Connect with us

Hi, what are you looking for?

Accessories review

Review – Tt eSPORT TALON ELITE เมาส์ RGB มีเมาส์แพด ราคาคุ้ม แค่ 690 บาท

TteSPORT TALON ELITE RGB เป็นเมาส์ราคาประหยัดราคาแค่หลักร้อย แต่ให้คุณสมบัติกับฟีเจอร์มาในระดับเมาส์รุ่นพี่ๆ ที่สำคัญยังใส่ลูกเล่นอย่างไฟ RGB มาให้ ที่สำคัญยังออกแบบใหม่ ให้ต่างจาก TALON X เดิม พร้อมด้วยการสนับสนุนปรับแต่ผ่านทางซอฟต์แวร์ได้อีกด้วย

ตลาดเกมมิ่งเมาส์และ เมาส์ RGB เติบโตขึ้นทุกขณะ ผู้ผลิตส่วนใหญ่จึงมองถึงความต้องการและพฤติกรรมการใช้งานของผู้บริโภคอย่างลึกซึ้งมากขึ้น เช่นเดียวกับ TteSPORT ที่เพิ่มไลน์ผลิตภัณฑ์สำหรับเกมเมอร์ออกมามากมาย ตอบโจทย์การใช้งานของเหล่าเกมเมอร์ได้อย่างลงตัว เช่นเดียวกับ TALON ELITE RGB ซึ่งเป็นเกมมิ่งเมาส์ตัวเก่งของค่าย ที่ครั้งนี้มาพร้อมแผ่นรองเมาส์ด้วยเป็นเซ็ตคู่

Ttesport talon elite rgb cover

Advertisement

TALON ELITE RGB เป็นไลน์ของเกมมิ่งเมาส์ RGB ที่เรียกว่ามีมาตั้งแต่ในช่วงต้นๆ และเป็นที่รู้จักกันดีในท้องตลาด ที่ไล่มาตั้งแต่ TALON, TALON Blu, TALON X และ TALON RGB รุ่นใหม่ ที่ยังคงรูปลักษณ์เน้นความทันสมัย ให้สีสันของไฟที่ดูสดใส กับรูปทรงที่เน้นความโค้งมน ตัดเหลี่ยมในบางช่วง ทำให้ลงตัวกับการจับถือมากขึ้น

และในเวอร์ชั่น RGB นี้ ดูจะมีการใช้ลูกเล่นและเส้นนำสายตาที่มากกว่าเดิม แต่ยังคงเส้นสายของไฟคาดด้านข้างของตัวเมาส์ได้ดีทีเดียว โดยทอนขนาดให้สั้นลง แต่เพิ่มพื้นที่วางนิ้วบนปุ่มกดให้มากขึ้น เช่นเดียวกับที่วางนิ้วทั้ง 2 ข้าง ให้สามารถประคองอยู่บนเมาส์ เพื่อการใช้ปุ่มมาโครได้สะดวกขึ้นอีกด้วย

ซึ่งทาง Ttesport เลือกใช้เซ็นเซอร์คุณภาพ PIXART PMW 3325 ในแบบออพติคอล ให้ความละเอียดสูงถึง 5,000DPI และสวิทช์ในเกรดเกมมิ่ง รองรับการกดถึง 20 ล้านคลิกด้วยกัน โดยมีไฮไลต์คือ ไฟ RGB 16.8 ล้านสี มาเรืองอยู่บนตัวเมาส์ 3 จุดด้วยกัน และรองรับการปรับแต่งร่วมกับซอฟต์แวร์ได้อีกด้วย

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการปรับแสง สร้าง Prifile หรือจะเป็นเรื่องของปรับมาโครและรายละเอียดต่างๆ รวมไปถึงการนำ DASHER mini แผ่นรองเมาส์ขนาดกระทัดรัด จัดเป็นคอมโบเซ็ตมาให้ในกล่อง ทั้งหมดนี้มาในราคาประมาณ 690 บาทเท่านั้น

Specification

 • COLOR: BLACK
 • USB CABLE LENGTH: 1.8M
 • GAMING GRADE SWITCHES: 20 MILLION CLICK LIFECYCLE
 • WEIGHT-IN DESIGN: NO
 • GRAPHICAL UI: TT ESPORTS GAMING SOFTWARE
 • GOLD-PLATED USB: NO
 • DIMENSION: 122.93*71.25*42.45 MM (MOUSE)
 • WEIGHT(G): 110G (MOUSE) 150G (WITH CABLE)
 • LED COLOR: 16.8 MILLION RGB COLORS
 • LIGHTING EFFECT: PULSE, SPECTRUM RUNNING, COMET, WAVE, REACTIVE, BLINK, STATIC
 • SHAPE: ERGONOMIC SHAPED DESIGN
  NO. OF BUTTONS: 6
  NO. OF MACRO KEYS: 30
  NO. OF GAME PROFILES: 5

 

การออกแบบและคุณสมบัติต่างๆ

Ttesport talon elite rgb 2

Ttesport talon elite rgb 4 Ttesport talon elite rgb 3

สำหรับกล่องทาง ยังคงเลือกใช้โทนสีดำ-แดงเป็นมาตรฐาน โดยเป็นกล่องแบบเปิดหน้าได้ ด้านหน้าเป็นรูปตัวเมาส์ เปิดด้านในออกมาจะมีรายละเอียดของฟีเจอร์หลัก และกล่องด้านใน จะมีตัวเมาส์วางอยู่ และเห็นด้านข้างเล็กๆ จะเป็นจุดที่ใส่แผ่นรองเมาส์มาให้ด้วย

Ttesport talon elite rgb 5

เมื่อแกะกล่องออกมาแล้ว ก็จะมีเมาส์ TALON ELITE RGB และแผ่นรองเมาส์ DASHER mini ขนาดกระทัดรัดดีจริง

Ttesport talon elite rgb 8

Ttesport talon elite rgb 9

แผ่นรองเมาส์ที่มากับ TALON ELITE RGB เป็นแบบ Speed ขนาดประมาณ 19cm x 23cm ไม่ใหญ่มากนัก สะดวกกับการพกพา พื้นผิวค่อนข้างดีทีเดียว ให้ความรู้สึกที่คล่องตัว แต่ด้วยขนาด บางครั้งอาจจะต้องยกเมาส์ขึ้นมาบ่อยเวลาเคลื่อนไหวมากๆ

Ttesport talon elite rgb 16

ความยาวของตัวเมาส์ราวๆ 12cm ซึ่งเป็นขนาดที่กำลังเหมาะสำหรับการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็น ผู้ชายหรือผู้หญิงได้สบายๆ ต่างจาก TALON ตัวก่อนๆ ที่อาจยาวกว่านี้เล็กน้อย

Ttesport talon elite rgb 11

ด้านหน้าของเมาส์ในมุมมอง Perspective คงต้องบอกว่า สัดส่วนของคลิกซ้าย-ขวา จะยาวกว่ารุ่นที่แล้ว ทำให้คนที่ถนัดวางมือแบบจิกปลายนิ้ว น่าจะสบายมือมากยิ่งขึ้น ไม่ต้องยกข้อนิ้วมากนัก

Ttesport talon elite rgb 12

จากมุมนี้จะเห็นภาพรวมของตัวเมาส์ด้านบนได้อย่างชัดเจน กับสัดส่วนและรูปลักษณ์ที่ฉีกแนวของ TALON ก่อนหน้านี้ไปเยอะพอสมควร

Ttesport talon elite rgb 13

Scroll wheel ขนาดใหญ่ มีจังหวะและระยะในการเลื่อน ตรงจุดนี้สามารถปรับแต่งได้บนซอฟต์แวร์ ส่วนปุ่มด้านบนใช้สำหรับปรับค่าความละเอียด พร้อมแสงไฟ RGB

Ttesport talon elite rgb 10

ด้านท้ายของตัวเมาส์ RGB มาพร้อมโลโก้ที่เป็นแสงไฟ RGB ด้วยเช่นเดียวกัน ด้านข้างมีฐานที่ยื่นออกมา ซึ่งไม่ค่อยได้เห็นแนวนี้กันมากนัก แต่ก็เป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับคนที่เล่นเกมนาน และใช้ปุ่มมาโครบ่อย

Ttesport talon elite rgb 14

Ttesport talon elite rgb 15

พอร์ตเป็นแบบ USB 2.0 ซึ่งมาพร้อมสายยาวประมาณ 1.7m ถือว่าพร้อมสำหรับการใช้งาน

Ttesport talon elite rgb 24

Ttesport talon elite rgb 17 Ttesport talon elite rgb 18

ภาพของเมาส์ RGB ในมุมต่างๆ แสดงให้เห็นถึงสีสันที่มีอยู่ทั่วตัวเลยทีเดียว ด้วยซอฟต์แวร์ ยังให้คุณสามารถปรับโพรไฟล์สีในแบบต่างๆ ได้ตามสะดวกอีกด้วย

Ttesport talon elite rgb 20

Ttesport talon elite rgb 19

นี่คือบริเวณที่แสงไฟ RGB สว่างขึ้นบนตัวเมาส์ ในส่วนของ Scroll wheel และ เส้นด้านข้างเมาส์ทั้ง 2 ด้าน รวมถึงโลโก้ด้านหลังบริเวณอุ้มมือ

Ttesport talon elite rgb 21

Ttesport talon elite rgb 22

ด้านข้างทั้ง 2 ของตัวเมาส์ จากภาพด้านบนจะเป็นมุมสำหรับปรับตั้งค่ามาโครได้ อยู่ทางแถบด้านซ้ายตามสไตล์ของเมาส์มือขวา

Ttesport talon elite rgb 23

ด้านใต้ของเมาส์จะเห็นแถบของฟีตหรือที่ใช้เป็นหน้าสัมผัสกับแผ่นรองเมาส์ขนาดกระทัดรัด วางอยู่จำนวน 4 ชุดด้วยกัน และเซ็นเซอร์ PIXART PMW 3325 ให้ความละเอียดสูงสุดที่  5000DPI

Ttesport talon elite rgb 25

รูปแบบการวางมือ ต้องถือว่าอยู่ในระยะที่ดี TALON ELITE วางขนาดให้เหมาะกับผู้ใช้ที่ขนาดมือบ้านเราได้ดีทีเดียว เรียกว่าไม่ใหญ่จนเทอะทะ หรือเล็กจนขยับลำบาก ใช้งานได้ทั้งชายและหญิง

Ttesport talon elite rgb 26

Ttesport talon elite rgb 28 Ttesport talon elite rgb 29

มองจากด้านข้าง จะเห็นว่าการวางมือค่อนข้างสบาย ไม่ผิดสรีระไปมากนัก ให้การจัดระเบียบการวางนิ้วและอุ้งมือสำหรับการเล่นแบบนานๆ ได้

 

ซอฟต์แวร์และการปรับแต่ง

Ttesport talon elite rgb 35

ซอฟต์แวร์สามารถดาวน์โหลดจากเว็บไซต์มาใช้ได้ทันทีได้ ที่นี่

Ttesport talon elite rgb 36

ในซอฟต์แวร์ TteSPORT Gaming Software 3.0 นี้ จะแบ่งการตั้งค่า 5 ส่วนด้วยกันคือ

 • Lighting: ปรับแต่งแสงไฟ RGB และเลือกโพรไฟล์
 • Customize: ตั้งค่าพื้นฐานในการทำงานให้กับปุ่มต่างๆ บนเมาส์
 • DPI: ตั้งค่าความละเอียดให้เหมาะสมกับเกมได้ตามต้องการ
 • Macro: ตั้งค่าหรือโปรแกรมให้ปุ่มต่างๆ ทำงานตามที่ระบุไว้
 • Machinist: ตั้งค่าการใช้อาวุธ เช่นปืน การเติมกระสุนและระยะหน่วง

Ttesport talon elite rgb 37 Ttesport talon elite rgb 38

Ttesport talon elite rgb 39 Ttesport talon elite rgb 40

Ttesport talon elite rgb 41

นอกจากนี้ผู้ที่ใช้ซอฟต์แวร์ ยังสามารถดาวน์โหลดโพรไฟล์ที่เคยตั้งเอาไว้มาใช้ร่วมกันได้อีกด้วย

Ttesport talon elite rgb 30 Ttesport talon elite rgb 31

Ttesport talon elite rgb 32 Ttesport talon elite rgb 33

สำหรับการปรับแต่งสีสันบน เมาส์ RGB ก็ทำได้บนซอฟต์แวร์เช่นเดียวกัน ประกอบไปด้วย Static, Pulse, Spectrum Running, Comet, Wave, Reactive และ Blink

Ttesport talon elite rgb 34

Conclusion

ในแง่ของการออกแบบ เมาส์ RGB จากทาง TteSPORT นี้ บอกได้เลยว่าให้คะแนนค่อนข้างเยอะ แม้ว่าจะเป็นเมาส์ในกลุ่มประหยัด แต่ลูกเล่นและฟีเจอร์ไม่ได้น้อยหน้ารุ่นอื่นๆ ในท้องตลาด ความสวยงามและการใส่เส้นสาย ที่เป็นแสงไฟในจุดต่างๆ ด้านหน้า หลังและด้านข้างซ้าย-ขวา เมื่อรวมกับซอฟต์แวร์ที่ช่วยให้ปรับแสงสีได้ รวมถึง Customize ต่างๆ ได้อย่างละเอียด ถือว่าเกินควสามต้องการของเกมเมอร์ในกลุ่มที่เดินหน้าถล่มไปมากมาย เพราะจากเดิมๆ ที่เราเห็นว่าเน้นไฟสีเดียว ปรับไม่ได้ มาถึงรุ่นนี้จัดเต็มมาให้ ถือว่าได้ใจหลายๆ คนไปเลย

Ttesport talon elite rgb 27

ถ้าจะว่ากันที่อารมณ์ในการเล่นเกมบน TALON ELITE ที่เป็น เมาส์ RGB รุ่นนี้ ต้องยกให้เรื่องของการออกแบบที่จับถนัดมือดีทีเดียว โดยเฉพาะช่วงจังหวะการออกอาวุธ สาดกระสุนหรือยิงแบบทีละนัดใน PUBG ที่หวังผลได้ดี การกวาดเมาส์ได้ความสนุก เพราะจับสะดวก กดง่าย ปุ่มซ้าย-ขวาวางตำแหน่งมาได้ดี อารมณ์ของการสู้แบบจวนตัว หรือประชิดก็ถือว่าน่าสนใจ

เพราะหลายครั้งที่เราได้ลองกับเมาส์ในขนาดต่างๆ ต้องบอกว่า ถ้าไม่เป็นเรื่องของขนาด ก็เป็นเรื่องของปุ่ม ความลื่นไหล ที่บางทีสะดุดลงได้ จะมีแค่เพียงแผ่นรองเมาส์ที่ติดมาด้วย อาจจะเล็กไปสักหน่อย แต่ถ้าจับจังหวะดีๆ ลองใช้บ่อยๆ ก็พอจะคุ้นมือไปได้ โดยสังเกตได้จากการลองบนเกมแอ็คชั่นในมุมมองบุคคลที่ 3 อย่างเช่น Monster Hunter World ขนาดเริ่มมีบทบาทมากขึ้นในการเล่น

อย่างไรก็ดีทาง Tt จัดรุ่นที่เป็นวัสดุบน DASHER mini รุ่นนี้มาได้ดีทีเดียว ความหนาพอสมควร ทำให้นุ่มมือเวลาใช้งานแบบยาวๆ ส่วนสนนราคาที่เปิดราวๆ 690 บาท ต้องถือว่าคุ้มค่ามากๆ เพราะได้ทั้งเมาส์และแผ่นรองเมาส์ ในแบบที่คุณภาพพดีอีกด้วย เชื่อว่า TALON ELITE RGB น่าจะเป็นอีกรุ่นหนึ่งที่สร้างสีสันความมันให้กับคอเกมอีกรุ่นหนึ่งในท้องตลาดอย่างแน่นอน

 

จุดเด่น

 • มีซอฟต์แวร์สำหรับการปรับแต่ง
 • วางมือพนัด เคลื่อนไหวได้คล่องตัว
 • แสงไฟ RGB ปรับแต่งได้สวยงาม

ข้อสังเกต

 • ความละเอียดอยู่ในระดับปานกลาง

ราคา: ประมาณ 690 บาท

ข้อมูลเพิ่มเติม: TteSPORT ELITE RGB

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

เมาส์ไร้สาย 10 รุ่นปี 2022 ในงบไม่เกิน 500 บาท พกพาง่าย ได้ทั้งงานและความบันเทิง เมาส์ไร้สาย เป็นอะไรที่หลายคนต้องมีติดโต๊ะคอม หรือกระเป๋าโน๊ตบุ๊คเอาไว้เสมอ เพราะช่วยให้การใช้งานสะดวกมากกว่าเดิมไม่น้อย ลดการใช้ทัชแพดไปได้มากพอสมควร จึงทำให้งานเร็วขึ้น ไม่ว่าจะเป็นงานเอกสาร ท่องอินเทอร์เน็ตหรือจะใช้เทรดหุ้น คริปโตก็ตาม ส่วนการเลือกใช้ก็ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของผู้ใช้แต่ละคน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของมิติ การจับถนัดมือ การเชื่อมต่อ หรือเซ็นเซอร์ความแม่นยำ ไปจนถึงเทคโนโลยีที่มีอยู่ในตัว...

Accessories review

Alienware Gaming Gear เซ็ตสุดเด็ดเพื่อเกมเมอร์ที่ชื่นชอบดีไซน์สุดล้ำควรมีไว้เล่นเกม! ชื่อของ Alienware นอกจากเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คหรือพีซีเกมมิ่งประกอบสำเร็จรูปสุดแรงดีไซน์ล้ำแล้ว ก็มี Alienware Gaming Gear ให้เกมเมอร์ที่เลือกซื้อโน๊ตบุ๊คระดับไฮเอนด์ไปเล่นเกมแล้ว ยังมีเกมมิ่งเกียร์ที่เข้าเซ็ตกันได้เอาไปเล่นเกมได้ด้วย และดีไซน์ก็เรียกว่าเข้าเซ็ตกันได้อย่างพรีเมี่ยม คงคอนเซปท์ความเป็น Alienware เอาไว้ครบถ้วนทั้งความพรีเมี่ยมและฟีเจอร์ที่เอื้อเกมเมอร์แบบเต็มที่และไฟ RGB ทำให้จัดโต๊ะคอมได้สวยเท่มีสไตล์อย่างที่เกมเมอร์ต้องชอบอย่างแน่นอนAdvertisement ซึ่งใครกำลังอยากได้ Alienware Gaming Gear เรียกว่าโชคดีมาก...

CONTENT

โต๊ะคอมพิวเตอร์ แค่มีของ 9 ชิ้นนี้ ก็เพิ่มความสวยงามน่าใช้ให้กับการจัดโต๊ะคอมของคุณ ในปี 2022 นี้ได้แล้ว โต๊ะคอมพิวเตอร์ มาถึงชั่วโมงนี้ช่วงปลายปี ก่อนจะเข้าสู่ปีใหม่กับการทำงานหรือการเล่นเกม หลายคนน่าจะเริ่มหันมาปรับแต่งหรือเปลี่ยนแปลงโต๊ะคอมที่ใช้อยู่ ให้ดูน่าใช้น่าทำงานมากกว่าเดิม แต่การจะจัดโต๊ะสวยๆ ให้ดูว้าว ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะบางครั้งก็ต้องดูที่ธีมหรือการเลือกอุปกรณ์ให้เข้าชุดกับของเดิมที่มี เพื่อให้ลงตัวมากที่สุด รวมถึงการจัดแสงเงาให้ดูล้ำสมัย จะเป็นสิ่งที่เพิ่มความเร้าใจให้กับเหล่าเกมเมอร์หรือสตรีมเมอร์ ในการเล่นเกมหรือไลฟ์สตรีมให้ดูน่าสนใจมากกว่าเดิม ดังนั้นในวันนี้เรามาดูกันว่าเราจะเสริมอุปกรณ์อะไรเข้าไปในโต๊ะคอมหรือโต๊ะทำงานของคุณแล้วทำให้ดูโดดเด่นน่าใช้งาน เพื่อต้อนรับการเล่นเกมหรือการทำงานในปี 2022...

Buyer's Guide

เมาส์เกมมิ่งมาโครไร้สาย มีปุ่มเอาไว้เซ็ตสกิลเอาไว้ได้ไม่พอ ยังเอาไว้ทำงานได้ด้วย! เมาส์มาโครจัดเป็นตัวเลือกแรกๆ สำหรับเกมเมอร์สาย RTS, MOBA แต่ถ้าเอาเมาส์เกมมิ่งมาโครไร้สายด้วย ปัจจุบันนี้ก็มีให้เลือกหลายรุ่นและมีปุ่มมาโครติดมาข้างเมาส์ให้ตั้งค่าเรียกคำสั่งลัดหรือกดสกิลได้ง่ายขึ้น ซึ่งปกติแล้วเราจะเห็นเมาส์มาโครแบบมีสายเป็นส่วนใหญ่ แต่เพราะเทคโนโลยีการรับส่งสัญญาณดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ตอนนี้ก็จะมีเกมมิ่งเมาส์ไร้สายให้หาซื้อได้ง่ายหลายรุ่นขึ้นAdvertisement อย่างไรก็ตาม เมาส์ไร้สายหลายๆ รุ่นก็ตั้งมาโครได้ แต่จะเป็นมาโครแบบสวมกับปุ่มฟังก์ชั่นหลัก เช่น ปุ่ม Forward, Backward หรือปุ่มคลิกเมาส์ เป็นต้น แต่รุ่นที่ผู้เขียนเลือกมาแนะนำจะเป็นแบบมีปุ่มมาโครให้กดตั้งค่าโดยเฉพาะไม่ได้เข้ามาสวมปุ่มหลัก (หรือถ้าต้องการก็สวมปุ่มหลักได้เช่นกัน)...