Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

NVIDIA – GeForce RTX 2080 จะทำงานได้ดีกว่า GTX 1080 บนความละเอียด 4K สูงสุด 125%

หลังจากงานเปิดตัวการ์ดจอตัวใหม่ของค่าย Nvidia อย่างรุ่น GeForce RTX 2080 ตอนนี้ก็ได้มีผลการทดสอบประสิทธิภาพการทำงานเมื่อเทียบกับการ์ดจอรุ่นก่อนอย่าง GTX 1080

หลังจากงานเปิดตัวการ์ดจอตัวใหม่ของค่าย Nvidia อย่างรุ่น GeForce RTX 2080 ตอนนี้ก็ได้มีผลการทดสอบประสิทธิภาพการทำงานเมื่อเทียบกับการ์ดจอรุ่นก่อนอย่าง GTX 1080 โดยในการทดสอบครั้งนี้ได้มีการนำการระดับท็อปของทั้งสองรุ่นมาวัดกันนั้นคือตัวของ RTX 2080 และ GTX 1080 มาวัดกันในการทดสอบเกมทั้งหมด 10 เกมด้วยกัน โดย 6 ใน 10 เกมจะมีการรองรับเทคโนโลยีตัวใหม่ที่มาพร้อมกับการ์ดรุ่นใหม่ที่เรียกว่า Deep Learning Super Sampling (DLSS)

geforce rtx 2080 ti social 1200x627 fb

โดยจากผลการทดสอบที่แสดงออกมาบนกราฟที่ทาง Nvidia ได้เปิดเผยออกมา เราจะเห็นได้ค่อนข้างชัดเจนถึงความต่างของการทำงานทั้งสองรุ่น โดยรายละเอียดของเกมที่มีการตั้งค่ากันเอาไว้จะอยู่ที่การเล่นบนความละเอียดแบบ 4K โดยหากเทียบกันที่การทำงานแบบไม่มีการเปิดโหมด DLSS เอาไว้ RTX 2080 จะทำงานได้ดีกว่า GTX 1080 ประมาณ 35 – 50%

dlss1

ในขณะที่หากมีการเปิดการทำงาน DLSS จะช่วยให้มีการทำงานดีขึ้นไปอีก 60% โดยสำหรับเทคโนโลยี DLSS จะช่วยในการปรับปรุงเกี่ยวกับระบบ Anti-Aliasing (AA) ให้ใช้งานทรัพยากรของเครื่องให้น้อยลงแต่ได้ภาพที่ใกล้เคียงกัน โดยการที่จะเปิด DLSS เราต้องทำการปิดการทำงาน AA เอาไว้ก่อ

dlss2

โดยสำหรับทุกๆเกมที่นำมาทดสอบในครั้งนี้จะสามารถเล่นได้บนความละเอียด 4K ได้ที่เฟรมเรท 60 FPS ซึ่งถ้าหากว่าใครที่มีจอที่รองรับการทำงานแบบ 4K อยู่แล้วการที่จะเลือกซื้อ RTX มาเพื่อใช้งานก็น่าจะเป็นอะไรที่ใครๆฝันถึง แต่ในขณะเดียวกันใครที่ไม่ได้สนใจในภาพแบบ 4K แล้วต้องการเล่นเพียงแค่ 1080p (Full-HD) การเลือกใช้งาน GTX 1080 ก็ถือว่าเพียงพอแล้วนั้นเอง (ตอนนี้ราคาของ GTX 1000 ก็ลดราคากันแล้วเช่นกัน)

ที่มา: notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

How to

ไดรเวอร์ nVIDIA 2021 ตั้งค่าการ์ดจอ เพิ่มเฟรมเรต ภาพในเกมสวย ปรับแต่งง่าย แค่นิ้วคลิ๊ก ไดรเวอร์ nVIDIA หลายคนที่ใช้การ์ดจอ GeForce อาจจะเป็นรุ่นเก่า ที่ซื้อมานาน บางทีที่เล่นเกมแล้ว อยากจะให้เฟรมเรตไหลลื่นยิ่งขึ้น หรือบางคนเพิ่งซื้อการ์ดจอมาใหม่ ประกอบลงเครื่องแล้วเล่นเกมเลย ภาพที่ได้อาจจะไม่ต่อเนื่องเท่าที่ควร แม้จะเป็นการ์ดจอแรงๆ แต่ก็ไม่ได้เฟรมเรตตามที่คิด สิ่งหนึ่งอาจเป็นเพราะยังไม่ได้ทำการ Optimize Driver...

Buyer's Guide

ASUS TUF Gaming F15 หรือ MSI GF63 Thin ตัวไหนเด่นอะไรกันบ้าง?   ช่วงนี้เกมเมอร์หลายคนหันมานิยมเกมมิ่งโน้ตบุ๊กมากขึ้น เพราะความสะดวกที่ซื้อมาเปิดเครื่องเล่นเกมหรือทำงานได้เลย อย่าง ASUS TUF Gaming F15 กับ MSI GF63 Thin ทั้ง 2 รุ่นนี้ก็มีเกมเมอร์ที่กำลังหาโน้ตบุ๊กเกมมิ่งราคา...

รีวิว Asus

ASUS TUF Gaming F15 รุ่นใหม่จับคู่ RTX 3050 แต่ก็เล่นเกมได้ดีไม่แพ้รุ่นใหญ่ ASUS TUF Gaming F15 จัดเป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คซีรี่ส์คุ้มค่าที่ ASUS ทำออกมาเน้นกลุ่มเกมเมอร์ที่อยากได้เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพดีคุ้มค่าราคาเป็นหลัก ซึ่งถ้าเทียบแล้วก็เป็นรุ่นเริ่มต้นในซีรี่ส์เกมมิ่งของ ASUS มีพี่น้องฝาแฝดที่หน้าตาเรียบร้อยแต่สเปคดีไม่แพ้กันชื่อ ASUS TUF Dash F15 ที่เคยรีวิวไปก่อนหน้านี้ที่ดูเป็นโน๊ตบุ๊คสายกึ่งทำงานกึ่งเกมมิ่งหน้าตาเรียบร้อยดูดี ส่วน...

CONTENT

ถ้าจะมีโน้ตบุ๊กที่ตอบโจทย์การใช้งานครอบคลุมครบครันสักเครื่อง สิ่งที่ขาดไปไม่ได้เลยคือชิปกราฟิก NVIDIA GeForce RTX 3050 และ 3050 Ti ตัวใหม่ล่าสุด มีให้เลือกในเครื่องโน้ตบุ๊กมากกว่า 140 รุ่น ใช้งานได้ครบทุกความต้องการ ด้วยราคาเริ่มต้นแค่เพียง $799 หรือประมาณ 25,700 บาท กับชิปการ์ดจอรุ่น GeForce RTX 3050 ให้ทั้งเทคโนโลยีระดับสูง...