Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tips & Tricks

Windows Tips – ปรับ Taskbar ให้ Auto Hide สำหรับ Windows 10

สำหรับบางคนที่อยากทำการ ซ่อน  Taskbar เวลาทำงานและต้องการแสดงเฉพาะตอนที่อยากจะแสดงสามารถทำได้ง่ายๆ โดยการปรับเพียงแค่ไม่กี่คลิก โดยที่เวลาบางคนไม่ต้องการแสดงเวลาใช้คอมพิวเตอร์ ก็สามารถทำการซ่อนเอาไว้ได้ โดยสามารถปรับได้ทั้งโหมด Desktop  / Tablet ของ Windows 10

ซ่อน Taskbar

Advertisement

วิธีปรับ ซ่อน Taskbar ใน Windows 10 ให้ Auto Hide

1.ปกติเราจะเห็นแท็บ Taskbar ตามในรูป แต่บางคนเวลาใช้งานอาจจะไม่ชอบเท่าไหร่ เพราะจะแสดงขึ้นมาเหนือหน้าจอ โดยเราสามารถ ซ่อน มันได้

Screenshot 1 5

2.คลิกขวา Taskbar และเลือกเอา (/) ออกจาก Lock The taskbar ออกไป

Screenshot 2 4

3.คลิกขวา Taskbar Settings

Screenshot 3 4

จากนั้นเลือก เปิด Automatically hide the taskbar in desktop mode

Screenshot 4 3

4.ตัวอย่างเวลาซ่อน Taskbar กับแบบไม่ซ่อน สำหรับ Windows 10

แบบซ่อน Taskbar

Screenshot 1 6

แบบแสดง Taskbar

Screenshot 2 5

เพียงแค่นี้เราก็จะสามารถซ่อน Taskbar เวลาเราไม่ได้ใช้งานเรียบร้อย หากเราต้องการจะใช้งานก็เพียงแค่ ลากเมาส์ไปไว้ ด้านล่างสุดของหน้าจอก็เท่านั้นเอง Taskbar จะโผล่ขึ้นมาให้เราใช้งาน ถือว่าสะดวกมากๆเลยล่ะ

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ใครเคยเป็นบ้างอัพเดท Windows 10 แบบ Auto ไม่ได้ ทำให้เกิด ปัญหา Windows 10 เชื่อเลยว่าปัญหานี้เพื่อนๆ บางคน อาจจะเจอบ่อยมากๆ บางคน

SOFTWARE

หลายคนที่อยากใช้ Microsoft Office แบบถูกต้องนั่น บางทีราคาอาจจะแพงเกินเอื้อมไป เชื่อเถอะ ตอนนี้ Microsoft ไม่ได้งกโปรแกรมเหล่านี้ให้จำเป็นต้องซื้อเสมอไป

Windows Zone

หลายๆ คนอาจจะเคยเจออาการที่ Windows 10 ติดปัญหา Automatic Repair วนลูปซ้ำๆ ทำให้เครื่องเราปิดเปิดเองหลายๆ หรืออาจเป็นสาเหตุทำให้คอมดับ

Windows Zone

เพื่อนๆ ที่อัพเดทเป็นเวอร์ชั่น 1803 หรือ เวอร์ชั่นต่ำกว่านั้นที่สามารถปรับ Dark Mode ได้ โดยปกติแล้ว การที่เราจะเข้าไปเปิดโหมดนี้ได้จำเป็นต้องเข้าไปที่ Personalize ซึ่งบางคนอาจสงสัย เวลาเปลี่ยนกลับก็ต้องเข้าไป หลายขั้นตอนทำให้ เสียเวลาได้ สำหรับคนใจร้อน แต่ในวันนี้ทางทีมงานจะมาสอนวิธี สลับ Dark Mode แค่คลิ้กขวา ก็สามารถสลับได้แล้วอย่างง่ายๆ Advertisement วิธีการ สลับ Dark...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก