Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

NVIDIA – กำหนดการจัดส่งของชิปกราฟิก GeForce RTX 2080 Ti, RTX 2080 และ RTX 2070

กำหนดการของการส่งกราฟิกชิป GeForce RTX 2080 Ti, RTX 2080 และ RTX 2070 ได้มีการเผยกำหนดการออกมาแล้วครับ มีข้อมูลดังต่อไปนี้

หลังจากที่ทาง NVIDIA ได้ทำการเปิดตัวชิปกราฟิกซีรีย์ใหม่อย่าง RTX 2000 ไปแล้วนั้น เชื่อได้ว่ามีหลายๆ ท่านสงสัยกันว่าเมื่อไรกราฟิกชิปซีรีย์ RTX 2000 จะเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ งานนี้นั้นสำหรับตัวกราฟิกการ์ดอาจจะต้องรอกันไปอีกสักนิดหน่อยเพราะเรายังคงไม่มีกำหนดการอย่างแน่นอนของการวางจำหน่ายกราฟิกการ์ดซีรีย์ RTX 2000 ทว่ากำหนดการของการส่งกราฟิกชิป GeForce RTX 2080 Ti, RTX 2080 และ RTX 2070 ได้มีการเผยกำหนดการออกมาแล้วครับ

nvidia rtx supply schedule feature

สำหรับกำหนดการส่งกราฟิกชิป RTX 2080 Ti, RTX 2080 และ RTX 2070 ไปยังผู้ผลิตกราฟิกการ์ดนั้นจะมีข้อมูลดังต่อไปนี้ครับ

NVIDIA GeForce RTX 2080 Ti

เริ่มต้นกันที่รุ่นใหญ่สุดอย่าง RTX 2080 Ti นั้นจะมีการเริ่มส่งตัวชิปกราฟิกรอบแรกในวันที่ 15 กันยายนที่จะถึงนี้ โดยการส่งชิปกราฟิกไปยังผู้ผลิตกราฟิกการ์ดในรอบแรกนี้นั้นจะมีจำนวนชิปกราฟิกที่ถูกส่งออกไม่มากเท่าไรนัก โดยส่วนใหญ่จะเป็นการส่งไปยังโรงงานผลิตให้เพียงพอกับจำนวนของผู้ที่สั่งกราฟิกการ์ดแบบ pre-ordered เท่านั้น หลังจากนั้นทาง NVIDIA จะเริ่มส่งออกชิปกราฟิก RTX 2080 Ti อย่างเป็นทางการปริมาณมากในวันที่ 27 กันยายนที่จะถึงนี้

NVIDIA GeForce RTX 2080

ต่อกันด้วยรุ่นรองลงมาอย่าง RTX 2080 ซึ่งจะเริ่มมีการส่งออกตัวชิปรอบแรกในวันที่ 10 กันยายนนี้ ซึ่งการส่งออกในรอบแรกนี้นั้นมีมีปริมาณการส่งออกเพียงเล็กน้อย หลังจากนั้นทาง NVIDIA จะเริ่มการส่งรอบที่สองในวันที่ 20 กันยายนนี้ ซึ่งในการส่งออกรอบที่ 2 นี้นั้นทาง NVIDIA จะมีการส่งออกตัวชิปกราฟิกในปริมาณจำนวนมากเพื่อให้ตอบสนองต่อความต้องการในตลาด

NVIDIA GeForce RTX 2070

ท้ายสุดกับชิปกราฟิก RTX 2070 นั้นทาง NVIDIA จะยังไม่ทำการส่งออกตัวชิปกราฟิก RTX 2070 ไปจนกระทั่งช่วงปลายเดือนตุลาคมหรือไม่ก็ช่วงต้นเดือนพฤศจิกายน ซึ่งกำหนดการดังกล่าวนี้นั้นก็ไม่น่าแปลกใจเท่าไรนักเพราะหากทาง NVIDIA ส่งกราฟิกชิปรุ่น RTX 2070 ออกมามากเร็วจนเกินไปก็จะไปทำให้ยอดขายของกราฟิกการ์ดซีรีย์ GTX 1000 ลดลงเร็วมากขึ้น ดังนั้นแล้วทาง NVIDIA จึงต้องปล่อยให้ทางผู้ผลิตกราฟิกการ์ดได้มีโอกาศได้ทำการเคลียร์สต๊อคสินค้ากันก่อนครับ

ที่มา : wccftech

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย