Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

ASUS – ROG Strix Scar II GL704 อีกหนึ่ง Gaming Notebook จอ 17.3″ 144Hz สเปก i7-8750H + GTX 1070

โน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมที่มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 17.3 นิ้วบนพาเนลที่มีความถี่ 144 Hz นั้นหาได้ค่อนข้างยากครับ ทว่าต่อจากนี้ต่อไปนั้นคุณจะได้ตัวเลือกเพิ่มขึ้นมาอีกหนึ่งตัวเลือกกับ Asus Strix Scar II GL7044

โน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมที่มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 17.3 นิ้วบนพาเนลที่มีความถี่ 144 Hz นั้นหาได้ค่อนข้างยากครับ ทว่าต่อจากนี้ต่อไปนั้นคุณจะได้ตัวเลือกเพิ่มขึ้นมาอีกหนึ่งตัวเลือกกับ Asus Strix Scar II GL7044 ซึ่งนอกเหนือไปจากเรื่องความถี่ของหน้าจอแล้วนั้นตัวเครื่องยังได้รับการออกแบบออกมาให้มีขอบหน้าจอบางที่สุด(เท่าที่จะทำได้) พร้อมด้วยสเปคที่บอกได้เลยครับว่าเล่นเกมในอนาคตสบายๆ ไปได้อีก 2 – 3 ปีเลยล่ะครับ

GL704GM นั้นเป็นโน๊ตบุ๊ครุ่นอัพเดทจากโมเดล GL703 ครับ โดยส่วนที่หยิบยกมานั้นก็คือหน้าจอขนาด 17.3 นิ้ว ส่วนอื่นๆ นั้นก็เป็นการผสมผสานเอาเครื่องรุ่น ROG Strix Scar II GL504 มาใช้งานด้วย ซึ่งทำให้ในการออกแบบนั้น GL704GM จะมาพร้อมกับความหน้าของตัวเครื่องเพียงแค่ 7.05 mm เท่านั้น และอย่างที่บอกไปในตอนต้นครับว่า GL704GM นั้นเป็นโน๊ตบุ๊ครุ่นแรกที่มาพร้อมกับหน้าจอ 17.3 นิ้วโดยใช้พาเนลหน้าจอแบบ IPS รองรับความละเอียดสูงสุดที่ระดับ FullHD มีความถี่หน้าจอสูงสุดอยู่ที่ 144 Hz และ response time แบบ GtoG ก็อยู่ที่เพียง 3 ms เท่านั้นครับ

ความสวยงามของตัวเครื่องนั้นเรียกว่าหายห่วงครับ นักเล่นเกมที่ชื่นชอบการเล่นเกมบนโน๊ตบุ๊คจะต้องชื่นชอบเจ้า Asus Strix Scar II GL704 อย่างแน่นอน ยังไงก็แล้วแต่ในส่วนของสเปคนั้นเรียกได้ว่าคุ้มค่าคุ้มราคามากๆ ซึ่งสเปคของ Asus Strix Scar II GL704 นั้นจะเป็นดังต่อไปนี้ครับ

ถ้าจะต้องมีจุดที่น่าเสียดายมากที่สุดก็คือเรื่องของชิปกราฟิกแบบแยกที่ทาง ASUS เลือกใช้ GeForce GTX 1060 เท่านั้น โดยที่จริงๆ แล้วทาง ASUS ได้บอกเอาไว้ว่าตัวเครื่องได้รับการออกแบบเรื่องของระบบระบายความร้อนมาจากรุ่น GL704GS ที่รองรับกราฟิกชิปสูงสุดในรุ่น GeForce GTX 1070 เลยทีเดียว อาจจะด้วยเหตุผลเรื่องของราคาที่น่าจะไม่สูงมากไปนักซึ่งก็ถือว่าได้อย่างเสียอย่างล่ะครับ

ทั้งนี้ทาง ASUS ยังไม่ได้เปิดเผยข้อมูลวันวางจำหน่ายและราคาอย่างเป็นทางการของ GL704GM ออกมาทว่าอีกไม่นานนี้ก็น่าจะได้เห็นเจ้า GL704GM นี้กันแล้วครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

PC Zone

ช่วงนี้ต้องบอกว่าเกมเมอร์มือใหม่ หัวหมุนกันเลยทีเดียว เวลาที่จะจัดสเปคคอมใหม่ เพราะมีอุปกรณ์ใหม่ๆ ออกมาเยอะ แต่วันนี้ขอเอาใจคนงบน้อย ที่อยากประกอบคอมในงบ 15,000 บาท ที่ JIB แอดจัดมาให้กับสายเกมเมอร์และความบันเทิง แต่ได้สเปคที่แรงคุ้มค่ากันไปเลย เลือกสเปคอะไรดี? ตัวเลือกมีพอสมควรสำหรับงบประมาณ 15,000 บาทนี้ แต่ที่น่าสนใจอยู่ในสเปคของ Intel Gen 10 เพราะช่วงนี้ซีพียูระดับ Value และ...