Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Alienware – Area-51 ที่เป็น Gaming Desktop PC ตัวเทพ อาจมีการเพิ่มตัวเลือกสเปก AMD Threadripper 2990WX

เครื่องคอมพิวเตอร์สำหรับการเล่นเกมนั้นถ้าขึ้นชื่อแบรนด์ว่าเป็น Alienware รับรองได้ว่าไม่เคยทำให้เหล่านักเล่นเกมผิดหวังแน่นอนครับ โดยเฉพาะกับรุ่น Area-51

เครื่องคอมพิวเตอร์สำหรับการเล่นเกมนั้นถ้าขึ้นชื่อแบรนด์ว่าเป็น Alienware รับรองได้ว่าไม่เคยทำให้เหล่านักเล่นเกมผิดหวังแน่นอนครับ โดยเฉพาะกับรุ่น Area-51 ด้วยแล้วนั้นยิ่งทำให้ผู้ซื้อได้รับความพึงพอใจเป็นอย่างมาก อย่างไรก็ตามแต่แล้ว Area-51 ที่วางจำหน่ายในปัจจุบันนี้นั้นจะเป็นเครื่องที่มีตัวเลือกหน่วยประมวลผลสูงสุดคือ Intel Core i9-7980XE ซึ่งแรงมากอยู่แล้วทว่าได้มีผู้ใช้ Twitter รายหนึ่งได้โพสตั้งข้อสงสัยครับว่าจะมีทางไหมที่ Area-51 จะมีการเปิดตัวรุ่นอัพเกรดที่มาพร้อมกับหน่วยประมวลผลสุดแรงอย่าง AMD Threadripper 2990WX ที่มีแกนการประมวลผลมากถึง 32 แกนครับ

Alienware Area 51 desktop gaming PC

การตอบคำถามในครั้งนี้นั้นเกิดขึ้นผ่านทาง Twitter ครับ โดยผู้ใช้ Twitter นาม Saad Javed ได้โพสขึ้นมาว่ามีความเป็นไปได้ไหมที่ Area-51 จะได้ใช้หน่วยประมวลผลสุดแรงอย่าง AMD Threadripper 2990WX หลังจากนั้นทางคุณ Frank Azor ผู้ร่วมก่อตั้ง Alienware ได้โพสตอบกลับคำถามนี้ไปว่า “มันก็ขึ้นอยู่กับว่าเจ้าหน่วยประมวลผลตัวนี้นั้นจะแรงมากพอสำหรับการเกมโดยประสบการณ์ที่ดีด้วยรึเปล่า” ซึ่งเป็นคำตอบที่กึ่งรับและไม่รับอย่างแน่นอนครับ

สำหรับหน่วยประมวลผล AMD Threadripper 2990WX ที่มาพร้อมกับแกนการประมวลผลมากถึง 32 แกนโดยที่แต่ละแกนนั้นจะมีความเร็วสูงสุดได้พร้อมๆ กันอยู่ที่ 4.0 GHz โดยที่ไม่ห่วงเรื่องความร้อนเพราะแต่การใช้ระบบระบายความร้อนด้วยลมนั้นก็มากเพียงพออยู่แล้ว(มีคนที่เคย OC เจ้าหน่วยประมวลผลตัวนี้เอาไว้ด้วยโดยลากความเร็วสัญญาณนาฬิกาไปที่ 6.0 GHz โดยใช้ระบบระบายความร้อนรุ่น LN2 cooling ซึ่งการใช้งานนั้นก็ยังคงเสถียรอยู่) เมื่อทำการทดสอบด้วยโปรแกรม Cinebench R15 พบว่าสามารถเอาชนะ Intel Core i9-7980XE ได้อย่างสบายๆ ครับ(ทดสอบที่ความเร็วสัญญาณนาฬิกาปกตินะครับ)

เมื่อมีการปล่อยข้อมูลที่ให้ความหวังแบบนี้แล้วนั้น ที่เหลือก็ต้องรอดูครับว่าทาง Dell จะตัดสินใจว่า Threadripper 2990WX จะดีพอที่จะมาอยู่บน Area-51 ได้ไหม แต่ก็ไม่แน่นะครับเพราะมีกระแสข่าวออกมาบอกเอาไว้ว่าทาง Alienware นั้นกำลังคิดที่จะนำเอามวลผลรุ่น Threadripper 2990X มาใช้กับ Area-51 ก่อนซึ่งถ้าหากข่าวนี้เป็นเรื่องจริงเราน่าจะได้เห็น Area-51 ที่มาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Threadripper 2990X ในเร็วๆ นี้ก็ได้ครับเพราะการจากการทดสอบของหลายสำนักก็เป็นไปในทิศทางเดียวกันคือ Threadripper 2990X สามารถเอาชนะ Intel Core i9-7900X ไปได้อย่างสบายๆ ครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Notebook News

ถ้าจะว่ากันที่สเปคของเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คระดับท็อปในปัจจุบัน โน๊ตบุ๊ค Alienware m17 R3 ที่มาพร้อม i9-10980HK จัดว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเต็งในย่านนี้ แต่สิ่งที่ตามมาก็คือ ความร้อนที่เกิดขึ้นก็ไม่น้อยเลย แต่สิ่งที่น่าแปลกใจคือ โน๊ตบุ๊ครุ่นนี้ ร้อนขึ้นจริง แต่ก็วิ่งแซงคู่แข่งที่ใช้สเปคเดียวกันได้อย่างไร หากคุณต้องการเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่เร็วสุดในวันนี้ Alienware m17 R3 ที่มาพร้อม Core i9-10980HK นั้นกล้าชนทุกค่าย แต่ความร้อนที่มีค่ายทดสอบออกมาถึง 95...

GAMING ZONE

แม้จะมาที่สอง แต่ไม่เป็นรองแน่นอน แม้ว่าก่อนหน้านี้ ASUS จะได้นำเสนอมอนิเตอร์ระดับ 360Hz ไปในงาน CES ที่ผ่านมาก็ตาม แต่ทาง Dell เองก็สร้างความประหลาดใจ ด้วยการส่ง AW2521H ที่เป็น เกมมิ่งมอนิเตอร์ ระดับ 24.5″ มาประชัน เอาใจแฟนๆ Alienware ที่รอกันทั่วโลก โดยที่ Alienware...

PC News

หากพูดถึงคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊คและฮาร์ดแวร์สำหรับการเล่นเกมแล้วนั้นเชื่อได้ว่าชื่อ Alienware นั้นน่าจะเป็นชื่อแบรนด์แรกๆ ที่หลายๆ ท่านนึกถึงกันอย่างแน่นอน ล่าสุดนั้นทาง Alienware ได้เอาใจนักเล่นเกมคอมพิวเตอร์กันอีกครั้งกับการเปิดตัวหน้าจอมินิเตอร์โมเดล AW2521HF ออกมาอย่างเป็นทางการ โดยตัวหน้าจอโมเดลนี้นั้นจะมีขนาดหน้าจออยู่ที่ 24.5 นิ้วใช้พาเนลแบบ IPS ที่มาพร้อมกับ refresh rate ปกติสูงมากถึง 240 Hz บน response time แบบ GtG ที่...

Notebook News

หลังจากที่ในเมืองไทยบ้านเรานั้นพึ่งจะมีการวางจำหน่ายโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมระดับเทพจากทาง Alienware ในรุ่น m15 R3 และ m17 R3 ที่มาพร้อมกับหน่วยประมวลผลรุ่นที่ 9 ของทาง Intel ได้ไม่นานเท่าไรนัก ล่าสุดนั้นทาง Alienware ได้ทำการเปิดตัวโน๊ตบุ๊ครุ่น m15 R3 และ m17 R3 เวอร์ชันอัพเกรดประจำปี 2020 ออกมาแล้ว แน่นอนว่าในการอัพเกรดหลักๆ ในครั้งนี้นั้นก็หนีไม่พ้นการเปลี่ยนมาใช้หน่วยประมวลผลรุ่นที่ 10 ของทาง...