Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

Buyer’s Guide – แนะนำ 5 คีย์บอร์ด Mechanical สำหรับเล่นเกม Fortnite ที่ดีที่สุด

ถึงเราจะสามารถใช้คีย์บอร์ดอะไรก็ได้เล่นเกมแต่มันคงจะดีกว่าถ้าหากได้ใช้งานอุปกรณ์ที่ตรงกันกับเกมที่เล่นครับเพราะคีย์บอร์ดบางรุ่นก็ออกแบบมาเพื่อเหมาะกับเกมนั้น ๆ โดยเฉพาะเลยเนื่องจากมีคุณสมบัติของปุ่มกดหรือออฟชั่นเสริมต่าง ๆ ที่ช่วยให้คุณสามารถใช้งานได้ดีขึ้นเพิ่มขีดความสามารถในเกมได้ไม่มากก็น้อย

ถึงเราจะสามารถใช้คีย์บอร์ด Mechanical อะไรก็ได้เล่นเกมแต่มันคงจะดีกว่าถ้าหากได้ใช้งานอุปกรณ์ที่ตรงกันกับเกมที่เล่นครับเพราะคีย์บอร์ดบางรุ่นก็ออกแบบมาเพื่อเหมาะกับเกมนั้น ๆ โดยเฉพาะเลยเนื่องจากมีคุณสมบัติของปุ่มกดหรือออฟชั่นเสริมต่าง ๆ ที่ช่วยให้คุณสามารถใช้งานได้ดีขึ้นเพิ่มขีดความสามารถในเกมได้ไม่มากก็น้อย

Fortnite Keyboard

ส่วนคีย์บอร์ดประเภทดังกล่าวเราก็ขอยกมาประมาณ 5 รุ่น 5 ชิ้นด้วยกันโดยจะเป็นคีย์บอร์ดที่เหมาะกับเกม Fortnite เกม Battle Royale ยอดนิยมในช่วงเวลานี้

Cooler Master MasterKeys S

ราคา: 4,990 บาท (Advice)

Fortnite Keyboard6

คีย์บอร์ด Tenkeyless ไร้แผงปุ่มตัวเลขทำให้สะดวกในการพกพาหรือการกดใช้งานพร้อมทั้งช่วยเพิ่มพื้นที่ในการขยับเมาส์ให้สะดวกขึ้นควบคุมทิศทางตัวละครได้ดีกว่าเดิม รองรับสวิตช์จาก Cherry MX ไม่ว่าจะเป็นสีฟ้าที่เน้นกดเสียงดังหรือสีแดงสุดคลาสสิค

นอกจากนี้ตัวคีย์บอร์ดสามารถบันทึกมาโครได้ในตัวจึงทำให้เราสามารถนำไปเชื่อมต่อกับ PC เครื่องอื่นแล้วเล่นได้เลยไม่ต้องเซ็ตค่าใหมและบริเวณปุ่ม Keycap ที่สำคัญต่อการควบคุมตัวละครจะออกแบบพิเศษกันลื่นจึงเหมาะกับนักเล่นเกมทั้งมือสมัครเล่นและมืออาชีพ

Razer Huntsman Elite

ราคา: 8,290 บาท (Advice)

Fortnite Keyboard5

คีย์บอร์ดตัวจี๊ดของ Razer ที่พกพาสวิตช์ Opto ของ Razer ที่ให้คุณสมบัติของความไวด้วยค่า Actuating ที่ 1.5mm และมีเสียงคลิกอันโดดเด่นเหมือน MX Blue ของ Cherry เป็นคีย์บอร์ดเต็มตัวอาจดูใหญ่แต่บอกเลยว่าจัดเต็มมากครับเพราะมันมีแผ่นรองข้อมือให้ด้วยสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมนาน ๆ หรือปุ่มควบคุมด้าน Multimedia ก็มีให้ครบ ๆ

ด้านเชสซีของมันก็ทนทานมีรูปทรงโฉบเฉี่ยวรวมถึงตัว Stabilizer ข้างในก็ให้ความแม่นยำและสมดุลเวลากดปุ่มและที่แน่นอนก็คือไฟ RGB หลากสีบนปุ่มกดจะส่องสว่างยามค่ำคืนสร้างความโดดเด่นเหนือใคร

Corsair K95 RGB Platinum

ราคา: 7,790 บาท (Advice)

Fortnite Keyboard4

คีย์บอร์ดระดับพรีเมี่ยมจัดหนักความทนทานด้วยโครงสร้างวัสดุอลูมีเนียมเกรดอากาศยานมีปุ่ม G-Key ถึง 6 ปุ่มสำหรับมาโครในเกม ส่วนสวิตช์ก็จะเป็น MX-Speed มีจุดเด่นที่ความไวในการกดการตอบสนองรวดเร็วด้วยค่า Actuating เพียง 1.2mm เท่านั้น ยังมีแผ่นรองข้อมือที่สามารถสลับอีกด้านได้ด้วยหรือด้านใต้คีย์บอร์ดก็มีช่องสำหรับจัดเก็บสายไม่ให้รกรุงรัง

แน่นอนว่าคีย์บอร์ดตัวนี้จะมีไฟ RGB เล่นเอฟเฟ็กต์ได้ตามใจชอบมีปุ่มควบคุมเรื่อง Multimedia คุมระดับเสียงด้วยการหมุนแท่งขึ้น-ลงและดีไซน์ภายนอกแบบพรีเมี่ยมมองไกล ๆ ก็ดูหรูมองใกล้ ๆ ก็ดูแพง

Logitech G413

ราคา: 3,290 บาท (JIB)

Fortnite Keyboard3

จุดเด่นของมันก็มีทั้งเรื่องความเบาและแข็งแกร่งใช้วัสดุอลูมีเนียมอัลลอยเกรดเดียวที่ใช้กับอากาศยาน ใช้สวิตช์จาก Logitech เองกับ Romer-G ที่ให้ความตอบสนองรวดเร็วซึ่งสวิตช์ตัวนี้จะตอบสนองไวด้วยค่า Actuating ที่ 1.5mm รองรับการกดได้กว่า 70 ล้านครั้งเหมาะกับการเล่นยาวนานเน้นความทนทาน

ปุ่มมาโครสามารถตั้งค่าเองได้บนปุ่ม F1-F12 มี Keycaps เพิ่มเติมให้อีก 12 อันพร้อมกับช่อง USB สำหรับชาร์จไฟบริเวณด้านบนของคีย์บอร์ดไฟส่องสว่างสีแดงให้ความดุดันเกรี้ยวกราดและราคาของมันที่ไม่แพงเกินไปถือว่าเป็นมิตรต่อทุกคน

HyperX Alloy Elite

ราคา: 4,590 บาท (JIB)

Fortnite Keyboard2

HyperX Alloy Elite ก็เป็นคีย์บอร์ดเล่นเกมชั้นเลิศอีกตัวที่น่าสนใจด้วยโครงเหล็กช่วยเพิ่มพลังการยึดเกาะ บริเวณ Front Plate ด้านหน้าเป็นอลูมีเนียมให้ความหรูหราแต่ทนทานส่วนทางด้านสวิตช์ปุ่มจะใช้บริการของ Cherry MX Blue หรือ Brown ทั้งสองก็จะให้ความรู้สึกการกดแบบคลิกเน้นเสียงกด

Alloy Elite จะเป็นคีย์บอร์ดเต็มตัวมีทั้งแผงกดปุ่มตัวเลขปุ่มควบคุมเรื่องเสียงความบันเทิงหรือแผ่นพักข้อมือที่ถอดออกได้ทำให้ขนย้ายสะดวกขึ้น ส่วนเรื่องสีสันไฟของปุ่มอาจจะไม่หวือหวาหลายสีแต่มาเพียงแค่สีแดงสีเดียวแต่ก็ให้ความรู้สึกว่าเป็นคีย์บอร์ดที่ดุดันเอาการและราคาค่าตัวก็พอจับต้องได้ครับ

และนี่ก็คือคีย์บอร์ด 5 ตัวที่เหมาะกับเกม Fortnite หวังว่าจะช่วยให้ตัดสินใจเลือกซื้อได้ไม่มากก็น้อยนะครับ

ที่มา: PCGAMER

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

มีให้เลือกทั้งแบบขนาดเต็มและแบบไม่มีปุ่ม 10 ปุ่ม พร้อมเวลาแฝงอินพุตเทียบเท่ากับศูนย์ เสียงกดแบบอะคูสติกที่ดีที่สุดเมื่อเทียบกับคีย์บอร์ดในระดับเดียวกัน และสัมผัสปุ่มที่ไม่มีใครเทียบได้ Huntsman V2 รุ่นใหม่มอบคีย์บอร์ดประสิทธิภาพสูงที่ตอบสนองรวดเร็วที่สุดของ Razer Razer™ แบรนด์ไลฟ์สไตล์ชั้นนำระดับโลกสำหรับเกมเมอร์ ประกาศเปิดตัว Razer Huntsman V2 พร้อมชุดอัปเกรดและพัฒนาเพื่อสร้างคีย์บอร์ดเกมมิ่งออปติคัลที่เร็วและล้ำหน้าที่สุดในโลก คุณสมบัติใหม่ ได้แก่ สวิตช์ออปติคัลรุ่นที่ 2 ของ Razer, เทคโนโลยี...

Gaming Gear

Logitech G LIGHTSPEED 3 เกมมิ่งเกียร์ไร้สาย G900 Surround รอบทิศ ตอบสนองไว แบตอึด ใช้ได้นาน Logitech G series หากคุณจะคิดจริงจังกับการเล่นเกม อย่ามัวแต่ให้ความสำคัญกับคอมที่แรงหรือจอขนาดใหญ่เท่านั้น Gaming Gear ก็เป็นอีกปัจจัยสำคัญ ในการชี้ชะตาว่าจะชนะหรือแพ้ ในแค่เสี้ยววินาทีเท่านั้น และหากคุณต้องการเป็นผู้ชนะ และเล่นเกมได้สนุกกว่าเดิม วันนี้...

Special Story

คีย์บอร์ด Mechanical ยุคนี้นอกจากสำเร็จรูป แบบทำเองก็มีแบบประกอบเอง ซึ่งสนุกไม่แพ้กัน คีย์บอร์ด Mechanical แบบทำเองหรือ Custom Mechanical Keyboard เริ่มได้รับความนิยมในวงผู้ใช้กลุ่มหนึ่งแล้วค่อย ๆ ขยายออกเป็นวงกว้างมากขึ้นเรื่อย ๆ จากความที่ผู้ใช้เองก็อยากมีคีย์บอร์ดที่ทั้งดีไซน์, สวิตช์และฟังก์ชั่นที่ใช้งานถูกใจและตอบโจทย์การใช้งานของตัวเองมากกว่าคีย์บอร์ดจากโรงงาน เมื่อความชอบความสนใจที่ตรงกันมีมากขึ้นเรื่อย ๆ ก็ค่อย ๆ เกิดเป็นกลุ่มคอมมิวนิตี้รวมคนที่ชอบคีย์บอร์ดประเภทนี้มากขึ้น ซึ่งชุมชนคนที่ชอบ Mechanical...

Buyer's Guide

คีย์บอร์ดเกมมิ่งดี ๆ มีติดคอมสักตัว บอกเลยว่าจริงจังเกมเมอร์มีฟิน คีย์บอร์ดเกมมิ่งยุคนี้นอกจากจะหาง่าย, ฟีเจอร์เยอะและยังราคาไม่แพงมาก ทำให้เกมเมอร์ที่พอมีงบประมาณระดับหนึ่งสามารถหาซื้อมาเล่นเกมได้แล้ว และตอนนี้ก็มีให้เลือกหลากหลายแบรนด์ตามความชอบว่าใครอยากใช้แบรนด์ไหน สวิตช์สีอะไร ขนาดตัวคีย์บอร์ดแบบกี่เปอร์เซ็นต์ก็เลือกได้หมดตามความชอบความถนัดเลย สำหรับเกมมิ่งคีย์บอร์ดในยุคนี้ ถ้าหาเป็นแบรนด์ชั้นนำงานประกอบดีและใช้วัสดุกับสวิตช์คุณภาพดีด้วย เมื่อก่อนต้องมีหลัก 4-5 พันบาทขึ้นไปถึงจะหาซื้อมาใช้เล่นเกมกันได้ แต่ตอนนี้แค่ 3 พันบาทก็หาซื้อมาเล่นเกมได้แล้วและมีฟีเจอร์สำหรับเล่นเกมหลัก ๆ ค่อนข้างครบทีเดียว คีย์บอร์ดเกมมิ่งควรมีฟีเจอร์อะไรบ้าง ถึงจะเหมาะกับเกมเมอร์? ก่อนหน้านี้ ผู้เขียนเคยแนะนำเรื่องขนาดของเกมมิ่งคีย์บอร์ดไปในบทความแนะนำคีย์บอร์ด...