Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

NVIDIA – BFGD จอยักษ์ขั้นเทพ สำหรับเล่นเกม 65″, 4K, 120 Hz, HDR, G-Sync เลื่อนไปขายไตรมาสที่ 1 ของปี 2019

สำหรับท่านที่รอมอนิเตอร์ที่มาพร้อมกับขนาดหน้าจอใหญ่สำหรับการเล่นเกมตามโครงการ BFGD หรือ Big Format Gaming Display ของทาง NVIDIA นั้น

สำหรับท่านที่รอมอนิเตอร์ที่มาพร้อมกับขนาดหน้าจอใหญ่สำหรับการเล่นเกมตามโครงการ BFGD หรือ Big Format Gaming Display ของทาง NVIDIA นั้น ท่านคงต้องถือเงินรอไว้ก่อนไปจนกระทั่งในไตรมาสที่ 1 ของปี 2019 เลยครับเพราะเมื่อไม่นานมานี้ทาง NVIDIA ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่ามอนิเตอร์ในโครงการ BFGD นั้นถูกเลื่อนกำหนดการวางตลาดไปเป็นในช่วงไตรสมาสที่ 1 ของปี 2019 เป็นอย่างน้อย โดยข้อมูลการเลื่อนกำหนดการในครั้งนี้นั้นได้เผยออกมาจากทาง Hardware.info ครับ

NVIDIA BFGD Gaming Monitors 6

ย้อนดูในส่วนสเปคของหน้าจอจากโครงการ BFGD กันอีกทีครับ โดยตัวหน้าจอนั้นจะมีสเปคดังต่อไปนี้

  • หน้าจอขนาด 65 นิ้วใช้พาเนลแบบ Quantom Dot Display พร้อมรองรับความละเอียดสูงสุดที่ระดับ 4K
  • ตัวหน้าจอมาพร้อมกับ Refresh Rate ที่ 120 Hz
  • สนับสนุนเทคโนโลยี HDR10 โดยที่ตัวหน้าจอจะมีความสว่างสูงสุดอยู่ที่ 1000 nits
  • สนับสนุนเทคโนโลยี G-Sync ของทาง NVIDIA
  • มาพร้อมกับ Shield Gaming Console สำหรับ Streaming Services
  • Ultra-Low Latency (1ms)

ทั้งนี้ทาง Hardware.info ได้ให้ข้อคิดเห็นในการเลื่อนกำหนดในการวางจำหน่ายในครั้งนี้เอาไว้ว่าเหตุผลใหญ่สุดที่ทำให้ทาง NVIDIA เลื่อนการวางจำหน่ายก็เพราะราคาของตัวมอนิเตอร์ที่สูงเอามากๆ ซึ่งทาง Hardware.info คาดการราคาเอาไว้ที่ราวๆ 4000-5000 Euros หรือประมาณ 151,280 – 189,100 บาท ซึ่งที่ราคาสูงมากขนาดนี้นั้นก็เนื่องมาจากว่ามอนิเตอร์สำหรับการเล่นเกมที่มีขนาดใหญ่ถึง 65 นิ้วนั้นยังคงไม่มีคู่แข่งในตลาดรายไหนผลิตออกมาครับ

การรอไปจนถึงไตรมาสที่ 1 ของปี 2019 นั้นก็จะช่วยทำให้เป็นการขยายขอบเวลาที่จะทำให้มีผู้ผลิตหน้าจอมอนิเตอร์หันมาผลิตหน้าจอที่มีขนาดใหญ่มากขึ้นซึ่งจะทำให้เกิดการแข่งขันทางด้านราคาในตลาดและยังทำให้ทาง NVIDIA สามารถที่จะลดราคาหน้าจอมอนิเตอร์ในโครงการ BFGD ลงมาได้ตามที่ทาง NVIDIA คาดหวังเอาไว้ด้วยครับ

ที่มา : wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

How to

ไดรเวอร์ nVIDIA 2021 ตั้งค่าการ์ดจอ เพิ่มเฟรมเรต ภาพในเกมสวย ปรับแต่งง่าย แค่นิ้วคลิ๊ก ไดรเวอร์ nVIDIA หลายคนที่ใช้การ์ดจอ GeForce อาจจะเป็นรุ่นเก่า ที่ซื้อมานาน บางทีที่เล่นเกมแล้ว อยากจะให้เฟรมเรตไหลลื่นยิ่งขึ้น หรือบางคนเพิ่งซื้อการ์ดจอมาใหม่ ประกอบลงเครื่องแล้วเล่นเกมเลย ภาพที่ได้อาจจะไม่ต่อเนื่องเท่าที่ควร แม้จะเป็นการ์ดจอแรงๆ แต่ก็ไม่ได้เฟรมเรตตามที่คิด สิ่งหนึ่งอาจเป็นเพราะยังไม่ได้ทำการ Optimize Driver...

Buyer's Guide

จอ 144Hz ความละเอียด 4K UHD เริ่มมีขายในตลาดกันแล้ว แต่การ์ดจอเรารันไหวไหม? จอ 144Hz นั้นกำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ และมีให้เลือกหลากหลายความละเอียดทั้ง Full HD ที่ราคาไม่แพงและหาซื้อง่าย QHD ที่ได้ความละเอียดและขอบเขตสีที่ดียิ่งขึ้นรวมทั้งใส่ฟีเจอร์ต่างๆ เข้ามาให้อีกมากมายหลายอย่าง แต่หน้าจอความละเอียด UHD หรือ 4K นั้น ปัจจุบันนี้ส่วนใหญ่จะมีแต่รุ่นค่า Refresh...

Buyer's Guide

ASUS TUF Gaming F15 หรือ MSI GF63 Thin ตัวไหนเด่นอะไรกันบ้าง?   ช่วงนี้เกมเมอร์หลายคนหันมานิยมเกมมิ่งโน้ตบุ๊กมากขึ้น เพราะความสะดวกที่ซื้อมาเปิดเครื่องเล่นเกมหรือทำงานได้เลย อย่าง ASUS TUF Gaming F15 กับ MSI GF63 Thin ทั้ง 2 รุ่นนี้ก็มีเกมเมอร์ที่กำลังหาโน้ตบุ๊กเกมมิ่งราคา...

PC Review

Xiaomi Curved Monitor Gaming 34″ 144Hz จอเกมมิ่งใหญ่สะใจ สีสดใส เพื่อคอเกม Valorant Xiaomi Curved Monitor Gaming เป็นจอเกมมิ่งขนาด 34″ ไซส์ใหญ่ ที่ออกแบบมาเป็นจอโค้งระดับ 1500R โอบกระชับสายตา เพื่อคอเกมโดยเฉพาะ ให้ความละเอียดระดับ 2K หรือ...