Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Preview – ASUS ROG Zephyrus S GX531 เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คไซต์ Super Slim พร้อมจอขอบบาง IPS 144 Hz 3 ms ตัวแรกของโลก

ก่อนหน้านี้ใครที่เจอ ROG Zephyrus M ที่คิดว่าสวยละนะ พอเจอ ROG Zephyrus S บอกเลยว่าต้องอึ้ง ด้วยการออกแบบที่ตัวเครื่องทำมาได้บางและเล็กมาก น้ำหนักเพียง 2.1 กิโลกรัม พร้อมกับจอ IPS 144 Hz 3 ms ตัวแรกของโลกทำให้สื่อต่างๆ มากันให้ความสนใจกันอย่างล้นหลาม ซึ่งจะเปิดตัวในงาน IFA และ Gamescom เร็วๆ นี้ โดยทีมงาน NBS เองได้มีโอกาสไปดูเครื่องก่อนที่ไต้หวัน จะเป็นไงบ้างไปดูกันเลยครับ

ASUS ROG 10

สเปคเบื้องต้น

  • Intel Core i7-8750H (2.20 – 4.10 GHz)
  • NVIDIA GeForce GTX 1060 / 1070 Max-Q
  • Ram 16 GB DDR4
  • SSD 512 GB
  • จอ 15.6 inch (1920×1080) Full HD IPS 144 Hz 3 ms
  • Windows 10
  • น้ำหนัก 2.1 กิโลกรัม
  • ราคาและวันวางจำหน่ายยังไม่ระบุ

ASUS ROG 11

สำหรับ ASUS ROG Zephyrus S GX531 ถือเป็นการต่อยอดจากรุ่นพี่ก่อนหน้านี้อย่างตัว ASUS ROG Zephyrus GX501 ทั้งดีไซน์ถอดแบบออกมาได้ที่สวยงาม โดยมีขนาดที่เล็กลง พร้อมยัดฟีเจอร์แบบจัดเต็ม ศักยภาพบอกเลยว่าเทียบเท่า Gaming Desktop ดีๆ เครื่องหนึ่งเลยทีเดียว แถมพกพาสะดวกสบายกว่าเยอะ

สิ่งที่โดดเด่นสะดุดตาเลยคือโลโก้ ROG ที่ปรับสีไฟ RGB ได้ด้านหลังสวยงามสุดๆทางด้านคีย์บอร์ดตัวเครื่อง Zephyrus S GX531 เรียกได้ว่าถอดแบบมาจากรุ่นพี่ Zephyrus GX501 เป๊ะๆ ที่ใช้ Touchpad อยู่ที่ด้านขวาของตัวเครื่อง สามารถเปลี่ยนเป็น Numpad แบบได้โดยกดปุ่มด้านบนเพียงปุ่มเดียว และสีไฟคีย์บอร์ด RGB ปรับได้ 4 โซน

ASUS ROG 39 ASUS ROG 38

ASUS ROG 15 ASUS ROG 19

โดยวัสดุบอดี้ทั้งหมดจะเป็นอะลูมิเนียม มิติตัวเครื่องเล็ก ขอบตัวเครื่องสีทองเรียบหรู เมื่อกางหน้าจอออกมา จะมีขาตั้งยกตัวเครื่องให้สูงขึ้นเพื่อให้เวลาพิมพ์งานรองรับกับข้อมือและให้ลมระบายความร้อนไหลเวียนได้ดี แถมมีไฟใต้ตัวเครื่องด้วย ส่วนระบบระบายความร้อนจะเป็นชิ้นส่วนแยกออกมาอยู่ที่ด้านหลัง ซึ่งได้อัปเกรดมาใหม่เป็นพัดลม 2 ตัว 83 ใบพัด + ฮีทไปป์ 5 เส้น และช่องระบายฝุ่น Anti-Dust Tunnel

ASUS ROG 17 ASUS ROG 14

ทางด้านพอร์ตเชื่อมต่อตัวเครื่องถือว่าให้มาค่อนข้างเยอะแบบจัดเต็มคือ USB 3.0 ทั้งหมด 3 ช่อง, USB 3.1 Type C 2 ช่อง, HDMI และรูฟังกับไมค์แบบคอมโบ สังเกตว่าตัวเครื่องจะไม่มีพอร์ต Lan เพื่อให้ตัวเครื่องบาง + ไม่มีช่อง SD Card Reader และแอบเสียดายนิดหนึ่งที่ไม่มีพอร์ต Thunderbolt 3

ASUS ROG 36

สิ่งที่ชูโรงที่สุดคือหน้าจอของ ASUS ROG Zephyrus S GX531 รุ่นนี้ที่เป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คตัวแรกของโลกที่ใช้จอ Full HD IPS Refresh Rate 144 Hz + Respond Time 3 ms ที่ให้ภาพลื่นไหล ไม่มีฉีกขาดแน่นอน พร้อมทั้งขอบหน้าจอที่บางมาก ทำให้มิติตัวเครื่องมีขนาดพอๆ กับโน๊ตบุ๊ค 14 นิ้วก็ว่าได้ นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับ ROG Center เวอร์ชันใหม่ ใช้งานง่ายกว่าเดิมอีกด้วย

ASUS ROG 34

อย่างไรก็ตามคงต้องรอติดตามกันต่อไปครับว่าสเปคตัวเครื่องที่เข้าไทยจริงๆ จะเป็นแบบไหน ราคาเท่าไร ซึ่งคาดว่าคงไม่เข้าไทยเร็วๆ นี้ เร็วสุดน่าจะประมาณปลายปีนี้ และถ้ามีอะไรคืบหน้าอะไร ทีมงาน NBS จะรีบนำมาบอกเพื่อนๆ ให้เร็วที่สุดแน่นอนครับ

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Asus

ASUS ROG Strix G15  (GL543) เป็น Gaming Notebook ปี 2021 ได้ความแรง ฟีเจอร์ และราคาที่คุ้มค่ามากๆ ใช้ชิปประมวลผล AMD Ryzen 5000H การ์ดจอ RTX 30 Series ด้วยค่าตัว 32,990 บาท...

Buyer's Guide

คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้ ยุคนี้หาง่ายไม่แพงมาก หลาย ๆ ตัวมีการ์ดจอแยกติดมาพร้อมเล่นเกมอีกด้วย! คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้ สเปคพร้อมอัพเกรดถือเป็นตัวเลือกที่ดีในยุคนี้ที่การ์ดจอราคาแพงแถมยังหาซื้อไม่ได้ เพราะถูกเอาไปขุดเหมือง BitCoin กันหมด เกมเมอร์หรือคนทำงานที่ต้องการหาการ์ดจอมาใช้งานเพียงตัวเดียวก็หาซื้อแยกชิ้นไม่ได้เลยจนเป็นปัญหากันไปวงกว้าง คนที่จะประกอบคอมเล่นเกมเครื่องใหม่ก็ลำบาก จะอัพเกรดเครื่องก็กลุ้มใจคอยภาวนาให้การ์ดจอตัวเก่าของเรายังไม่พังเสียก่อน ไม่อย่างนั้นคงเป็นเรื่องใหญ่เอาแน่ ๆ แต่ปัจจุบันนี้ คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้สบาย ๆ จากหลายแบรนด์นั้นเปิดตัวออกมาเรื่อย ๆ และมีสเปคให้เลือกหลากหลายยิ่งขึ้นเรื่อย ๆ และมีรุ่นที่เป็นสเปคเกมมิ่งให้เลือกไปใช้งานได้จากหลาย ๆ...

Buyer's Guide

Gaming Notebook 2021 รุ่นใหม่ๆ ใช้การ์ดจอ NVIDIA เริ่มมีตัวเลือกมากมาย แต่นี้น่าสนใจจะเป็นในส่วนของสเปกการ์ดจอตัวแรงตัวใหม่อย่าง GeForce RTX 3060 (6GB GDDR6) สถาปัตยกรรม Ampere โดยเป็น RTX เจนที่ 2 ที่ต้องบอกว่าแรงกว่ารุ่นก่อนหน้าที่เทียบเคียงอย่าง GeForce RTX 2070 (8GB...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 15000 บาท ยุคนี้สเปคดี อัพเกรดหน่อยก็ใช้ได้หลายปี โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 15000 บาทนั้น เมื่อก่อนอาจจะเป็นระดับราคาที่ผู้ใช้หลายคนคิดว่าเป็นสเปคระดับที่เอาไว้ให้น้องนักเรียนนักศึกษาเอาไว้เรียนหนังสือหรือเปิดเว็บใช้งานทั่วไปเท่านั้น แต่ความคิดนี้ในยุคปี 2021 นั้นไม่เป็นจริงเสมอไปอีกแล้ว เพราะเรทนี้ปัจจุบันสามารถหาโน๊ตบุ๊คทำงานสเปคดี จะทำงานออฟฟิศทั่วไปหรือดูหนังฟังเพลงเรียกว่าทำได้สบาย ๆ เลย นอกจากนี้ สเปคและซีพียูของโน๊ตบุ๊คระดับราคานี้ก็ตอบโจทย์การใช้งานทั่วไปได้สบาย ๆ อาจจะต้องอัพเกรดเพิ่มแรมอีกหน่อย...