Connect with us

Hi, what are you looking for?

Gaming Notebook

Dell – เปิดตัว Alienware 15 R4 และ 17 R5 ใหม่ สเปค Core i9 เพิ่มคีย์บอร์ดเป็น RGB Per-Key

มาสายดีกว่าไม่มากับเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คระดับ Hi-End อย่าง Dell Alienware ที่เปิดตัวในงาน Gamescom 2018 ซึ่งจะมาพร้อมกับขนาดจอ 15.6 นิ้ว และ 17.3 นิ้ว ดีไซน์ยังคงคล้าย เดิมเพิ่มเติมคือไฟคีย์บอร์ด RGB แบบ Per-Key ที่สามารถปรับสีไฟแต่ละปุ่มได้ และเตรียมทยอยจัดส่งจำหน่ายในสัปดาห์นี้

cover dell alienware r5 r7

สำหรับ Alienware 17 series หากใครจำกันจะเห็นว่าใช้โมเดลแบบนี้ซ้ำกันมา 5 ปีแล้ว ซึ่งจะใช้ชื่อเป็น R1, R2, R3, R4 และ R5 ออกแบบครั้งเดียวใช้ได้ตลอด คลาสสิค ซึ่ง Dell จะเน้นประสิทธิภาพและความแข็งแกร่งของบอดี้เป็นสิ่งที่สำคัญระดับต้นๆ เสมอ สังเกตได้จากงานประกอบที่แน่นหนากว่าใคร

IMG 20180801 111823

จากข้อมูล IFA 2018 ทาง Dell ได้ปรับปรุงทั้ง Alienware 15 และ 17 ได้ปรับปรุงคีย์บอร์ดให้เป็นแบบ RGB Per-Key ที่สามารถตั้งคีย์ได้ผ่านซอฟต์แวร์ Alienware Command Center รุ่นใหม่ที่ใช้ได้เฉพาะกับอุปกรณ์ Alienware เท่านั้น ซึ่งสามารถซิงค์กับเกมมิ่งเกียร์ที่เป็นแบรนด์ Alienware ได้

15r4 17r5

อย่างไรก็ตามนอกเหนือจากการอัปเดตบอดี้แล้ว สเปคตัวใหม่รุ่นท็อปจะมาพร้อม Core i9-8950HK พร้อมระบบระบายความร้อนที่เป็นไอน้ำ ซึ่ง Alienware 15 และ 17 รุ่นใหม่นี้จะเปิดตัวด้วยราคาเริ่มต้น  1,400 เหรียญ(ประมาณ 47,900 บาท) และ 1600 เหรียญ(ประมาณ 54,000 บาท) ตามลำดับ ส่วนราคาในไทยเท่าไรยังไม่เปิดเผยต้องรอติดตามกันต่อไปครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

Acer Brochure 2021 ฉบับล่าสุด ประจำเดือนมกราคม – มีนาคม ที่รวบรวมโปรโมชั่นเด็ดๆ ของ Notebook / PC ของแบรนด์ Acer เน้นสเปกที่ได้ Intel Core i Gen 10 / Gen 11 และ AMD...

Tips & Tricks

ทุกครั้งที่ซื้อโน๊ตบุ๊คหรือประกอบพีซีมาใช้งานสักเครื่อง คำถามว่า “ใส่ Ram เท่าไหร่ดี” น่าจะวนเวียนอยู่ในหัวของผู้ใช้หลาย ๆ คนไม่น้อย เพราะถ้าน้อยเกินไปก็ไม่พอให้โปรแกรมในเครื่องใช้ มากเกินไปก็เกินจำเป็นไปจนเหมือนเสียเงินฟรี ๆ ไปเสียอย่างนั้น ดังนั้นการเลือกแรมให้เพียงพอต่อการใช้งานนั้นจะช่วยให้เราไม่เสียเงินเกินจำเป็นและมีปริมาณเพียงพอให้โปรแกรมในพีซีของเราเรียกใช้ได้อีกด้วย สำหรับบทความเรื่องแรมนั้น ทางเว็บไซต์ก็มีแยกเป็นฝั่งบทความรวมและบทความแรมของโน๊ตบุ๊คโดยเฉพาะเพื่อให้ผู้สนใจได้เลือกอ่านกันอีกด้วยซึ่งผู้สนใจสามารถเลือกอ่านได้ตามต้องการ สำหรับการประมาณปริมาณแรมที่เหมาะสมสำหรับพีซีแต่ละเครื่องนั้น ๆ สามารถอ่านวิธีการเลือกได้ในบทความนี้ เข้าใจก่อนว่า RAM สำคัญยังไง RAM มาจากคำว่า Random-access...

Buyer's Guide

หลายคนเริ่มต้นปีใหม่ ในเดือนแรกของการทำงาน กับการจัดสเปคคอมทำงาน 2021 เครื่องใหม่ สำหรับรับงานที่มีความท้าทายหรือเปลี่ยนคอมเก่า ที่เริ่มจะทำงานไม่ไหว ใช้งานมานาน จะอัพเกรดก็ดูไม่คุ้ม ซื้อคอมใหม่ ก็ดูเป็นทางออกที่ดี แต่ถ้าวันนี้คุณยังนึกไม่ออกว่าจะเลือกคอมทำงาน ให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์การใช้งานของตนเอง ไม่ว่าจะเป็น ใช้ในการเรียน สำหรับวัยนักศึกษา หรือสเปคแรงๆ ขึ้นมาหน่อย เพื่อคนทำงานจริงจัง ทั้งการทำงานเอกสารทั่วไป งานกราฟิกตกแต่งภาพ หรือจะเลือกใช้ในด้านของวีดีโอมัลติมีเดีย วันนี้เรามีสเปคดีๆ มาแนะนำกันครับ...

Notebook Review

MSI Modern 15 รุ่นใหม่ปี 2021 จัดว่าเป็น Notebook สาย Content Creator เน้นทำงานสร้างสรรค์ ตัวเครื่องบางเบาหน้าจอ 15.6″ ราคาไม่แพง มีการ์ดจอแยก จากทาง MSI ที่ได้หน้าจอใหญ่ แต่มาในน้ำหนักตัวเครื่องที่เบามากๆ เพียง 1.6 กิโลกรัม เน้นพกพาใช้งานสะดวกพร้อมประสิทธิภาพสูงด้วยชิปประมวลผล Intel...