Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

eSports – “OG” คว้าแชมป์ศึกแข่งขัน Dota 2 The International 2018 โกยเงินรางวัลกว่า 360 ล้านบาท

ศึกการแข่งขันเกม Dota 2 The International ปี 2018 ก็ได้สิ้นสุดลงแล้วพร้อมกับโฉมหน้าของผู้ชนะในปีนี้กับทีม OG หลังเอาชนะ PSG.LGD ไปได้สุดมันส์พร้อมคว้าโล่เกียรติยศและรางวัลกว่า 360 ล้านบาทเป็นเงินรางวัลสูงสุดในศึก TI

ศึกการแข่งขันเกม Dota 2 The International ปี 2018 ก็ได้สิ้นสุดลงแล้วพร้อมกับโฉมหน้าของผู้ชนะในปีนี้กับทีม OG หลังเอาชนะ PSG.LGD ไปได้สุดมันส์พร้อมคว้าโล่เกียรติยศและรางวัลกว่า 360 ล้านบาทเป็นเงินรางวัลสูงสุดในศึก TI

OG4 2

ศึก The International 2018 ได้คู่ชิงชนะเลิศคือ OG และ PSG.LGD โดยเป็นการปะทะกันของทีมฝั่งตะวันตก-ตะวันออกแต่แล้วในท้ายที่สุด OG ก็ประกาศศักดาคว้าโล่ Aegis ไปครองด้วยสกอร์ 3-2 โดยในการต่อสู้รอบแรก OG ได้ประเดิมชัยชนะก่อนแต่พอเริ่มรอบที่สอง Phantom Lancer ของ PSG.LGD สร้างปัญหากับ OG ได้มากทำให้ทีมจากจีนชนะไป

พอมาถึงรอบที่สามก็เป็นอีกครั้งที่ PSG.LGD ย้ำชัยชนะด้วยแต้ม Kill ที่ 50-25 ทำให้ OG ต้องบอก GG ในนาทีที่ 35 และพอมาถึงรอบที่สี่ทาง OG ก็พลิกนรกกู้สถานการณ์ได้ด้วย Phantom Lancer ที่ Ana ควบคุมกับพลังแยกร่างที่ทำให้ PSG.LGD ต้านทานไม่ไหวเลยทำให้สกอร์รวมตอนนี้อยู่ที่ 2-2

สุดท้ายกับรอบที่ห้า PSG.LGD ได้กุมความได้เปรียบทั้งรูปเกมและการเงินเรียกว่ายับกันตั้งแต่ต้นเกมแต่แล้วในช่วง Mid-Game ทาง OG ที่นำโดย Ana ควบคุม Ember Spirit แบกทีมฝ่าฟันจนโมเมนตัมกลับมาเป็นฝ่าย OG ได้เปรียบและคว้าชัยชนะไปแบบสุดมันส์เรียกว่าเป็นเกมระดับ 5 ดาวกันเลยทีเดียว

แต่การได้ชัยชนะของ OG ครั้งนี้มีสตอรี่ดราม่าพอสมควรเลยเพราะก่อนการแข่ง TI8 ทีม OG ได้เสียสมาชิกทีมไปคือ Fly ที่ไปซบกับทีม EG เนื่องจากว่าเขามองว่าไม่เห็นลู่ทางในการชนะแต่ที่น่าสนใจคือเป็นเขาเพื่อนรักร่วมทุกข์ร่วมสุขกับ NOtail สมาชิกของ OG มาหลายปีจนเรียกว่าเป็นดูโอ้เพื่อนสนิทและการทำแบบนี้คือการหักหลังสะบั้นมิตรภาพ NOtail อย่างรุนแรง

ไม่เพียงแค่นั้นหลังจากการออกจากทีมไปทำให้สถานะของ OG คือไม่มีสมาชิกเพียงพอต่อการแข่งทำให้ NOtail และพรรคพวกที่เหลือต้องเฟ้นหาสมาชิกใหม่อย่างเร่งด่วนและยังโดนปรับให้ไปเล่นรอบ Open Qualifier เหมือนกับเริ่มต้นใหม่แต่ในที่สุด OG ก็สามารถเข้ามาในศึก TI 2018 นี้ได้แม้ว่าฟอร์มจะตะกุกตะกักในช่วงแรกแต่หลังจากนั้นฟอร์มก็ดีขึ้นไหลยาวตลอด

OG2

“Fly และ NOtail”

จนในที่สุด OG ก็ได้ชิงชัยในรอบชิงชนะเลิศส่วน EG ที่ Fly ย้ายทีมไปก็พ่ายแพ้แก่ PSG.LGD ด้วยสกอร์ 2-0 นั่นก็นำพาให้ LGD เจอกับ OG ในรอบชิงฯ และผลลัพธ์ก็อย่างที่รู้กันเป็นศึกดราม่าเพื่อนรักหักเหลี่ยมโหดกันจริง ๆ และไม่ทราบว่า Fly คิดผิดหรือเปล่าที่ตัดสินใจย้ายทีมไป

นอกจากนี้การชนะของ OG ก็เป็นการทำลายคำสาปของทีมที่ชนะจะเป็นทีมจีนกับยุโรปสลับกันด้วยซึ่งปีที่แล้วทีมจากยุโรปที่ชนะและปีนี้ก็เป็นทีมจากยุโรปอีกครั้งที่คว้าชัยไปและยังเป็นการได้เงินรางวัลชนะเลิศจำนวน $11,193,279 เหรียญหรือประมาณ 367,296,887 บาท

OG5

ก็ต้องขอแสดงความยินดีกับทีม OG ด้วยอีกครั้งแม้ว่ามิตรภาพระหว่าง NOtail กับ Fly จะขาดกันแบบต่อไม่ติดแล้วก็ตามและมาติดตามกันใหม่ใน The International 2019 ว่า OG จะรักษาแชมป์ได้หรือไม่หรือจะมีทีมจากจีนมาถล่มให้คำสาปยังอยู่ต่อไป

ที่มา: theflyingcourierkillping

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

GAMING ZONE

ถึงแม้ว่าจะเป็นเกมแนว MOBA ที่มาในรูปแบบเดียวกัน ทว่าเกมดังทั้ง 2 อย่าง Dota 2 และ LOL นั้นต้องการความสามารถในการควบคุมคีย์บอร์ดเพื่อกดใช้งานทักษะต่างๆ

Other News

เอเซอร์ มุ่งมั่นผลักดันเยาวชนที่ชื่นชอบในกีฬาอีสปอร์ตด้วยการพัฒนาศักยภาพของตัวเองเข้าสู่วงการอีสปอร์ตประกาศจัดการแข่งขัน Thailand Predator League 2020

Game News

เอชพี ประกาศการกลับมาของ “OMEN Challenger Series” ภายใต้การแข่งขันเกม Counter-Strike: Global Offensiveในปีนี้จะคัดเลือกตัวแทน

Other News

เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ ร่วมกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อีสปอร์ต เดินหน้าผลักดันอีสปอร์ตเปิด PREDATOR ARENA สนามแข่งขันอีสปอร์ตครบวงจรแห่งแรกในภาคอีสาน