Connect with us

Hi, what are you looking for?

INTEL

Intel – Core i9-9900K จะมาพร้อมกับการทำงานแบบ 8C/16T เน้นสำหรับการเล่นเกมและ Overclock โดยเฉพาะ

Intel Core i9 สำหรับผู้ที่รอของแรงอย่างหน่วยประมวลผลรุ่นที่ 9 สถาปัตยกรรม Coffee Lake S ของทาง Intel นั้นเตรียมเสียเงินกันได้แล้วครับ ได้แก่รุ่น i9-9900K, i7-9700K, i5-9600K และรุ่นรองอื่นๆ ไปจนถึง i3-9000T แบบที่เรียกได้ว่าน่าจะครบทุกรุ่น

Intel Core i9 สำหรับผู้ที่รอของแรงอย่างหน่วยประมวลผลรุ่นที่ 9 สถาปัตยกรรม Coffee Lake S ของทาง Intel นั้นเตรียมเสียเงินกันได้แล้วครับ โดยล่าสุดนั้นได้มีการเผยข้อมูลออกมาจากทาง Videocardz ให้เห็นถึงสเปคของหน่วยประมวลผลรุ่นที่ 9 ของทาง Intel ในรุ่นระดับล่างไปจนถึงระดับเทพสุดออกมาแล้วได้แก่รุ่น i9-9900K, i7-9700K, i5-9600K และรุ่นรองอื่นๆ ไปจนถึง i3-9000T แบบที่เรียกได้ว่าน่าจะครบทุกรุ่นที่จะออกวางจำหน่ายในช่วงแรกแล้วครับ

Intel

Advertisement

สำหรับสไลด์ข้อมูลที่ทาง Videocardz ปล่อยออกมานั้นค่อนข้างที่จะมีข้อมูลครบถ้วนสมบูรณ์เลยทีเดียวครับ ตั้งแต่ในส่วนของสเปคของตัวหน่วยประมวลผลเองไปจนถึงชิปเซ็ทที่สามารถใช้งานร่วมกับหน่วยประมวลผลรุ่นที่ 9 ของทาง Intel ได้ สิ่งหนึ่งที่ข่าวลือก่อนหน้านี้ได้รับการยืนยันอย่างแน่นอนก็คือในส่วนของสเปคของตัวหน่วยประมวลผลที่ในรุ่นท๊อปสุดอย่าง i9-9900K นั้นจะมาพร้อมกับแกนการประมวลผลจำนวน 8 แกน 16 threads และมีความเร็วสัญญาณนาฬิกา Turbo boost สูงสุดสูงถึง 5 GHz ครับ

Intel Core i9 9900K i7 9700K i5 9600K Specifications 2

นอกเหนือไปจากสเปคหลักๆ แล้วนั้นตามสไลด์ยังมีการเผยข้อมูลใหม่ๆ ดังต่อไปนี้ครับ

 • i9-9900K ถือว่าเป็นหน่วยประมวลผลในซีรีย์ i9 ที่ถูกวางตำแหน่งในตลาดสำหรับผู้ใช้ทั่วไป
 • แกนการประมวลผลมากถึง 8 แกน 16 threads ความเร็วสัญญาณนาฬิกาสูงสุดอยู่ที่ 5.0 GHz(แบบไม่ OC), L3 cache ขนาด 16 MB และรองรับ 40 platform PCIe lanes (16 CPU + 24 PCH)
 • สามารถใช้งานร่วมกับชิปเซ็ท Z390 ได้ นอกไปจากนั้นแล้วชิปเซ็ทรุ่นอื่นๆ ที่อยู่ในซีรีย์ 300 ก็สามารถใช้งานร่วมกันได้ด้วย
 • รองรับ Intel Optane memory และ Intel Optane SSD
 • รองรับ USB 3.1 Gen 2 และ Intel Wireless-AC
 • รองรับ Thunderbolt 3

Intel Core 9000 Main Features 1

สำหรับฃิปเซ็ทที่จะถูกนำมาใช้งานกับหน่วยประมวลผลรุ่นที่ 9 ของทาง Intel หรือชิปเซ็ทซีรีย์ 300 นั้นคาดว่าจะมีสเปคดังต่อไปนี้ครับ

Intel 300 Series Kaby Lake Refresh and Cannon Lake PCH 600 01

สำหรับท่านที่คาดว่างบอาจจะไม่เพียงพอนั้น เราขอนำเสนอหน่วยประมวลผลในรุ่นที่ 9 ของทาง Intel รุ่นอื่นๆ ซึ่งจะมีสเปคดังต่อไปนี้ครับ

Intel 9th Generation Core Family CPU Official Specifications 600 01

จะเห็นได้ครับว่าหน่วยประมวลผลในแต่ละรุ่นนั้นมาพร้อมกับสเปคที่น่าจับจองมาใช้งานจริงๆ อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นจุดที่น่าเสียดายสำหรับหน่วยประมวลผลในรุ่นที่ 9 ของทาง Intel นี้ก็คือยังใช้กระบวนการผลิตที่ระดับ 14 nm++ อยู่ หากทาง Intel สามารถที่จะผลิตหน่วยประมวผลที่กระบวนการผลิตในระดับ 10 nm ได้ทันเชื่อได้ว่าเราน่าจะได้เห็นหน่วยประมวลผลที่มาพร้อมกับแกนการประมวลผลมากกว่านี้รวมไปถึงความเร็วสัญญาณนาฬิกาก็จะเพิ่มขึ้นมากกว่าเดิม ซึ่งก็คงต้องรอไปในหน่วยประมวผลรุ่นที่ 10 ล่ะครับ

ที่มา : wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คเล่นเกมราคาถูก 8 รุ่นเด็ด เริ่ม 29,900 การ์ดจอแรง จอใหญ่ เล่นเกมลื่น อัพเกรดได้ โน๊ตบุ๊คเล่นเกมราคาถูก 8 รุ่น ต้นปี 2023 ครั้งนี้จัดมาให้สำหรับคอเกม ที่กำลังมองหาโน๊ตบุ๊คสำหรับเล่นเกมใหม่ๆ ในปีนี้ กับราคาในระดับที่จ่ายง่าย สบายกระเป๋า เริ่มแค่ 29,900 บาท ไปจนถึง 35,900...

Buyer's Guide

เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค Intel ร้าน BaNANA น่าซื้อ ก่อนหน้านี้ผู้เขียนได้แนะนำโน๊ตบุ๊คร้าน BaNANA น่าซื้อไปครั้งหนึ่งแล้ว แต่ถ้ามองหาเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค Intel ร้าน BaNANA น่าซื้อเอาไว้เล่นเกมสักเครื่องในช่วงต้นปี 2023 นี้ ทาง BaNANA ก็จัดโปรโมชั่นร่วมกับทาง Intel เป็นงาน Intel Brand Fair โดยมีโค้ดส่วนลดสูงสุด...

CONTENT

เชื่อว่าหลายๆ ท่านมีปัญหากับเรื่องของอุณหภูมิของเครื่อง Desktop PC ร้อน อยู่ โดยเฉพาะในช่วงที่กำลังเข้าหน้าร้อนแบบนี้ มาดูกันดีกว่าว่าร้อนขนาดไหนที่เราจะต้องเริ่มระวัง PC ที่รักของเรากัน คุณกังวลเกี่ยวกับอุณหภูมิของคอมพิวเตอร์ของคุณหรือไม่? ความร้อนที่มากเกินไปอาจส่งผลต่อประสิทธิภาพของอุปกรณ์และอายุการใช้งานของแหล่งเก็บข้อมูล แต่คุณจะบอกได้อย่างไรว่ามันร้อนเกินไปหรือร้อนจัด? อุณหภูมิที่ดีสำหรับ CPU ของคุณคือเท่าใดและอะไรคือสัญญาณที่คุณควรระวังที่บ่งบอกว่าพีซีของคุณร้อนเกินไป? ในบทความนี้เราจะมาเฉลยให้คุณได้รู้กัน จะเป็นอย่างไรบ้างนั้นไปติดตามกันได้เลยAdvertisement PC ของคุณสร้างความร้อนได้อย่างไร วิธีสังเกต PC ที่มีความร้อนสูงเกินไป PC...

PR-News

อินเทลได้ประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์ครั้งสำคัญในหน้าประวัติศาสตร์ของบริษัทอีกครั้ง กับผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดอย่างโปรเซสเซอร์ Intel® Xeon® Scalable เจนเนอเรชั่น 4 (โค้ดเนม Sapphire Rapids) รวมถึงซีพียู Intel® Xeon® CPU Max ซีรีส์ (โค้ดเนม Sapphire Rapids HBM) และจีพียู Intel® Xeon®

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก