Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

Game Scoop – เทียบความแตกต่าง Rainbow Six: Siege “Standard” และ “Starter Edition” แบบไหนคุ้มค่ากว่ากัน

เกม Rainbow Six: Siege ใน Steam จะแบ่งเป็นเซ็ตแยกย่อยเยอะมากตามความต้องการของคนเล่นเช่นแบบ Standard กับ Gold ซึ่งสิ่งที่ได้รับก็จะแตกต่างกันชัดเจนแต่ถ้าสังเกตดี ๆ มันจะมีเซ็ตเกมที่ชื่อ Starter Edition อยู่ด้วยแต่ความแตกต่างกับเซ็ต Standard กับราคาของมันก็ทำให้หลายคนลังเลว่าจะซื้อแบบไหนดี

เกม Rainbow Six: Siege ใน Steam จะแบ่งเป็นเซ็ตแยกย่อยเยอะมากตามความต้องการของคนเล่นเช่นแบบ Standard กับ Gold ซึ่งสิ่งที่ได้รับก็จะแตกต่างกันชัดเจนแต่ถ้าสังเกตดี ๆ มันจะมีเซ็ตเกมที่ชื่อ Starter Edition อยู่ด้วยแต่ความแตกต่างกับเซ็ต Standard กับราคาของมันก็ทำให้หลายคนลังเลว่าจะซื้อแบบไหนดี

ดังนั้นแล้วในวันนี้เราก็จะมาแยกความแตกต่างของเกมทั้งสองเซ็ตกันว่ามันมีอะไรให้ผู้เล่นบ้างและราคาที่จัดว่าต่างกันพอควรขนาดนี้ควรซื้อแบบไหนกันดีเพราะ Standard ราคาก็อยู่ที่ 1,200 ขณะที่ Starter Edition มีราคาแค่ 349 บาทเท่านั้น

ความแตกต่าง

ก่อนอื่นเลยต้องบอกว่าสิ่งที่ทั้งสองเซ็ตมีเหมือนกันก็คือ แผนที่ , โหมดการเล่น , Operators พื้นฐาน และ DLC แต่สิ่งที่ต่างกันนอกจากราคาก็คือใน Rainbow Six: Siege Standard จะปลดล็อคได้ 20 Operator ดั้งเดิมได้จากการใช้ Renown ค่าเงินในเกมและใช้เพียง 5,000 ก็ได้ Operator 4 ตัว

ถ้าเป็น Starter Edition จะปลดล็อคได้ 20 ตัวแต่ต้องใช้ Renown ถึง 12,500 ถึงจะปลดล็อคเพิ่มได้และต้องใช้ค่าเงิน 50,000 ถึงจะปลดล็อคได้ 4 ตัวแต่ว่าเราจะได้สุ่ม Operator มาให้ 6 ตัวจาก Operator ยอดนิยมได้แก่

  • Attackers: Ash , Thermite , Thatcher , Fuze , Sledge
  • Defenders: Rook , Mute , Smoke , Jager , Kapkan

นอกจากนี้ใน Starter Edition ก็ยังแถม R6 Credits ให้อีก 600 หน่วยด้วยซึ่งเงินตัวนี้ก็เหมือนเงินแคชที่ต้องใช้เงินจริงซื้อมาแต่ตัวเกมแถมมาให้เลยซึ่งเราสามารถเอาไปซื้อ Operator เพิ่มเติมได้อีก 2 ตัว (300 หน่วย/ตัว)

สองเซ็ตเกมเหมาะกับใคร

เมื่อดูข้อแตกต่างกันแล้วก็จะพบว่าในพาร์ทของเนื้อหาเกมทั้งสองเซ็ตเข้าถึงได้เหมือนกันแต่ต่างกันที่การปลดล็อค Operator ที่อาจจะกินเวลาเยอะสำหรับ Starter Edition แต่ก็มีเงินแคชแถมมาให้ปลดล็อคตัวเพิ่ม 2 ตัว โดยที่เกม Standard ไม่มีแถมให้แม้ว่าจะใช้ค่า Renown ปลดล็อคน้อยกว่าก็ตาม

ดังนั้นแล้วถ้าหากว่าใครที่ไม่อยากจะปลดล็อค Operator เพิ่มทั้งหมดหรือชอบเล่นตัวละครยอดนิยมกันอยู่แล้วล่ะก็การซื้อ Starter Edition จะประหยัดเงินกว่ามาก

อย่างไรก็ตามสิทธิ์การตัดสินใจซื้อเกมก็ขึ้นอยู่กับตัวของคุณเองแล้วจะจัด Starter ก็ได้ราคาที่คุ้มค่าหรือเอาชุด Standard จบ ๆ ไปเลยก็ได้และสามารถเข้าไปซื้อเกมได้ ที่นี่

ที่มา: pcgamesn

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Game

เกม RPG ใน Steam ฝั่งตะวันตกมีเกมอะไรควรเล่นก่อนตายบ้าง? หลังจากแนะนำเกม JRPG ใน Steam ไปแล้ว สายเกม RPG ใน Steam ที่ชื่นชอบธีมตะวันตกสนุก ๆ ไม่ควรพลาด บางคนก็ชวนกึ่งป้ายยาเพื่อนได้ลองเล่นเกม RPG เหล่านี้ดูเหมือนกัน ซึ่งเกม RPG ใน Steam...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 สูตรโกง ทุกภาค อัพเดตล่าสุด ครบจบที่เดียว รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่เหมาะแก่การหยิบยกมาเขียน เพราะไม่ว่าตัวเกมจะออกมานานเพียงไหน The Sims ก็ยังคงเป็นซีรีส์เกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The Sims มีกลุ่มผู้เล่นทุกประเภท ไม่ว่าเพศหญิง...

Play Station

PlayStation Studio เหมือน Sony บอกใบ้กลาย ๆ ว่าพีซีคือตลาดต่อไป? PlayStation Studio หรือสตูดิโอทีมงานพัฒนาเกมของ Sony นั้น มีนโยบายการพอร์ตเกมดัง ๆ จากเครื่อง PlayStation มาลง Steam มากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งเกมเมอร์จะเห็นว่าตอนนี้จะมีเกมระดับ AAA อย่าง Days...

Game News

Resident Evil 8 นั้น เรียกว่าเป็นเกมที่มีกระแสอย่างต่อเนื่อง และเกมเมอร์ที่มี PlayStation 5 ก็น่าจะได้ลองเล่นตัวเดโม่ของภาคนี้แล้ว แต่มีข้อจำกัดคือเราสามารถเล่นเดโม่นั้น ๆ ได้เพียง 30 นาที และมีกำหนดว่าต้องเล่นภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากเดโม่ตัวนั้นเปิดให้เล่นด้วย ปัญหานี้ทำให้เกมเมอร์หลาย ๆ คนก็ไม่ได้ว่างตรงกับเวลาที่สามารถเล่นได้อีกด้วยจนมีฟีดแบ็คกลับไปยังผู้พัฒนาอย่าง Capcom ว่าเงื่อนไขเวลาตัวนี้ค่อนข้างจำกัดเกินไป ทางทีมพัฒนาจึงเปลี่ยนเงื่อนไขการเข้าเล่นเดโม่ตัวนี้ให้ยาวขึ้นเป็น 8...