Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

Buyer’s Guide – แนะนำ 5 คีย์บอร์ด Mechanical สำหรับเล่นเกม Fortnite ที่ดีที่สุด

ถึงเราจะสามารถใช้คีย์บอร์ดอะไรก็ได้เล่นเกมแต่มันคงจะดีกว่าถ้าหากได้ใช้งานอุปกรณ์ที่ตรงกันกับเกมที่เล่นครับเพราะคีย์บอร์ดบางรุ่นก็ออกแบบมาเพื่อเหมาะกับเกมนั้น ๆ โดยเฉพาะเลยเนื่องจากมีคุณสมบัติของปุ่มกดหรือออฟชั่นเสริมต่าง ๆ ที่ช่วยให้คุณสามารถใช้งานได้ดีขึ้นเพิ่มขีดความสามารถในเกมได้ไม่มากก็น้อย

ถึงเราจะสามารถใช้คีย์บอร์ด Mechanical อะไรก็ได้เล่นเกมแต่มันคงจะดีกว่าถ้าหากได้ใช้งานอุปกรณ์ที่ตรงกันกับเกมที่เล่นครับเพราะคีย์บอร์ดบางรุ่นก็ออกแบบมาเพื่อเหมาะกับเกมนั้น ๆ โดยเฉพาะเลยเนื่องจากมีคุณสมบัติของปุ่มกดหรือออฟชั่นเสริมต่าง ๆ ที่ช่วยให้คุณสามารถใช้งานได้ดีขึ้นเพิ่มขีดความสามารถในเกมได้ไม่มากก็น้อย

Fortnite Keyboard

Advertisement

ส่วนคีย์บอร์ดประเภทดังกล่าวเราก็ขอยกมาประมาณ 5 รุ่น 5 ชิ้นด้วยกันโดยจะเป็นคีย์บอร์ดที่เหมาะกับเกม Fortnite เกม Battle Royale ยอดนิยมในช่วงเวลานี้

Cooler Master MasterKeys S

ราคา: 4,990 บาท (Advice)

Fortnite Keyboard6

คีย์บอร์ด Tenkeyless ไร้แผงปุ่มตัวเลขทำให้สะดวกในการพกพาหรือการกดใช้งานพร้อมทั้งช่วยเพิ่มพื้นที่ในการขยับเมาส์ให้สะดวกขึ้นควบคุมทิศทางตัวละครได้ดีกว่าเดิม รองรับสวิตช์จาก Cherry MX ไม่ว่าจะเป็นสีฟ้าที่เน้นกดเสียงดังหรือสีแดงสุดคลาสสิค

นอกจากนี้ตัวคีย์บอร์ดสามารถบันทึกมาโครได้ในตัวจึงทำให้เราสามารถนำไปเชื่อมต่อกับ PC เครื่องอื่นแล้วเล่นได้เลยไม่ต้องเซ็ตค่าใหมและบริเวณปุ่ม Keycap ที่สำคัญต่อการควบคุมตัวละครจะออกแบบพิเศษกันลื่นจึงเหมาะกับนักเล่นเกมทั้งมือสมัครเล่นและมืออาชีพ

Razer Huntsman Elite

ราคา: 8,290 บาท (Advice)

Fortnite Keyboard5

คีย์บอร์ดตัวจี๊ดของ Razer ที่พกพาสวิตช์ Opto ของ Razer ที่ให้คุณสมบัติของความไวด้วยค่า Actuating ที่ 1.5mm และมีเสียงคลิกอันโดดเด่นเหมือน MX Blue ของ Cherry เป็นคีย์บอร์ดเต็มตัวอาจดูใหญ่แต่บอกเลยว่าจัดเต็มมากครับเพราะมันมีแผ่นรองข้อมือให้ด้วยสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมนาน ๆ หรือปุ่มควบคุมด้าน Multimedia ก็มีให้ครบ ๆ

ด้านเชสซีของมันก็ทนทานมีรูปทรงโฉบเฉี่ยวรวมถึงตัว Stabilizer ข้างในก็ให้ความแม่นยำและสมดุลเวลากดปุ่มและที่แน่นอนก็คือไฟ RGB หลากสีบนปุ่มกดจะส่องสว่างยามค่ำคืนสร้างความโดดเด่นเหนือใคร

Corsair K95 RGB Platinum

ราคา: 7,790 บาท (Advice)

Fortnite Keyboard4

คีย์บอร์ดระดับพรีเมี่ยมจัดหนักความทนทานด้วยโครงสร้างวัสดุอลูมีเนียมเกรดอากาศยานมีปุ่ม G-Key ถึง 6 ปุ่มสำหรับมาโครในเกม ส่วนสวิตช์ก็จะเป็น MX-Speed มีจุดเด่นที่ความไวในการกดการตอบสนองรวดเร็วด้วยค่า Actuating เพียง 1.2mm เท่านั้น ยังมีแผ่นรองข้อมือที่สามารถสลับอีกด้านได้ด้วยหรือด้านใต้คีย์บอร์ดก็มีช่องสำหรับจัดเก็บสายไม่ให้รกรุงรัง

แน่นอนว่าคีย์บอร์ดตัวนี้จะมีไฟ RGB เล่นเอฟเฟ็กต์ได้ตามใจชอบมีปุ่มควบคุมเรื่อง Multimedia คุมระดับเสียงด้วยการหมุนแท่งขึ้น-ลงและดีไซน์ภายนอกแบบพรีเมี่ยมมองไกล ๆ ก็ดูหรูมองใกล้ ๆ ก็ดูแพง

Logitech G413

ราคา: 3,290 บาท (JIB)

Fortnite Keyboard3

จุดเด่นของมันก็มีทั้งเรื่องความเบาและแข็งแกร่งใช้วัสดุอลูมีเนียมอัลลอยเกรดเดียวที่ใช้กับอากาศยาน ใช้สวิตช์จาก Logitech เองกับ Romer-G ที่ให้ความตอบสนองรวดเร็วซึ่งสวิตช์ตัวนี้จะตอบสนองไวด้วยค่า Actuating ที่ 1.5mm รองรับการกดได้กว่า 70 ล้านครั้งเหมาะกับการเล่นยาวนานเน้นความทนทาน

ปุ่มมาโครสามารถตั้งค่าเองได้บนปุ่ม F1-F12 มี Keycaps เพิ่มเติมให้อีก 12 อันพร้อมกับช่อง USB สำหรับชาร์จไฟบริเวณด้านบนของคีย์บอร์ดไฟส่องสว่างสีแดงให้ความดุดันเกรี้ยวกราดและราคาของมันที่ไม่แพงเกินไปถือว่าเป็นมิตรต่อทุกคน

HyperX Alloy Elite

ราคา: 4,590 บาท (JIB)

Fortnite Keyboard2

HyperX Alloy Elite ก็เป็นคีย์บอร์ดเล่นเกมชั้นเลิศอีกตัวที่น่าสนใจด้วยโครงเหล็กช่วยเพิ่มพลังการยึดเกาะ บริเวณ Front Plate ด้านหน้าเป็นอลูมีเนียมให้ความหรูหราแต่ทนทานส่วนทางด้านสวิตช์ปุ่มจะใช้บริการของ Cherry MX Blue หรือ Brown ทั้งสองก็จะให้ความรู้สึกการกดแบบคลิกเน้นเสียงกด

Alloy Elite จะเป็นคีย์บอร์ดเต็มตัวมีทั้งแผงกดปุ่มตัวเลขปุ่มควบคุมเรื่องเสียงความบันเทิงหรือแผ่นพักข้อมือที่ถอดออกได้ทำให้ขนย้ายสะดวกขึ้น ส่วนเรื่องสีสันไฟของปุ่มอาจจะไม่หวือหวาหลายสีแต่มาเพียงแค่สีแดงสีเดียวแต่ก็ให้ความรู้สึกว่าเป็นคีย์บอร์ดที่ดุดันเอาการและราคาค่าตัวก็พอจับต้องได้ครับ

และนี่ก็คือคีย์บอร์ด 5 ตัวที่เหมาะกับเกม Fortnite หวังว่าจะช่วยให้ตัดสินใจเลือกซื้อได้ไม่มากก็น้อยนะครับ

ที่มา: PCGAMER

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Accessories review

Logitech MX MECHANICAL Mini คีย์บอร์ดสายทำงานตัวเล็กแต่ฟีเจอร์ใหญ่คับตัว!! เมื่อกล่าวถึงชื่อ Logitech ขึ้นมาเมื่อไหร่ เชื่อว่าเกมเมอร์และคนทำงานต้องคิดถึงอุปกรณ์คอมพิวเตอร์สุดทนทาน โดยเฉพาะ Logitech MX MECHANICAL Mini คีย์บอร์ดสายทำงานตัวเล็กประหยัดพื้นที่ในซีรี่ส์ Master ของทางบริษัท ซึ่งทาง Logitech ออกแบบมาเพื่อผู้ใช้ที่ชื่นชอบสัมผัสของ Mechanical Keyboard ได้เลือกซื้อ ซึ่งนอกจาก...

Buyer's Guide

คีย์บอร์ด Mechanical ปลายปี 2022 นี้มีของดีให้เลือกหลายแบรนด์ ไม่ต้องจ่ายแพงก็ได้นะ คีย์บอร์ด Mechanical ณ ตอนนี้กลายเป็นอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ที่เกมเมอร์ส่วนใหญ่เลือกซื้อมาใช้กับเกมมิ่งพีซีของตัวเองมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งเหตุผลนั้นคงจะไม่พ้นเรื่องเสียงกระเดื่องที่ดังถูกใจเกมเมอร์ของ Blue Switch หรือไม่ก็ชอบสัมผัสที่กดแล้วได้อารมณ์ ไม่เหมือนคีย์บอร์ดยางที่พยายามปรับแต่งสัมผัสและการตอบสนองให้ดีขึ้น แต่ก็คงยังไม่ถูกจริตของเกมเมอร์บางคนแน่ๆAdvertisement อย่างไรก็ตาม คีย์บอร์ด Mechanical ในปัจจุบันนี้ราคาไม่ได้แพงมากแล้วต้องจ่ายเงินเป็นพันก็ได้ เพราะตอนนี้ผู้ผลิตอุปกรณ์คอมพิวเตอร์หลายๆ แบรนด์พากันเข็นคีย์บอร์ด Mechanical ราคาไม่เกินพันออกมามากมายหลายรุ่น...

Buyer's Guide

คีย์บอร์ดเกมมิ่ง 2022 ช่วงปลายปีก็ยังมีของดีน่าซื้อให้เลือกอยู่นะ! พีซีก็พร้อมแต่เกมมิ่งเกียร์ยังเป็นของพื้นๆ ก็คงจะตอบรับการกดปุ่มรัวนิ้วได้ไม่ทันใจจนเกมเมอร์หลายๆ คนคงอยากได้คีย์บอร์ดเกมมิ่ง 2022 ดีๆ สักตัวเอาไว้แทนคีย์บอร์ดเกมมิ่งตัวเก่าที่ใกล้เสียหรือแทนคีย์บอร์ดยางที่กดหลายๆ ปุ่มพร้อมกันแล้วมันตอบสนองได้ไม่เร็วทันใจและบางปุ่มก็กดไม่ติดตอนรัวปุ่มในจังหวะตัดสินแพ้ชนะเสียด้วยจนบางคนพาลอารมณ์เสียไปโดยปริยายAdvertisement อันที่จริง เหตุผลที่เกมเมอร์หลายๆ คนหันมาใช้คีย์บอร์ดเกมมิ่ง 2022 ไม่ใช่แค่เรื่องรูปลักษณ์อย่างเดียว แต่เพราะ Mechanical Keyboard ถูกออกแบบให้สวิตช์แต่ละปุ่มแยกเป็นเอกเทศ ซึ่งนอกจากจะแข็งแรงใช้งานได้นานหลายปีแล้ว ยังมีฟีเจอร์ด้านเกมมิ่งอย่าง Anti-Ghosting, N-key Rollover...

Accessories review

ADATA XPG SUMMONER เกมมิ่งคีย์บอร์ดจากแบรนด์ผู้ผลิตพาร์ทคอมคุณภาพดี! ชื่อของ ADATA นอกจากชิ้นส่วนในคอมพิวเตอร์ เช่น SSD, RAM แล้วก็ยังมีเกมมิ่งเกียร์อย่าง ADATA XPG SUMMONER เกมมิ่งคีย์บอร์ดขนาด Full-size ซึ่งให้ฟีเจอร์มาครบเครื่องเทียบชั้นกับเกมมิ่งคีย์บอร์ดจากแบรนด์ชั้นนำหลายๆ เจ้าเลย ไม่ว่าจะทำบอดี้อลูมิเนียมยิงทราย, ใช้สวิตช์คุณภาพจากทาง Cherry MX มีตัวเลือกทั้งสวิตช์ Blue...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก