Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

NVIDIA – BFGD จอยักษ์ขั้นเทพ สำหรับเล่นเกม 65″, 4K, 120 Hz, HDR, G-Sync เลื่อนไปขายไตรมาสที่ 1 ของปี 2019

สำหรับท่านที่รอมอนิเตอร์ที่มาพร้อมกับขนาดหน้าจอใหญ่สำหรับการเล่นเกมตามโครงการ BFGD หรือ Big Format Gaming Display ของทาง NVIDIA นั้น

สำหรับท่านที่รอมอนิเตอร์ที่มาพร้อมกับขนาดหน้าจอใหญ่สำหรับการเล่นเกมตามโครงการ BFGD หรือ Big Format Gaming Display ของทาง NVIDIA นั้น ท่านคงต้องถือเงินรอไว้ก่อนไปจนกระทั่งในไตรมาสที่ 1 ของปี 2019 เลยครับเพราะเมื่อไม่นานมานี้ทาง NVIDIA ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่ามอนิเตอร์ในโครงการ BFGD นั้นถูกเลื่อนกำหนดการวางตลาดไปเป็นในช่วงไตรสมาสที่ 1 ของปี 2019 เป็นอย่างน้อย โดยข้อมูลการเลื่อนกำหนดการในครั้งนี้นั้นได้เผยออกมาจากทาง Hardware.info ครับ

NVIDIA BFGD Gaming Monitors 6

ย้อนดูในส่วนสเปคของหน้าจอจากโครงการ BFGD กันอีกทีครับ โดยตัวหน้าจอนั้นจะมีสเปคดังต่อไปนี้

  • หน้าจอขนาด 65 นิ้วใช้พาเนลแบบ Quantom Dot Display พร้อมรองรับความละเอียดสูงสุดที่ระดับ 4K
  • ตัวหน้าจอมาพร้อมกับ Refresh Rate ที่ 120 Hz
  • สนับสนุนเทคโนโลยี HDR10 โดยที่ตัวหน้าจอจะมีความสว่างสูงสุดอยู่ที่ 1000 nits
  • สนับสนุนเทคโนโลยี G-Sync ของทาง NVIDIA
  • มาพร้อมกับ Shield Gaming Console สำหรับ Streaming Services
  • Ultra-Low Latency (1ms)

ทั้งนี้ทาง Hardware.info ได้ให้ข้อคิดเห็นในการเลื่อนกำหนดในการวางจำหน่ายในครั้งนี้เอาไว้ว่าเหตุผลใหญ่สุดที่ทำให้ทาง NVIDIA เลื่อนการวางจำหน่ายก็เพราะราคาของตัวมอนิเตอร์ที่สูงเอามากๆ ซึ่งทาง Hardware.info คาดการราคาเอาไว้ที่ราวๆ 4000-5000 Euros หรือประมาณ 151,280 – 189,100 บาท ซึ่งที่ราคาสูงมากขนาดนี้นั้นก็เนื่องมาจากว่ามอนิเตอร์สำหรับการเล่นเกมที่มีขนาดใหญ่ถึง 65 นิ้วนั้นยังคงไม่มีคู่แข่งในตลาดรายไหนผลิตออกมาครับ

การรอไปจนถึงไตรมาสที่ 1 ของปี 2019 นั้นก็จะช่วยทำให้เป็นการขยายขอบเวลาที่จะทำให้มีผู้ผลิตหน้าจอมอนิเตอร์หันมาผลิตหน้าจอที่มีขนาดใหญ่มากขึ้นซึ่งจะทำให้เกิดการแข่งขันทางด้านราคาในตลาดและยังทำให้ทาง NVIDIA สามารถที่จะลดราคาหน้าจอมอนิเตอร์ในโครงการ BFGD ลงมาได้ตามที่ทาง NVIDIA คาดหวังเอาไว้ด้วยครับ

ที่มา : wccftech

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย