Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

NVIDIA – GeForce RTX 2080 จะทำงานได้ดีกว่า GTX 1080 บนความละเอียด 4K สูงสุด 125%

หลังจากงานเปิดตัวการ์ดจอตัวใหม่ของค่าย Nvidia อย่างรุ่น GeForce RTX 2080 ตอนนี้ก็ได้มีผลการทดสอบประสิทธิภาพการทำงานเมื่อเทียบกับการ์ดจอรุ่นก่อนอย่าง GTX 1080

หลังจากงานเปิดตัวการ์ดจอตัวใหม่ของค่าย Nvidia อย่างรุ่น GeForce RTX 2080 ตอนนี้ก็ได้มีผลการทดสอบประสิทธิภาพการทำงานเมื่อเทียบกับการ์ดจอรุ่นก่อนอย่าง GTX 1080 โดยในการทดสอบครั้งนี้ได้มีการนำการระดับท็อปของทั้งสองรุ่นมาวัดกันนั้นคือตัวของ RTX 2080 และ GTX 1080 มาวัดกันในการทดสอบเกมทั้งหมด 10 เกมด้วยกัน โดย 6 ใน 10 เกมจะมีการรองรับเทคโนโลยีตัวใหม่ที่มาพร้อมกับการ์ดรุ่นใหม่ที่เรียกว่า Deep Learning Super Sampling (DLSS)

geforce rtx 2080 ti social 1200x627 fb

โดยจากผลการทดสอบที่แสดงออกมาบนกราฟที่ทาง Nvidia ได้เปิดเผยออกมา เราจะเห็นได้ค่อนข้างชัดเจนถึงความต่างของการทำงานทั้งสองรุ่น โดยรายละเอียดของเกมที่มีการตั้งค่ากันเอาไว้จะอยู่ที่การเล่นบนความละเอียดแบบ 4K โดยหากเทียบกันที่การทำงานแบบไม่มีการเปิดโหมด DLSS เอาไว้ RTX 2080 จะทำงานได้ดีกว่า GTX 1080 ประมาณ 35 – 50%

dlss1

ในขณะที่หากมีการเปิดการทำงาน DLSS จะช่วยให้มีการทำงานดีขึ้นไปอีก 60% โดยสำหรับเทคโนโลยี DLSS จะช่วยในการปรับปรุงเกี่ยวกับระบบ Anti-Aliasing (AA) ให้ใช้งานทรัพยากรของเครื่องให้น้อยลงแต่ได้ภาพที่ใกล้เคียงกัน โดยการที่จะเปิด DLSS เราต้องทำการปิดการทำงาน AA เอาไว้ก่อ

dlss2

โดยสำหรับทุกๆเกมที่นำมาทดสอบในครั้งนี้จะสามารถเล่นได้บนความละเอียด 4K ได้ที่เฟรมเรท 60 FPS ซึ่งถ้าหากว่าใครที่มีจอที่รองรับการทำงานแบบ 4K อยู่แล้วการที่จะเลือกซื้อ RTX มาเพื่อใช้งานก็น่าจะเป็นอะไรที่ใครๆฝันถึง แต่ในขณะเดียวกันใครที่ไม่ได้สนใจในภาพแบบ 4K แล้วต้องการเล่นเพียงแค่ 1080p (Full-HD) การเลือกใช้งาน GTX 1080 ก็ถือว่าเพียงพอแล้วนั้นเอง (ตอนนี้ราคาของ GTX 1000 ก็ลดราคากันแล้วเช่นกัน)

ที่มา: notebookcheck

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย