Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

NVIDIA – GeForce RTX 2070 การ์ดจอดีที่มาผิดเวลา จากที่ GTX 1080 และ GTX 1080 Ti ยังมีอยู่เต็มตลาด

Nvidia GeForce RTX 2070 ถือเป็นการ์ดจอรุ่นใหม่ที่จัดว่าคุ่มค่าที่สุดในกลุ่มที่มีการเปิดตัวมา ด้วยราคาตามที่ Nvidia บอกเพียงหมื่นปลายๆ (แต่ราคาขายจริงน่าจะสองหมื่นขึ้น)

หลังจากการเปิดตัวการ์ดจอใหม่อย่าง Nvidia GeForce RTX Series ไปเมื่อสัปดาห์ก่อนที่สร้างเสียงฮือฮาได้อย่างเป็นอย่างมากด้วยประสิทธิภาพ การออกแบบ และราคาเรียกได้ว่าเป็นการกฏิวัติวงการการ์ดจอไปอีกขั้น โดยเฉพาะ Nvidia GeForce RTX 2080 และ RTX 2080 Ti ที่พร้อมเปิดตัวและเปิดให้จองกันทั่วโลก ในราคาที่ไม่ต้องพูดถึงเพราะแพงกว่ารุ่นเก่าเป็นหมื่นเลย แต่ที่หลายท่านติดใจน่าจะเป็น Nvidia GeForce RTX 2070 ที่เปิดตัวเซอร์ไพรท์ในงานแบบที่หลายๆท่านไม่คาดฝันว่าจะเปิดตัว

geforce rtx 2070 gallery b

Nvidia GeForce RTX 2070 ถือเป็นการ์ดจอรุ่นใหม่ที่จัดว่าคุ่มค่าที่สุดในกลุ่มที่มีการเปิดตัวมา ด้วยราคาตามที่ Nvidia บอกเพียงหมื่นปลายๆ (แต่ราคาขายจริงน่าจะสองหมื่นขึ้น) กับประสิทธิภาพที่คาดว่าจะแซง GTX 1080 Ti เลยทีเดียว แรงว่าแถมยังได้เทคโนโลยีใหม่ ในราคาที่เท่าๆกันจึงไม่น่าแปลกใจที่จะมีหลายๆท่านให้ความสนใจมากกว่าพวก RTX 2080 อีก แต่ทุกท่านทราบหรือไม่ว่า Nvidia GeForce RTX 2070 นั้นมีเบื่องหลังอีกมากที่อยู่ดีๆก็เปิดตัวเฉย

Nvidia GeForce RTX 2070 นั้นไม่ได้มีแผนการเปิดตัวตั้งแต่ทีแรก แม้แต่ Nvidia ประเทศไทยที่ผมได้คุยในงานเปิดตัวก็รู้เพียงว่าจะมีแค่เปิดตัว RTX 2080 และ RTX 2080 Ti เท่านั้น ส่วน RTX 2070 จะเป็นเฟสต่อไปที่เปิดตัว พอมีการเปิดตัวในงานแบบไม่ทันตั้งตัวก็เล่นเอาทีมงาน Nvidia ประเทศไทยกุมขมับ (แถมยังปรับลดราคากว่าที่แพลนกันทีแรกก่อนงานเปิดตัวด้วย)

ซึ่งสาเหตุที่ยังไม่อยากให้มีการเปิดตัว Nvidia GeForce RTX 2070 ในตอนนี้เพราะว่าสต๊อคสินค้าเก่ายังมีอยู่เพียบ ซึ่งไม่ได้มีปัญหาเฉพาะตัว GTX 1070 Ti ที่เป็นระดับเดียวกัน แต่ด้วยประสิทธิภาพจะทำให้มีผลกับยอดขายของตัว GTX 1080 และ GTX 1080 Ti ด้วย เปิดมาแบบนี้ตัวเก่าลดราคาอย่างเดียวยังขายออกยากเพราะราคาต่างกันไม่มาก แต่แรงกว่ากันเยอะเลย

geforce rtx 2070 gallery c 1600x1600 1

อีกทั้งพิสูจน์ความไม่ทันตั้งตัวของ Nvidia GeForce RTX 2070 ก็คือการที่มีแต่การ์ด Nvidia Founders edition ที่เปิดตัวในงานเท่านั้นที่พร้อมให้สั่งจอและได้มีการเปิดหน้าตาออกมา แต่เรายังไม่เห็นการ์ด Nvidia GeForce RTX 2070 ของผู้ผลิตรายอื่นเลยใช่ไหมละครับ เพราะแต่ละแบรนด์เองก็ไม่ได้คาดว่าจะมีการเปิดตัวพร้อมกัน จึงจำเป็นต้องรออีกราว 1 – 2 สัปดาห์อย่างไว น่าจะได้เห็นตัวการ์ด Nvidia GeForce RTX 2070 ของผู้ผลิตอื่นๆออกมาให้ได้ชมกัน

หลายๆแบรนด์รวมทั้ง Nvidia ในแต่ละประเทศปวดหัวกับการเปิดตัว Nvidia GeForce RTX 2070 ไม่น้อย แต่สำหรับผู้ใช้อย่างเราๆ ท่านๆ ได้ประโยชน์เต็มๆเพราะได้ทั้งการ์ดจอรุ่นใหม่ที่แรงกว่าการ์ดจอรุ่นเก่าในราคาไม่แพงมาก อีกทั้งการืดจอรุ่นเก่ายังลดราคาลงมาจนทำให้สามารถซื้อมาใช้งานได้อย่างไม่แพงจนเกินไป

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

How to

ไดรเวอร์ nVIDIA 2021 ตั้งค่าการ์ดจอ เพิ่มเฟรมเรต ภาพในเกมสวย ปรับแต่งง่าย แค่นิ้วคลิ๊ก ไดรเวอร์ nVIDIA หลายคนที่ใช้การ์ดจอ GeForce อาจจะเป็นรุ่นเก่า ที่ซื้อมานาน บางทีที่เล่นเกมแล้ว อยากจะให้เฟรมเรตไหลลื่นยิ่งขึ้น หรือบางคนเพิ่งซื้อการ์ดจอมาใหม่ ประกอบลงเครื่องแล้วเล่นเกมเลย ภาพที่ได้อาจจะไม่ต่อเนื่องเท่าที่ควร แม้จะเป็นการ์ดจอแรงๆ แต่ก็ไม่ได้เฟรมเรตตามที่คิด สิ่งหนึ่งอาจเป็นเพราะยังไม่ได้ทำการ Optimize Driver...

Buyer's Guide

ASUS TUF Gaming F15 หรือ MSI GF63 Thin ตัวไหนเด่นอะไรกันบ้าง?   ช่วงนี้เกมเมอร์หลายคนหันมานิยมเกมมิ่งโน้ตบุ๊กมากขึ้น เพราะความสะดวกที่ซื้อมาเปิดเครื่องเล่นเกมหรือทำงานได้เลย อย่าง ASUS TUF Gaming F15 กับ MSI GF63 Thin ทั้ง 2 รุ่นนี้ก็มีเกมเมอร์ที่กำลังหาโน้ตบุ๊กเกมมิ่งราคา...

รีวิว Asus

ASUS TUF Gaming F15 รุ่นใหม่จับคู่ RTX 3050 แต่ก็เล่นเกมได้ดีไม่แพ้รุ่นใหญ่ ASUS TUF Gaming F15 จัดเป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คซีรี่ส์คุ้มค่าที่ ASUS ทำออกมาเน้นกลุ่มเกมเมอร์ที่อยากได้เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพดีคุ้มค่าราคาเป็นหลัก ซึ่งถ้าเทียบแล้วก็เป็นรุ่นเริ่มต้นในซีรี่ส์เกมมิ่งของ ASUS มีพี่น้องฝาแฝดที่หน้าตาเรียบร้อยแต่สเปคดีไม่แพ้กันชื่อ ASUS TUF Dash F15 ที่เคยรีวิวไปก่อนหน้านี้ที่ดูเป็นโน๊ตบุ๊คสายกึ่งทำงานกึ่งเกมมิ่งหน้าตาเรียบร้อยดูดี ส่วน...

รีวิว Acer

Acer Swift X โน๊ตบุ๊คเครื่องบางประสิทธิภาพดีที่ครีเอเตอร์ต้องหลงรัก Acer Swift X เรียกว่าเป็นรุ่นย่อยในสาย Acer Swift ที่ยังคงเอกลักษณ์ตัวเครื่องบาง สแกนลายนิ้วมือได้ และประสิทธิภาพดี ตอบโจทย์คนที่ใช้โน๊ตบุ๊คทำงานหลากหลายแบบเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะ Swift X รุ่นนี้จะเป็นรุ่นแรงสุดในตอนนี้ต่อจากรุ่นที่ใช้ AMD Ryzen 5 5500U การ์ดจอ GTX...