Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Intel – หลุดก่อนเปิดตัว!? ชิปประมวลผล Core i7-9700K ถูกจับ Overclock ไปถึงความเร็ว 5.50GHz

ถึงแม้จะได้รับการยืนยันข้อมูลจากทาง Intel ถึงรายละเอียดของแต่ละรุ่นแล้วก็ตาม แต่แล้วก็มีภาพหลุดการทดสอบออกมาจนได้ ก็คือ Intel Core i7-9700K

ช่วงนี้แม้ว่ากระแสของตลาด CPU จะไม่ค่อยมาอยู่ทางฝั่ง Intel มากเท่าไหร่นัก เนื่องจากที่ผ่านๆมาเราจะได้เห็นข่าวของทางฝั่ง AMD ที่มีการเปิดตัว Threadripper ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่เมื่อมองที่ฝั่ง Intel ก็มีเพียงแค่ข่าวลือของของ CPU รุ่นที่ 9 ที่ออกมาเรื่อยๆ แต่ก็ยังไม่ได้เห็นตัวจริงแต่อย่างใด

lakes1

ถึงแม้จะได้รับการยืนยันข้อมูลจากทาง Intel ถึงรายละเอียดของแต่ละรุ่นแล้วก็ตาม แต่แล้วก็มีภาพหลุดการทดสอบออกมาจนได้ โดยผู้โชคดีของเรานั้นก็คือ Intel Core i7-9700K ซึ่งเป็นหลุดที่ปลดล็อคการเพิ่มประสิทธิภาพด้วยการ OC แบบเต็มๆ

lakes2

สำหรับภาพที่มีการเปิดเผยออกมาเป็นในส่วนของหน้าจอ BIOS และ ผลการทดสอบด้วยโปรแกรม Cinebench R15 โดยรายละเอียดของตัว i7-9700K แบบคร่าวๆคือจะมาพร้อมกับความเร็วยืนพื้นที่ 3.60GHz สามารถเพิ่มสปีดการทำงานได้สูงสุดที่ 4.90GHz (เมื่อทำงานไม่ครบทุกคอร์) และสูงสุดที่ 4.60GHz (เมื่อทำงานครบทุกคอร์)

มาพร้อมกับ L3 Cache จำนวน 12MB โดยมีอัตราการกินพลังงานที่ 95W ไม่มี Hyperthreading โดยจากภาพหลุดการทดสอบในครั้งนี้ส่วนอื่นๆที่ใช้ในการทดสอบร่วมจะเป็นบอร์ด Asrock Z370 Professional Gaming พร้อมแรม G.Skill 16GB (8GB x 2) Bus 2133 โดยจะใช้การระบายความร้อนแบบน้ำ (Water Cooling)

lakes3

สำหรับผลการทดสอบที่หลุดออกมาพวกเขาสามารถทำการ OC i7-9700K ขึ้นไปได้ถึง 5.50GHz แบบสามารถใช้งานได้ทุกคอร์ โดยจากผลการทดสอบในส่วนของ Single-Core ทำสกอร์ได้ที่ 250 ส่วน Multi-Core ได้ที่ 1827 ซึ่งหากเราเอาไปเทียบกับ CPU รุ่นก่อนอย่าง i7-8700K ที่ทำสกอร์ Single-Core ได้ที่ 193 และ Multi-Core ที่ 1380

เมื่อเทียบเป็นเปอร์เซ็นแล้วถือว่าทำได้ดีกว่าเดิมประมาณ 25% ซึ่งหากเรามองว่าเราเป็นผู้ใช้งานที่มีของเก่าอยู่แล้วคงจะไม่ลงทุนอัพเกรดอย่างแน่นอน มีอีกเรื่องที่ต้องคิดให้ดีก่อนเชื่อผลการทดสอบนี้คือเรื่องของวันที่ใน BIOS และ Windows ที่แสดงวันไม่ตรงกัน แต่ส่วนนี้อาจจะเกิดจากการตั้งค่าภายหลังก็เป็นได้

ที่มา: notebookcheck

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย