัวเลือกสเปค Core i5-8250U, 4 GB of RAM, and a 128 GB SSD/1 TB HDD โดยจะมาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Windows 10 สำหรับประเทศจีนเท่านั้นครับ

อย่างไรก็ตามครับหลังจากกำหนดการวางจำหน่ายในประเทศจีนอย่างเป็นทางการในวันที่ 28 สิงหาคมนี้เป็นต้นไป คาดว่าราคาของ Mi Notebook รุ่นนี้นั้นน่าจะปรับตัวลดลงมาอยู่ตามที่ทาง Xiaomi กำหนดในส่วนของราคาเริ่มต้นเอาไว้ และตามที่ Xiaomi ให้ข้อมูลไว้นั้น Mi Notebook รุ่นดังกล่าวนี้จะพร้อมวางจำหน่ายด้วยกัน 2 เฉดสีคือ dark gray และ white ครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

เก้าอี้คอมถ้าซื้อดีๆ สักตัวบอกเลยว่าใช้งานได้อีกหลายปี! เก้าอี้คอมอาจจะเป็นของใช้ชิ้นท้ายๆ ที่เกมเมอร์หรือคนทำงาน WFH หลายๆ คนเลือกซื้อกันในช่วง WFH แต่จริงๆ แล้วส่วนตัวผู้เขียนเห็นว่ามันควรเป็นสิ่งแรกๆ ที่ควรซื้อเอาไว้ใช้งานเลยมากกว่า เพราะว่าถ้าเรานั่งได้ถูกท่าตามหลักสรีระศาสตร์ล่ะก็ ต่อให้นั่งทำงานต่อเนื่องหลายชั่วโมงสักหน่อยก็ไม่เจ็บก้นหรือเมื่อยหลังของเราเกินไปด้วย ซึ่งเก้าอี้ดีๆ ที่นั่งแล้วถูกหลักสรีระศาสตร์นั้นจะมีราคาตั้งแต่หลักพันต้นๆ ยาวไปจนถึงเก้าอี้ราคาหลักหมื่นบาท ซึ่งราคาที่มากขึ้นนั้นขึ้นอยู่กับเทคโนโลยีทางสรีระศาสตร์และการออกแบบที่ผู้ผลิตใส่เข้ามาให้ในเก้าอี้ตัวนั้น ซึ่งเราอาจจะไม่เห็นแต่ก็สัมผัสได้เมื่อลองนั่งตามร้านที่มีเก้าอี้รุ่นนั้นๆ ให้ลองนั่ง ซึ่งมันอาจจะตอบโจทย์กว่าเก้าอี้ตัวเก่าที่มีอยู่ในห้องก็ได้ แต่ก่อนเลือกซื้อเก้าอี้มานั่งสักตัว ถ้ามีโอกาสผู้เขียนแนะนำว่าให้เราไปลองนั่งเก้าอี้ตัวนั้นๆ ที่สนใจสักหน่อยจะได้รู้ว่าเก้าอี้ตัวนั้นเข้ากับสรีระร่างกายของเราไหม และดูสเปคด้วยว่าเก้าอี้ตัวนั้นปรับความสูงต่ำและเอนได้หรือเปล่า...

IT NEWS

Xiaomi พร้อมอัปเกรดเซ็นเซอร์กล้องหลักสำหรับสมาร์ทโฟนระดับกลางที่มีรูรับแสงดีขึ้นแต่ความละเอียดลดลงเหลืออยู่ที่ 50 MP เริ่มต้นกับรุ่น Redmi 10 Xiaomi นั้นถือได้ว่าเป็นบริษัทผู้นำทางด้านเทรนการใช้เซนเซอร์กล้องกับสมาร์ทโฟนของตัวเองจริงๆ ดังจะเห็นได้ว่าในที่ผ่านๆ มานั้นทาง Xiaomi เองจะเน้นใช้เซ็นเซอร์กล้องที่มาพร้อมกับความละเอียดที่สูง อย่างไรก็ดีเราไม่สามารถปฏิเสธได้เลยว่าสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับความสามารถในการถ่ายภาพได้ดีนั้นบางทีก็ใช้เซ็นเซอร์กล้องความละเอียดไม่สูงมากเท่าไรนัก ดูเหมือนกับว่าทาง Xiaomi เองจะรู้ถึงจุดเด่นของสมาร์ทโฟนคู่แข่งที่ไม่ต้องเน้นใช้เซ็นเซอร์กล้องความละเอียดสูงเป็นอย่างดี ล่าสุดนั้นจึงมีข่าวหลุดออกมาว่าทาง Xiaomi นั้นจะเปลี่ยนแนวทางการใช้เซ็นเซอร์กล้องจากเดิมที่เน้นเรื่องของความละเอียดของเซ็นเซอร์ให้มากเอาไว้ก่อนมาใช้เซ็นเซอร์กล้องที่มีความละเอียดน้อยลงแต่มาพร้อมกับรูรับแสงที่ดีมากขึ้นกว่าเดิม หลักฐานดังกล่าวนี้นั้นจะเห็นได้กับสมาร์ทโฟนในระดับกลางอย่างเช่น Xiaomi Redmi 10...

IT NEWS

Xiaomi เองนั้นก็ถือได้ว่าเป็นบริษัทหนึ่งที่ให้ความสำคัญเป็นอย่างยิ่งกับข้อมูลของสมาร์ทโฟนที่ยังไม่มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ด้วยเหตุผลดังกล่าวนี้เองนั้นทำให้ทาง Xiaomi เตรียมฟ้องร้องสื่อที่ปล่อยข่าวหลุดของสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่อย่าง Xiaomi Mi Mix 4 โดยจะมีการเรียกร้องค่าเสียหายถึง 1 ล้านหยวน Xiaomi ถึงแม้ว่าจะไม่ได้โหดในเรื่องของการเก็บข่าวลือมากเหมือนกับทาง Apple สำหรับข่าวหลุดของผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่อยู่ในช่วงของการพัฒนารวมทั้งผลิตภัณฑ์ที่ยังคงไม่มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ แต่ก็ใช่ว่าทาง Xiaomi เองนั้นจะชอบให้สื่อต่างๆ ปล่อยข่าวหลุดรวมถึงภาพหลุดของผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ของตัวเองออกมาเท่าไรนัก โดยในช่วงปลายปี 2020...

IT NEWS

Mi Mix 4 สมาร์ทโฟนในซีรีส์โชว์ไฮเทคของ Xiaomi มีรูปหลุดออกมาอีกครั้ง เผยให้เห็นหน้าจอที่ไร้ขอบและไม่มีกล้องหน้าให้กวนใจ Mi Mix 4 สมาร์ทโฟนโชว์ล้ำทั้งทางด้านดีไซน์และเทคโนโลยีของทาง Xiaomi ล่าสุดโผล่รูปภาพแรนเดอร์ด้านหน้าของตัวเครื่องออกมาอีกครั้ง รอบนี้เผยให้เห็นความเด็ดของการดีไซน์กับตัวเครื่องที่ขอบบางแบบสุดๆ แถมๆ ยังไม่มีกล้องหน้าออกมาให้กวนใจอีกด้วยต่างหาก เชื่อว่าแฟนๆ  Mi Mix ซีรีส์นั้นน่าจะรอคอย Mi Mix 4 กันมาอย่างยาวนานเพราะสมาร์ทโฟนซีรีส์ดังกล่าวนี้นั้นได้ชื่อว่ามาพร้อมกับดีไซน์ที่แต่ต่างแถมยังมีการใช้เทคโนโลยีใหม่ๆ...