Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

MSI – เปิดตัว Notebook ระดับมืออาชีพรุ่น WS65 พร้อมกับหน้าจอสำหรับการเล่นเกมรุ่น Optix Gaming Monitor

เมื่อไม่นานมานี้ทาง MSI ได้ทำการเปิดตัวโน๊ตบุ๊คระดับมืออาชีพในรุ่น WS65 พร้อมกับหน้าจอสำหรับการเล่นเกมรุ่น Optix Gaming Monitors ออกมาครับ

เมื่อไม่นานมานี้ทาง MSI Notebook ได้ทำการเปิดตัวโน๊ตบุ๊คระดับมืออาชีพในรุ่น WS65 พร้อมกับหน้าจอสำหรับการเล่นเกมรุ่น Optix Gaming Monitors ออกมาครับ โดยในส่วนของตัวหน้าจอสำหรับการเล่นเกมนั้นจะถูกแบ่งออกเป็น 2 โมเดลย่อยตามขนาดของหน้าจออันได้แก่ Optix MAG241C และ MAG271C ครับ

wccftech MSI Laptops Workstation Optix Gaming 1

Advertisement

เริ่มกันที่ WS65 ก่อนครับ โดย WS65 นั้นจะมาพร้อมกับเคสที่ทรงเดียวกับ GS65 เพราะทาง MSI เน้นในเรื่องของความสะดวกในการพกพาของ WS65 เป็นหลัก ตัวเครื่องจะมีหน้าจอขนาด 15.6 นิ้วแบบดีไซน์ขอบบางใช้พาเนลแบบ IPS รองรับความละเอียดที่ระดับ Full HD  โดยใช้หน่วยประมวลผลในรุ่นที่ 8 ของทาง Intel ในรุ่น Core i9 พร้อมด้วยชิปกราฟิกแยกของทาง NVIDIA รุ่น Quadro P4200 ตัวเครื่องรองรับแหล่งเก็บข้อมูลทั้งแบบ PCI-e SSD และ SATA พอร์ตการเชื่อมต่อประกอบไปด้วย USB 3.1 Type-A, USB 3.1 Type-C, HDMI 2.0 และ mDP 1.4 อย่างละ 1 พอร์ต รวมถึงยังมีช่องเชื่อมต่อ audio 3.5 mm มาให้ทั้งส่วนของหูฟังและไมค์ครับ

wccftech MSI Laptops Workstation Optix Gaming 3 1

นอกไปจากนั้นแล้วทาง MSI ยังได้เปิดตัวโน๊ตบุ๊ครุ่น Prestige PS42 อย่างเป็นทางการโดยตัวเครื่องนั้นยังคงมาพร้อมกับดีไซน์บางและเบา หน่วยประมวลผลที่เลือกใช้นั้นเป็น Core i7 ที่ผู้ใช้สามารถเลือกได้สูงสุดที่รุ่น i7-8550U นอกไปจากนั้น PS42 ยังมาพร้อมกับกราฟิกชิปแบบแยกรุ่น MX150 ของทาง NVIDIA โดยที่ทาง MSI ได้เผยเอาไว้ว่า PS42 นั้นจะสามารถใช้งานได้ยาวนานต่อเนื่องถึง 10 ชั่วโมงครับ

wccftech MSI Laptops Workstation Optix Gaming 4

ปิดท้ายกันด้วยหน้าจอสำหรับการเล่นเกมในรุ่น Optix MAG271C และ MAG241C ซึ่งสเปคทุกอย่างนั้นจะเหมือนกันอันได้แก่ หน้าจอพาเนล VA LED แบบโค้ง รองรับความถี่สูงสุดที่ 144 MHz และมี response time อยู่ที่ 1 ms ครับ

ทั้งนี้ WS65 จะพร้อมจำหน่ายในเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ส่วน PS42 นั้นเริ่มวางจำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์แล้วราคาเริ่มต้นอยู่ที่ $899 หรือประมาณ 29,850 บาท เช่นเดียวกันกับหน้าจอทั้ง 2 รุ่นที่เริ่มวางจำหน่ายแล้วโดยรุ่น MAG271C ที่มีขนาดหน้าจออยู่ที่ 27 นิ้วนั้นจะมีราคาอยู่ที่ $299 หรือประมาณ 9,930 บาท ส่วนในรุ่น MAG241C ที่มีขนาดหน้าจออยู่ที่ 24 นิ้วนั้นจะมีราคาวางจำหน่ายอยู่ที่ $243 หรือประมาณ 8,070 บาทครับ

ที่มา : wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

เพิ่มแรมโน๊ตบุ๊ค ไม่ต้องซื้อคอมใหม่ 2023 อัพเกรดง่าย เร็ว ทำเองได้ เลือกแบบไหน ดูอย่างไร ไปชม! เพิ่มแรมโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ๆ ทำได้ง่ายขึ้น และเป็นวิธีที่ทำให้ระบบมีความเร็วเพิ่มขึ้นได้ ยิ่งในปัจจุบันแรมรุ่นใหม่ๆ อย่าง DDR5 ก็เริ่มมีมาให้ใช้งานกันบ้างแล้ว ความแรงเพิ่มขึ้น ประสิทธิภาพดีขึ้น อย่างไรก็ดีใครที่ใช้โน๊ตบุ๊ครุ่นเก่า หรือเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่ใช้เริ่มช้า อาจจะยังไม่ต้องซื้อใหม่ เพราะบางครั้งแค่อัพเกรดแรม ก็ทำงานลื่นขึ้นแล้ว แต่การอัพเกรดก็ต้องตรวจเช็คให้แน่ใจ...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คทำงานราคาไม่เกิน 20000 บาทเพื่อชาวออฟฟิศและนักศึกษาทุกคน สเปคดีจบน่าจัด! โน๊ตบุ๊คทำงานราคาไม่เกิน 20000 บาท เชื่อว่าผู้ใช้หลายคนคงไม่ได้คาดหวังมากว่าโน๊ตบุ๊คเหล่านี้สเปคจะแรงทำงานดีอะไรมากนักอย่างแน่นอน แต่ ณ ปี 2023 นี้ เมื่อซีพียูรุ่นใหม่ๆ ของ AMD, Intel ถูกพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง นอกจากได้ประสิทธิภาพดีขึ้นและประหยัดพลังงานกว่าเดิมแล้วราคาของเทคโนโลยีก็ถูกลงเรื่อยๆ ทำให้โน๊ตบุ๊คทำงานราคาไม่เกิน 20000 บาทสเปคดีทรงพลังพอควร ตอบโจทย์ผู้ใช้ที่มีงบประมาณค่อนข้างจำกัดอย่างนักเรียนนักศึกษาที่กำลังเรียนอยู่หรือเพิ่งได้งานใหม่มากAdvertisement สเปคของโน๊ตบุ๊คเหล่านี้มักยืนพื้นด้วยจอขนาด...

CONTENT

MSI PRODP20ZA มินิพีซีขนาดฝ่ามือ เล่นเกมเบาๆ ดูหนัง 4K เทรดหุ้น ต่อได้ 3 จอ ประหยัดไฟ MSI PRODP20ZA มินิพีซีเครื่องจิ๋ว แต่ประสิทธิภาพเกินตัว พร้อมการเชื่อมต่อครบครัน รองรับการอัพเกรดเพิ่มได้ ปรับเปลี่ยนการทำงานได้หลายสไตล์ เข้ากับสภาพแวดล้อมการทำงานในยุคใหม่ได้หลายรูปแบบ ขุมพลัง AMD Ryzen 5000 series...

PC Buyer's Guide

จอคอมมือสอง 2023 รุ่นไหนน่าใช้ เลือกอย่างไรดี จอคอมเกมมิ่ง วิธีเช็คง่ายๆ ก่อนเลือกซื้อ จอคอมมือสอง อย่าไปซื้อ! ปี 2023 แล้วซื้อจอใหม่ดีกว่า… มักคำเตือนแบบนี้มักจะเป็นเรื่องที่หลายคนอาจเคยเจอ เมื่อรู้ว่าเราจะซื้อจอมือ 2 มาใช้งาน ซึ่งก็อาจจะเป็นคำเตือนที่ดี แต่บางทีก็ขัดกับใจใครบางคน เพราะบางทีงบประมาณจำกัด แต่ก็อยากได้จอคอมใหญ่ๆ ความละเอียดสูงมาใช้ 2K, 4K หรือยิ่งได้รีเฟรชเรตสูงๆ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก