Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Preview – ASUS ROG Zephyrus S GX531 เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คไซต์ Super Slim พร้อมจอขอบบาง IPS 144 Hz 3 ms ตัวแรกของโลก

ก่อนหน้านี้ใครที่เจอ ROG Zephyrus M ที่คิดว่าสวยละนะ พอเจอ ROG Zephyrus S บอกเลยว่าต้องอึ้ง ด้วยการออกแบบที่ตัวเครื่องทำมาได้บางและเล็กมาก น้ำหนักเพียง 2.1 กิโลกรัม พร้อมกับจอ IPS 144 Hz 3 ms ตัวแรกของโลกทำให้สื่อต่างๆ มากันให้ความสนใจกันอย่างล้นหลาม ซึ่งจะเปิดตัวในงาน IFA และ Gamescom เร็วๆ นี้ โดยทีมงาน NBS เองได้มีโอกาสไปดูเครื่องก่อนที่ไต้หวัน จะเป็นไงบ้างไปดูกันเลยครับ

สเปคเบื้องต้น

  • Intel Core i7-8750H (2.20 – 4.10 GHz)
  • NVIDIA GeForce GTX 1060 / 1070 Max-Q
  • Ram 16 GB DDR4
  • SSD 512 GB
  • จอ 15.6 inch (1920×1080) Full HD IPS 144 Hz 3 ms
  • Windows 10
  • น้ำหนัก 2.1 กิโลกรัม
  • ราคาและวันวางจำหน่ายยังไม่ระบุ

สำหรับ ASUS ROG Zephyrus S GX531 ถือเป็นการต่อยอดจากรุ่นพี่ก่อนหน้านี้อย่างตัว ASUS ROG Zephyrus GX501 ทั้งดีไซน์ถอดแบบออกมาได้ที่สวยงาม โดยมีขนาดที่เล็กลง พร้อมยัดฟีเจอร์แบบจัดเต็ม ศักยภาพบอกเลยว่าเทียบเท่า Gaming Desktop ดีๆ เครื่องหนึ่งเลยทีเดียว แถมพกพาสะดวกสบายกว่าเยอะ

สิ่งที่โดดเด่นสะดุดตาเลยคือโลโก้ ROG ที่ปรับสีไฟ RGB ได้ด้านหลังสวยงามสุดๆทางด้านคีย์บอร์ดตัวเครื่อง Zephyrus S GX531 เรียกได้ว่าถอดแบบมาจากรุ่นพี่ Zephyrus GX501 เป๊ะๆ ที่ใช้ Touchpad อยู่ที่ด้านขวาของตัวเครื่อง สามารถเปลี่ยนเป็น Numpad แบบได้โดยกดปุ่มด้านบนเพียงปุ่มเดียว และสีไฟคีย์บอร์ด RGB ปรับได้ 4 โซน

โดยวัสดุบอดี้ทั้งหมดจะเป็นอะลูมิเนียม มิติตัวเครื่องเล็ก ขอบตัวเครื่องสีทองเรียบหรู เมื่อกางหน้าจอออกมา จะมีขาตั้งยกตัวเครื่องให้สูงขึ้นเพื่อให้เวลาพิมพ์งานรองรับกับข้อมือและให้ลมระบายความร้อนไหลเวียนได้ดี แถมมีไฟใต้ตัวเครื่องด้วย ส่วนระบบระบายความร้อนจะเป็นชิ้นส่วนแยกออกมาอยู่ที่ด้านหลัง ซึ่งได้อัปเกรดมาใหม่เป็นพัดลม 2 ตัว 83 ใบพัด + ฮีทไปป์ 5 เส้น และช่องระบายฝุ่น Anti-Dust Tunnel

 

ทางด้านพอร์ตเชื่อมต่อตัวเครื่องถือว่าให้มาค่อนข้างเยอะแบบจัดเต็มคือ USB 3.0 ทั้งหมด 3 ช่อง, USB 3.1 Type C 2 ช่อง, HDMI และรูฟังกับไมค์แบบคอมโบ สังเกตว่าตัวเครื่องจะไม่มีพอร์ต Lan เพื่อให้ตัวเครื่องบาง + ไม่มีช่อง SD Card Reader และแอบเสียดายนิดหนึ่งที่ไม่มีพอร์ต Thunderbolt 3

สิ่งที่ชูโรงที่สุดคือหน้าจอของ ASUS ROG Zephyrus S GX531 รุ่นนี้ที่เป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คตัวแรกของโลกที่ใช้จอ Full HD IPS Refresh Rate 144 Hz + Respond Time 3 ms ที่ให้ภาพลื่นไหล ไม่มีฉีกขาดแน่นอน พร้อมทั้งขอบหน้าจอที่บางมาก ทำให้มิติตัวเครื่องมีขนาดพอๆ กับโน๊ตบุ๊ค 14 นิ้วก็ว่าได้ นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับ ROG Center เวอร์ชันใหม่ ใช้งานง่ายกว่าเดิมอีกด้วย

อย่างไรก็ตามคงต้องรอติดตามกันต่อไปครับว่าสเปคตัวเครื่องที่เข้าไทยจริงๆ จะเป็นแบบไหน ราคาเท่าไร ซึ่งคาดว่าคงไม่เข้าไทยเร็วๆ นี้ เร็วสุดน่าจะประมาณปลายปีนี้ และถ้ามีอะไรคืบหน้าอะไร ทีมงาน NBS จะรีบนำมาบอกเพื่อนๆ ให้เร็วที่สุดแน่นอนครับ

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย