Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Xiaomi – Mi Notebook รุ่นใหม่ มาพร้อมชิปประมวลผล i5-8250U, i7-8550U และชิปกราฟิก NVIDIA MX110

Mi Notebook

Xiaomi ไม่ได้อยู่แค่เพียงในโลกของสมาร์ทโฟนอีกต่อไปแล้วครับเพราะในปัจจุบันนี้นั้นทาง Xiaomi ได้เข้าสู่วงการโน๊ตบุ๊คด้วยโน๊ตบุ๊คซีรีย์ Mi Notebook ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ล่าสุดนั้นทาง Xiaomi ได้เปิดตัว Mi Notebook ในระดับกลางรุ่นใหม่ออกมาโดยที่ได้มีการปรับมาใช้หน่วยประมวลผลของทาง Intel สถาปัตยกรรม Kaby Lake-R พร้อมด้วยการใช้ชิปกราฟิกจากทาง NVIDIA รุ่น GeForce MX110 โดยสิ่งที่น่าสนใจมากที่สุดก็คือราคาของ Mi Notebook รุ่นใหม่นั้นถือว่าถูกกว่าโน๊ตบุ๊คยี่ห้ออื่นๆ ที่อยู่ในระดับเดียวกันมากครับ

mi notebook 06

Advertisement

สำหรับสเปคของ Mi Notebook รุ่นใหม่นั้นจะมีตัวเลือกดังต่อไปนี้ครับ

 • หน่วยประมวลผลมีตัวเลือก 2 รุ่นประกอบไปด้วย Core i5-8250U และ Core i7-8550U
 • หน่วยความจำแบบ DDR4 2400 MHz มีตัวเลือกมาให้ 2 ตัวเลือกคือขนาด 4 GB และ 8 GB
 • หน้าจอขนาด 15.6 นิ้ว รองรับความละเอียดสูงสุดที่ 1920 x 1080 pixels
 • ชิปกราฟิก NVIDIA GeForce MX110 พร้อมหน่วยความจำแยกแบบ GDDR5 ขนาด 2 GB
 • แหล่งเก็บข้อมูลแบบ SSD ความจุ 128 GB พร้อมด้วย HDD ความจุ 1 TB
 • Wireless: 802.11 b/g/n/ac WiFi, BT 4.1
 • Ports: 2x USB 3.0, 1x USB 2.0, HDMI, Ethernet, headset audio, SD Card Reader
 • ระบบระบายความร้อนแบบ 2 พัดลม
 • Battery: 60 Wh 4-cell Li-Ion polymer battery
 • Dimension: 382 mm x 253.5 mm x 20 mm
 • Weight: 2.18 kg

mi notebook 01

ทั้งนี้ราคาเริ่มต้นที่ทาง Xiaomi กำหนดมานั้นจะอยู่ที่ราวๆ $588 หรือประมาณ 19,170 บาท แต่ครับแต่ ณ เวลานี้นั้นเท่าที่ทาง NotebookCheck สามารถจะตรวจสอบร้านที่วางจำหน่าย Mi Notebook รุ่นนี้ได้จะมีแค่เพียง GeekBuying

ซึ่งราคานั้นสูงกว่าที่ทาง Xiaomi กำหนดเอาไว้มากโดยอยู่ที่ $730 หรือประมาณ 23,800 บาทสำหรับตัวเลือกสเปค Core i5-8250U, 4 GB of RAM, and a 128 GB SSD/1 TB HDD โดยจะมาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Windows 10 สำหรับประเทศจีนเท่านั้นครับ

อย่างไรก็ตามครับหลังจากกำหนดการวางจำหน่ายในประเทศจีนอย่างเป็นทางการในวันที่ 28 สิงหาคมนี้เป็นต้นไป คาดว่าราคาของ Mi Notebook รุ่นนี้นั้นน่าจะปรับตัวลดลงมาอยู่ตามที่ทาง Xiaomi กำหนดในส่วนของราคาเริ่มต้นเอาไว้ และตามที่ Xiaomi ให้ข้อมูลไว้นั้น Mi Notebook รุ่นดังกล่าวนี้จะพร้อมวางจำหน่ายด้วยกัน 2 เฉดสีคือ dark gray และ white ครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คทำงานราคาไม่เกิน 20000 บาทเพื่อชาวออฟฟิศและนักศึกษาทุกคน สเปคดีจบน่าจัด! โน๊ตบุ๊คทำงานราคาไม่เกิน 20000 บาท เชื่อว่าผู้ใช้หลายคนคงไม่ได้คาดหวังมากว่าโน๊ตบุ๊คเหล่านี้สเปคจะแรงทำงานดีอะไรมากนักอย่างแน่นอน แต่ ณ ปี 2023 นี้ เมื่อซีพียูรุ่นใหม่ๆ ของ AMD, Intel ถูกพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง นอกจากได้ประสิทธิภาพดีขึ้นและประหยัดพลังงานกว่าเดิมแล้วราคาของเทคโนโลยีก็ถูกลงเรื่อยๆ ทำให้โน๊ตบุ๊คทำงานราคาไม่เกิน 20000 บาทสเปคดีทรงพลังพอควร ตอบโจทย์ผู้ใช้ที่มีงบประมาณค่อนข้างจำกัดอย่างนักเรียนนักศึกษาที่กำลังเรียนอยู่หรือเพิ่งได้งานใหม่มากAdvertisement สเปคของโน๊ตบุ๊คเหล่านี้มักยืนพื้นด้วยจอขนาด...

Buyer's Guide

ที่ชาร์จไร้สายเป็นแกดเจ็ตน่าใช้อีกชิ้นสำหรับคนใช้สมาร์ทโฟนรุ่นเรือธง ณ ตอนนี้ ที่ชาร์จไร้สายเป็นแกดเจ็ดที่ออกแบบมาใช้งานกับสมาร์ทโฟนหรืออุปกรณ์เสริมอย่างหูฟังไร้สาย True Wireless (TWS) และสมาร์ทว็อชซึ่งออกแบบมาใช้งานคู่กันแล้วมีระบบชาร์จไร้สาย ณ ตอนนี้ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนชั้นนำหลายเจ้าก็ติดตั้งฟีเจอร์นี้มาเป็นพื้นฐานสำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงแล้วแถมยังพัฒนาให้ชาร์จได้เร็วขึ้นอีกด้วย บางแบรนด์ก็ออกแบบให้ชาร์จไร้สายกระแส 50 วัตต์ได้เลยทีเดียว เรียกว่าชาร์จได้เร็วทันใจไม่แพ้สายชาร์จกับอแดปเตอร์ชาร์จไวที่ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนชั้นนำหลายๆ เจ้าโฆษณากันอย่างสนุกสนานเลยAdvertisement สำหรับเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับการชาร์จไร้สายนั้น คือ มาตรฐาน Qi (ชี่) ซึ่งผู้เขียนได้กล่าวถึงไปก่อนหน้านี้แล้วผู้ที่สนใจสามารถอ่านในบทความนี้เพิ่มเติมได้ ซึ่งส่วนตัวผู้เขียนเองก็ชื่นชอบฟีเจอร์นี้เป็นอย่างมากนั่นเพราะสะดวกและปลอดภัยมาก เพียงเราเอาอุปกรณ์ที่ต้องการไปวางทิ้งเอาไว้แล้วระบบชาร์จก็จะทำงานให้เองโดยอัตโนมัติและถ้าชาร์จเต็ม ตัวระบบก็มีตัวตัดไฟป้องกันชาร์จเกินแล้วเครื่องร้อนจนเกิดความเสียหายได้อีกด้วย...

Buyer's Guide

มือถือราคาไม่เกิน 3000 ช่วงปลายปี 2022 นี้มีรุ่นสเปคดีน่าสนใจให้เลือกอยู่นะ ก่อนหน้านี้ ผู้เขียนได้แนะนำมือถือราคาไม่เกิน 2000 บาทให้พ่อค้าแม่ค้าซื้อไว้ใช้ทำธุรกรรมการเงินแล้ว แต่ในมุมของผู้เขียนเห็นว่ามือถือราคาไม่เกิน 3000 บาท จะเป็นระดับราคาที่ได้สเปคดีพอใช้เป็นเครื่องหลักในชีวิตประจำวันได้ ไม่ว่าจะเอาไว้เล่นโซเชียล, ถ่ายภาพ, รับส่งข้อความและอื่นๆ ก็ไม่มีปัญหา และยังพอเล่นเกมแนว MOBA หรือ Tower Defense ได้ระดับหนึ่งด้วยAdvertisement ยิ่งไปกว่านั้น...

Buyer's Guide

จะซื้อจอคอมใหม่ก็สงสัยแล้วว่าจอคอมยี่ห้อไหนดี ไม่ต้องห่วง เอามาให้เลือก 9 รุ่นเลยจุกๆ จะเกมเมอร์หรือคนทำงานหลายคน ไม่ว่าจะตอนประกอบคอมเครื่องใหม่หรือซื้อจอเพิ่มอีกสักรุ่นมักมีคำถามว่าจะซื้อจอคอมยี่ห้อไหนดี? ซึ่งนั่นเป็นอีกคำถามยอดฮิตของผู้ใช้หลายคน นั่นเพราะปัจจุบันนี้ผู้ผลิตหน้าจอคอมพิวเตอร์พากันเปิดตัวหน้าจอเทคโนโลยีใหม่ออกมามากมาย ได้ขอบเขตสีหน้าจอกว้าง, รองรับการแสดงผลสีสัน VESA DisplayHDR หรือแม้แต่เป็นจอ USB Hub ในตัวและต่อหน้าจอผ่าน USB-C เส้นเดียวก็พร้อมใช้งานได้เลยก็มี จัดว่าหลากหลายมากAdvertisement ดังนั้นถ้าใครคิดจะประกอบคอมเครื่องใหม่หรือซื้อจอมาเพิ่มอีกสักตัว ณ ปี 2022...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก