Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Intel – หลุดก่อนเปิดตัว!? ชิปประมวลผล Core i7-9700K ถูกจับ Overclock ไปถึงความเร็ว 5.50GHz

ถึงแม้จะได้รับการยืนยันข้อมูลจากทาง Intel ถึงรายละเอียดของแต่ละรุ่นแล้วก็ตาม แต่แล้วก็มีภาพหลุดการทดสอบออกมาจนได้ ก็คือ Intel Core i7-9700K

ช่วงนี้แม้ว่ากระแสของตลาด CPU จะไม่ค่อยมาอยู่ทางฝั่ง Intel มากเท่าไหร่นัก เนื่องจากที่ผ่านๆมาเราจะได้เห็นข่าวของทางฝั่ง AMD ที่มีการเปิดตัว Threadripper ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่เมื่อมองที่ฝั่ง Intel ก็มีเพียงแค่ข่าวลือของของ CPU รุ่นที่ 9 ที่ออกมาเรื่อยๆ แต่ก็ยังไม่ได้เห็นตัวจริงแต่อย่างใด

lakes1

ถึงแม้จะได้รับการยืนยันข้อมูลจากทาง Intel ถึงรายละเอียดของแต่ละรุ่นแล้วก็ตาม แต่แล้วก็มีภาพหลุดการทดสอบออกมาจนได้ โดยผู้โชคดีของเรานั้นก็คือ Intel Core i7-9700K ซึ่งเป็นหลุดที่ปลดล็อคการเพิ่มประสิทธิภาพด้วยการ OC แบบเต็มๆ

lakes2

สำหรับภาพที่มีการเปิดเผยออกมาเป็นในส่วนของหน้าจอ BIOS และ ผลการทดสอบด้วยโปรแกรม Cinebench R15 โดยรายละเอียดของตัว i7-9700K แบบคร่าวๆคือจะมาพร้อมกับความเร็วยืนพื้นที่ 3.60GHz สามารถเพิ่มสปีดการทำงานได้สูงสุดที่ 4.90GHz (เมื่อทำงานไม่ครบทุกคอร์) และสูงสุดที่ 4.60GHz (เมื่อทำงานครบทุกคอร์)

มาพร้อมกับ L3 Cache จำนวน 12MB โดยมีอัตราการกินพลังงานที่ 95W ไม่มี Hyperthreading โดยจากภาพหลุดการทดสอบในครั้งนี้ส่วนอื่นๆที่ใช้ในการทดสอบร่วมจะเป็นบอร์ด Asrock Z370 Professional Gaming พร้อมแรม G.Skill 16GB (8GB x 2) Bus 2133 โดยจะใช้การระบายความร้อนแบบน้ำ (Water Cooling)

lakes3

สำหรับผลการทดสอบที่หลุดออกมาพวกเขาสามารถทำการ OC i7-9700K ขึ้นไปได้ถึง 5.50GHz แบบสามารถใช้งานได้ทุกคอร์ โดยจากผลการทดสอบในส่วนของ Single-Core ทำสกอร์ได้ที่ 250 ส่วน Multi-Core ได้ที่ 1827 ซึ่งหากเราเอาไปเทียบกับ CPU รุ่นก่อนอย่าง i7-8700K ที่ทำสกอร์ Single-Core ได้ที่ 193 และ Multi-Core ที่ 1380

เมื่อเทียบเป็นเปอร์เซ็นแล้วถือว่าทำได้ดีกว่าเดิมประมาณ 25% ซึ่งหากเรามองว่าเราเป็นผู้ใช้งานที่มีของเก่าอยู่แล้วคงจะไม่ลงทุนอัพเกรดอย่างแน่นอน มีอีกเรื่องที่ต้องคิดให้ดีก่อนเชื่อผลการทดสอบนี้คือเรื่องของวันที่ใน BIOS และ Windows ที่แสดงวันไม่ตรงกัน แต่ส่วนนี้อาจจะเกิดจากการตั้งค่าภายหลังก็เป็นได้

ที่มา: notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

เมนบอร์ดถูก Vs เมนบอร์ดแพง 2021 ต่างกันอย่างไร เลือกแบบไหนดี เรามีคำตอบให้ ปัจจุบันเมนบอร์ดเมนบอร์ดในตลาดมีตัวเลือกมากมาย แต่เคยสงสัยมั้ยครับว่า เมนบอร์ดถูก Vs เมนบอร์ดแพงได้อย่างไร ทั้งที่ชิปเซ็ตเดียวกัน รุ่นเดียวกัน แต่กลับมีให้เลือกทั้งราคาประหยัด และแบบที่สูงลิบลิ่ว ซึ่งบางครั้งทำเอาคนซื้อเลือกไม่ถูก เพราะไม่รู้ว่าควรจะเพิ่มเงินซื้อเมนบอร์ดที่ใช้ชิปเซ็ตพื้นฐาน แต่ฟีเจอร์ดีๆ หรือจะใช้เมนบอร์ดที่มีชิปเซ็ตดีๆ ตัวท็อปๆ แต่เป็นซีรีส์ธรรมดา และในแต่ละส่วนต่างกันอย่างไร โดยเฉพาะเกมเมอร์ที่กำลังจะประกอบคอมใหม่...

Buyer's Guide

ASUS TUF Gaming F15 หรือ MSI GF63 Thin ตัวไหนเด่นอะไรกันบ้าง?   ช่วงนี้เกมเมอร์หลายคนหันมานิยมเกมมิ่งโน้ตบุ๊กมากขึ้น เพราะความสะดวกที่ซื้อมาเปิดเครื่องเล่นเกมหรือทำงานได้เลย อย่าง ASUS TUF Gaming F15 กับ MSI GF63 Thin ทั้ง 2 รุ่นนี้ก็มีเกมเมอร์ที่กำลังหาโน้ตบุ๊กเกมมิ่งราคา...

Notebook Review

GIGABYTE G5 MD น้องเล็กในสายเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่สเปคหลายส่วนน่าสนใจใช้ได้ ถ้าพูดถึงชื่อแบรนด์ GIGABYTE แล้ว คนไทยอาจจะนึกถึงการ์ดจอหรือเมนบอร์ดเสียเป็นส่วนใหญ่ แต่ GIGABYTE G5 MD ที่เป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คในเครือด้วยกัน หลายคนอาจจะได้ยินชื่อผ่านๆ เมื่อมีสื่อไทยและต่างประเทศนำเสนอข่าวเรื่องเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่เปิดตัว ก็อาจจะเห็นแบรนด์นี้ผ่านตากันบ้าง แต่มักจะเป็นซีรี่ส์ AORUS หรือ AERO เสียเป็นหลัก ด้านของ GIGABYTE G5 MD...

PR-News

อินเทลเปิดตัวสถาปัตยกรรมใหม่สำหรับ ซีพียู คอร์ x86 สองรุ่น, ระบบ SoCs สำหรับดาต้าเซ็นเตอร์สองรุ่น, GPU แบบแยกส่วนได้ และสถาปัตยกรรมไฮบริดแบบมัลติคอร์ที่ปฏิวัติวงการสำหรับกลุ่มลูกค้า สถาปัตยกรรมเปรียบเสมือนการเล่นแร่แปรธาตุ คือเป็นการรวบรวมทรานซิสเตอร์ที่ดีที่สุดสำหรับเครื่องจักรที่ถูกกำหนด นำมาเชื่อมต่อกันผ่านบรรจุภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพสูง ควบรวมกับแบนด์วิธสูง (high-bandwidth) แคชพลังงานต่ำ (low-power caches) จากนั้นติดตั้งทั้งหมดเข้ากับหน่วยบันทึกความจำความจุสูง และเชื่อมต่อกันด้วยความหน่วงที่ต่ำ เพื่อสร้างคลัสเตอร์การประมวลผลแบบไฮบริดในแพ็คเกจเดียวกัน ในขณะเดียวกัน ก็ต้องแน่ใจว่าซอฟต์แวร์ทั้งหมดจะเร่งความเร็วได้อย่างราบรื่น...