Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Lenovo – Yoga 530 ใช้ชิปประมวผล AMD Ryzen 5 2500U ทำคะแนนชนะรุ่นที่ใช้ Intel Core i7 แบบชิวๆ

สำหรับ Lenovo Yoga 530 นั้นจริงแล้วได้มีการเปิดตัวและวางจำหน่ายไปก่อนแล้วหน้านี้ครับ ทว่ารุ่นที่ได้วางจำหน่ายไปนั้นเป็นรุ่นที่มาพร้อมกับตัวเลือกหน่วยประมวลผลของทางฝั่ง Intel ดังนั้นเมื่อมีหน่วยประมวลผล Ryzen รุ่นใหม่ของทาง AMD ออกมา

สำหรับ Lenovo Yoga 530 นั้นจริงแล้วได้มีการเปิดตัวและวางจำหน่ายไปก่อนแล้วหน้านี้ครับ ทว่ารุ่นที่ได้วางจำหน่ายไปนั้นเป็นรุ่นที่มาพร้อมกับตัวเลือกหน่วยประมวลผลของทางฝั่ง Intel ดังนั้นเมื่อมีหน่วยประมวลผล Ryzen รุ่นใหม่ของทาง AMD ออกมา

maxresdefault 3

Advertisement

ทาง Lenovo จึงได้หยิบเอา Yoga 530 มาทำการอัพเกรดใหม่เพิ่มตัวเลือกหน่วยประมวลผล AMD Ryzen 5 2500U เข้าไปด้วย จุดเด่นอื่นๆ นั้นคงไม่น่าสนใจเท่าไปกับผลการทดสอบความแรงที่เรียกได้ว่าเอาชนะรุ่นที่มาพร้อมกับ i7-8550U ได้อย่างชิวๆ เลยครับ

ก่อนที่จะไปดูผลการทดสอบนั้นลองมาดูในส่วนของสเปคกันก่อนครับ

  • หน่วยประมวลผลรุ่น Ryzen 5 2500U
  • ชิปกราฟิกแบบฝังรุ่น Radeon RX Vega 8
  • หน้าจอขนาด 14 นิ้วรองรับความละเอียดสูงสุดที่ระดับ FullHD
  • หน่วยความจำขนาด 8 GB แบบ DDR4-2400 RAM dual-channel
  • แหล่งเก็บข้อมูลแบบ PCIe NVMe SSD ความจุ 256 GB

สำหรับสเปคในส่วนอื่นๆ นั้นก็จะไม่ต่างจากรุ่นที่มาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Intel ครับ เอาเป็นว่าเพื่อไม่ให้เสียเวลาเรามาดูผลการทดสอบกันดีกว่าครับ

bench1

bench3

bench2

bench4

bench5

bench6

bench7

bench8

bench9

จะเห็นได้ครับว่าคะแนนการทดสอบนั้นถือได้ว่า Yoga 530 ที่มาพร้อมกับ Ryzen 5 2500U มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก แต่ครับแต่ …. ตอนนี้ทาง Lenovo ยังไม่มีแผนการจะนำเอา Yoga 530 ออกมาจำหน่ายนอกประเทศในโซนรุโรปครับ งานนี้ก็คงต้องเศร้าไปครับสำหรับคนที่อยากได้(แต่ไม่ต้องเสียใจครับเพราะที่โซนพี่กันเองนั้นก็ไม่มีการวางจำหน่ายด้วยเช่นเดียวกันครับ)

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Lenovo

Lenovo ThinkPad X1 Carbon Gen 10 พร้อม Intel Alder Lake ใหม่ ใช้งานดี พกพาสะดวก  Advertisement Lenovo ThinkPad X1 Carbon Gen 10 ถือเป็นโน๊ตบุ๊คพรีเมี่ยมสายทำงานรุ่นท็อปของทาง Lenovo ณ ปัจจุบันนี้...

CONTENT

ThinkPad เป็นโน๊ตบุ๊คทำงานยอดนิยม เรียกว่าถ้าใครจะซื้อโน๊ตบุ๊คเอาไว้ไปทำงาน ก็มักจะมองหา ThinkPad เป็นอันดับต้นๆ มีให้เลือกมากถึง 8 ซีรีย์ตามรูปแบบการใช้งาน ไม่ว่าจะประเป็น ThinkPad X1 , ThinkPad X , ThinkPad T , ThinkPad P , ThinkPad Yoga...

รีวิว Lenovo

Lenovo IdeaPad Gaming 3 ขวัญใจเกมเมอร์ขอสเปคแรงๆ แต่ไม่อยากจ่ายแพงมาก นอกจาก Lenovo Legion แล้ว ทางบริษัทเองก็มีเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คราคาประหยัดอีกซีรี่ส์ อย่าง Lenovo IdeaPad Gaming 3 ซึ่งดีไซน์เรียบง่ายเหมือนกับโน๊ตบุ๊คทำงานสักเครื่องหนึ่ง ได้สเปคจัดจ้านจะซื้อไว้ทำงานตัดต่อวิดีโอหรือเน้นงานกราฟฟิคก็ใช้งานได้เป็นอย่างดีไม่มีปัญหา ด้วยซีพียู AMD Ryzen กับการ์ดจอ NVIDIA GeForce...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค 2022 ราคาไม่เกิน 15000 บาท ขอแค่อัพเกรดหน่อยก็ใช้ทำงานออฟฟิศและเรียนออนไลน์ได้สบายๆ แน่นอน โน๊ตบุ๊ค 2022 ราคาไม่เกิน 15000 บาท ถือเป็นโน๊ตบุ๊คเครื่องแรกราคาไม่แพงเกินไป เหมาะจะซื้อเอาไว้เป็นเครื่องสำรองหรือให้ลูกหลานใช้เรียนออนไลน์ได้ กรณีโรงเรียนยังไม่เปิดให้กลับไปเรียนในชั้นเรียนตามปกติ ตอนนี้ก็มีให้เลือกหลากหลายรุ่นจากแบรนด์ชั้นนำขวัญใจใครหลายคนหรือจะแบรนด์น้องใหม่สเปคดีสร้างสีสันให้ตลาดก็มีมาให้เลือกด้วยAdvertisement พูดถึงการอัพเกรดตัวเครื่อง โน๊ตบุ๊ค 2022 ราคาไม่เกิน 15000 บาทเหล่านี้ก็มีซีพียูให้เลือกทั้ง AMD, Intel...