Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

NVIDIA – GeForce RTX 2070 การ์ดจอดีที่มาผิดเวลา จากที่ GTX 1080 และ GTX 1080 Ti ยังมีอยู่เต็มตลาด

Nvidia GeForce RTX 2070 ถือเป็นการ์ดจอรุ่นใหม่ที่จัดว่าคุ่มค่าที่สุดในกลุ่มที่มีการเปิดตัวมา ด้วยราคาตามที่ Nvidia บอกเพียงหมื่นปลายๆ (แต่ราคาขายจริงน่าจะสองหมื่นขึ้น)

หลังจากการเปิดตัวการ์ดจอใหม่อย่าง Nvidia GeForce RTX Series ไปเมื่อสัปดาห์ก่อนที่สร้างเสียงฮือฮาได้อย่างเป็นอย่างมากด้วยประสิทธิภาพ การออกแบบ และราคาเรียกได้ว่าเป็นการกฏิวัติวงการการ์ดจอไปอีกขั้น โดยเฉพาะ Nvidia GeForce RTX 2080 และ RTX 2080 Ti ที่พร้อมเปิดตัวและเปิดให้จองกันทั่วโลก ในราคาที่ไม่ต้องพูดถึงเพราะแพงกว่ารุ่นเก่าเป็นหมื่นเลย แต่ที่หลายท่านติดใจน่าจะเป็น Nvidia GeForce RTX 2070 ที่เปิดตัวเซอร์ไพรท์ในงานแบบที่หลายๆท่านไม่คาดฝันว่าจะเปิดตัว

geforce rtx 2070 gallery b

Advertisement

Nvidia GeForce RTX 2070 ถือเป็นการ์ดจอรุ่นใหม่ที่จัดว่าคุ่มค่าที่สุดในกลุ่มที่มีการเปิดตัวมา ด้วยราคาตามที่ Nvidia บอกเพียงหมื่นปลายๆ (แต่ราคาขายจริงน่าจะสองหมื่นขึ้น) กับประสิทธิภาพที่คาดว่าจะแซง GTX 1080 Ti เลยทีเดียว แรงว่าแถมยังได้เทคโนโลยีใหม่ ในราคาที่เท่าๆกันจึงไม่น่าแปลกใจที่จะมีหลายๆท่านให้ความสนใจมากกว่าพวก RTX 2080 อีก แต่ทุกท่านทราบหรือไม่ว่า Nvidia GeForce RTX 2070 นั้นมีเบื่องหลังอีกมากที่อยู่ดีๆก็เปิดตัวเฉย

Nvidia GeForce RTX 2070 นั้นไม่ได้มีแผนการเปิดตัวตั้งแต่ทีแรก แม้แต่ Nvidia ประเทศไทยที่ผมได้คุยในงานเปิดตัวก็รู้เพียงว่าจะมีแค่เปิดตัว RTX 2080 และ RTX 2080 Ti เท่านั้น ส่วน RTX 2070 จะเป็นเฟสต่อไปที่เปิดตัว พอมีการเปิดตัวในงานแบบไม่ทันตั้งตัวก็เล่นเอาทีมงาน Nvidia ประเทศไทยกุมขมับ (แถมยังปรับลดราคากว่าที่แพลนกันทีแรกก่อนงานเปิดตัวด้วย)

ซึ่งสาเหตุที่ยังไม่อยากให้มีการเปิดตัว Nvidia GeForce RTX 2070 ในตอนนี้เพราะว่าสต๊อคสินค้าเก่ายังมีอยู่เพียบ ซึ่งไม่ได้มีปัญหาเฉพาะตัว GTX 1070 Ti ที่เป็นระดับเดียวกัน แต่ด้วยประสิทธิภาพจะทำให้มีผลกับยอดขายของตัว GTX 1080 และ GTX 1080 Ti ด้วย เปิดมาแบบนี้ตัวเก่าลดราคาอย่างเดียวยังขายออกยากเพราะราคาต่างกันไม่มาก แต่แรงกว่ากันเยอะเลย

geforce rtx 2070 gallery c 1600x1600 1

อีกทั้งพิสูจน์ความไม่ทันตั้งตัวของ Nvidia GeForce RTX 2070 ก็คือการที่มีแต่การ์ด Nvidia Founders edition ที่เปิดตัวในงานเท่านั้นที่พร้อมให้สั่งจอและได้มีการเปิดหน้าตาออกมา แต่เรายังไม่เห็นการ์ด Nvidia GeForce RTX 2070 ของผู้ผลิตรายอื่นเลยใช่ไหมละครับ เพราะแต่ละแบรนด์เองก็ไม่ได้คาดว่าจะมีการเปิดตัวพร้อมกัน จึงจำเป็นต้องรออีกราว 1 – 2 สัปดาห์อย่างไว น่าจะได้เห็นตัวการ์ด Nvidia GeForce RTX 2070 ของผู้ผลิตอื่นๆออกมาให้ได้ชมกัน

หลายๆแบรนด์รวมทั้ง Nvidia ในแต่ละประเทศปวดหัวกับการเปิดตัว Nvidia GeForce RTX 2070 ไม่น้อย แต่สำหรับผู้ใช้อย่างเราๆ ท่านๆ ได้ประโยชน์เต็มๆเพราะได้ทั้งการ์ดจอรุ่นใหม่ที่แรงกว่าการ์ดจอรุ่นเก่าในราคาไม่แพงมาก อีกทั้งการืดจอรุ่นเก่ายังลดราคาลงมาจนทำให้สามารถซื้อมาใช้งานได้อย่างไม่แพงจนเกินไป

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค Acer รอบนี้จัดตัวแรงมาเต็มๆ พร้อมส่วนลดสูงสุด 5,000 บาท!!  Advertisement เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค Acer ในแคมเปญ Acer Love Your Sale รับต้นเดือนกุมภาพันธ์เพื่อเกมเมอร์และครีเอเตอร์หลายๆ ท่านที่กำลังมีแผนเปลี่ยนโน๊ตบุ๊คเครื่องเก่าที่ใช้งานได้เป็นรุ่นใหม่ประสิทธิภาพสูงยิ่งขึ้นให้ใช้ทำงานและเล่นเกมได้อย่างมีความสุขยิ่งกว่าเดิม โดยโน๊ตบุ๊คเหล่านี้จะติดตั้งซีพียู AMD, Intel มาโดยจับคู่กับการ์ดจอแยก NVIDIA ซึ่งใช้รันงานและเล่นเกมฟอร์มใหญ่ในปัจจุบันได้โดยปรับกราฟิคระดับกลาง~สูงได้เลย หรือถ้าเป็นครีเอเตอร์ก็ตัดต่อคลิปได้ลื่นไหลยิ่งขึ้นด้วย เมื่อโน๊ตบุ๊คก็น่าใช้แล้ว...

CONTENT

10 อันดับ เคสคอมสุด Cool เปิดตัวใหม่ CES2023 งานดี เทคโนโลยีสุด พร้อมไฟ RGB จัดเต็ม 10 อันดับ เคสคอมรุ่นใหม่ปี 2023 ที่เรารวบรวมมาให้ในครั้งนี้ จัดมาตั้งแค่เคสสุดล้ำ ดีไซน์หรู ไปจนถึงเคสคอม สำหรับเกมเมอร์ และนักโอเวอร์คล็อก กับเทคโนโลยีใหม่ ที่ช่วยในการระบายความร้อน และเพิ่มฟังก์ชั่น...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค ราคาไม่เกิน 5000 สุดประหยัด 8 รุ่น งานเอกสาร แต่งภาพ ดูหนัง เล่นเกมออนไลน์ ปี 2023 โน๊ตบุ๊ค ราคาไม่เกิน 5000 งบประหยัดที่อาจจะดูยาก แต่ก็พอหาซื้อได้ สำหรับคนที่งบจำกัด เช่น 8 โน๊ตบุ๊คสุดราคาต่ำกว่าหมื่นที่เรานำมาเป็นตัวอย่าง ที่ต้องการได้โน๊ตบุ๊คมาทำงานเบาๆ เช่นการเรียน ขายของออนไลน์...

Tips & Tricks

พัดลมการ์ดจอไม่หมุน แก้ได้ใน 7 วิธี ตรวจเช็ค ปรับแต่ง ซ่อมแซม เปลี่ยนใหม่ จ่ายเบาๆ พัดลมการ์ดจอไม่หมุน เป็นปัญหาที่หลายคนพบอยู่ แม้จะปี 2023 แล้วก็ตาม แต่ก็มีบางคนที่ไม่ได้สังเกต จนกว่าจะเจออาการหลังเล่นเกมต่อเนื่อง จนการ์ดจอร้อนขึ้น เกิดจอฟ้า เด้งออกจากเกม หรือภาพแตก แต่สิ่งนี้อาจจะไม่ได้เกิดจากการ์ดจอทำงานผิดเพี้ยน พัดลมเสียหายเพียงอย่างเดียว แต่อาจเกิดขึ้นได้จากการตั้งค่าการ์ดจอด้วย รวมถึงเรื่องของระบบการจ่ายไฟของเพาเวอร์ซัพพลาย...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก