Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Graphic Card – Inno3D ส่งการ์ด GeForce RTX2080 Ti iChill สำหรับคนขี้ร้อน ที่มาพร้อมชุดน้ำสุดอลัง !!!

GeForce RTX2080 Ti จากทาง Inno3D รุ่นใหม่ ที่มาพร้อมชุดน้ำ ซึ่งถูกนำมาจัดแสดงในงานที่ประเทศเยอรมัน ร่วมกับพาร์ทเนอร์ของทาง nVIDIA จากค่ายต่างๆ

อาจเป็นไปได้ว่าการเปลี่ยนแปลงของการ์ดจอรุ่น nVIDIA RTX2080 ใหม่นี้ คือจุดเปลี่ยนของตลาด Custom card อีกครั้งหนึ่งที่จะเห็นได้อย่างชัดเจน ด้วยตัวเลือกที่เยอะขึ้น และการระบายความร้อนที่ดูน่าสนใจกว่าเดิมมากทีเดียว

Inno3D iChill rtx2080 ti

เช่นเดียวกับ GeForce RTX2080 Ti จากทาง Inno3D รุ่นใหม่ ที่มาพร้อมชุดน้ำ ซึ่งถูกนำมาจัดแสดงในงานที่ประเทศเยอรมัน ร่วมกับพาร์ทเนอร์ของทาง nVIDIA จากค่ายต่างๆ ซึ่งดูแล้วค่อนข้างแปลกตาและโดดเด่นกว่าใคร เพราะทาง Inno3D ได้นำการ์ด GeForce RTX2080 Ti iChill ที่ใช้ระบบระบายความร้อนด้วยน้ำมาทำให้ดูน่าสนใจ เพื่อให้ผู้ที่ต้องการการ์ดในพื้นฐานของ Turing ในกลุ่ม RTX2080Ti ได้เป็นทางเลือกปรับแต่งและเสริมการระบายความร้อนได้แบบจบในตัว ไม่ต้องหาชุดบล็อคน้ำมาเปลี่ยนให้เสียค่าใช้จ่ายเพิ่ม

ซึ่งรูปแบบการทำงานต่างจากระบบระบายความร้อนด้วยน้ำแบบเดิมๆ อยู่พอสมควร ชุดระบายความร้อนบน RTX 2080 Ti iChill นี้ จะครอบคลุมตั้งแต่ GPU ไปจนถึงหน่วยความจำ GDDR6 โดยที่อ้างว่าสามารถช่วยรักษาอุณหภูมิของตัวชิปกราฟฟิกให้อยู่ในระดับที่ต่ำกว่า 62 องศาเซลเซียส เมื่อเทียบกับ GTX1080Ti Founder Edition ที่สูงถึง 85 องศาเซลเซียส เลยทีเดียว

Inno3D iChill rtx2080 ti 1

สำหรับหน้าตาของ Inno3D GeForce RTX2080 Ti นี้ บล็อคน้ำถูกวางอยู่ด้านใน โดยมีโครงสร้างที่เป็นบอดี้มีช่องสำหรับช่วยระบายความร้อนจำนวนมาก ตัวการ์ดไม่ใหญ่มากนัก หากเทียบกับการ์ดรุ่นที่ผ่านๆ มา ด้านหลังเปลือยมองเห็นแผ่นตัวการ์ด ครอบด้วยโครงโลหะยาวตลอดทั้งตัว พร้อมท่อน้ำที่ต่อเข้ามาจาก Radiator ด้านนอกในแบบชุดน้ำปิด 2 ตอน พัดลม 120mm จำนวน 2 ตัวช่วยการระบายความร้อน สนนราคาน่าจะเพิ่มจากรุ่นปกติอีกประมาณ 2-3 พันบาท

ที่มา: Inno3D iChill GeForce RTX 2080 Ti

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

How to

ไดรเวอร์ nVIDIA 2021 ตั้งค่าการ์ดจอ เพิ่มเฟรมเรต ภาพในเกมสวย ปรับแต่งง่าย แค่นิ้วคลิ๊ก ไดรเวอร์ nVIDIA หลายคนที่ใช้การ์ดจอ GeForce อาจจะเป็นรุ่นเก่า ที่ซื้อมานาน บางทีที่เล่นเกมแล้ว อยากจะให้เฟรมเรตไหลลื่นยิ่งขึ้น หรือบางคนเพิ่งซื้อการ์ดจอมาใหม่ ประกอบลงเครื่องแล้วเล่นเกมเลย ภาพที่ได้อาจจะไม่ต่อเนื่องเท่าที่ควร แม้จะเป็นการ์ดจอแรงๆ แต่ก็ไม่ได้เฟรมเรตตามที่คิด สิ่งหนึ่งอาจเป็นเพราะยังไม่ได้ทำการ Optimize Driver...

How to

วิธีเลือกการ์ดจอมือสองฉบับดูง่าย ๆ ได้ของดีไปใช้ด้วย ยุคที่หาซื้อการ์ดจอแยกมือหนึ่งมาเล่นเกมแทบไม่ได้เลยนอกจากจะประกอบพีซี หรือถ้ามีขายแยกก็ราคาแพงจนจับต้องไม่ได้ การ์ดจอมือสองจึงกลับมาได้รับความนิยมขึ้นมาอย่างรวดเร็ว ผู้ใช้หลายคนจึงนำการ์ดจอรุ่นเก่าที่เก็บเอาไว้กลับมาขาย แล้วตั้งราคาสูงระดับเทียบเท่าหรือแพงกว่าตอนราคาเปิดตัวแม้จะถูกใช้งานมาแล้วก็ตาม ดังนั้นคนที่ต้องการอัพเกรดเครื่องหรือการ์ดจอตัวเก่าเสีย ใช้เล่นเกมหรือทำงานไม่ได้ก็จำใจต้องซื้อการ์ดจอรุ่นเก่ามาใส่เครื่องอย่างเลี่ยงไม่ได้ ดังนั้นถ้าใครจำเป็นต้องซื้อการ์ดจอรุ่นเก่ามาใช้แล้วไม่มั่นใจ ว่าควรเลือกการ์ดจออย่างไรถึงจะได้ของดี สภาพนางฟ้ามาใช้เล่นเกมได้นาน ๆ ไม่เจอปัญหาการ์ดจอ “แต๊บ” จนกลุ้มเสียเงินหมื่นไปฟรี ๆ ซึ่งจะมีวิธีการดูอย่างไรบ้าง ต้องระวังและสังเกตส่วนไหนเป็นพิเศษบ้าง สามารถอ่านในบทความนี้ได้เลย การ์ดจอมือสองหลายรุ่น ถึงจะตกรุ่นแต่ก็ยังเล่นเกมได้สบาย ๆ...

PC News

การ์ดจอสายแดงอย่าง AMD Radeon ถ้าการ์ดจอไหนที่มีรหัส XTX ห้อยท้ายมาจะรู้กันว่าเป็นตัวแรงของซีรี่ส์นั้น ๆ และเมื่อเร็ว ๆ นี้มีภาพหลุด AMD Radeon RX 6900 XTX ตัวแรงในซีรี่ส์ Radeon RX 6000 Series หลุดออกมาบน Weibo สังคมออนไลน์จีนแล้ว ซึ่ง...

Special Story

ปัจจุบัน ราคาการ์ดจอพุ่งทะยานสูงมาก ไม่ว่าจะมือหนึ่งและการ์ดจอมือสองก็แพงไม่แพ้กัน ด้วยกระแส BitCoin ที่ดูไม่มีทีท่าว่าซาลง ประกอบกับสงครามทางการค้าและปัจจัยอื่น ๆ เลยทำให้ตัวการ์ดราคาไม่ลดลงเลย ทำให้เกมเมอร์ที่อยากซื้ออัพเกรดเปลี่ยนการ์ดรุ่นเก่าในเครื่องเป็นรุ่นใหม่กว่าในเครื่องก็หาซื้อได้ยากขึ้นมาก เพราะแทบทุกร้านในตอนนี้ไม่ยอมขายแค่การ์ดอย่างเดียวแล้ว ซึ่งถ้าไม่ประกอบคอมก็ไม่ขายให้เลย แถมตอนซื้อแบบประกอบคอมก็แพงกว่าระดับราคาเปิดตัวที่ผู้ผลิตแนะนำขาย (MSRP – Manufacturer’s Suggested Retail Price) ไปเป็น 2-3 เท่าตัวซึ่งเป็นตัวเลขที่ทาง Notebookspec นำมาแสดงบนเว็บไซต์อีกด้วย...