Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

NVIDIA – กำหนดการจัดส่งของชิปกราฟิก GeForce RTX 2080 Ti, RTX 2080 และ RTX 2070

กำหนดการของการส่งกราฟิกชิป GeForce RTX 2080 Ti, RTX 2080 และ RTX 2070 ได้มีการเผยกำหนดการออกมาแล้วครับ มีข้อมูลดังต่อไปนี้

หลังจากที่ทาง NVIDIA ได้ทำการเปิดตัวชิปกราฟิกซีรีย์ใหม่อย่าง RTX 2000 ไปแล้วนั้น เชื่อได้ว่ามีหลายๆ ท่านสงสัยกันว่าเมื่อไรกราฟิกชิปซีรีย์ RTX 2000 จะเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ งานนี้นั้นสำหรับตัวกราฟิกการ์ดอาจจะต้องรอกันไปอีกสักนิดหน่อยเพราะเรายังคงไม่มีกำหนดการอย่างแน่นอนของการวางจำหน่ายกราฟิกการ์ดซีรีย์ RTX 2000 ทว่ากำหนดการของการส่งกราฟิกชิป GeForce RTX 2080 Ti, RTX 2080 และ RTX 2070 ได้มีการเผยกำหนดการออกมาแล้วครับ

nvidia rtx supply schedule feature

Advertisement

สำหรับกำหนดการส่งกราฟิกชิป RTX 2080 Ti, RTX 2080 และ RTX 2070 ไปยังผู้ผลิตกราฟิกการ์ดนั้นจะมีข้อมูลดังต่อไปนี้ครับ

NVIDIA GeForce RTX 2080 Ti

เริ่มต้นกันที่รุ่นใหญ่สุดอย่าง RTX 2080 Ti นั้นจะมีการเริ่มส่งตัวชิปกราฟิกรอบแรกในวันที่ 15 กันยายนที่จะถึงนี้ โดยการส่งชิปกราฟิกไปยังผู้ผลิตกราฟิกการ์ดในรอบแรกนี้นั้นจะมีจำนวนชิปกราฟิกที่ถูกส่งออกไม่มากเท่าไรนัก โดยส่วนใหญ่จะเป็นการส่งไปยังโรงงานผลิตให้เพียงพอกับจำนวนของผู้ที่สั่งกราฟิกการ์ดแบบ pre-ordered เท่านั้น หลังจากนั้นทาง NVIDIA จะเริ่มส่งออกชิปกราฟิก RTX 2080 Ti อย่างเป็นทางการปริมาณมากในวันที่ 27 กันยายนที่จะถึงนี้

NVIDIA GeForce RTX 2080

ต่อกันด้วยรุ่นรองลงมาอย่าง RTX 2080 ซึ่งจะเริ่มมีการส่งออกตัวชิปรอบแรกในวันที่ 10 กันยายนนี้ ซึ่งการส่งออกในรอบแรกนี้นั้นมีมีปริมาณการส่งออกเพียงเล็กน้อย หลังจากนั้นทาง NVIDIA จะเริ่มการส่งรอบที่สองในวันที่ 20 กันยายนนี้ ซึ่งในการส่งออกรอบที่ 2 นี้นั้นทาง NVIDIA จะมีการส่งออกตัวชิปกราฟิกในปริมาณจำนวนมากเพื่อให้ตอบสนองต่อความต้องการในตลาด

NVIDIA GeForce RTX 2070

ท้ายสุดกับชิปกราฟิก RTX 2070 นั้นทาง NVIDIA จะยังไม่ทำการส่งออกตัวชิปกราฟิก RTX 2070 ไปจนกระทั่งช่วงปลายเดือนตุลาคมหรือไม่ก็ช่วงต้นเดือนพฤศจิกายน ซึ่งกำหนดการดังกล่าวนี้นั้นก็ไม่น่าแปลกใจเท่าไรนักเพราะหากทาง NVIDIA ส่งกราฟิกชิปรุ่น RTX 2070 ออกมามากเร็วจนเกินไปก็จะไปทำให้ยอดขายของกราฟิกการ์ดซีรีย์ GTX 1000 ลดลงเร็วมากขึ้น ดังนั้นแล้วทาง NVIDIA จึงต้องปล่อยให้ทางผู้ผลิตกราฟิกการ์ดได้มีโอกาศได้ทำการเคลียร์สต๊อคสินค้ากันก่อนครับ

ที่มา : wccftech

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คเล่นเกมรุ่นใหม่ก็มา รุ่นเก่าสเปคเด็ดก็มี ถ้าใครอยากเปลี่ยนเครื่องอยู่นาทีนี้มีรุ่นน่าโดนให้เลือกเพียบ! จะปี 2024 นี้หรือปีไหนโน๊ตบุ๊คเล่นเกมก็ยังคงเป็นตัวเลือกขวัญใจใครหลายคนเพราะประสิทธิภาพดี ทรงพลังเหลือเฟือไม่ว่าจะงานเบาๆ ทำเอกสารไปจนตัดต่อคลิปและงาน 3D ก็ไหว เล่นเกมก็ได้สบายๆ ยิ่ง 2~3 ปีมานี้ พอเทคโนโลยีก้าวหน้าขึ้น ซีพียูกับจีพียู็ยิ่งทรงพลังก็ทำให้เกมเมอร์และครีเอเตอร์ที่ไม่อยากเสียเวลาประกอบพีซีให้วุ่นวายเลือกตัดปัญหาทั้งหมดโดยซื้อโน๊ตบุ๊คเล่นเกมสเปคแรงมาใช้แทน แถมได้เปรียบว่าพกพาสะดวกหยิบไปทำงานได้ กลับบ้านต่อหน้าจอแยกก็เล่นเกมชั้นนำได้ดีพอตัว นอกจากสเปคแล้ว ในปี 2024 ที่ปัญญาประดิษฐ์เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันมากขึ้น หลายแบรนด์ก็เสริม AI...

รีวิว Asus

ASUS ROG Zephyrus G14 GA403UV เกมมิ่งตัวบางแอบแรง หยิบไปไหนก็ดูดีไม่มีใครเกิน!! ASUS ROG Zephyrus G14 GA403UV เป็นหนึ่งในสามหัวหอกเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คจากทาง ASUS ผู้คงรูปลักษณ์เรียบหรูผู้ดี ขณะที่อีกสองพี่น้องเป็นเกมมิ่งตัวแรงทรงพลังขวัญใจเกมเมอร์ปรับสุดทุกเกม ROG Zephyrus G14 จึงเหมาะกับพนักงานออฟฟิศผู้รักในการเล่นเกมและครีเอเตอร์ปั้นงานกราฟิค 3D เสียมากกว่า ซึ่งโมเดลปี 2024...

Buyer's Guide

เครื่องเก่าไม่แรง เล่นเกมไม่ลื่นแล้วต้องไปงาน COMMART ซื้อเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค 2024 เครื่องใหม่แล้ว! วันที่ 7~10 มีนาคม พ.ศ. 2567 นี้ก็ถึงเวลาอีเว้นท์ใหญ่อย่าง COMMART COMTECH รวมอุปกรณ์คอมพิวเตอร์มาให้เลือกซื้อ รวมถึงเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค 2024 หลากหลายรุ่นซึ่งได้ซีพียูกับจีพียูรุ่นใหม่ล่าสุดซึ่งประสิทธิภาพดีขึ้นมาก นอกจากใช้ทำงานกราฟิคได้ดีแล้วยังเล่นเกมได้ดี เริ่มจาก NVIDIA GeForce RTX 4050...

รีวิว MSI

MSI Titan 18 HX A14V สุดยอดเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คแห่งปี 2024 ถ้าใครติดตามเรื่องคอมพิวเตอร์และโน๊ตบุ๊คมาย่อมคุ้นหูรู้จักชื่อชั้นของเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คเรือธงซีรี่ส์ MSI Titan ซึ่งปัจจุบันเป็นรหัส MSI Titan 18 HX A14V แน่นอนว่านี่คือสุดยอดเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่เป็นความภาคภูมิใจของทางบริษัท คงมาตรฐานฟีเจอร์เยอะครบเครื่องแล้วเติมของเล่นใหม่ๆ มาให้เจ้าของได้ใช้หลากหลายอย่าง เริ่มจากตอบรับปี 2024 ด้วย Generative AI...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก