Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

จัดสเปค 2018 – ราคา 12,000 บาท ประกอบคอมประหยัด ใช้ได้ทั้งบ้าน

ใครที่จะประกอบคอมใหม่ หรือต้องการ จัดสเปค 2018 ในช่วงนี้ ต้องถือว่าเป็นโอกาสที่ดีในแง่ความคุ้มค่า เพราะอุปกรณ์หลายอย่าง ปรับราคาลดลงจนจับต้องได้ ไม่ว่าจะเป็น SSD

ใครที่จะประกอบคอมใหม่ หรือต้องการ จัดสเปค 2018 ในช่วงนี้ ต้องถือว่าเป็นโอกาสที่ดีในแง่ความคุ้มค่า เพราะอุปกรณ์หลายอย่าง ปรับราคาลดลงจนจับต้องได้ ไม่ว่าจะเป็น SSD หรือการ์ดจอ ที่มีรุ่นใหม่เข้ามาแทนในตลาดมากขึ้น เช่นเดียวกับการ จัดสเปคคอมในงบประมาณ 12,000 บาทวันนี้ ที่ได้ซีพียู Ryzen3 มาพร้อมกับ GTX1050 เลยทีเดียว ทำงานได้ แต่งภาพสบาย สายบันเทิง เรียกว่าสมาชิกในบ้านใช้ได้หมด

HyperX Gaming gear 1

จัดสเปคคอมราคา 12,000 บาท
สำหรับการจัดสเปค 2018 ในงบ 12,000 บาทครั้งนี้ ประกอบไปด้วยซีพียู AMD Ryzen 3 1200 ทำงานในแบบ 4 core/ 4 thread ที่จัดเป็นรุ่นคุ้มอีกรุ่นหนึ่ง สำหรับคนที่มีงบประมาณไม่มาก ความเร็วที่ 3.1GHz และเพิ่มไปที่ 3.4GHz ด้วยการ Boost clock ติดตั้งมาบนเมนบอร์ด A320 รุ่นประหยัด แต่จัดฟีเจอร์มาให้ในการทำงานอย่างเพียงพอ พร้อมแรม DDR4 2400 8GB ที่ตอบโจทย์ในด้านของงานและการเล่นเกมได้อย่างสบายๆ เช่นเดียวกับการ์ดจอ ที่เลือกเป็น nVIDIA GTX 1050 ที่มาพร้อม GDDR5 2GB และพอร์ตแสดงผลมากมาย ทั้ง DVI และ HDMI ตามการใช้งานในระบบของคุณเอง และรองรับการอัพเกรดได้ในอนาคตอีกด้วย เพราะจัดพอร์ตต่อพ่วงมาให้บนเมนบอร์ดไม่น้อยเลยทีเดียว

สามารถดูสเปค 12,000 บาท เพิ่มเติมได้ ที่นี่

12000 บาท

โดยเซ็ตที่จัดมาเลือกเป็นฮาร์ดดิสก์ความจุ 1TB เพื่อการติดตั้งระบบปฏิบัติการและเกม รวมถึงบรรดาโปรแกรมอื่นๆ ที่ต้องการใช้งานได้อย่างไม่อึดอัดนัก หรือถ้าคุณต้องการความเร็วแต่ไม่เน้นความจุ อาจเพิ่มเงินประมาณ 600-800 บาท เพื่อเปลี่ยนเป็น SSD 240-250GB ก็ได้เช่นกัน สำหรับเพิ่มความเร็วในเบื้องต้น จากนั้นค่อยเพิ่ม HDD 1TB เข้าไป เพื่อการจัดเก็บข้อมูลในภายหลัง โดยในการจัดสเปคนี้มีเพาเวอร์ซัพพลายที่เป็นตัวเลือกประมาณ 500-700W ที่ราคาไม่สูงมากนักมาใช้งานร่วมด้วยหรือถ้าจะเลือกแบบ 80 PLUS ก็อาจจะต้องเพิ่มค่าใช้จ่ายประมาณ 500 บาท รวมถึงครั้งนี้ไม่ได้รวมเอาเคสมาให้ เผื่อหลายคนมีเคสเดิมแล้วไม่อยากเปลี่ยน หรือหากต้องการจะเลือกเคสสวยๆ ได้ถูกใจ ก็ไปดูหน้าร้านกันอีกที ซึ่งสเปคที่จัดมานี้ ใส่ได้ทั้งเคสแบบ mid-Tower หรือจะใหญ่กว่านั้นก็ได้ตามที่ชื่นชอบ

  • CPU AMD Ryzen 3 1200
  • Biostar A320MH PRO
  • VGA ASUS GTX1050 PH 2GB 2G
  • RAM DDR4 8GB 2400
  • HDD Western Digital Blue 1TB WD10EZEX
  • PSU 700W

สำหรับการ จัดสเปค 2018 ในราคา 12,000 บาทนี้ ต้องถือว่าคุ้มค่าสำหรับคนที่เริ่มต้นประกอบคอมเครื่องแรก ในงบประมาณที่ไม่สูงมากนัก รองรับการใช้งานทั้งซอฟต์แวร์ทั่วไป ปรับแต่งภาพเบื้องต้นหรืองานวีดีโอเล็กๆ หรือจะเป็นกลุ่มของน้องๆ ที่เล่นเกมออนไลน์หรือออฟไลน์ที่ไม่ใช้ทรัพยากรมากเกินไปนัก ซึ่งสเปคนี้ สามารถเล่นกับเกมในปัจจุบันได้ระดับ 30fps ในการปรับ Low หรือ Medium ในบางเกม ฉะนั้นถ้าไม่เน้นที่ภาพต้องสวยเป๊ะอลังการ แต่เฟรมเรตยังไปไหวสบายตา สเปคคอมชุดนี้ตอบโจทย์คุณได้ หากสนใจที่จะจัดสเปคหรือปรับเปลี่ยนสเปคดังกล่าว สามารถเข้ามาจัดสเปคคอมได้ที่ https://goo.gl/QMkKo6

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Buyer's Guide

พูดถึงเกมระดับ AAA อย่าง Cyberpunk 2077 แล้ว เกมเมอร์หลายคนที่ยังไม่มีพีซีหรือกำลังมีแผนอัพเกรดก็อาจจะกำลังมองหาสเปคคอมเล่น Cyberpunk 2077 ได้ลื่น ๆ มาเป็นแนวทางเผื่อปรับเปลี่ยนสเปคคอมเครื่องเดิมหรือจะเอาสเปคในบทความนี้ไปเป็นให้ร้านคอมประกอบมาเป็นเครื่องใหม่มาเลยก็ได้เช่นกัน สำหรับสเปคคอมเล่น Cyberpunk 2077 นั้น ถ้าเราไปดูที่หน้าเว็บไซต์ของ CD PROJEKT RED แล้ว จะเห็นว่าตัวเกมรองรับสเปคหลากหลายระดับ รวมไปถึงมีสเปคสำหรับคนใช้การ์ดจอ NVIDIA...

PC Buyer's Guide

หลังจากมีบทความ “แนะนำสเปคคอมงานกราฟฟิค 2021 เริ่ม 3 หมื่น งานดีเสร็จเร็ว!” ไปแล้ว เกมเมอร์อาจมองหาสเปคคอมเล่นเกม 2021 เอาไว้เล่นเกมในปีนี้และสเปคก็พร้อมอัพเกรดในอนาคตได้อีกด้วย ซึ่งในงบประมาณ 30,000 บาท นี้ยังรวมหน้าจอความละเอียด Full HD พาเนล VA ขนาด 27 นิ้ว และได้ฮาร์ดดิสก์ M.2...

Buyer's Guide

กลุ่มของนักสตรีมหรือเกมแคสเตอร์เติบโตขึ้นมาในช่วงปีที่ผ่านมา และดูจะเป็นอาชีพที่สร้างรายได้ไม่น้อย ทั้งในแง่ธุรกิจองค์กรและผู้ใช้ทั่วไป สเปคคอม สตรีมเกม 2021 จะสิ่งที่เริ่มต้นให้กับเหล่าเกมเมอร์หรือสตรีมเมอร์ ที่ต้องการเข้าสู่การเป็นมืออาชีพทางด้านนี้ได้ ซึ่งหากดูจากความต้องการของกลุ่มนี้ ค่อนข้างคล้ายคลึงกับสเปคคอมเกมเมอร์ แต่อาจจะต่างกันบ้างในรายละเอียดบางประการ ไม่ว่าจะเป็น ซีพียู แรม และ Storage รวมถึงสิ่งที่ต้องคำนึงในการเลือกฮาร์ดแวร์ ในการจัดสเปค 2021 ครั้งนี้ เราเตรียมมาให้คุณเป็นทางเลือก 3 สเปค ตามราคาที่เหมาะสมของคุณ...

Buyer's Guide

งานวีดีโอและงานตัดต่อ ถือว่าเป็นเทรนด์ที่เติบโตอย่างมาก ในกลุ่มผู้สร้างคอนเทนต์ ดังนั้นหลายคนจึงเริ่มมองหาสเปคคอมตัดต่อวิดีโอ 2021 สำหรับประกอบคอมใหม่ เพื่อใช้งานในการเริ่มสร้างสรรค์ผลงานในปีใหม่นี้ เพราะดูเหมือนว่ากับอาชีพสายวีดีโอจะถูกต่อยอดไปได้หลายทาง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กลุ่มที่เป็นสตรีมเมอร์ หรือ Youtuber ซึ่งสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ ก็ทำให้ตลาดการแข่งขันเยอะขึ้น หากได้สเปคคอมที่ตัดต่อได้เร็ว เรนเดอร์ไว ก็จะช่วยเพิ่มประสิทธิผลของงานได้ดีขึ้นไม่น้อยเลย วันนี้เลยนำเอา 3 สเปคคอมตัดต่อ มานำเสนอว่ากันตั้งแต่ Creator งบประมาณจำกัด หรือเพิ่มเริ่มต้นในงาน...