Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Alienware – Area-51 ที่เป็น Gaming Desktop PC ตัวเทพ อาจมีการเพิ่มตัวเลือกสเปก AMD Threadripper 2990WX

เครื่องคอมพิวเตอร์สำหรับการเล่นเกมนั้นถ้าขึ้นชื่อแบรนด์ว่าเป็น Alienware รับรองได้ว่าไม่เคยทำให้เหล่านักเล่นเกมผิดหวังแน่นอนครับ โดยเฉพาะกับรุ่น Area-51

เครื่องคอมพิวเตอร์สำหรับการเล่นเกมนั้นถ้าขึ้นชื่อแบรนด์ว่าเป็น Alienware รับรองได้ว่าไม่เคยทำให้เหล่านักเล่นเกมผิดหวังแน่นอนครับ โดยเฉพาะกับรุ่น Area-51 ด้วยแล้วนั้นยิ่งทำให้ผู้ซื้อได้รับความพึงพอใจเป็นอย่างมาก อย่างไรก็ตามแต่แล้ว Area-51 ที่วางจำหน่ายในปัจจุบันนี้นั้นจะเป็นเครื่องที่มีตัวเลือกหน่วยประมวลผลสูงสุดคือ Intel Core i9-7980XE ซึ่งแรงมากอยู่แล้วทว่าได้มีผู้ใช้ Twitter รายหนึ่งได้โพสตั้งข้อสงสัยครับว่าจะมีทางไหมที่ Area-51 จะมีการเปิดตัวรุ่นอัพเกรดที่มาพร้อมกับหน่วยประมวลผลสุดแรงอย่าง AMD Threadripper 2990WX ที่มีแกนการประมวลผลมากถึง 32 แกนครับ

Alienware Area 51 desktop gaming PC

Advertisement

การตอบคำถามในครั้งนี้นั้นเกิดขึ้นผ่านทาง Twitter ครับ โดยผู้ใช้ Twitter นาม Saad Javed ได้โพสขึ้นมาว่ามีความเป็นไปได้ไหมที่ Area-51 จะได้ใช้หน่วยประมวลผลสุดแรงอย่าง AMD Threadripper 2990WX หลังจากนั้นทางคุณ Frank Azor ผู้ร่วมก่อตั้ง Alienware ได้โพสตอบกลับคำถามนี้ไปว่า “มันก็ขึ้นอยู่กับว่าเจ้าหน่วยประมวลผลตัวนี้นั้นจะแรงมากพอสำหรับการเกมโดยประสบการณ์ที่ดีด้วยรึเปล่า” ซึ่งเป็นคำตอบที่กึ่งรับและไม่รับอย่างแน่นอนครับ

สำหรับหน่วยประมวลผล AMD Threadripper 2990WX ที่มาพร้อมกับแกนการประมวลผลมากถึง 32 แกนโดยที่แต่ละแกนนั้นจะมีความเร็วสูงสุดได้พร้อมๆ กันอยู่ที่ 4.0 GHz โดยที่ไม่ห่วงเรื่องความร้อนเพราะแต่การใช้ระบบระบายความร้อนด้วยลมนั้นก็มากเพียงพออยู่แล้ว(มีคนที่เคย OC เจ้าหน่วยประมวลผลตัวนี้เอาไว้ด้วยโดยลากความเร็วสัญญาณนาฬิกาไปที่ 6.0 GHz โดยใช้ระบบระบายความร้อนรุ่น LN2 cooling ซึ่งการใช้งานนั้นก็ยังคงเสถียรอยู่) เมื่อทำการทดสอบด้วยโปรแกรม Cinebench R15 พบว่าสามารถเอาชนะ Intel Core i9-7980XE ได้อย่างสบายๆ ครับ(ทดสอบที่ความเร็วสัญญาณนาฬิกาปกตินะครับ)

เมื่อมีการปล่อยข้อมูลที่ให้ความหวังแบบนี้แล้วนั้น ที่เหลือก็ต้องรอดูครับว่าทาง Dell จะตัดสินใจว่า Threadripper 2990WX จะดีพอที่จะมาอยู่บน Area-51 ได้ไหม แต่ก็ไม่แน่นะครับเพราะมีกระแสข่าวออกมาบอกเอาไว้ว่าทาง Alienware นั้นกำลังคิดที่จะนำเอามวลผลรุ่น Threadripper 2990X มาใช้กับ Area-51 ก่อนซึ่งถ้าหากข่าวนี้เป็นเรื่องจริงเราน่าจะได้เห็น Area-51 ที่มาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Threadripper 2990X ในเร็วๆ นี้ก็ได้ครับเพราะการจากการทดสอบของหลายสำนักก็เป็นไปในทิศทางเดียวกันคือ Threadripper 2990X สามารถเอาชนะ Intel Core i9-7900X ไปได้อย่างสบายๆ ครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Dell

DELL G15 รุ่นใหม่หัวใจ Intel Alder Lake แรงดั่ง Alienware ย่อส่วน! ถ้า Alienware เป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คและพีซีระดับเรือธงของ DELL เทียบชั้นตัวแรงจากแบรนด์คู่แข่งแล้ว DELL G15 ก็ครองตำแหน่งเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คสเปคแรงราคาเป็นมิตร เข้าถึงง่ายได้กลิ่นอายดีไซน์ระดับยานอวกาศจากพี่ใหญ่ของทางค่ายอยู่ สิ่งยืนยันคือ โน๊ตบุ๊คนี้รองรับโปรแกรม Alienware Command Center ไว้รีดประสิทธิภาพให้แผลงฤทธิ์ได้เต็มที่ไม่มีอะไรมารบกวนตอนเล่นเกมหรือจะเน้นประหยัดพลังงานก็ได้ตามใจผู้ใช้และยังใช้ดึงประสิทธิภาพของเกมมิ่งเกียร์...

PR-News

หนึ่งในปัญหาธรรมดาสามัญที่น่าหงุดหงิดที่สุดคือ การที่เกมเมอร์หลายต่อหลายคนที่อยู่ในพื้นที่เดียวกันต่างพยายามที่จะชิงการเข้าถึงเกมยอดนิยมทั้งหลายพร้อมไปกับการบีบคั้นความสามารถของ Wi-Fi แบนด์วิธในขั้นสุด แต่ถ้าบอกว่ามีสื่อกลางที่ช่วยให้คุณสามารถสวิตช์การเล่นเกมจากบนพีซีไปอยู่บนจอทีวีได้โดยไม่สะดุดหรือติดขัด คุณว่านี่จะเป็นแนวคิดที่ฟังเหมือนความเพ้อฝันที่น่าหัวเราะไปหน่อยหรือเปล่า อ่าน Alienware เพิ่มเติม หรือว่าจะเป็นอย่างนั้นจริงๆ ??? เรามักจะคิดล่วงหน้าข้ามไปสู่อนาคตอยู่บ่อยครั้ง ทั้งอนาคตอันใกล้และอนาคตที่ยาวไกล พยายามคิดหาหนทางที่จะทำให้เราสามารถมอบประสบการณ์การเล่นเกมที่ดีที่สุดให้กับผู้เล่นให้ได้ นั่นคือเหตุผลว่าทำไมเราถึงตื่นเต้นกันนักกับความเป็นไปได้ในการแก้ไขหนึ่งในปัญหาความท้าทายที่ใหญ่ที่สุดในวงการเกมมิ่ง พีซี และจะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงขึ้นกับวงการไปโดยสิ้นเชิง นั่นคือการทำให้ผู้เล่นเกมทั่วไปสามารถเข้าสู่ (access) เกมไลบรารีที่เต็มรูปแบบได้อย่างง่ายดาย ทั้งยังสามารถเลือกที่จะเล่นบนอุปกรณ์ใดก็ได้ แม้กระทั่งสามารถเปลี่ยนหน้าจอ (screens) ในระหว่างการเล่นเกม...

Accessories review

Alienware Gaming Gear เซ็ตสุดเด็ดเพื่อเกมเมอร์ที่ชื่นชอบดีไซน์สุดล้ำควรมีไว้เล่นเกม! ชื่อของ Alienware นอกจากเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คหรือพีซีเกมมิ่งประกอบสำเร็จรูปสุดแรงดีไซน์ล้ำแล้ว ก็มี Alienware Gaming Gear ให้เกมเมอร์ที่เลือกซื้อโน๊ตบุ๊คระดับไฮเอนด์ไปเล่นเกมแล้ว ยังมีเกมมิ่งเกียร์ที่เข้าเซ็ตกันได้เอาไปเล่นเกมได้ด้วย และดีไซน์ก็เรียกว่าเข้าเซ็ตกันได้อย่างพรีเมี่ยม คงคอนเซปท์ความเป็น Alienware เอาไว้ครบถ้วนทั้งความพรีเมี่ยมและฟีเจอร์ที่เอื้อเกมเมอร์แบบเต็มที่และไฟ RGB ทำให้จัดโต๊ะคอมได้สวยเท่มีสไตล์อย่างที่เกมเมอร์ต้องชอบอย่างแน่นอนAdvertisement ซึ่งใครกำลังอยากได้ Alienware Gaming Gear เรียกว่าโชคดีมาก...

รีวิว Dell

Alienware m15 Ryzen Edition R5 ที่สุดของ Gaming Notebook จากทาง Alienware x AMD รุ่นใหม่ล่าสุดปี 2021 สเปกสุดแรงดีไซน์สุดล้ำไฟ RGB รอบตัว หน้าจอขนาด 15.6″ QHD 240Hz พาเนล WVA มีค่า...