Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

Buyer’s Guide – แนะนำ 5 คีย์บอร์ด Mechanical สำหรับเล่นเกม Fortnite ที่ดีที่สุด

ถึงเราจะสามารถใช้คีย์บอร์ดอะไรก็ได้เล่นเกมแต่มันคงจะดีกว่าถ้าหากได้ใช้งานอุปกรณ์ที่ตรงกันกับเกมที่เล่นครับเพราะคีย์บอร์ดบางรุ่นก็ออกแบบมาเพื่อเหมาะกับเกมนั้น ๆ โดยเฉพาะเลยเนื่องจากมีคุณสมบัติของปุ่มกดหรือออฟชั่นเสริมต่าง ๆ ที่ช่วยให้คุณสามารถใช้งานได้ดีขึ้นเพิ่มขีดความสามารถในเกมได้ไม่มากก็น้อย

ถึงเราจะสามารถใช้คีย์บอร์ด Mechanical อะไรก็ได้เล่นเกมแต่มันคงจะดีกว่าถ้าหากได้ใช้งานอุปกรณ์ที่ตรงกันกับเกมที่เล่นครับเพราะคีย์บอร์ดบางรุ่นก็ออกแบบมาเพื่อเหมาะกับเกมนั้น ๆ โดยเฉพาะเลยเนื่องจากมีคุณสมบัติของปุ่มกดหรือออฟชั่นเสริมต่าง ๆ ที่ช่วยให้คุณสามารถใช้งานได้ดีขึ้นเพิ่มขีดความสามารถในเกมได้ไม่มากก็น้อย

Fortnite Keyboard

ส่วนคีย์บอร์ดประเภทดังกล่าวเราก็ขอยกมาประมาณ 5 รุ่น 5 ชิ้นด้วยกันโดยจะเป็นคีย์บอร์ดที่เหมาะกับเกม Fortnite เกม Battle Royale ยอดนิยมในช่วงเวลานี้

Cooler Master MasterKeys S

ราคา: 4,990 บาท (Advice)

Fortnite Keyboard6

คีย์บอร์ด Tenkeyless ไร้แผงปุ่มตัวเลขทำให้สะดวกในการพกพาหรือการกดใช้งานพร้อมทั้งช่วยเพิ่มพื้นที่ในการขยับเมาส์ให้สะดวกขึ้นควบคุมทิศทางตัวละครได้ดีกว่าเดิม รองรับสวิตช์จาก Cherry MX ไม่ว่าจะเป็นสีฟ้าที่เน้นกดเสียงดังหรือสีแดงสุดคลาสสิค

นอกจากนี้ตัวคีย์บอร์ดสามารถบันทึกมาโครได้ในตัวจึงทำให้เราสามารถนำไปเชื่อมต่อกับ PC เครื่องอื่นแล้วเล่นได้เลยไม่ต้องเซ็ตค่าใหมและบริเวณปุ่ม Keycap ที่สำคัญต่อการควบคุมตัวละครจะออกแบบพิเศษกันลื่นจึงเหมาะกับนักเล่นเกมทั้งมือสมัครเล่นและมืออาชีพ

Razer Huntsman Elite

ราคา: 8,290 บาท (Advice)

Fortnite Keyboard5

คีย์บอร์ดตัวจี๊ดของ Razer ที่พกพาสวิตช์ Opto ของ Razer ที่ให้คุณสมบัติของความไวด้วยค่า Actuating ที่ 1.5mm และมีเสียงคลิกอันโดดเด่นเหมือน MX Blue ของ Cherry เป็นคีย์บอร์ดเต็มตัวอาจดูใหญ่แต่บอกเลยว่าจัดเต็มมากครับเพราะมันมีแผ่นรองข้อมือให้ด้วยสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมนาน ๆ หรือปุ่มควบคุมด้าน Multimedia ก็มีให้ครบ ๆ

ด้านเชสซีของมันก็ทนทานมีรูปทรงโฉบเฉี่ยวรวมถึงตัว Stabilizer ข้างในก็ให้ความแม่นยำและสมดุลเวลากดปุ่มและที่แน่นอนก็คือไฟ RGB หลากสีบนปุ่มกดจะส่องสว่างยามค่ำคืนสร้างความโดดเด่นเหนือใคร

Corsair K95 RGB Platinum

ราคา: 7,790 บาท (Advice)

Fortnite Keyboard4

คีย์บอร์ดระดับพรีเมี่ยมจัดหนักความทนทานด้วยโครงสร้างวัสดุอลูมีเนียมเกรดอากาศยานมีปุ่ม G-Key ถึง 6 ปุ่มสำหรับมาโครในเกม ส่วนสวิตช์ก็จะเป็น MX-Speed มีจุดเด่นที่ความไวในการกดการตอบสนองรวดเร็วด้วยค่า Actuating เพียง 1.2mm เท่านั้น ยังมีแผ่นรองข้อมือที่สามารถสลับอีกด้านได้ด้วยหรือด้านใต้คีย์บอร์ดก็มีช่องสำหรับจัดเก็บสายไม่ให้รกรุงรัง

แน่นอนว่าคีย์บอร์ดตัวนี้จะมีไฟ RGB เล่นเอฟเฟ็กต์ได้ตามใจชอบมีปุ่มควบคุมเรื่อง Multimedia คุมระดับเสียงด้วยการหมุนแท่งขึ้น-ลงและดีไซน์ภายนอกแบบพรีเมี่ยมมองไกล ๆ ก็ดูหรูมองใกล้ ๆ ก็ดูแพง

Logitech G413

ราคา: 3,290 บาท (JIB)

Fortnite Keyboard3

จุดเด่นของมันก็มีทั้งเรื่องความเบาและแข็งแกร่งใช้วัสดุอลูมีเนียมอัลลอยเกรดเดียวที่ใช้กับอากาศยาน ใช้สวิตช์จาก Logitech เองกับ Romer-G ที่ให้ความตอบสนองรวดเร็วซึ่งสวิตช์ตัวนี้จะตอบสนองไวด้วยค่า Actuating ที่ 1.5mm รองรับการกดได้กว่า 70 ล้านครั้งเหมาะกับการเล่นยาวนานเน้นความทนทาน

ปุ่มมาโครสามารถตั้งค่าเองได้บนปุ่ม F1-F12 มี Keycaps เพิ่มเติมให้อีก 12 อันพร้อมกับช่อง USB สำหรับชาร์จไฟบริเวณด้านบนของคีย์บอร์ดไฟส่องสว่างสีแดงให้ความดุดันเกรี้ยวกราดและราคาของมันที่ไม่แพงเกินไปถือว่าเป็นมิตรต่อทุกคน

HyperX Alloy Elite

ราคา: 4,590 บาท (JIB)

Fortnite Keyboard2

HyperX Alloy Elite ก็เป็นคีย์บอร์ดเล่นเกมชั้นเลิศอีกตัวที่น่าสนใจด้วยโครงเหล็กช่วยเพิ่มพลังการยึดเกาะ บริเวณ Front Plate ด้านหน้าเป็นอลูมีเนียมให้ความหรูหราแต่ทนทานส่วนทางด้านสวิตช์ปุ่มจะใช้บริการของ Cherry MX Blue หรือ Brown ทั้งสองก็จะให้ความรู้สึกการกดแบบคลิกเน้นเสียงกด

Alloy Elite จะเป็นคีย์บอร์ดเต็มตัวมีทั้งแผงกดปุ่มตัวเลขปุ่มควบคุมเรื่องเสียงความบันเทิงหรือแผ่นพักข้อมือที่ถอดออกได้ทำให้ขนย้ายสะดวกขึ้น ส่วนเรื่องสีสันไฟของปุ่มอาจจะไม่หวือหวาหลายสีแต่มาเพียงแค่สีแดงสีเดียวแต่ก็ให้ความรู้สึกว่าเป็นคีย์บอร์ดที่ดุดันเอาการและราคาค่าตัวก็พอจับต้องได้ครับ

และนี่ก็คือคีย์บอร์ด 5 ตัวที่เหมาะกับเกม Fortnite หวังว่าจะช่วยให้ตัดสินใจเลือกซื้อได้ไม่มากก็น้อยนะครับ

ที่มา: PCGAMER

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Gaming Gear

คีย์บอร์ดเกมมิ่ง แทบจะเรียกได้ว่าเป็นของที่อยู่คู่กับเกมเมอร์แบบแยกกันไม่ออก เพราะเป็นตัวคอนโทรลทุกสิ่ง ไม่น้อยหน้าเมาส์เกมมิ่ง ที่ต้องไปคู่กัน โดยเฉพาะ Mechanical keyboard ที่มีคีย์สวิทช์ (Key switch) ให้เลือกมากมาย และช่วยให้ผู้เล่นรู้สึกสนุกกับการเล่นเกมมากยิ่งขึ้น เพราะคีย์บอร์ดเหล่านี้ออกแบบมาให้มีฟังก์ชั่น สำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง Anti-Ghosting, Key rollover หรือจะเป็นสวิทช์ที่ตอบสนองได้ไว ทำให้การเคลื่อนไหวทำได้รวดเร็ว ซึ่งถ้าใครกำลังมองหาคีย์บอร์ดสำหรับเล่นเกมเหล่านี้ วันนี้ทีมงานจัดมาให้ 7...

Game News

เกม Fortnite บนเครื่องคอมพิวเตอร์ได้ลดขนาดของไฟล์ตัวเกมลงมาจากเดิมที่กินพื้นที่ในเครื่องคอมพิวเตอร์กว่าเกือบ 100GB เหลือเพียงไม่ถึง 30GB ลดลงมากว่า 60GB เลยทีเดียว เรียกได้ว่าสวนกระแสกับเกมฟอร์มยักษ์อย่าง Call of Duty: Modern Warfare ที่ยังคงกินพื้นที่ใจเครื่องคอมพิวเตอร์ของผู้ใช้จำนวนมากอยู่ในปัจจุบัน  ข่าวเกี่ยวกับการลดพื้นที่ของตัวเกมลงนั้นมาจากโพสต์ใน Twitter ของทาง Fortnite เองอย่าง Fortnite Status อย่างไรก็ตาม ทางผู้พัฒนาเกมอย่าง...

Gaming Gear

คีย์บอร์ดเกมมิ่ง ที่เป็นแบบ Mechanical keyboard เปิดตัวอย่างเป็นทางการผ่านทาง Kickstarter ในเดือนนี้ มาจากการระดมทุนกว่า 80,000USD จากผู้สนับสนุน 570 คน ออกมาในรูปแบบของคีย์บอร์ดขนาดกระทัดรัดสไตล์ Compact โดยสามารถใช้งานแบบไร้สาย หรือจะต่อสายก็ได้ มาพร้อมสวิทช์ที่ถอดเปลี่ยนปุ่มได้จาก Gateron หรือ Cherry MX Switch และเชื่อมต่อไร้สายผ่านทางบลูทูธ 5.1...

GAMING ZONE

Fortnite อีกเกมออนไลน์ดังและได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากทาง Epic Games ที่มีลงทุกแพลทฟอร์มนั้นล่าสุดได้มีการเตรียมปล่อยอัพเดทตัวเกมเวอร์ชันสำหรับสมาร์ทโฟนระบบปฎิบัติการ Android ออกมาเพื่อที่จะรองรับกับการปลดล๊อคฟีเจอร์การเล่นเกมที่ refresh rate สูงสุดที่ระดับ 90 Hz ตามที่หน้าจอสมาร์ทโฟนในปัจจุบันนั้นเริ่มจะรองรับกันเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก โดยผู้ใช้สมาร์ทโฟน 2 รุ่นแรกที่จะได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่นี้นั้นก็คือผู้ใช้ OnePlus 8 และ 8 Pro นั่นเอง อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นการจะลงเกม Fortnite ที่รองรับ refresh rate...