Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

PC DIY – Gainward แง้มการ์ดจอใหม่ GTX 2080 อาจใช้ 3 พัดลมไฟ RGB

นับถอยหลังในวันที่ 20 สิงหาคมนี้ ต้อนรับการมาของการ์ดจอรุ่นใหม่จาก nVIDIA RTX2080 ในสถาปัตยกรรม Turing ที่เวลานี้มีข้อมูลที่หลุดออกมาไม่เว้นแต่ละวัน โดยพาร์ทเนอร์แต่ละค่าย ตอนนี้ก็เริ่มชิงจังหวะในการนำเสนอฟีเจอร์ของการ์ดตนให้ได้ทราบกันบ้างแล้ว เช่นเดียวกับ Gainward ผู้ผลิตกราฟฟิกการ์ดรายใหญ่อีกค่ายหนึ่ง ที่แง้มไต๋ข้อมูลเล็กๆ ออกมาให้ได้ทราบ ในคีย์ของ “Glaring eyes”

Gainward GeForce RTX 2080 big

สำหรับการเผยข้อมูลเล็กๆ ในครั้งนี้ ผู้คนส่วนใหญ่พอจะคาดเดาได้ว่า Gainward น่าจะเลือกใช้ชุดพัดลมระบายความร้อนแบบ 3 พัดลม หากดูตามรูปที่เป็น Key message “Glaring eyes” อาจถูกตีความได้ว่า เป็นการใช้โซลูชั่นในการระบายความร้อนด้วยพัดลม 3 ตัวหรืออาจเป็นไปได้ว่าอาจเป็นพัดลมแบบเรืองแสงด้วยไฟ RGB ก็เป็นได้เช่นกัน ซึ่งเรื่องนี้ยังไม่อาจทราบได้แน่ชัด จนกว่าจะผ่านวันที่ 20 นี้ไป แต่อย่างไรก็ดี เป็นแนวโน้มที่น่าสนใจว่าการแข่งขันของพาร์ทเนอร์ nVIDIA แต่ละราย ไม่ใช่แค่เรื่องการปรับ Core clock หรือการเลือกใช้ Memory เท่านั้น แต่ยังรวมถึงชุดระบายความร้อนที่นอกจากต้องเย็นแล้ว ก็ต้องเย็นอย่างมีสไตล์

Gainward GeForce RTX 2080 2

หากเป็นไปได้การปรับเปลี่ยนพัดลมชุดใหม่ของแต่ละค่ายในปีนี้ น่าจะมีความหวือหวามากขึ้น เพื่อดึงดูดความสนใจของผู้บริโภค เพราะหลายครั้งความแปลกแตกต่างก็สร้างมูลค่าในตลาดได้ไม่น้อย โดยเฉพาะกับกลุ่ม Custom card เนื่องจากข่าวที่หลุดออกมา nVIDIA ก็มีการปรับปรุงการ์ด FE ด้วยอยู่แล้ว การที่มีอะไรใหม่ๆ เข้ามาในการ์ด RTX 2080 ล่าสุดนี้ ก็น่าจะเป็นสิ่งที่หลายคนรอคอย สนนราคาที่เห็นตอนนี้ ก็ไม่ได้โอเวอร์เกินไปนัก (หากเป็นจริงนะ)

ที่มา: Gainward RTX 2080

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Zone

หลุดข้อมูลล่าสุดของกราฟิกการ์ด GeForce RTX 3060 SUPER หรือ Ti ที่มีแผนจะปล่อยมาในช่วงพฤศจิกายนนี้ รายละเอียดต้องบอกว่าขยี้ใจคอเกมที่ครอง RTX 2000 serie เดิมพอสมควร ไม่ว่าจะเป็นตัวเลข GPU หรือ CUDA core ก็ตาม พร้อมกับ VRAM ที่ไม่ธรรมดา ก่อนหน้านี้ที่ทาง nVIDIA...

Buyer's Guide

แม้ว่าการ์ดจอรุ่นใหม่ nVIDA GeForce RTX 3000 series จะเพิ่งเปิดตัวกันไป แต่ก็ทำให้ตลาดก็ดูคึกคักมากขึ้น หลังจากช่วงสถานการณ์ COVID-19 ทำให้หลายสิ่งต้องชะลอตัว ซึ่งในครั้งนี้ก็เป็นโอกาสที่ดีในการเปลี่ยน กราฟิกการ์ด แต่จะเปลี่ยนทั้งที ก็ต้องเช็คกันสักหน่อย ว่าคุณพร้อมที่จะซื้อใหม่หรือยัง? ก่อนที่จะไปหาซื้อกราฟิกการ์ดมาเปลี่ยนใหม่ นอกจากเรื่องเงินที่หลายคนต้องเตรียมเอาไว้แล้ว จะมากน้อยก็ขึ้นอยู่กับค่าตัว ความแรง และสดใหม่ รวมถึงเทคโนโลยี ก็ยังมีเรื่องอื่นๆ ที่ควรจะต้องนำมาคิดด้วย...

PC Zone

ไม่ต้องรอนาน ZOTAC โชว์ภาพกราฟิกสุดท้ายของกราฟิกการ์ด GeForce RTX 3090 Trinity Holo ใหม่ ทั้งช่องระบายอากาศและทิศทางลม รวมถึงฮีตซิงก์ การ์ดยาวมากกว่ามาตรฐานอยู่เล็กน้อย และหนากว่า 2 สล็อต ผสมผสานกับอะคลิลิก เพื่อเพิ่มไฟ RGB LED ตกแต่งตัวการ์ด โดยด้านในตัวการ์ดดูเหมือนว่าจะมีความหนาเพิ่มขึ้นกว่า Backplate มาตรฐานทั่วไป ซึ่งนั่นก็เพราะลูกเล่นที่นำเอาไฟ...

AMD

เหมือนจะเป็นการหลุดแบบไม่ตั้งใจ สำหรับกราฟิกการ์ด Radeon RX 5300 ที่มาโผล่บนรายการฮาร์ดแวร์บนหน้าร้าน โดยถูกระบุว่าอยู่ในพีซีโมเดลใหม่ XPS 8940 ซึ่งเป็นพีซีเกมมิ่ง ที่มาพร้อมกับสเปค Intel Core Gen10 กับตัวเลือกกราฟิกการ์ด RTX 2070 SUPER และ Radeon RX 5700 XT แต่กระนั้นยังมี...