Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

Game Tips – แก้ไขปัญหา Error Code “83-MW1” ใน Monster Hunter World

ช่วงนี้คงมีหลายคนที่ได้เล่นเกมส์ยอดฮิตที่เกาะกระแสอย่าง Monster Hunter World ที่เพิ่งได้เปิดให้ชาว PC เล่นกัน และ หลายๆคนคงได้เจอกับปัญหา Error Code 83-MW1 ไปเรียบร้อยแล้ว อย่างที่รู้กันว่าช่วงนี้ระบบออนไลน์ของ Monster Hunter World กำลังประสบปัญหาเด้งหลุดเข้าโหมด Offline กันบ่อยมากๆ บางคนที่รับภาระกิจแล้วเล่นกับเพื่อนอยู่อาจเกิดอาการหัวเสียกันได้ง่ายๆ เมื่อเกิดปัญหาขึ้นทำให้ต้องตีบอสอยู่คนเดียว

83-MW1

ในวันนี้ทางทีมงานได้นำวิธีแก้ไขปัญหาเด้งหลุดออกจากเซิฟเวอร์ แบบง่ายๆ ที่ใครๆ ก็สามารถทำได้โดยสามารถทำตามได้ทันที

วิธีแก้ไขปัญหา Error Code “83-MW1” ใน Monster Hunter World

1.ก่อนอื่นให้ทำการเปิด Steam ขึ้นมา

969

2.ที่มุมซ้ายบนของโปรแกรมให้เลือกที่ Settings หรือ การตั้งค่า

970

3.เลือกหัวข้อ In-Game / ในเกม จากนั้น ติ้กเครื่องหมายถูกออกจากช่องตาม ภาพด้านล่าง จากนั้นให้ กด ตกลง

971

วิธีนี้จะเป็นการปิดโหมด Big Picture ของทาง Steam เอาไว้โดยจะกลับมาใช้งานรูปแบบและหน้าตาของ
Steam ในเวอร์ชั่นปกติ

จากนั้นให้ใส่ คำสั่งแก้ไขปัญหา เพิ่มเข้าไปตามนี้

1. เข้าไปที่หน้า คลัง ที่มีเกมส์ที่เราซื้อจาก Steam จากนั้นให้คลิกขวาที่ Monster Hunter World เลือกไปที่ คุณสมบัติ

972

2. คลิ้กไปที่คำสั่ง กำหนดตัวเลือกการเริ่ม… เพื่อใส่คำสั่งเข้าไป

973

3. ในช่องวางใส่คำสั่งนี้เข้าไป -nofriendsui -udp จากนั้นคลิก ตกลง เพื่อบันทึก

974

4. จากนั้นให้ทำการรีสตาร์ท Steam ให้เรียบร้อย

ลองเข้าเกมส์ใหม่อีกครั้ง แล้วลองทดสอบดูว่ายังมีอาการหลุดอยู่อีกหรือไม่ สำหรับวิธีนี้เป็น วิธีแก้จากทาง แฟนๆเกมส์ Monster Hunter ที่ได้นำมาแบ่งปันกัน ยังไงเพื่อนๆ ลองนำไปทำตามกันดูครับ ทางทีมงานก็หวังว่าทาง CAPCOM จะรีบแก้ให้เซิฟเวอร์สามารถใช้งานปกติได้เร็วๆนี้

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Game

เกม RPG ใน Steam ฝั่งตะวันตกมีเกมอะไรควรเล่นก่อนตายบ้าง? หลังจากแนะนำเกม JRPG ใน Steam ไปแล้ว สายเกม RPG ใน Steam ที่ชื่นชอบธีมตะวันตกสนุก ๆ ไม่ควรพลาด บางคนก็ชวนกึ่งป้ายยาเพื่อนได้ลองเล่นเกม RPG เหล่านี้ดูเหมือนกัน ซึ่งเกม RPG ใน Steam...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 สูตรโกง ทุกภาค อัพเดตล่าสุด ครบจบที่เดียว รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่เหมาะแก่การหยิบยกมาเขียน เพราะไม่ว่าตัวเกมจะออกมานานเพียงไหน The Sims ก็ยังคงเป็นซีรีส์เกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The Sims มีกลุ่มผู้เล่นทุกประเภท ไม่ว่าเพศหญิง...

Play Station

PlayStation Studio เหมือน Sony บอกใบ้กลาย ๆ ว่าพีซีคือตลาดต่อไป? PlayStation Studio หรือสตูดิโอทีมงานพัฒนาเกมของ Sony นั้น มีนโยบายการพอร์ตเกมดัง ๆ จากเครื่อง PlayStation มาลง Steam มากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งเกมเมอร์จะเห็นว่าตอนนี้จะมีเกมระดับ AAA อย่าง Days...

Game News

Resident Evil 8 นั้น เรียกว่าเป็นเกมที่มีกระแสอย่างต่อเนื่อง และเกมเมอร์ที่มี PlayStation 5 ก็น่าจะได้ลองเล่นตัวเดโม่ของภาคนี้แล้ว แต่มีข้อจำกัดคือเราสามารถเล่นเดโม่นั้น ๆ ได้เพียง 30 นาที และมีกำหนดว่าต้องเล่นภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากเดโม่ตัวนั้นเปิดให้เล่นด้วย ปัญหานี้ทำให้เกมเมอร์หลาย ๆ คนก็ไม่ได้ว่างตรงกับเวลาที่สามารถเล่นได้อีกด้วยจนมีฟีดแบ็คกลับไปยังผู้พัฒนาอย่าง Capcom ว่าเงื่อนไขเวลาตัวนี้ค่อนข้างจำกัดเกินไป ทางทีมพัฒนาจึงเปลี่ยนเงื่อนไขการเข้าเล่นเดโม่ตัวนี้ให้ยาวขึ้นเป็น 8...