Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

MSI – เปิดตัว Notebook ระดับมืออาชีพรุ่น WS65 พร้อมกับหน้าจอสำหรับการเล่นเกมรุ่น Optix Gaming Monitor

เมื่อไม่นานมานี้ทาง MSI ได้ทำการเปิดตัวโน๊ตบุ๊คระดับมืออาชีพในรุ่น WS65 พร้อมกับหน้าจอสำหรับการเล่นเกมรุ่น Optix Gaming Monitors ออกมาครับ

เมื่อไม่นานมานี้ทาง MSI Notebook ได้ทำการเปิดตัวโน๊ตบุ๊คระดับมืออาชีพในรุ่น WS65 พร้อมกับหน้าจอสำหรับการเล่นเกมรุ่น Optix Gaming Monitors ออกมาครับ โดยในส่วนของตัวหน้าจอสำหรับการเล่นเกมนั้นจะถูกแบ่งออกเป็น 2 โมเดลย่อยตามขนาดของหน้าจออันได้แก่ Optix MAG241C และ MAG271C ครับ

wccftech MSI Laptops Workstation Optix Gaming 1

Advertisement

เริ่มกันที่ WS65 ก่อนครับ โดย WS65 นั้นจะมาพร้อมกับเคสที่ทรงเดียวกับ GS65 เพราะทาง MSI เน้นในเรื่องของความสะดวกในการพกพาของ WS65 เป็นหลัก ตัวเครื่องจะมีหน้าจอขนาด 15.6 นิ้วแบบดีไซน์ขอบบางใช้พาเนลแบบ IPS รองรับความละเอียดที่ระดับ Full HD  โดยใช้หน่วยประมวลผลในรุ่นที่ 8 ของทาง Intel ในรุ่น Core i9 พร้อมด้วยชิปกราฟิกแยกของทาง NVIDIA รุ่น Quadro P4200 ตัวเครื่องรองรับแหล่งเก็บข้อมูลทั้งแบบ PCI-e SSD และ SATA พอร์ตการเชื่อมต่อประกอบไปด้วย USB 3.1 Type-A, USB 3.1 Type-C, HDMI 2.0 และ mDP 1.4 อย่างละ 1 พอร์ต รวมถึงยังมีช่องเชื่อมต่อ audio 3.5 mm มาให้ทั้งส่วนของหูฟังและไมค์ครับ

wccftech MSI Laptops Workstation Optix Gaming 3 1

นอกไปจากนั้นแล้วทาง MSI ยังได้เปิดตัวโน๊ตบุ๊ครุ่น Prestige PS42 อย่างเป็นทางการโดยตัวเครื่องนั้นยังคงมาพร้อมกับดีไซน์บางและเบา หน่วยประมวลผลที่เลือกใช้นั้นเป็น Core i7 ที่ผู้ใช้สามารถเลือกได้สูงสุดที่รุ่น i7-8550U นอกไปจากนั้น PS42 ยังมาพร้อมกับกราฟิกชิปแบบแยกรุ่น MX150 ของทาง NVIDIA โดยที่ทาง MSI ได้เผยเอาไว้ว่า PS42 นั้นจะสามารถใช้งานได้ยาวนานต่อเนื่องถึง 10 ชั่วโมงครับ

wccftech MSI Laptops Workstation Optix Gaming 4

ปิดท้ายกันด้วยหน้าจอสำหรับการเล่นเกมในรุ่น Optix MAG271C และ MAG241C ซึ่งสเปคทุกอย่างนั้นจะเหมือนกันอันได้แก่ หน้าจอพาเนล VA LED แบบโค้ง รองรับความถี่สูงสุดที่ 144 MHz และมี response time อยู่ที่ 1 ms ครับ

ทั้งนี้ WS65 จะพร้อมจำหน่ายในเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ส่วน PS42 นั้นเริ่มวางจำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์แล้วราคาเริ่มต้นอยู่ที่ $899 หรือประมาณ 29,850 บาท เช่นเดียวกันกับหน้าจอทั้ง 2 รุ่นที่เริ่มวางจำหน่ายแล้วโดยรุ่น MAG271C ที่มีขนาดหน้าจออยู่ที่ 27 นิ้วนั้นจะมีราคาอยู่ที่ $299 หรือประมาณ 9,930 บาท ส่วนในรุ่น MAG241C ที่มีขนาดหน้าจออยู่ที่ 24 นิ้วนั้นจะมีราคาวางจำหน่ายอยู่ที่ $243 หรือประมาณ 8,070 บาทครับ

ที่มา : wccftech

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

ในงาน COMPUTEX TAIPEI 2024 ซึ่งเป็นงานแสดงสินค้าคอมพิวเตอร์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 4-7 มิถุนายน ได้มีการประกาศผลรางวัล Best Choice Awards 2024 MSI ประสบความสำเร็จอย่างสูงด้วยการคว้ารางวัลถึง 5 รางวัลจากผู้เข้าแข่งขันกว่า 500 รายการ ได้แก่ MSI Prestige 16 AI...

Buyer's Guide

คนชีพจรลงเท้ารู้กันดีว่าถ้าพกของใช้เอาไว้เยอะมันก็ต้องหนัก มีคอม, แท็บเล็ตและอุปกรณ์เสริมแม้จะทำงานได้ดี แต่ถ้ารวมมันเข้าด้วยกันเป็นโน๊ตบุ๊คพับจอได้สักเครื่องนอกจากจะพกสะดวกแล้วยังได้ข้อดีของอุปกรณ์สองแบบในชิ้นเดียว ทั้งทำงานได้เต็มประสิทธิภาพตามแบบฉบับโน๊ตบุ๊คทั่วไปพร้อมรันตั้งแต่งานเอกสารทั่วไป, การเปิดเว็บไซต์และเปิดโปรแกรมใหญ่เรนเดอร์งานหนักร้อยแปดได้สบายๆ แล้ว ก็พับเป็นแท็บเล็ตแล้วเอาปากกาสไตลัสขึ้นมาเขียนจดเน้นข้อความและเซ็นเอกสารได้รวดเร็วทันใจ ไม่ต้องย้ายอุปกรณ์ไปมาให้วุ่นวายแม้แต่น้อย สามารถจบงานทั้งหมดในเครื่องเดียวได้เลย นอกจากพกพาง่ายและทำงานได้ทุกแบบแล้ว ต้องรวมถึงเรื่องการแสดงผลหน้าเว็บไซต์และ UI ซึ่งถ้าใช้แท็บเล็ตเปิดโปรแกรมหรือเว็บไซต์บางอย่าง มันจะเปิดทำงาน Mobile site ให้เข้ากับการใช้งานแบบทัชสกรีนและหลายๆ ฟีเจอร์จะเปิดเรียกใช้งานไม่ได้ จะสลับเข้า Desktop site การแสดงผลก็จะเพี้ยนจนใช้งานไม่สะดวก ไม่มีการเซฟ...

How to

ในการแก้ไขปัญหาความเสถียรสำหรับโปรเซสเซอร์ Intel Core รุ่นที่ 13 และ 14 Intel ได้นำเสนอวิธีแก้ไขที่รู้จักกันในชื่อ “Intel Default Settings” ซึ่งต้องการให้ BIOS ของเมนบอร์ดรวมการกำหนดค่าที่เกี่ยวข้อง BIOS ล่าสุดของ MSI Z790 ได้ดำเนินการตามคำแนะนำใหม่ของ Intel โดยมีการนำ “Intel Default...

Notebook Review

MSI Prestige 16 AI Evo โน๊ตบุ๊คจอใหญ่ เพื่องานและความบันเทิง สเปคโหด Intel Core Ultra และ Intel Arc พร้อม AI ในตัว MSI Prestige 16 AI Evo จัดเป็นโน๊ตบุ๊คสาย Creator...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก