Connect with us

Hi, what are you looking for?

INTEL

Intel – Core i9-9900K จะมาพร้อมกับการทำงานแบบ 8C/16T เน้นสำหรับการเล่นเกมและ Overclock โดยเฉพาะ

Intel Core i9 สำหรับผู้ที่รอของแรงอย่างหน่วยประมวลผลรุ่นที่ 9 สถาปัตยกรรม Coffee Lake S ของทาง Intel นั้นเตรียมเสียเงินกันได้แล้วครับ ได้แก่รุ่น i9-9900K, i7-9700K, i5-9600K และรุ่นรองอื่นๆ ไปจนถึง i3-9000T แบบที่เรียกได้ว่าน่าจะครบทุกรุ่น

Intel Core i9 สำหรับผู้ที่รอของแรงอย่างหน่วยประมวลผลรุ่นที่ 9 สถาปัตยกรรม Coffee Lake S ของทาง Intel นั้นเตรียมเสียเงินกันได้แล้วครับ โดยล่าสุดนั้นได้มีการเผยข้อมูลออกมาจากทาง Videocardz ให้เห็นถึงสเปคของหน่วยประมวลผลรุ่นที่ 9 ของทาง Intel ในรุ่นระดับล่างไปจนถึงระดับเทพสุดออกมาแล้วได้แก่รุ่น i9-9900K, i7-9700K, i5-9600K และรุ่นรองอื่นๆ ไปจนถึง i3-9000T แบบที่เรียกได้ว่าน่าจะครบทุกรุ่นที่จะออกวางจำหน่ายในช่วงแรกแล้วครับ

Intel

Advertisement

สำหรับสไลด์ข้อมูลที่ทาง Videocardz ปล่อยออกมานั้นค่อนข้างที่จะมีข้อมูลครบถ้วนสมบูรณ์เลยทีเดียวครับ ตั้งแต่ในส่วนของสเปคของตัวหน่วยประมวลผลเองไปจนถึงชิปเซ็ทที่สามารถใช้งานร่วมกับหน่วยประมวลผลรุ่นที่ 9 ของทาง Intel ได้ สิ่งหนึ่งที่ข่าวลือก่อนหน้านี้ได้รับการยืนยันอย่างแน่นอนก็คือในส่วนของสเปคของตัวหน่วยประมวลผลที่ในรุ่นท๊อปสุดอย่าง i9-9900K นั้นจะมาพร้อมกับแกนการประมวลผลจำนวน 8 แกน 16 threads และมีความเร็วสัญญาณนาฬิกา Turbo boost สูงสุดสูงถึง 5 GHz ครับ

Intel Core i9 9900K i7 9700K i5 9600K Specifications 2

นอกเหนือไปจากสเปคหลักๆ แล้วนั้นตามสไลด์ยังมีการเผยข้อมูลใหม่ๆ ดังต่อไปนี้ครับ

 • i9-9900K ถือว่าเป็นหน่วยประมวลผลในซีรีย์ i9 ที่ถูกวางตำแหน่งในตลาดสำหรับผู้ใช้ทั่วไป
 • แกนการประมวลผลมากถึง 8 แกน 16 threads ความเร็วสัญญาณนาฬิกาสูงสุดอยู่ที่ 5.0 GHz(แบบไม่ OC), L3 cache ขนาด 16 MB และรองรับ 40 platform PCIe lanes (16 CPU + 24 PCH)
 • สามารถใช้งานร่วมกับชิปเซ็ท Z390 ได้ นอกไปจากนั้นแล้วชิปเซ็ทรุ่นอื่นๆ ที่อยู่ในซีรีย์ 300 ก็สามารถใช้งานร่วมกันได้ด้วย
 • รองรับ Intel Optane memory และ Intel Optane SSD
 • รองรับ USB 3.1 Gen 2 และ Intel Wireless-AC
 • รองรับ Thunderbolt 3

Intel Core 9000 Main Features 1

สำหรับฃิปเซ็ทที่จะถูกนำมาใช้งานกับหน่วยประมวลผลรุ่นที่ 9 ของทาง Intel หรือชิปเซ็ทซีรีย์ 300 นั้นคาดว่าจะมีสเปคดังต่อไปนี้ครับ

Intel 300 Series Kaby Lake Refresh and Cannon Lake PCH 600 01

สำหรับท่านที่คาดว่างบอาจจะไม่เพียงพอนั้น เราขอนำเสนอหน่วยประมวลผลในรุ่นที่ 9 ของทาง Intel รุ่นอื่นๆ ซึ่งจะมีสเปคดังต่อไปนี้ครับ

Intel 9th Generation Core Family CPU Official Specifications 600 01

จะเห็นได้ครับว่าหน่วยประมวลผลในแต่ละรุ่นนั้นมาพร้อมกับสเปคที่น่าจับจองมาใช้งานจริงๆ อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นจุดที่น่าเสียดายสำหรับหน่วยประมวลผลในรุ่นที่ 9 ของทาง Intel นี้ก็คือยังใช้กระบวนการผลิตที่ระดับ 14 nm++ อยู่ หากทาง Intel สามารถที่จะผลิตหน่วยประมวผลที่กระบวนการผลิตในระดับ 10 nm ได้ทันเชื่อได้ว่าเราน่าจะได้เห็นหน่วยประมวลผลที่มาพร้อมกับแกนการประมวลผลมากกว่านี้รวมไปถึงความเร็วสัญญาณนาฬิกาก็จะเพิ่มขึ้นมากกว่าเดิม ซึ่งก็คงต้องรอไปในหน่วยประมวผลรุ่นที่ 10 ล่ะครับ

ที่มา : wccftech

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

บริษัท อินเทล คอร์ปอเรชั่น ประกาศแต่งตั้งผู้นำคนใหม่ที่มีหน้าที่รับผิดชอบฝ่ายขาย การตลาด และการสื่อสาร (Sales, Marketing and Communications Group: SMG) ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก-ญี่ปุ่น (APJ) และภูมิภาคอินเดีย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของความพยายามในการเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่องของอินเทล สำหรับภูมิภาค APJ อินเทลได้ประกาศแต่งตั้ง นายฮานส์ ฉวง (Hans Chuang) ขึ้นดำรงตำแหน่ง...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คเล่นเกมรุ่นใหม่ก็มา รุ่นเก่าสเปคเด็ดก็มี ถ้าใครอยากเปลี่ยนเครื่องอยู่นาทีนี้มีรุ่นน่าโดนให้เลือกเพียบ! จะปี 2024 นี้หรือปีไหนโน๊ตบุ๊คเล่นเกมก็ยังคงเป็นตัวเลือกขวัญใจใครหลายคนเพราะประสิทธิภาพดี ทรงพลังเหลือเฟือไม่ว่าจะงานเบาๆ ทำเอกสารไปจนตัดต่อคลิปและงาน 3D ก็ไหว เล่นเกมก็ได้สบายๆ ยิ่ง 2~3 ปีมานี้ พอเทคโนโลยีก้าวหน้าขึ้น ซีพียูกับจีพียู็ยิ่งทรงพลังก็ทำให้เกมเมอร์และครีเอเตอร์ที่ไม่อยากเสียเวลาประกอบพีซีให้วุ่นวายเลือกตัดปัญหาทั้งหมดโดยซื้อโน๊ตบุ๊คเล่นเกมสเปคแรงมาใช้แทน แถมได้เปรียบว่าพกพาสะดวกหยิบไปทำงานได้ กลับบ้านต่อหน้าจอแยกก็เล่นเกมชั้นนำได้ดีพอตัว นอกจากสเปคแล้ว ในปี 2024 ที่ปัญญาประดิษฐ์เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันมากขึ้น หลายแบรนด์ก็เสริม AI...

PC Review

Intel Core i7 14th Gen คู่ Arc A770 ประกอบคอมตัวจบสำหรับคอเกมและครีเอเตอร์ 2024 เพื่อผู้ใช้ระดับ Performance Intel Core i7-14700 จัดเป็นซีพียูรุ่นใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมการเป็น Hybrid Core โดดเด่นทั้งประสิทธิภาพและการใช้พลังงาน เมื่อจับคู่กับ Intel Arc A770...

รีวิว MSI

MSI Claw A1M เกมมิ่งพีซี Handheld ที่ใช้ทำงานก็ได้ เล่นเกมสบายด้วยพลัง Intel Core Ultra!! ความสุขของใครหลายคน คือได้นั่งเล่นเกมโปรดอยู่หน้าคอมนานๆ แต่บางคนที่ต้องออกไปธุระให้คนในครอบครัวเป็นระยะๆ ก็คงจะยากอยู่ แต่ถ้ามี MSI Claw A1M Gaming Handheld อยู่ก็บอกลาข้อจำกัดนั้นได้เลยแถมยังไม่ถูกผูกมัดเอาไว้กับร้านค้าเกมไหนโดยเฉพาะ จะติดตั้ง Steam, Ubisoft...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก