Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC Buyer's Guide

จัดสเปค 2018 – ประกอบพีซี แต่งเคสคอม RGB ทั้งชุด 25,000 บาทเอง

จัดสเปคเอาใจคนที่ชอบ แต่งเคสคอม ในแบบ RGB ซึ่งในครั้งนี้ที่จัดมาให้ งบไม่ต้องมาก แต่ก็แต่งให้สวยงามได้ ครั้งนี้จัดไป 25,000 บาท ได้อุปกรณ์ที่เป็น RGB มาเกือบทั้งหมด

จัดสเปคเอาใจคนที่ชอบ แต่งเคสคอม ในแบบ RGB ซึ่งในครั้งนี้ที่จัดมาให้ งบไม่ต้องมาก แต่ก็แต่งให้สวยงามได้ ครั้งนี้จัดไป 25,000 บาท ได้อุปกรณ์ที่เป็น RGB มาเกือบทั้งหมด แสงสีปรับแต่งได้เอง ที่สำคัญสเปคนี้เล่นเกมได้สบาย เพราะได้ทั้ง Core i3 และ GTX 1050Ti อีกด้วย

Corsair Vengeance RGB 16GB 12

ลิงก์ของสเปคคอมชุดนี้: https://notebookspec.com/pc/4837408

จัดสเปค 2018 แต่งเคสคอม RGB

สำหรับสเปคที่นำมาจัดในครั้งนี้ เน้นที่ตัวอุปกรณ์ซึ่งมาพร้อมแสงไฟ RGB กับชิ้นส่วนที่ดูลงตัวสำหรับความสวยงามและเล่นเกมได้ในตัว ประกอบด้วย

RGB spec cooler

Intel Core i3-8100 ทำงานแบบ 4 core/ 4 thread รองรับการใช้งานร่วมกับซอฟต์แวร์ทั่วไป รวมถึงการเล่นเกมในปัจจุบันได้ไม่ยาก แต่เราเปลี่ยนจากฮีตซิงก์เดิมๆ ที่มีมาให้ในกล่อง มาเป็น CoolerMaster MASTERAIR G100M ที่มีไฟ RGB ในตัว สามารถปรับแต่งแสงไฟเองได้ รวมถึงรองรับการทำงานร่วมกับเมนบอร์ดค่ายต่างๆ ได้เกือบครบเลยทีเดียว

RGB spec MB

ASUS TUF H310M-PLUS Gaming เมนบอร์ดที่นอกจากจะจัดฟีเจอร์มาแบบเต็มพิกัดในสไตล์ของ TUF series อาจจะมีโซนที่เป็นแสงไฟ RGB ที่บริเวณมุมบนขวาของเมนบอร์ด แต่ก็มีคอนเน็คเตอร์สำหรับการเพิ่ม RGB LED Strip สำหรับเพิ่มแสงไฟ RGB ในเคสได้อีกด้วย

RGB spec RAM

GALAX GAMER III RGB แรมแบบ DDR4 2400 ความจุ 8GB เป็นของ  เซ็ตนี้มาพร้อมไฟ RGB ด้านบนของตัวแรม รองรับการปรับแต่งได้ถึง 9 โหมดผ่านทางซอฟต์แวร์

RGB spec VGA

การ์ดจอ ASUS GTX1050Ti STRIX OC มีไฟตรงโลโก้ด้านบน ซึ่งรองรับ AURA RGB Lighting สามารถปรับเอฟเฟกต์และลูกเล่นของไฟผ่านทางซอฟต์แวร์ ASUS ได้ทันที แม้จะเป็นชุดไฟเล็กๆ แต่ก็แต่งเคสคอมสวยๆ ได้ในราคาไม่แพงมาก

RGB spec psu

เพาเวอร์ซัพพลาย Thermaltake Smart RGB 600W ให้ไฟสวยงามและปรับลูกเล่นได้จากตัวเครื่อง นั่นก็ทำให้คนที่ใช้เคสแบบเปิดโชว์ทั้งเครื่องได้อวดไฟ RGB แบบสวยๆ จากเพาเวอร์ซัพพลายได้สบาย

RGB spec case

เคส AEROCOOL AERO 500 RGB ก็เป็นอีกหนึ่งตัวแทนสำหรับคนที่ชอบ แต่งเคสคอม ด้วยแสงสีโชว์ความงามในงบประมาณที่ไม่แพงนัก ด้วยเส้นสายของไฟ RGB ด้านหน้าเคส และปรับแต่งโหมดได้ถึง 13 โหมด รวมถึงรองรับการติดตั้งชุดน้ำปิด ในกรณีที่อยากปรับระบบระบายความร้อนมาอีกด้วย

RGB settings

และในการจัดสเปค 2018 กับเซ็ตสำหรับ แต่งเคสคอม ที่มาพร้อมไฟ RGB นี้ สมบูรณ์มากยิ่งขึ้น นอกจากมาพร้อมแรม DDR4 8GB แล้ว ก็ยังใส่ SSD 240GB จากทาง Kingston UV400 มาอีกด้วย ให้สามารถเปิดเครื่องเร็วและเล่นเกมได้แบบไหลๆ โหลดเข้าเกมได้ไว หรือถ้าใครอยากจะโชว์ไฟบน RGB ด้วยก็อาจจะต้องหาตัวเลือกที่เป็น SSD RGB ซึ่งพอมีให้เลือกอยู่บ้างในท้องตลาด กับราคาที่สูงขึ้นเล็กน้อย ทั้งหมดนี้อยู่ในงบประมาณ 25,000 บาทเท่านั้น หรือถ้าหากใครต้องการจะเพิ่มไฟ RGB ให้เคสมีความเจิดจ้ามากยิ่งขึ้น ก็เลือกซื้อพัดลม RGB ที่มาพร้อมชุดควบคุมไฟ ในราคาเริ่มต้นประมาณห้าร้อยกว่าบาทเท่านั้นเอง

ประกอบคอมจัดสเปกพีซี : https://goo.gl/QMkKo6

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

เมนบอร์ดถูก Vs เมนบอร์ดแพง 2021 ต่างกันอย่างไร เลือกแบบไหนดี เรามีคำตอบให้ ปัจจุบันเมนบอร์ดเมนบอร์ดในตลาดมีตัวเลือกมากมาย แต่เคยสงสัยมั้ยครับว่า เมนบอร์ดถูก Vs เมนบอร์ดแพงได้อย่างไร ทั้งที่ชิปเซ็ตเดียวกัน รุ่นเดียวกัน แต่กลับมีให้เลือกทั้งราคาประหยัด และแบบที่สูงลิบลิ่ว ซึ่งบางครั้งทำเอาคนซื้อเลือกไม่ถูก เพราะไม่รู้ว่าควรจะเพิ่มเงินซื้อเมนบอร์ดที่ใช้ชิปเซ็ตพื้นฐาน แต่ฟีเจอร์ดีๆ หรือจะใช้เมนบอร์ดที่มีชิปเซ็ตดีๆ ตัวท็อปๆ แต่เป็นซีรีส์ธรรมดา และในแต่ละส่วนต่างกันอย่างไร โดยเฉพาะเกมเมอร์ที่กำลังจะประกอบคอมใหม่...

PC Review

MSI Modern MD241PW และ MSI PRO DP21 เข้าคู่กันสุดๆ Mini PC และจอ 24″ สายบันเทิง เล่นเกม เทรดหุ้น เรียนออนไลน์ สำหรับคนที่เบื่อกับพีซีใหญ่ๆ อยากจะลดขนาดให้เป็นแบบมเรียบง่าย เพื่อให้จัดโต๊ะได้สะดวกมากขึ้น วันนี้เรามี Mini PC กับจอจากทาง MSI...

Tips & Tricks

โปรแกรมเช็คคอมฟรี 9 รายการ ติดเครื่องไว้ เช็คสเปค ประสิทธิภาพ ความผิดปกติพีซี โน๊ตบุ๊ค 2021 โปรแกรมเช็คคอมฟรี มีให้เลือกมากมายให้เลือกดาวน์โหลดมาใช้งานได้ แต่จะมีโปรแกรมหลักๆ ที่เป็นที่นิยมของผู้ใช้คอมพิวเตอร์ ส่วนหนึ่งที่หลายคนชื่นชอบโปรแกรมเหล่านี้ก็เพราะ นอกจากจะฟรี ใช้งานง่ายแล้ว ก็ยังให้รายละเอียดในการตรวจเช็ค หรือทดสอบในเบื้องต้นได้อีกด้วย ซึ่งก็ไม่จำเป็นจะต้องดาวน์โหลดโปรแกรมอื่นๆ มาให้เปลืองพื้นที่ของระบบ ซึ่งหลายคนอาจจะใช้ SSD ที่ไม่ได้มีพื้นที่มากนัก หากจะติดตั้งโปรแกรมจำนวนมาก...

PC Buyer's Guide

All-In-One PC จาก MSI 8 รุ่น เทรดหุ้น WFH ออฟฟิศ และเรียนออนไลน์ 2021 All-in-One PC เป็นคอมพิวเตอร์อีกรูปแบบหนึ่ง ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน โดยเฉพาะในปี 2021 นี้ ที่เรียกว่ามาแรงเลยทีเดียว ส่วนหนึ่งเพราะรูปแบบการทำงานในชีวิตประจำวัน ที่เปลี่ยนมาเป็น Work from Home มากขึ้น...