Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Alienware – Area-51 ที่เป็น Gaming Desktop PC ตัวเทพ อาจมีการเพิ่มตัวเลือกสเปก AMD Threadripper 2990WX

เครื่องคอมพิวเตอร์สำหรับการเล่นเกมนั้นถ้าขึ้นชื่อแบรนด์ว่าเป็น Alienware รับรองได้ว่าไม่เคยทำให้เหล่านักเล่นเกมผิดหวังแน่นอนครับ โดยเฉพาะกับรุ่น Area-51

เครื่องคอมพิวเตอร์สำหรับการเล่นเกมนั้นถ้าขึ้นชื่อแบรนด์ว่าเป็น Alienware รับรองได้ว่าไม่เคยทำให้เหล่านักเล่นเกมผิดหวังแน่นอนครับ โดยเฉพาะกับรุ่น Area-51 ด้วยแล้วนั้นยิ่งทำให้ผู้ซื้อได้รับความพึงพอใจเป็นอย่างมาก อย่างไรก็ตามแต่แล้ว Area-51 ที่วางจำหน่ายในปัจจุบันนี้นั้นจะเป็นเครื่องที่มีตัวเลือกหน่วยประมวลผลสูงสุดคือ Intel Core i9-7980XE ซึ่งแรงมากอยู่แล้วทว่าได้มีผู้ใช้ Twitter รายหนึ่งได้โพสตั้งข้อสงสัยครับว่าจะมีทางไหมที่ Area-51 จะมีการเปิดตัวรุ่นอัพเกรดที่มาพร้อมกับหน่วยประมวลผลสุดแรงอย่าง AMD Threadripper 2990WX ที่มีแกนการประมวลผลมากถึง 32 แกนครับ

Alienware Area 51 desktop gaming PC

Advertisement

การตอบคำถามในครั้งนี้นั้นเกิดขึ้นผ่านทาง Twitter ครับ โดยผู้ใช้ Twitter นาม Saad Javed ได้โพสขึ้นมาว่ามีความเป็นไปได้ไหมที่ Area-51 จะได้ใช้หน่วยประมวลผลสุดแรงอย่าง AMD Threadripper 2990WX หลังจากนั้นทางคุณ Frank Azor ผู้ร่วมก่อตั้ง Alienware ได้โพสตอบกลับคำถามนี้ไปว่า “มันก็ขึ้นอยู่กับว่าเจ้าหน่วยประมวลผลตัวนี้นั้นจะแรงมากพอสำหรับการเกมโดยประสบการณ์ที่ดีด้วยรึเปล่า” ซึ่งเป็นคำตอบที่กึ่งรับและไม่รับอย่างแน่นอนครับ

สำหรับหน่วยประมวลผล AMD Threadripper 2990WX ที่มาพร้อมกับแกนการประมวลผลมากถึง 32 แกนโดยที่แต่ละแกนนั้นจะมีความเร็วสูงสุดได้พร้อมๆ กันอยู่ที่ 4.0 GHz โดยที่ไม่ห่วงเรื่องความร้อนเพราะแต่การใช้ระบบระบายความร้อนด้วยลมนั้นก็มากเพียงพออยู่แล้ว(มีคนที่เคย OC เจ้าหน่วยประมวลผลตัวนี้เอาไว้ด้วยโดยลากความเร็วสัญญาณนาฬิกาไปที่ 6.0 GHz โดยใช้ระบบระบายความร้อนรุ่น LN2 cooling ซึ่งการใช้งานนั้นก็ยังคงเสถียรอยู่) เมื่อทำการทดสอบด้วยโปรแกรม Cinebench R15 พบว่าสามารถเอาชนะ Intel Core i9-7980XE ได้อย่างสบายๆ ครับ(ทดสอบที่ความเร็วสัญญาณนาฬิกาปกตินะครับ)

เมื่อมีการปล่อยข้อมูลที่ให้ความหวังแบบนี้แล้วนั้น ที่เหลือก็ต้องรอดูครับว่าทาง Dell จะตัดสินใจว่า Threadripper 2990WX จะดีพอที่จะมาอยู่บน Area-51 ได้ไหม แต่ก็ไม่แน่นะครับเพราะมีกระแสข่าวออกมาบอกเอาไว้ว่าทาง Alienware นั้นกำลังคิดที่จะนำเอามวลผลรุ่น Threadripper 2990X มาใช้กับ Area-51 ก่อนซึ่งถ้าหากข่าวนี้เป็นเรื่องจริงเราน่าจะได้เห็น Area-51 ที่มาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Threadripper 2990X ในเร็วๆ นี้ก็ได้ครับเพราะการจากการทดสอบของหลายสำนักก็เป็นไปในทิศทางเดียวกันคือ Threadripper 2990X สามารถเอาชนะ Intel Core i9-7900X ไปได้อย่างสบายๆ ครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค Alienware x16 ตัวเทพที่เกมเมอร์ต้องมี เด็ดขนาดไหนต้องเหลาให้ฟัง! ในอดีตเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คตระกูล Alienware คือสเปคแรงทรงพลังดีไซน์ล้ำแต่แลกกับความหนาหนัก ผิดกับ Alienware x16 ซึ่งเครื่องนี้นอกจากบางเบากว่าเดิมแต่ยังสืบทอดความยอดเยี่ยมของรุ่นพี่มาครบเครื่องไม่ว่าจะใช้ดีไซน์แบบ Legend 3 จัดการอัพเกรดซีพียู, จีพียูมาให้เป็นรุ่นใหม่ล่าสุด จับคู่ Intel 13th Gen และ NVIDIA GeForce RTX...

Buyer's Guide

เมาส์ไร้สาย Gaming เล่นเกมเพลินๆ ไม่มีสาย USB มากวนใจ! ความดีงามเมื่อเปลี่ยนมาใช้เมาส์ไร้สาย Gaming เล่นเกมแล้ว นอกจากไม่เจอปัญหาสายเมาส์ยาวจนรั้งตัวเมาส์จนต้องหา Mouse Bungee มาจับสายให้อยู่ในระยะที่พอดีแล้ว ผู้ผลิตเกมมิ่งเกียร์เจ้าต่างๆ ยังใส่โหมดการเชื่อมต่อ Bluetooth เพิ่มเข้ามาให้จากที่มีแต่ USB 2.4GHz หรือต้องต่อสายอย่างใดอย่างหนึ่ง จึงซื้อเมาส์แค่ตัวเดียวแต่ใช้เล่นเกมที่บ้านแล้วพกไปต่อคอมที่ออฟฟิศเพื่อทำงานได้พร้อมกัน ไม่ต้องวุ่นถอดไล่สาย USB ให้ลำบากด้วย...

Tips & Tricks

ล้างเครื่องใหม่อัพเดต 2023 Reset PC ไม่ต้องลงวินโดว์ใหม่ ทำงาน เล่นเกมลื่นไหล ล้างเครื่อง Reset PC ในโอกาสใดบ้าง ทำไมถึงต้องทำ? วิธีการนี้ เป็นทำให้คอมเครื่องเก่าหรือเครื่องที่ใช้อยู่นั้นกลับมาทำงานได้ตามปกติ เหมือนกับตอนที่ลงวินโดว์ใหม่ๆ รวมถึงทำให้คนที่อาจเจอปัญหากับการใช้ซอฟต์แวร์ หรือไฟล์ระบบทำงานไม่ปกติ การแก้ปัญหาในเบื้องต้นอาจยังไม่พอ ยกตัวอย่างง่ายๆ อย่างเช่น คุณอาจได้คอมมือสอง ที่เป็นมรดกตกทอดจากพี่ หรือซื้อคอมมือสองมา แล้วอยากจะทำให้เหมือนเครื่องใหม่...

PC Game

เกมใหม่ 2023 นี้ มีเกมเด็ดๆ ให้เลือกเพียบ! พร้อมเล่นกันเพลินๆ หลังจากแนะนำเกมมิ่งโน๊ตบุ๊กมาหลายบทความแล้ว เกมเมอร์ก็น่าจะหันมาสนใจเกมใหม่ 2023 นี้อยู่แน่ๆ ว่าช่วงต้นปี 2023 นี้ จะมีเกมฟอร์มยักษ์จากสตูดิโอชั้นนำเกมไหนบ้างเปิดตัวให้เราได้ซื้อมาเล่นกันบ้าง? ซึ่งผู้เขียนมั่นใจว่าเกมใหม่ 2023 นี้น่าจะได้ใจเกมเมอร์หลายต่อหลายคนอย่างแน่นอน เพราะมีทั้งเกมที่กระแสดีตั้งแต่ต้นปี 2022, เกมภาคต่อและแม้แต่เกม Remake ที่ปัดฝุ่นเกมเก่าในอดีตให้กราฟิคสวยงามยิ่งขึ้นก็มีให้เล่นด้วย น่าจะถูกใจเกมเมอร์ทั้งรุ่นเก่าและใหม่อย่างแน่นอนAdvertisement อย่างไรก็ตาม...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก