Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

PC DIY – Gainward แง้มการ์ดจอใหม่ GTX 2080 อาจใช้ 3 พัดลมไฟ RGB

นับถอยหลังในวันที่ 20 สิงหาคมนี้ ต้อนรับการมาของการ์ดจอรุ่นใหม่จาก nVIDIA RTX2080 ในสถาปัตยกรรม Turing ที่เวลานี้มีข้อมูลที่หลุดออกมาไม่เว้นแต่ละวัน โดยพาร์ทเนอร์แต่ละค่าย ตอนนี้ก็เริ่มชิงจังหวะในการนำเสนอฟีเจอร์ของการ์ดตนให้ได้ทราบกันบ้างแล้ว เช่นเดียวกับ Gainward ผู้ผลิตกราฟฟิกการ์ดรายใหญ่อีกค่ายหนึ่ง ที่แง้มไต๋ข้อมูลเล็กๆ ออกมาให้ได้ทราบ ในคีย์ของ “Glaring eyes”

Gainward GeForce RTX 2080 big

Advertisement

สำหรับการเผยข้อมูลเล็กๆ ในครั้งนี้ ผู้คนส่วนใหญ่พอจะคาดเดาได้ว่า Gainward น่าจะเลือกใช้ชุดพัดลมระบายความร้อนแบบ 3 พัดลม หากดูตามรูปที่เป็น Key message “Glaring eyes” อาจถูกตีความได้ว่า เป็นการใช้โซลูชั่นในการระบายความร้อนด้วยพัดลม 3 ตัวหรืออาจเป็นไปได้ว่าอาจเป็นพัดลมแบบเรืองแสงด้วยไฟ RGB ก็เป็นได้เช่นกัน ซึ่งเรื่องนี้ยังไม่อาจทราบได้แน่ชัด จนกว่าจะผ่านวันที่ 20 นี้ไป แต่อย่างไรก็ดี เป็นแนวโน้มที่น่าสนใจว่าการแข่งขันของพาร์ทเนอร์ nVIDIA แต่ละราย ไม่ใช่แค่เรื่องการปรับ Core clock หรือการเลือกใช้ Memory เท่านั้น แต่ยังรวมถึงชุดระบายความร้อนที่นอกจากต้องเย็นแล้ว ก็ต้องเย็นอย่างมีสไตล์

Gainward GeForce RTX 2080 2

หากเป็นไปได้การปรับเปลี่ยนพัดลมชุดใหม่ของแต่ละค่ายในปีนี้ น่าจะมีความหวือหวามากขึ้น เพื่อดึงดูดความสนใจของผู้บริโภค เพราะหลายครั้งความแปลกแตกต่างก็สร้างมูลค่าในตลาดได้ไม่น้อย โดยเฉพาะกับกลุ่ม Custom card เนื่องจากข่าวที่หลุดออกมา nVIDIA ก็มีการปรับปรุงการ์ด FE ด้วยอยู่แล้ว การที่มีอะไรใหม่ๆ เข้ามาในการ์ด RTX 2080 ล่าสุดนี้ ก็น่าจะเป็นสิ่งที่หลายคนรอคอย สนนราคาที่เห็นตอนนี้ ก็ไม่ได้โอเวอร์เกินไปนัก (หากเป็นจริงนะ)

ที่มา: Gainward RTX 2080

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Review

ประกอบคอมใหม่ Intel® Core™ processors (14th Gen) กับการ์ดจอ Intel ARC A750 เพิ่มความแรง รีดเฟรมเรตสำหรับคอเกม AAA ยุคใหม่ ในช่วงปลายปี 2023 นี้ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่กำลังจะประกอบคอมใหม่ เพื่อให้เล่นเกมใหม่ๆ ในปีต่อไปได้อย่างลื่นไหล แต่การเลือกใช้อุปกรณ์มาประกอบควรจะต้องมีเทคโนโลยีเพื่อรองรับการเล่นเกม การทำงาน ไปจนถึงการสตรีมมิ่ง หรือเพื่อใช้ในชีวิตประจำวันได้ดีอีกด้วย...

Tips & Tricks

ตั้งค่าการ์ดจอ nVIDIA อัพเดตปี 2023 วิธีเพิ่มเฟรมเรต เล่นเกมลื่น ภาพสวย ไม่กระตุก ทำเองได้ มาตั้งค่าการ์ดจอ nVIDIA เพิ่มความสวยงามและเพิ่มเฟรมเรตให้เล่นเกมไหลลื่นและสวยงามแบบง่ายๆ อัพเดตปี 2023 โดยเราจะบอกถึงวิธีการ การปรับแต่ง ตั้งแต่ดาวน์โหลดและอัพเดตไดรเวอร์ใหม่ในแบบสั้นกระชับ จากนั้นก็ไปสู่การตั้งค่าต่างๆ ไดรเวอร์ใน nVIDIA Control Panel จนจบ โดยในการปรับแต่งไดรเวอร์ในครั้งนี้...

Buyer's Guide

เปรียบเทียบ การ์ดจอล่าสุด 2023 เลือกแบบไหน ดูที่อะไร AMD, nVIDIA หรือ Intel เล่นเกมเบาๆ จนถึงฮาร์ดคอร์เกมเมอร์ เปรียบเทียบ การ์ดจอรุ่นใหม่ๆ การ์ดจอถือเป็นหัวใจสำคัญในการเพิ่้มประสิทธิภาพให้กับการเล่นเกม โดยเฉพาะคอเกมที่ต้องการเฟรมเรตในการเล่นที่ไหลลื่น ไม่ว่าจะเป็นเกมทั่วไป เกมออนไลน์ ไปจนถึงเกมระดับ AAA ที่มีความต้องการศักยภาพของการ์ดจอเป็นหลัก และขึ้นชื่อว่าถ้าคุณจะประกอบคอมเล่นเกม การ์ดจอถือเป็นสิ่งแรกๆ ที่คุณจะต้องทุ่มงบประมาณ และประเมินระบบให้เหมาะสม...

CONTENT

จัดสเปคคอม เริ่ม 15,000 บาทในงาน Commart Comverse 2022 สเปคน่าใช้ เอาใจเกมเมอร์ ช่วงการ์ดจอถูก จัดสเปคคอมในครั้งนี้ เอาใจคอเกมที่ต้องการประกอบคอมใหม่ โดยเฉพาะคนที่มางาน Commart Comverse 2022 ในช่วงที่การ์ดจอราคาถูกลง และยังมีโปรโมชั่นที่น่าสนใจอีกมากมายทีเดียว โดยจัดให้ 5 สเปคเริ่มต้นที่ 15,000 บาท ไปจนถึง...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก