Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

Sony – นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าเครื่องเล่นเกมคอนโซลตัวเทพจะเปิดตัว PlayStation 5 ในช่วงปลายปี 2019

เครื่องเล่นคอนโซล PlayStation 5 เป็นเครื่องเล่นรุ่นใหม่จาก Sony ที่ชาวคอนโซลคาดหวังว่าจะวางจำหน่ายในเร็ววันนี้แต่ทางผู้ผลิตก็ยังไม่มีทีท่าจะอัพเดตความเคลื่อนไหว

เครื่องเล่นคอนโซล PlayStation 5 เป็นเครื่องเล่นรุ่นใหม่จาก Sony ที่ชาวคอนโซลคาดหวังว่าจะวางจำหน่ายในเร็ววันนี้แต่ทางผู้ผลิตก็ยังไม่มีทีท่าจะอัพเดตความเคลื่อนไหวจะมีก็แค่ข่าวลือจนกระทั่งล่าสุดแม้จะยังไม่มีข่าวอย่างเป็นทางการแต่ก็มีนักวิเคราะห์จากญี่ปุ่นได้ประเมินและคาดการณ์ว่า PlayStation 5 อาจเปิดตัวในปลายปี 2019

Playstayion 5

เป็นการวิเคราะห์จาก Ace Economic Research Institute’s (AERI) คุณ Hideki Yasuda รู้สึกว่าการกำหนดวางจำหน่ายของเครื่อง PlayStation 5 ขึ้นอยู่กับการผลิตชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์อย่างเช่นตัวเก็บประจุเซรามิก (MLCCs) ที่มีผู้ผลิตหลักคือบริษัท Murata Manufacturing และ TDK Corporation

โดยเจ้าตัว MLCCs นี้จะเป็นส่วนประกอบหลักของสมาร์ทโฟนระดับ High-End หรือในรถยนต์ซึ่งทั้งสองอย่างจัดว่าเป็นสินค้าที่มีความต้องการผลิตจำนวนมากและทางคุณ Yasuda ก็เชื่อว่า PlayStation 5 ที่ต้องการชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์นี้ก็จะส่งผลกระทบต่อระยะเวลาการผลิตเหมือนกัน

Playstayion 51

นอกจากนี้แล้วคุณ Yasuda ยังได้เสริมเกี่ยวกับ PlayStation 4 ว่าปัจจัยหลักที่ทำให้เครื่องเล่นตัวนี้ยังขายได้ดีอยู่เป็นเพราะการมาของเกม God of War และ Fornite ที่ได้กำไรมาจากระบบ Microtransections อีกทั้งตัวเครื่องเล่นพกพา Nintendo Switch ที่เขาเชื่อว่าจะทำให้ตลาดเกมดูคึกคักอีกครั้งหลังจากเจอความนิยมของเกมมือถือทำให้ยอดขายตกไปพอสมควร

ก็ต้องมาดูกันต่อไปล่ะครับว่า PlayStation 5 จะเปิดตัวในปลายปี 2019 ตามที่คาดไว้หรือไม่แต่ที่แน่ ๆ ก็คือแฟน ๆ เริ่มหยอดกระปุกเงินไว้ตั้งแต่เนิ่น ๆ ได้เลย

ที่มา: Notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Sony Xperia 10 III Lite สมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดจากอารยธรรม Sony เปิดตัวอย่างเป็นทางการ มาพร้อมสเปคน่าสนใจบนหน้าจอ OLED กับราคา 14,xxx บาท Sony Xperia 10 III Lite สมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดจากอารยธรรม Sony เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ซึ่งงานนี้นั้นเรียกว่าเอาใจชาวอารยธรรมสุดๆ เพราะสเปคตัวเครื่องนั้นถือได้ว่าอยู่ในระดับที่ค่อนข้างหน้าพอใจมากทีเดียว Sony...

CONTENT

และแล้วราชาหูฟังตัดเสียงรบกวนดีที่สุดก็กลับมาทวงบัลลังค์อีกครั้งกับ Sony WH-1000XM4 ที่อัพเกรทขึ้นจากรุ่นเดิมที่เปิดตัวไปเมื่อหลายปีก่อนเยอะมาก ตั้งแต่หน้าตารวมไปถึงฟังค์ชั่นภายในที่เปลี่ยนเหมือนหน้ามือเป็นหลังมือ แต่จะดีแค่ไหน สมกับคำว่าราชาหรือไม่ไปชมกัน Sony WF-1000XM4 เป็นหูฟังแบบ TWS หรือ True Wireless รุ่นใหม่ล่าสุดจาก Sony ที่ได้ทิ้งช่วงจากรุ่นเก่าอย่าง Sony WF-1000XM3 ถึงกว่า 2 ปี ที่ Sony...

Play Station

PlayStation Studio เหมือน Sony บอกใบ้กลาย ๆ ว่าพีซีคือตลาดต่อไป? PlayStation Studio หรือสตูดิโอทีมงานพัฒนาเกมของ Sony นั้น มีนโยบายการพอร์ตเกมดัง ๆ จากเครื่อง PlayStation มาลง Steam มากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งเกมเมอร์จะเห็นว่าตอนนี้จะมีเกมระดับ AAA อย่าง Days...

Game News

Resident Evil 8 นั้น เรียกว่าเป็นเกมที่มีกระแสอย่างต่อเนื่อง และเกมเมอร์ที่มี PlayStation 5 ก็น่าจะได้ลองเล่นตัวเดโม่ของภาคนี้แล้ว แต่มีข้อจำกัดคือเราสามารถเล่นเดโม่นั้น ๆ ได้เพียง 30 นาที และมีกำหนดว่าต้องเล่นภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากเดโม่ตัวนั้นเปิดให้เล่นด้วย ปัญหานี้ทำให้เกมเมอร์หลาย ๆ คนก็ไม่ได้ว่างตรงกับเวลาที่สามารถเล่นได้อีกด้วยจนมีฟีดแบ็คกลับไปยังผู้พัฒนาอย่าง Capcom ว่าเงื่อนไขเวลาตัวนี้ค่อนข้างจำกัดเกินไป ทางทีมพัฒนาจึงเปลี่ยนเงื่อนไขการเข้าเล่นเดโม่ตัวนี้ให้ยาวขึ้นเป็น 8...