Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Preview – ASUS ROG Strix GL704 Scar II เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คจอใหญ่ 17.3 นิ้ว บนไซต์ 15.6 พร้อมแสดงผล 144 Hz 3 ms ตัวแรกของโลก

เปิดตัวกันไปแบบสดๆ ร้อน ที่ไต้หวัน สำหรับ ASUS ROG Strix รุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง ASUS ROG Strix GL704 Scar II ที่นำ ASUS ROG Strix GL504 Scar II มาขยายร่างให้ใหญ่ขึ้นจากเดิมที่มีหน้าจอ 15.6 นิ้ว เพิ่มขึ้นเป็น 17.3 นิ้ว พร้อมกับดีไซน์ Thin Bezel ที่ทำให้ตัวเครื่องมิติเท่าเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค 15.6 นิ้วปกติ โดยในบทความนี้เองจะพาเพื่อนๆ ไปพรีวิวเบาๆ ส่งตรงจากไต้หวันจะเป็นอย่างไรบ้างไปดูกันเลยครับ

ASUS ROG 32

สเปคเบื้องต้น (อาจะมีการเปลี่ยนแปลงได้ในอนาคต)

  • Intel Core i7-8750H (2.20 – 4.10 GHz)
  • NVIDIA GeForce GTX 1060 6GB
  • Ram 16 GB DDR4 Bus 2666
  • HDD 1 TB + SSD m.2 256 GB PCIe NVMe
  • จอ 17.3 inch (1920×1080) Full HD IPS 144 Hz 3 ms
  • Windows 10
  • น้ำหนัก 2.9 กิโลกรัม
  • ราคาและวันวางจำหน่ายยังไม่ระบุ

ASUS ROG 30 ASUS ROG 27

ด้านสเปคจะเห็นได้ว่า ASUS ROG Strix GL704 Scar II เป็น Gaming Notebook ที่โดดเด่นด้วยหน้าจอขนาด 17.3 นิ้ว ความละเอียด Full HD พาเนล IPS ที่รองรับการแสดงผลที่ 144 Hz Respond Time 3 ms เครื่องแรกของโลก ขอบจอบางทำให้มิติขนาดตัวเครื่องดูเท่ากับเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คจอ 15.6 นิ้วเท่านั้น ส่วนการดีไซต์อาจจะไม่ได้มีอะไรเปลี่ยนแปลงมาก อารมณ์เหมือนเอาตัว GL504 Scar II มาขยายร่างให้ใหญ่ขึ้น ที่มีดีไซน์ภายนอกเป็นฝาหลังแบ่ง 2 โซนแนวเฉียงพร้อมโลโก้ ROG ปรับสีไฟ RGB บอดี้ตัวเครื่องทั้งหมดเป็นอะลูมิเนียมแข็งแรงทนทาน

ASUS ROG 24

ส่วนดีไซน์ภายในตัวเครื่องด้วยขอบจอที่บางเป็นพิเศษทำให้ได้ขนาดด้านกว้างของตัวเครื่องที่เล็กลงจากเดิม และมีน้ำหนักเพียง 2.9 กิโลกรัมเท่านั้นในขนาดหน้าจอใหญ่ถึง 17.3 นิ้ว โดดเด่นด้วยแถบไฟ RGB Light Bar ด้านหน้าตัวเครื่อง คีย์บอร์ดเกมมิ่งแท้พร้อมไฟ RGB 4 โซน และฟังก์ชันเกมมิ่งครบครันด้วยการออกแบบตำแหน่งปุ่มแบบ Gaming Desktop พร้อมไฮไลท์ปุ่ม WASD แบบใสสำหรับนักเล่นเกมสาย FPS โดยเฉพาะ

ASUS ROG 26 ASUS ROG 29

ASUS ROG 28 ASUS ROG 25

ทางด้านพอร์ตเชื่อมต่อตัวเครื่องถือว่าให้มาค่อนข้างเยอะแบบจัดเต็มคือ USB 3.0 ทั้งหมด 4 ช่อง, USB 3.1 Type C, mini DP, HDMI, Lan, SD Card Reader และรูฟังกับไมค์แบบคอมโบ สังเกตว่าตัวเครื่องจะไม่มีพอร์ต Thunderbolt 3 แอบเสียดายนิดหนึ่ง ทางด้านระบบระบายความร้อนก็ใช้รุ่นใหม่ที่เป็นพัดลมคู่ความเร็วสูงแบบ 12V (เพิ่มอัตราการไหลเวียนอากาศได้ดีขึ้นถึง 20% เมื่อเทียบกับพัดลมแบบ 5V) ช่องระบายความร้อนสามทิศทางและระบบกำจัดฝุ่น Anti-Dust Cooling

ASUS ROG 35

นอกจากนี้สิ่งที่ชูโรงที่สุดของ ASUS ROG Strix GL704 Scar II นอกจากหน้าจอก็ถือโปรแกรม ROG Center เวอร์ชันใหม่ ที่ทำเป็นกราฟปรับได้ตามที่เน้นไปตามแบบที่เราใช้งานที่มีทั้ง Cooling, CPU Performance, GPU Performance, Noise Reduction และ Energy Saving ใช้งานง่ายกว่าเดิมอีกด้วย

ASUS ROG 33 ASUS ROG 37

อย่างไรก็ตามคงต้องรอติดตามกันต่อไปครับว่าสเปคตัวเครื่องที่เข้าไทยจริงๆ จะเป็นแบบไหน ราคาเท่าไร ซึ่งคาดว่าคงไม่เข้าไทยเร็วๆ นี้ เร็วสุดน่าจะประมาณปลายปีนี้ และถ้ามีอะไรคืบหน้าอะไร ทีมงาน NBS จะรีบนำมาบอกเพื่อนๆ ให้เร็วที่สุดแน่นอน ทั้งตัว ASUS ROG Strix GL704 Scar II และ Zephyrus S GX531 เลยครับ

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย