Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

Sony – นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าเครื่องเล่นเกมคอนโซลตัวเทพจะเปิดตัว PlayStation 5 ในช่วงปลายปี 2019

เครื่องเล่นคอนโซล PlayStation 5 เป็นเครื่องเล่นรุ่นใหม่จาก Sony ที่ชาวคอนโซลคาดหวังว่าจะวางจำหน่ายในเร็ววันนี้แต่ทางผู้ผลิตก็ยังไม่มีทีท่าจะอัพเดตความเคลื่อนไหว

เครื่องเล่นคอนโซล PlayStation 5 เป็นเครื่องเล่นรุ่นใหม่จาก Sony ที่ชาวคอนโซลคาดหวังว่าจะวางจำหน่ายในเร็ววันนี้แต่ทางผู้ผลิตก็ยังไม่มีทีท่าจะอัพเดตความเคลื่อนไหวจะมีก็แค่ข่าวลือจนกระทั่งล่าสุดแม้จะยังไม่มีข่าวอย่างเป็นทางการแต่ก็มีนักวิเคราะห์จากญี่ปุ่นได้ประเมินและคาดการณ์ว่า PlayStation 5 อาจเปิดตัวในปลายปี 2019

Playstayion 5

Advertisement

เป็นการวิเคราะห์จาก Ace Economic Research Institute’s (AERI) คุณ Hideki Yasuda รู้สึกว่าการกำหนดวางจำหน่ายของเครื่อง PlayStation 5 ขึ้นอยู่กับการผลิตชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์อย่างเช่นตัวเก็บประจุเซรามิก (MLCCs) ที่มีผู้ผลิตหลักคือบริษัท Murata Manufacturing และ TDK Corporation

โดยเจ้าตัว MLCCs นี้จะเป็นส่วนประกอบหลักของสมาร์ทโฟนระดับ High-End หรือในรถยนต์ซึ่งทั้งสองอย่างจัดว่าเป็นสินค้าที่มีความต้องการผลิตจำนวนมากและทางคุณ Yasuda ก็เชื่อว่า PlayStation 5 ที่ต้องการชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์นี้ก็จะส่งผลกระทบต่อระยะเวลาการผลิตเหมือนกัน

Playstayion 51

นอกจากนี้แล้วคุณ Yasuda ยังได้เสริมเกี่ยวกับ PlayStation 4 ว่าปัจจัยหลักที่ทำให้เครื่องเล่นตัวนี้ยังขายได้ดีอยู่เป็นเพราะการมาของเกม God of War และ Fornite ที่ได้กำไรมาจากระบบ Microtransections อีกทั้งตัวเครื่องเล่นพกพา Nintendo Switch ที่เขาเชื่อว่าจะทำให้ตลาดเกมดูคึกคักอีกครั้งหลังจากเจอความนิยมของเกมมือถือทำให้ยอดขายตกไปพอสมควร

ก็ต้องมาดูกันต่อไปล่ะครับว่า PlayStation 5 จะเปิดตัวในปลายปี 2019 ตามที่คาดไว้หรือไม่แต่ที่แน่ ๆ ก็คือแฟน ๆ เริ่มหยอดกระปุกเงินไว้ตั้งแต่เนิ่น ๆ ได้เลย

ที่มา: Notebookcheck

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

ชาว PC เตรียมพบกับประสบการณ์ VR สุดล้ำจาก Sony PlayStation VR2 ได้ภายในปี 2024 Sony Interactive Entertainment (SIE) ประกาศเตรียมรองรับ PlayStation VR2 (PS VR2) อุปกรณ์ VR สุดล้ำสำหรับ PlayStation 5...

IT NEWS

ล่าสุดมีข้อมูลบางส่วนของ PS5 Pro หลุดออกมาให้เราได้อัพเดทกัน โดยข้อมูลที่ได้มาบางส่วนเป็นการอ้างอิงจาก YouTuber ในต่างประเทศ ซึ่งสเปคตามข่าวลือที่ออกมาให้เราได้อัพเดทกันแล้วจะมีตามตารางดังนี้Advertisement CONSOLE XBOX SERIES X SONY PS5 SONY PS5 PRO (RUMOR) Codename Scarlett Obreon Viola Process TSMC...

IT NEWS

Xbox รุ่นถัดไปกำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนา และมันจะเป็นเครื่องที่ทรงพลังกว่ารุ่นก่อน Sarah Bond ประธานของ Xbox ของ Microsoft ได้ยืนยันว่าเครื่อง Xbox รุ่นถัดไปกำลังอยู่ในช่วงของการพัฒนา และยังบอกด้วยว่ามันจะเป็น “การก้าวกระโดดทางเทคนิคครั้งใหญ่ที่สุดที่คุณเคยเห็นในการผลิตฮาร์ดแวร์” ตอนนี้ ยังไม่มีข้อมูลชัดเจนว่าทาง Microsoft วางแผนที่จะเปิดตัว Xbox ออกมาตอนไหน แต่จากที่ประธานของ Xbox ได้กล่าวไว้ เป็นไปได้ว่าสเปคของเครื่องรุ่นถัดไปของ...

PR-News

ตอกย้ำความสำเร็จและการเป็นผู้นำด้านการถ่ายภาพสุดล้ำ เดินหน้าต่อยอดแคมเปญ Hybridgraphy With Sony ที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูงในปีที่ผ่านมา โดยในปีนี้โซนี่ไทยได้ทำการเปิดตัวแคมเปญ “AI x Hybridgraphy สร้างสรรค์ทุกไลฟ์สไตล์ที่เป็นคุณ”

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก