Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Intel – หลุดก่อนเปิดตัว!? ชิปประมวลผล Core i7-9700K ถูกจับ Overclock ไปถึงความเร็ว 5.50GHz

ถึงแม้จะได้รับการยืนยันข้อมูลจากทาง Intel ถึงรายละเอียดของแต่ละรุ่นแล้วก็ตาม แต่แล้วก็มีภาพหลุดการทดสอบออกมาจนได้ ก็คือ Intel Core i7-9700K

ช่วงนี้แม้ว่ากระแสของตลาด CPU จะไม่ค่อยมาอยู่ทางฝั่ง Intel มากเท่าไหร่นัก เนื่องจากที่ผ่านๆมาเราจะได้เห็นข่าวของทางฝั่ง AMD ที่มีการเปิดตัว Threadripper ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่เมื่อมองที่ฝั่ง Intel ก็มีเพียงแค่ข่าวลือของของ CPU รุ่นที่ 9 ที่ออกมาเรื่อยๆ แต่ก็ยังไม่ได้เห็นตัวจริงแต่อย่างใด

lakes1

Advertisement

ถึงแม้จะได้รับการยืนยันข้อมูลจากทาง Intel ถึงรายละเอียดของแต่ละรุ่นแล้วก็ตาม แต่แล้วก็มีภาพหลุดการทดสอบออกมาจนได้ โดยผู้โชคดีของเรานั้นก็คือ Intel Core i7-9700K ซึ่งเป็นหลุดที่ปลดล็อคการเพิ่มประสิทธิภาพด้วยการ OC แบบเต็มๆ

lakes2

สำหรับภาพที่มีการเปิดเผยออกมาเป็นในส่วนของหน้าจอ BIOS และ ผลการทดสอบด้วยโปรแกรม Cinebench R15 โดยรายละเอียดของตัว i7-9700K แบบคร่าวๆคือจะมาพร้อมกับความเร็วยืนพื้นที่ 3.60GHz สามารถเพิ่มสปีดการทำงานได้สูงสุดที่ 4.90GHz (เมื่อทำงานไม่ครบทุกคอร์) และสูงสุดที่ 4.60GHz (เมื่อทำงานครบทุกคอร์)

มาพร้อมกับ L3 Cache จำนวน 12MB โดยมีอัตราการกินพลังงานที่ 95W ไม่มี Hyperthreading โดยจากภาพหลุดการทดสอบในครั้งนี้ส่วนอื่นๆที่ใช้ในการทดสอบร่วมจะเป็นบอร์ด Asrock Z370 Professional Gaming พร้อมแรม G.Skill 16GB (8GB x 2) Bus 2133 โดยจะใช้การระบายความร้อนแบบน้ำ (Water Cooling)

lakes3

สำหรับผลการทดสอบที่หลุดออกมาพวกเขาสามารถทำการ OC i7-9700K ขึ้นไปได้ถึง 5.50GHz แบบสามารถใช้งานได้ทุกคอร์ โดยจากผลการทดสอบในส่วนของ Single-Core ทำสกอร์ได้ที่ 250 ส่วน Multi-Core ได้ที่ 1827 ซึ่งหากเราเอาไปเทียบกับ CPU รุ่นก่อนอย่าง i7-8700K ที่ทำสกอร์ Single-Core ได้ที่ 193 และ Multi-Core ที่ 1380

เมื่อเทียบเป็นเปอร์เซ็นแล้วถือว่าทำได้ดีกว่าเดิมประมาณ 25% ซึ่งหากเรามองว่าเราเป็นผู้ใช้งานที่มีของเก่าอยู่แล้วคงจะไม่ลงทุนอัพเกรดอย่างแน่นอน มีอีกเรื่องที่ต้องคิดให้ดีก่อนเชื่อผลการทดสอบนี้คือเรื่องของวันที่ใน BIOS และ Windows ที่แสดงวันไม่ตรงกัน แต่ส่วนนี้อาจจะเกิดจากการตั้งค่าภายหลังก็เป็นได้

ที่มา: notebookcheck

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Review

Intel Core i7 14th Gen คู่ Arc A770 ประกอบคอมตัวจบสำหรับคอเกมและครีเอเตอร์ 2024 เพื่อผู้ใช้ระดับ Performance Intel Core i7-14700 จัดเป็นซีพียูรุ่นใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมการเป็น Hybrid Core โดดเด่นทั้งประสิทธิภาพและการใช้พลังงาน เมื่อจับคู่กับ Intel Arc A770...

รีวิว MSI

MSI Claw A1M เกมมิ่งพีซี Handheld ที่ใช้ทำงานก็ได้ เล่นเกมสบายด้วยพลัง Intel Core Ultra!! ความสุขของใครหลายคน คือได้นั่งเล่นเกมโปรดอยู่หน้าคอมนานๆ แต่บางคนที่ต้องออกไปธุระให้คนในครอบครัวเป็นระยะๆ ก็คงจะยากอยู่ แต่ถ้ามี MSI Claw A1M Gaming Handheld อยู่ก็บอกลาข้อจำกัดนั้นได้เลยแถมยังไม่ถูกผูกมัดเอาไว้กับร้านค้าเกมไหนโดยเฉพาะ จะติดตั้ง Steam, Ubisoft...

PR-News

การเปิดใช้งานโปรแกรมเร่งความเร็วสำหรับ AI PC ของอินเทลในครั้งนี้ ช่วยให้นักพัฒนาซอฟต์แวร์และผู้จัดจําหน่ายซอฟต์แวร์อิสระ (ISV) เข้าถึงการใช้ประโยชน์จาก AI บนพีซี กว่า 300 ฟีเจอร์ บริษัท Intel Corporation ได้ประกาศการริเริ่มโครงการด้านปัญญาประดิษฐ์ (AI) ใหม่สองโครงการโดยเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ AI PC Acceleration โดยโปรแกรม AI PC...

Buyer's Guide

เลือกโน๊ตบุ๊ค AMD ที่มี AI ตอบโจทย์ครีเอเตอร์ เพื่อการสร้างสรรค์งานยุคใหม่ ได้ทั้งการทำงานและการเล่นเกม โน๊ตบุ๊ค AMD ที่มี AI ให้ประโยชน์กับการใช้งานทั้งในปัจจุบัน และอนาคต เพราะนอกจากช่วยในการสร้างสรรค์ผลงาน ไม่ว่าจะเป็นการวาดภาพ สร้างรูปในแบบที่คุณจินตนาการได้ ยังช่วยแต่งเพลง เขียนโปรแกรม ไปจนถึงสร้างพรีเซนเทชั่น หรือทำวีดีโอตามแต่การพัฒนาของ AI Generator แต่ละที่จัดทำเอาไว้ ซึ่งนั่นก็ทำให้ลดเวลาในการทำงานของคุณลง รวมถึงอุดช่องว่างของปัญหาในเรื่องที่คุณไม่ถนัด...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก