Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

Game Tips – แก้ไขปัญหา Error Code “83-MW1” ใน Monster Hunter World

ช่วงนี้คงมีหลายคนที่ได้เล่นเกมส์ยอดฮิตที่เกาะกระแสอย่าง Monster Hunter World ที่เพิ่งได้เปิดให้ชาว PC เล่นกัน และ หลายๆคนคงได้เจอกับปัญหา Error Code 83-MW1 ไปเรียบร้อยแล้ว อย่างที่รู้กันว่าช่วงนี้ระบบออนไลน์ของ Monster Hunter World กำลังประสบปัญหาเด้งหลุดเข้าโหมด Offline กันบ่อยมากๆ บางคนที่รับภาระกิจแล้วเล่นกับเพื่อนอยู่อาจเกิดอาการหัวเสียกันได้ง่ายๆ เมื่อเกิดปัญหาขึ้นทำให้ต้องตีบอสอยู่คนเดียว

83-MW1

ในวันนี้ทางทีมงานได้นำวิธีแก้ไขปัญหาเด้งหลุดออกจากเซิฟเวอร์ แบบง่ายๆ ที่ใครๆ ก็สามารถทำได้โดยสามารถทำตามได้ทันที

วิธีแก้ไขปัญหา Error Code “83-MW1” ใน Monster Hunter World

1.ก่อนอื่นให้ทำการเปิด Steam ขึ้นมา

2.ที่มุมซ้ายบนของโปรแกรมให้เลือกที่ Settings หรือ การตั้งค่า

3.เลือกหัวข้อ In-Game / ในเกม จากนั้น ติ้กเครื่องหมายถูกออกจากช่องตาม ภาพด้านล่าง จากนั้นให้ กด ตกลง

วิธีนี้จะเป็นการปิดโหมด Big Picture ของทาง Steam เอาไว้โดยจะกลับมาใช้งานรูปแบบและหน้าตาของ
Steam ในเวอร์ชั่นปกติ

จากนั้นให้ใส่ คำสั่งแก้ไขปัญหา เพิ่มเข้าไปตามนี้

1. เข้าไปที่หน้า คลัง ที่มีเกมส์ที่เราซื้อจาก Steam จากนั้นให้คลิกขวาที่ Monster Hunter World เลือกไปที่ คุณสมบัติ

2. คลิ้กไปที่คำสั่ง กำหนดตัวเลือกการเริ่ม… เพื่อใส่คำสั่งเข้าไป

3. ในช่องวางใส่คำสั่งนี้เข้าไป -nofriendsui -udp จากนั้นคลิก ตกลง เพื่อบันทึก

4. จากนั้นให้ทำการรีสตาร์ท Steam ให้เรียบร้อย

ลองเข้าเกมส์ใหม่อีกครั้ง แล้วลองทดสอบดูว่ายังมีอาการหลุดอยู่อีกหรือไม่ สำหรับวิธีนี้เป็น วิธีแก้จากทาง แฟนๆเกมส์ Monster Hunter ที่ได้นำมาแบ่งปันกัน ยังไงเพื่อนๆ ลองนำไปทำตามกันดูครับ ทางทีมงานก็หวังว่าทาง CAPCOM จะรีบแก้ให้เซิฟเวอร์สามารถใช้งานปกติได้เร็วๆนี้

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

PC Zone

ช่วงนี้ต้องบอกว่าเกมเมอร์มือใหม่ หัวหมุนกันเลยทีเดียว เวลาที่จะจัดสเปคคอมใหม่ เพราะมีอุปกรณ์ใหม่ๆ ออกมาเยอะ แต่วันนี้ขอเอาใจคนงบน้อย ที่อยากประกอบคอมในงบ 15,000 บาท ที่ JIB แอดจัดมาให้กับสายเกมเมอร์และความบันเทิง แต่ได้สเปคที่แรงคุ้มค่ากันไปเลย เลือกสเปคอะไรดี? ตัวเลือกมีพอสมควรสำหรับงบประมาณ 15,000 บาทนี้ แต่ที่น่าสนใจอยู่ในสเปคของ Intel Gen 10 เพราะช่วงนี้ซีพียูระดับ Value และ...