Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

NVIDIA – GeForce RTX 2080 Ti, 2080 และ 2070 เร็วกว่ารุ่นพี่อย่าง Pascal ถึง 50% … แล้วมันจะคุ้มไหม?

เปิดตัวกันไปแล้วครับกับชิปกราฟิกรุ่นล่าสุดของ NVIDIA กับGeForce RTX 2080 Ti, 2080 และ 2070 ที่ในช่วงแรกนั้นจะมีวางขายแค่ในเฉพาะบางประเทศเท่านั้น

เปิดตัวกันไปแล้วครับกับชิปกราฟิกรุ่นล่าสุดของ NVIDIA กับGeForce RTX 2080 Ti, 2080 และ 2070 ที่ในช่วงแรกนั้นจะมีวางขายแค่ในเฉพาะบางประเทศเท่านั้น ซึ่งชิปกราฟิกซีรีย์ RTX 2000 นั้นจะมาพร้อมกับสถาปัตยกรรม Turing ที่ทาง NVIDIA ได้โฆษณาเอาไว้ว่ากราฟิกชิปสถาปัตยกรรมใหม่นี้นั้นจะเร็วกว่าชิปกราฟิกสถาปัตยกรรมรุ่นพี่อย่าง Pascal ถึง 6 เท่าตัว ซึ่งคำโฆษณาดังกล่าวนั้นเป็นจริงในการใช้งานเทคโนโลยี NVIDIA  Ray Tracing เท่านั้น แต่ถึงแม้ว่าจะเทียบประสิทธิภาพทั่วไปแล้วเจ้า Turing ก็ยังคงเร็วกว่า Pascal ถึง 50% เมื่อเทียบกันแบบรุ่นต่อรุ่นครับ

เมื่อเราหันมามองในโลกของความเป็นจริงแล้วนั้นจะพบได้ว่ามีเพียงไม่กี่เกมในโลกนี้เท่านั้นที่ใช้เทคโนโลยี NVIDIA Ray Tracing ซึ่งนั่นทำให้คำโฆษณาของทาง NVIDIA ดูจะไม่ค่อยจำเป็นมากเท่าไรนักในการนำมาพิจารณาเลือกเปลี่ยนกราฟิกการ์ดของคุณเป็นซีรีย์ RTX 2000 แต่กระนั้นแล้วอย่างที่บอกไว้ในตอนต้นว่าในการใช้งานจริงๆ นั้นซีรีย์ RTX 2000 ก็ยังคงเร็วกว่าซีรีย์ GTX 1000 ถึง 50% เทียบกันแบบรุ่นต่อรุ่น ทำให้จริงๆ แล้วมันก็น่าสนใจไม่น้องที่คุณจะคิดเปลี่ยนมาใช้กราฟิกการ์ดซีรีย์ RTX 2000 ครับ

กลับมาถามกันว่ามันจะคุ้มกันไหมหากคุณจะอัพเกรดไปใช้ซีรีย์ RTX 2000 โดยที่คุณใช้กราฟิกการ์โซีรีย์ GTX 1000 อยู่แล้ว ซึ่งหากมองดูราคาของ 2080 Ti Founder’s Edition คุณจะพบว่ามันมีราคาถึง 2 เท่าตัวเมื่อเทียบกับกราฟิกการ์ด GTX 1080 Ti ที่มีวางจำหน่ายอยู่ในตลาด ณ เวลานี้ ซึ่งเรื่องของราคานี้นั้นถึงแม้ว่าจะเป็นรุ่นรองลงมาอย่าง RTX 2080 FE และ RTX 2070 FE ราคาของมันนั้นก็ยังคงสูงกว่า GTX 1080 และ GTX 1070 ถึง 2 เท่าตัวเช่นเดียวกันครับ

จากสเปคของ RTX 2000 ซีรีย์และราคาของมันนั้นจะเห็นได้ครับว่า ณ เวลานี้มันคงยังไม่คุ้มค่าเท่าไรนักที่คุณจะเปลี่ยนไปใช้กราฟิกการ์ดซีรีย์ RTX 2000 โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณมีหน้าจอที่รองรับความละเอียดเพียงแค่ระดับ FullHD เท่านั้น แต่ถ้าคุณมีหน้าจอที่รองรับความละเอียดระดับ 2K หรือ 4K และมีงบประมาณมากพอที่จะซื้อกราฟิกการ์ดซีรีย์ RTX 2000 แล้วนั้น การเปลี่ยนกราฟิกการ์ดของคุณในตอนนี้ก็ถือได้ว่าคุณมีเทคโนโลยีที่ใหม่ที่สุดในตลาด แต่ถ้างบประมาณของคุณไม่พอและคุณใช้กราฟิกการ์ดในซีรีย์ GTX 1000 อยู่แล้ว รอไปอีกสักพักค่อยเปลี่ยนรุ่นใหม่ก็ยังคงไม่สายเกินไปครับ

ที่มา : wccftech

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย