Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC Buyer's Guide

จัดสเปค 2018 – ประกอบพีซี แต่งเคสคอม RGB ทั้งชุด 25,000 บาทเอง

จัดสเปคเอาใจคนที่ชอบ แต่งเคสคอม ในแบบ RGB ซึ่งในครั้งนี้ที่จัดมาให้ งบไม่ต้องมาก แต่ก็แต่งให้สวยงามได้ ครั้งนี้จัดไป 25,000 บาท ได้อุปกรณ์ที่เป็น RGB มาเกือบทั้งหมด

จัดสเปคเอาใจคนที่ชอบ แต่งเคสคอม ในแบบ RGB ซึ่งในครั้งนี้ที่จัดมาให้ งบไม่ต้องมาก แต่ก็แต่งให้สวยงามได้ ครั้งนี้จัดไป 25,000 บาท ได้อุปกรณ์ที่เป็น RGB มาเกือบทั้งหมด แสงสีปรับแต่งได้เอง ที่สำคัญสเปคนี้เล่นเกมได้สบาย เพราะได้ทั้ง Core i3 และ GTX 1050Ti อีกด้วย

Corsair Vengeance RGB 16GB 12

Advertisement

ลิงก์ของสเปคคอมชุดนี้: https://notebookspec.com/pc/4837408

จัดสเปค 2018 แต่งเคสคอม RGB

สำหรับสเปคที่นำมาจัดในครั้งนี้ เน้นที่ตัวอุปกรณ์ซึ่งมาพร้อมแสงไฟ RGB กับชิ้นส่วนที่ดูลงตัวสำหรับความสวยงามและเล่นเกมได้ในตัว ประกอบด้วย

RGB spec cooler

Intel Core i3-8100 ทำงานแบบ 4 core/ 4 thread รองรับการใช้งานร่วมกับซอฟต์แวร์ทั่วไป รวมถึงการเล่นเกมในปัจจุบันได้ไม่ยาก แต่เราเปลี่ยนจากฮีตซิงก์เดิมๆ ที่มีมาให้ในกล่อง มาเป็น CoolerMaster MASTERAIR G100M ที่มีไฟ RGB ในตัว สามารถปรับแต่งแสงไฟเองได้ รวมถึงรองรับการทำงานร่วมกับเมนบอร์ดค่ายต่างๆ ได้เกือบครบเลยทีเดียว

RGB spec MB

ASUS TUF H310M-PLUS Gaming เมนบอร์ดที่นอกจากจะจัดฟีเจอร์มาแบบเต็มพิกัดในสไตล์ของ TUF series อาจจะมีโซนที่เป็นแสงไฟ RGB ที่บริเวณมุมบนขวาของเมนบอร์ด แต่ก็มีคอนเน็คเตอร์สำหรับการเพิ่ม RGB LED Strip สำหรับเพิ่มแสงไฟ RGB ในเคสได้อีกด้วย

RGB spec RAM

GALAX GAMER III RGB แรมแบบ DDR4 2400 ความจุ 8GB เป็นของ  เซ็ตนี้มาพร้อมไฟ RGB ด้านบนของตัวแรม รองรับการปรับแต่งได้ถึง 9 โหมดผ่านทางซอฟต์แวร์

RGB spec VGA

การ์ดจอ ASUS GTX1050Ti STRIX OC มีไฟตรงโลโก้ด้านบน ซึ่งรองรับ AURA RGB Lighting สามารถปรับเอฟเฟกต์และลูกเล่นของไฟผ่านทางซอฟต์แวร์ ASUS ได้ทันที แม้จะเป็นชุดไฟเล็กๆ แต่ก็แต่งเคสคอมสวยๆ ได้ในราคาไม่แพงมาก

RGB spec psu

เพาเวอร์ซัพพลาย Thermaltake Smart RGB 600W ให้ไฟสวยงามและปรับลูกเล่นได้จากตัวเครื่อง นั่นก็ทำให้คนที่ใช้เคสแบบเปิดโชว์ทั้งเครื่องได้อวดไฟ RGB แบบสวยๆ จากเพาเวอร์ซัพพลายได้สบาย

RGB spec case

เคส AEROCOOL AERO 500 RGB ก็เป็นอีกหนึ่งตัวแทนสำหรับคนที่ชอบ แต่งเคสคอม ด้วยแสงสีโชว์ความงามในงบประมาณที่ไม่แพงนัก ด้วยเส้นสายของไฟ RGB ด้านหน้าเคส และปรับแต่งโหมดได้ถึง 13 โหมด รวมถึงรองรับการติดตั้งชุดน้ำปิด ในกรณีที่อยากปรับระบบระบายความร้อนมาอีกด้วย

RGB settings

และในการจัดสเปค 2018 กับเซ็ตสำหรับ แต่งเคสคอม ที่มาพร้อมไฟ RGB นี้ สมบูรณ์มากยิ่งขึ้น นอกจากมาพร้อมแรม DDR4 8GB แล้ว ก็ยังใส่ SSD 240GB จากทาง Kingston UV400 มาอีกด้วย ให้สามารถเปิดเครื่องเร็วและเล่นเกมได้แบบไหลๆ โหลดเข้าเกมได้ไว หรือถ้าใครอยากจะโชว์ไฟบน RGB ด้วยก็อาจจะต้องหาตัวเลือกที่เป็น SSD RGB ซึ่งพอมีให้เลือกอยู่บ้างในท้องตลาด กับราคาที่สูงขึ้นเล็กน้อย ทั้งหมดนี้อยู่ในงบประมาณ 25,000 บาทเท่านั้น หรือถ้าหากใครต้องการจะเพิ่มไฟ RGB ให้เคสมีความเจิดจ้ามากยิ่งขึ้น ก็เลือกซื้อพัดลม RGB ที่มาพร้อมชุดควบคุมไฟ ในราคาเริ่มต้นประมาณห้าร้อยกว่าบาทเท่านั้นเอง

ประกอบคอมจัดสเปกพีซี : https://goo.gl/QMkKo6

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คเล่นเกมราคาถูก 8 รุ่นเด็ด เริ่ม 29,900 การ์ดจอแรง จอใหญ่ เล่นเกมลื่น อัพเกรดได้ โน๊ตบุ๊คเล่นเกมราคาถูก 8 รุ่น ต้นปี 2023 ครั้งนี้จัดมาให้สำหรับคอเกม ที่กำลังมองหาโน๊ตบุ๊คสำหรับเล่นเกมใหม่ๆ ในปีนี้ กับราคาในระดับที่จ่ายง่าย สบายกระเป๋า เริ่มแค่ 29,900 บาท ไปจนถึง 35,900...

Tips & Tricks

ล้างเครื่องใหม่อัพเดต 2023 Reset PC ไม่ต้องลงวินโดว์ใหม่ ทำงาน เล่นเกมลื่นไหล ล้างเครื่อง Reset PC ในโอกาสใดบ้าง ทำไมถึงต้องทำ? วิธีการนี้ เป็นทำให้คอมเครื่องเก่าหรือเครื่องที่ใช้อยู่นั้นกลับมาทำงานได้ตามปกติ เหมือนกับตอนที่ลงวินโดว์ใหม่ๆ รวมถึงทำให้คนที่อาจเจอปัญหากับการใช้ซอฟต์แวร์ หรือไฟล์ระบบทำงานไม่ปกติ การแก้ปัญหาในเบื้องต้นอาจยังไม่พอ ยกตัวอย่างง่ายๆ อย่างเช่น คุณอาจได้คอมมือสอง ที่เป็นมรดกตกทอดจากพี่ หรือซื้อคอมมือสองมา แล้วอยากจะทำให้เหมือนเครื่องใหม่...

Tips & Tricks

พัดลมการ์ดจอไม่หมุน แก้ได้ใน 7 วิธี ตรวจเช็ค ปรับแต่ง ซ่อมแซม เปลี่ยนใหม่ จ่ายเบาๆ พัดลมการ์ดจอไม่หมุน เป็นปัญหาที่หลายคนพบอยู่ แม้จะปี 2023 แล้วก็ตาม แต่ก็มีบางคนที่ไม่ได้สังเกต จนกว่าจะเจออาการหลังเล่นเกมต่อเนื่อง จนการ์ดจอร้อนขึ้น เกิดจอฟ้า เด้งออกจากเกม หรือภาพแตก แต่สิ่งนี้อาจจะไม่ได้เกิดจากการ์ดจอทำงานผิดเพี้ยน พัดลมเสียหายเพียงอย่างเดียว แต่อาจเกิดขึ้นได้จากการตั้งค่าการ์ดจอด้วย รวมถึงเรื่องของระบบการจ่ายไฟของเพาเวอร์ซัพพลาย...

GAMING ZONE

โต๊ะคอมเกมมิ่ง 8 รุ่น ราคาถูก 5,000.- ปีใหม่ 2023 สวยล้ำไฟ RGB ฟังก์ชั่นแน่น โปรฯ ดี โต๊ะคอมเกมมิ่งแทบจะกลายเป็นสิ่งที่หลายคนต้องมีติดบ้าน โดยเฉพาะคอเกมที่ต้องการเซ็ตห้องตัวเองให้เข้ากับธีมการเล่น ให้สวยครบ ไม่ว่าจะเป็นเซ็ตคอม เกมมิ่งเกียร์ รวมถึงโต๊ะและเก้าอี้เกมมิ่งอีกด้วย เพราะจะช่วยให้สนุกไปกับการเล่นได้มากขึ้น ปัจจุบันมีโต๊ะคอมให้เลือกมากมาย ราคาเริ่มตั้งแต่พันต้นๆ ไปจนหลักหมื่นบาท ขึ้นอยู่กับวัสดุ งานประกอบ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก