Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

NVIDIA – GeForce RTX 2070 การ์ดจอดีที่มาผิดเวลา จากที่ GTX 1080 และ GTX 1080 Ti ยังมีอยู่เต็มตลาด

Nvidia GeForce RTX 2070 ถือเป็นการ์ดจอรุ่นใหม่ที่จัดว่าคุ่มค่าที่สุดในกลุ่มที่มีการเปิดตัวมา ด้วยราคาตามที่ Nvidia บอกเพียงหมื่นปลายๆ (แต่ราคาขายจริงน่าจะสองหมื่นขึ้น)

หลังจากการเปิดตัวการ์ดจอใหม่อย่าง Nvidia GeForce RTX Series ไปเมื่อสัปดาห์ก่อนที่สร้างเสียงฮือฮาได้อย่างเป็นอย่างมากด้วยประสิทธิภาพ การออกแบบ และราคาเรียกได้ว่าเป็นการกฏิวัติวงการการ์ดจอไปอีกขั้น โดยเฉพาะ Nvidia GeForce RTX 2080 และ RTX 2080 Ti ที่พร้อมเปิดตัวและเปิดให้จองกันทั่วโลก ในราคาที่ไม่ต้องพูดถึงเพราะแพงกว่ารุ่นเก่าเป็นหมื่นเลย แต่ที่หลายท่านติดใจน่าจะเป็น Nvidia GeForce RTX 2070 ที่เปิดตัวเซอร์ไพรท์ในงานแบบที่หลายๆท่านไม่คาดฝันว่าจะเปิดตัว

geforce rtx 2070 gallery b

Advertisement

Nvidia GeForce RTX 2070 ถือเป็นการ์ดจอรุ่นใหม่ที่จัดว่าคุ่มค่าที่สุดในกลุ่มที่มีการเปิดตัวมา ด้วยราคาตามที่ Nvidia บอกเพียงหมื่นปลายๆ (แต่ราคาขายจริงน่าจะสองหมื่นขึ้น) กับประสิทธิภาพที่คาดว่าจะแซง GTX 1080 Ti เลยทีเดียว แรงว่าแถมยังได้เทคโนโลยีใหม่ ในราคาที่เท่าๆกันจึงไม่น่าแปลกใจที่จะมีหลายๆท่านให้ความสนใจมากกว่าพวก RTX 2080 อีก แต่ทุกท่านทราบหรือไม่ว่า Nvidia GeForce RTX 2070 นั้นมีเบื่องหลังอีกมากที่อยู่ดีๆก็เปิดตัวเฉย

Nvidia GeForce RTX 2070 นั้นไม่ได้มีแผนการเปิดตัวตั้งแต่ทีแรก แม้แต่ Nvidia ประเทศไทยที่ผมได้คุยในงานเปิดตัวก็รู้เพียงว่าจะมีแค่เปิดตัว RTX 2080 และ RTX 2080 Ti เท่านั้น ส่วน RTX 2070 จะเป็นเฟสต่อไปที่เปิดตัว พอมีการเปิดตัวในงานแบบไม่ทันตั้งตัวก็เล่นเอาทีมงาน Nvidia ประเทศไทยกุมขมับ (แถมยังปรับลดราคากว่าที่แพลนกันทีแรกก่อนงานเปิดตัวด้วย)

ซึ่งสาเหตุที่ยังไม่อยากให้มีการเปิดตัว Nvidia GeForce RTX 2070 ในตอนนี้เพราะว่าสต๊อคสินค้าเก่ายังมีอยู่เพียบ ซึ่งไม่ได้มีปัญหาเฉพาะตัว GTX 1070 Ti ที่เป็นระดับเดียวกัน แต่ด้วยประสิทธิภาพจะทำให้มีผลกับยอดขายของตัว GTX 1080 และ GTX 1080 Ti ด้วย เปิดมาแบบนี้ตัวเก่าลดราคาอย่างเดียวยังขายออกยากเพราะราคาต่างกันไม่มาก แต่แรงกว่ากันเยอะเลย

geforce rtx 2070 gallery c 1600x1600 1

อีกทั้งพิสูจน์ความไม่ทันตั้งตัวของ Nvidia GeForce RTX 2070 ก็คือการที่มีแต่การ์ด Nvidia Founders edition ที่เปิดตัวในงานเท่านั้นที่พร้อมให้สั่งจอและได้มีการเปิดหน้าตาออกมา แต่เรายังไม่เห็นการ์ด Nvidia GeForce RTX 2070 ของผู้ผลิตรายอื่นเลยใช่ไหมละครับ เพราะแต่ละแบรนด์เองก็ไม่ได้คาดว่าจะมีการเปิดตัวพร้อมกัน จึงจำเป็นต้องรออีกราว 1 – 2 สัปดาห์อย่างไว น่าจะได้เห็นตัวการ์ด Nvidia GeForce RTX 2070 ของผู้ผลิตอื่นๆออกมาให้ได้ชมกัน

หลายๆแบรนด์รวมทั้ง Nvidia ในแต่ละประเทศปวดหัวกับการเปิดตัว Nvidia GeForce RTX 2070 ไม่น้อย แต่สำหรับผู้ใช้อย่างเราๆ ท่านๆ ได้ประโยชน์เต็มๆเพราะได้ทั้งการ์ดจอรุ่นใหม่ที่แรงกว่าการ์ดจอรุ่นเก่าในราคาไม่แพงมาก อีกทั้งการืดจอรุ่นเก่ายังลดราคาลงมาจนทำให้สามารถซื้อมาใช้งานได้อย่างไม่แพงจนเกินไป

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คเล่นเกมรุ่นใหม่ก็มา รุ่นเก่าสเปคเด็ดก็มี ถ้าใครอยากเปลี่ยนเครื่องอยู่นาทีนี้มีรุ่นน่าโดนให้เลือกเพียบ! จะปี 2024 นี้หรือปีไหนโน๊ตบุ๊คเล่นเกมก็ยังคงเป็นตัวเลือกขวัญใจใครหลายคนเพราะประสิทธิภาพดี ทรงพลังเหลือเฟือไม่ว่าจะงานเบาๆ ทำเอกสารไปจนตัดต่อคลิปและงาน 3D ก็ไหว เล่นเกมก็ได้สบายๆ ยิ่ง 2~3 ปีมานี้ พอเทคโนโลยีก้าวหน้าขึ้น ซีพียูกับจีพียู็ยิ่งทรงพลังก็ทำให้เกมเมอร์และครีเอเตอร์ที่ไม่อยากเสียเวลาประกอบพีซีให้วุ่นวายเลือกตัดปัญหาทั้งหมดโดยซื้อโน๊ตบุ๊คเล่นเกมสเปคแรงมาใช้แทน แถมได้เปรียบว่าพกพาสะดวกหยิบไปทำงานได้ กลับบ้านต่อหน้าจอแยกก็เล่นเกมชั้นนำได้ดีพอตัว นอกจากสเปคแล้ว ในปี 2024 ที่ปัญญาประดิษฐ์เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันมากขึ้น หลายแบรนด์ก็เสริม AI...

รีวิว Asus

ASUS ROG Zephyrus G14 GA403UV เกมมิ่งตัวบางแอบแรง หยิบไปไหนก็ดูดีไม่มีใครเกิน!! ASUS ROG Zephyrus G14 GA403UV เป็นหนึ่งในสามหัวหอกเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คจากทาง ASUS ผู้คงรูปลักษณ์เรียบหรูผู้ดี ขณะที่อีกสองพี่น้องเป็นเกมมิ่งตัวแรงทรงพลังขวัญใจเกมเมอร์ปรับสุดทุกเกม ROG Zephyrus G14 จึงเหมาะกับพนักงานออฟฟิศผู้รักในการเล่นเกมและครีเอเตอร์ปั้นงานกราฟิค 3D เสียมากกว่า ซึ่งโมเดลปี 2024...

Buyer's Guide

เครื่องเก่าไม่แรง เล่นเกมไม่ลื่นแล้วต้องไปงาน COMMART ซื้อเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค 2024 เครื่องใหม่แล้ว! วันที่ 7~10 มีนาคม พ.ศ. 2567 นี้ก็ถึงเวลาอีเว้นท์ใหญ่อย่าง COMMART COMTECH รวมอุปกรณ์คอมพิวเตอร์มาให้เลือกซื้อ รวมถึงเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค 2024 หลากหลายรุ่นซึ่งได้ซีพียูกับจีพียูรุ่นใหม่ล่าสุดซึ่งประสิทธิภาพดีขึ้นมาก นอกจากใช้ทำงานกราฟิคได้ดีแล้วยังเล่นเกมได้ดี เริ่มจาก NVIDIA GeForce RTX 4050...

รีวิว MSI

MSI Titan 18 HX A14V สุดยอดเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คแห่งปี 2024 ถ้าใครติดตามเรื่องคอมพิวเตอร์และโน๊ตบุ๊คมาย่อมคุ้นหูรู้จักชื่อชั้นของเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คเรือธงซีรี่ส์ MSI Titan ซึ่งปัจจุบันเป็นรหัส MSI Titan 18 HX A14V แน่นอนว่านี่คือสุดยอดเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่เป็นความภาคภูมิใจของทางบริษัท คงมาตรฐานฟีเจอร์เยอะครบเครื่องแล้วเติมของเล่นใหม่ๆ มาให้เจ้าของได้ใช้หลากหลายอย่าง เริ่มจากตอบรับปี 2024 ด้วย Generative AI...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก