Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

Game Scoop – 10 สัตว์/สิ่งมีชีวิตในตำนานเทพกรีกที่อยากให้มีใน Assassin’s Creed Odyssey

ในเกม Assassin’s Creed Origins ผู้เล่นได้พบเจอกับเหล่าเทพในตำนานอียิปต์อย่าง Anubis , Sobek , Sekhmet , Apep ไปแล้วใน DLC Curse of the Pharaohs แต่กับ Assassin’s Creed Origins Odyssey เองที่เล่าเรื่องในยุคกรีกโบราณ

ในเกม Assassin’s Creed Origins ผู้เล่นได้พบเจอกับเหล่าเทพในตำนานอียิปต์อย่าง Anubis , Sobek , Sekhmet , Apep ไปแล้วใน DLC Curse of the Pharaohs แต่กับ Assassin’s Creed Origins Odyssey เองที่เล่าเรื่องในยุคกรีกโบราณเชื่อว่าคงมีแฟน ๆ เกมคงอยากจะให้ตัวละครเอกของเราได้ประสบพบเจอกับเหล่าสัตว์/เทพในตำนานกรีกกันบ้าง

odyssey

สิ่งที่น่าสนใจในยุคกรีกโบราณนอกจากสถาปัตยกรรมบ้านเมืองที่สวยงามเป็นเอกลักษณ์แล้วในเรื่องของตำนานทวยเทพหรือสิ่งมีชีวิตลึกลับของกรีกเองก็เป็นที่น่าค้นหาเช่นกันและคงจะสนุกไม่น้อยที่ถ้าหากพวกมันได้มาโลดแล่นในเกมถึงแม้ตอนนี้จะยังไม่มีรายละเอียดส่วนนี้ออกมาแต่เราลองมาคาดหวังกันหน่อยว่าอยากจะเห็นตัวอะไรในภาค Odyssey บ้าง

Cyclops

odyssey2

สิ่งมีชีวิตร่างยักษ์ตาเดียวที่มีพละกำลังมหาศาลและความน่าสะพรึงกลัวด้วยรูปลักษณ์ที่แปลกเพราะมันมีดวงตาดวงเดียวบนใบหน้าเป็นสิ่งมีชีวิตในตำนานกรีกที่ถูกพูดถึงและนำเอาไปดัดแปลงกันมากมายและคงจะน่าตื่นเต้นถ้าหากเราได้ต่อกรกับอสูรยักษ์ตาเดียวตนนี้ด้วยใบมีด Hidden Blade

Cerberus

odyssey3

เป็นสัตว์ในตำนานกรีกที่มีชื่อเสียงโด่งดังและเป็นที่รู้จักกันมากด้วยลักษณะของมันที่เป็นหัวสุนัข 3 หัวมีหางเป็นงูทำหน้าที่เป็นผู้เฝ้าประตูนรก Hades ใต้ดินก็คงหวังว่าใน Odyssey จะมีด่านให้ผู้เล่นลงสู่โลกใต้ดินก็คงจะได้เจอกับสัตว์ในตำนานตัวนี้หรือถ้าหากได้เจอเทพ Hades เราก็คงจะได้เห็นเจ้า Cerberus อยู่ข้าง ๆ กายแน่นอน

Scylla

odyssey4

ถ้าหากมีฉากลุยภาคพื้นน้ำการปรากฏตัวของ Scylla ก็ดูจะเป็นไปได้สูงมากทีเดียวเพราะตัวของ Scylla เดิมทีเป็นภูติน้ำที่หลงรัก Poseidon แต่กลับถูกต้องคำสาปโดย Amphitrite ด้วยความอิจฉาให้กลายเป็นสัตว์มังกรแต่มีหางเป็นหนวดและมีหัวสุนัขยื่นออกมาจากท้องก็น่าจะสร้างความผวาดผวาได้ดีหากมีอยู่ในเกม

Charybdis

odyssey5

เป็นสัตว์ร้ายจากท้องทะเลสามารถสร้างน้ำวนได้อาศัยอยู่ตามช่องแคบ Messina จึงเป็นไปได้ว่าหากภาค Odyssey มีขนาดแผนที่ใหญ่กว่าภาค Origins จริงก็คงจะครอบคลุมช่องแคบนี้ด้วยจึงมีโอกาสเป็นไปได้ว่าเราคงได้เจอ Charybdis แน่ ๆ หรืออาจได้เจอกับ Scylla พร้อม ๆ กันเลยก็เป็นได้

Pegasus

odyssey6

ม้าเปกาซัสที่ใคร ๆ ต้องรู้จักด้วยรูปร่างที่เป็นเอกลักษณ์สง่างามมีปีกสองข้างโดยตามตำนานมันเคยมีส่วนร่วมช่วยให้วีรบุรุษกรีกนามว่า Bellerophon โค่นล้ม Chimera ได้ด้วยซึ่งก็ไม่แน่ว่าในเกมถ้ามีเราอาจจะได้ควบม้าเปกาซัสตัวนี้ก็ได้ครับ

Chimera

odyssey7

อสูรร้ายสุดแฟนตาซีที่เราคงได้พบเห็นมันตามภาพยนตร์หรือเกมไปมากมายเจ้า Chimera มีรูปร่างที่มีส่วนผสมของสัตว์มากมายด้วยลำตัวกับหัวเป็นสิงโตและหัวแพะ หางเป็นงู เป็นสัตว์ร้ายมีศักดิ์เป็นพี่ชายของ Cerberus และพ่นไฟได้เลยทีเดียวแต่ชะตากรรมของมันได้ถูก Bellerophon ที่ขี่ Pegasus จัดการมันครับ

Centaurs

odyssey8

มันเป็นสิ่งมีชีวิตลูกผสมอีกตัวหนึ่งที่ถูกพูดถึงหรือเคยปรากฏในสื่ออื่น ๆ กับ Centaurs กับรูปร่างลำตัวเป็นม้าแต่ท่อนบนเป็นมนุษย์ก็คงจะขาดสีสันไปไม่น้อยหากภาค Odyssey ไม่มีเจ้าครึ่งม้าครึ่งคนตัวนี้ซึ่งถ้าหากมันได้ปรากฏตัวก็น่าจะช่วยขับเน้นเรื่องราวประวัติศาสตร์ของกรีกได้ดียิ่งขึ้น

Sirens

odyssey9

เป็นฝูงนกมีปีกแต่มีรูปร่างคล้ายมนุษย์มันคือปีศาจลูกผสมระหว่างนางเงือก , นก , ปลา ตามประวัติของมันแล้วมันมีความสามารถส่งเสียงอันไพเราะสะกดจิตคนที่ได้ยินมักจะเป็นตัวสร้างความสนใจแก่นักเดินทะเลว่ากันว่าหากได้ยินเสียงของ Sirens ได้โดยไม่เสียสติจะได้รับภูมิปัญญาล่วงรู้จุดอ่อนได้ด้วยก็คงจะน่าสนใจมากหากมี Sirens อยู่ในเกมและให้ผู้เล่นเผชิญหน้ากับมัน

Griffins

odyssey10

สัตว์ปีกยักษ์เจ้าของฉายาราชาแห่งอสูรมีส่วนหัวเป็นสิงโตแต่ลำตัวกรงเล็บหางจะเป็นเหยี่ยวมีขนาดใหญ่ยักษ์น่าเกรงขามโดยตามตำนานมันจะทำหน้าที่คุ้มครองรักษาทองคำแต่ถ้ามันมาอยู่ในเกม Assassin’s Creed ล่ะก็คงน่าสนใจที่จะให้มันเป็นผู้พิทักษ์ Piece of Eden

Manticore

odyssey11

รากเหง้าเดิมของสัตว์ตัวนี้มาจากตำนานของเปอร์เซียมันเป็นสัตว์ที่มีรูปร่างลำตัวเป็นสิงโตแต่มีส่วนหัวเป็นหัวมนุษย์และหางแมงป่องแต่จากรูปลักษณ์ของมันก็คล้ายกับ Sphinx ของอียิปต์ซึ่งสิ่งที่อยากให้สัตว์ตัวนี้เข้าไปโลดแล่นในเกมก็เพราะเบื้องหลังที่มาจากเปอร์เซียซึ่งน่าจะมีส่วนเชื่อมโยงกับหอกแห่งลีโอไนดัส (Spear of Leonidas) ก็ได้

Assassin’s Creed Odyssey จะวางจำหน่ายวันที่ 5 ตุลาคม 2018 บน PC , PlayStation 4 และ Xbox One

ที่มา: Gamerant

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

เชื่อว่าหลายๆ คนก็อาจพบปัญหาดังกล่าวนี้อยู่บ่อยๆ โดยเฉพาะคนที่ใช้โน๊ตบุ๊คหรือจะเป็นพีซีก็ตาม ด้วยอาการที่ไม่สามารถเชื่อมต่อ WiFi ได้หลังจากเครื่องตื่นขึ้นจากโหมด Sleep สิ่งที่เกิดขึ้นคือ เมื่อเครื่องถูกปลุกขึ้นมา จะไม่มีการเชื่อมต่อ WiFi ให้หรือตรง System tray ไม่มีไอคอน

Buyer's Guide

กลุ่มของนักสตรีมหรือเกมแคสเตอร์เติบโตขึ้นมาในช่วงปีที่ผ่านมา และดูจะเป็นอาชีพที่สร้างรายได้ไม่น้อย ทั้งในแง่ธุรกิจองค์กรและผู้ใช้ทั่วไป สเปคคอม สตรีมเกม 2021 จะสิ่งที่เริ่มต้นให้กับเหล่าเกมเมอร์หรือสตรีมเมอร์ ที่ต้องการเข้าสู่การเป็นมืออาชีพทางด้านนี้ได้ ซึ่งหากดูจากความต้องการของกลุ่มนี้ ค่อนข้างคล้ายคลึงกับสเปคคอมเกมเมอร์ แต่อาจจะต่างกันบ้างในรายละเอียดบางประการ ไม่ว่าจะเป็น ซีพียู แรม และ Storage รวมถึงสิ่งที่ต้องคำนึงในการเลือกฮาร์ดแวร์ ในการจัดสเปค 2021 ครั้งนี้ เราเตรียมมาให้คุณเป็นทางเลือก 3 สเปค ตามราคาที่เหมาะสมของคุณ...

Notebook News

MSI Notebook ร่วมการค้นพบครั้งยิ่งใหญ่ไปกับ MSI ในงานเปิดตัวเกมมิ่งโน้ตบุ๊กรุ่นล่าสุด ย้อนยุคไปกับคอนเซปต์ใหม่ “MSIology” พบกับเกมมิ่งโน้ตบุ๊กซีรี่ส์ใหม่ของ MSI ที่ใช้งานกราฟิกการ์ด NVIDIA® GeForce RTX™ 3080 รุ่นใหม่ ในคอนเซปต์โลกยุคโบราณ กับตำนาน Tiamat ผู้ให้กำเนิดเหล่าเทพเจ้า Tiamat เทพเจ้ามังกรจากยุคโบราณ ซึ่งเป็นผู้ให้กำเนิดเทพในตำนานทั้งหลาย กลายเป็นเรื่องเล่าที่ถูกส่งต่อกันมาหลายร้อยปีจากตำนานที่ลึกลับของชาวบาบิโลน และในวันนี้...

Gaming Notebook

MSI GP66 และ GP76 Leopard เป็น Gaming Notebook รุ่นใหม่อีกรุ่น ที่เปิดตัวครั้งแรกในงาน CES 2021 โดยถูกสร้างขึ้นมาจากคอนเซปต์ที่ว่า เป็นอุปกรณ์คู่ใจของวงการวิศกรรมยุคใหม่ รวมถึงการใช้งานที่ถูกปรับให้เข้ากับชีวิตประจำวันทั่วๆ ไปมากขึ้น ดีไซน์ใหม่นั้นได้แสดงถึงความเรียบง่าย แต่เต็มไปด้วยรายละเอียด อย่างไรก็ตาม ซีรี่ส์ GP Leopard นั้น มีการอัพเกรดให้สูงขึ้นไปอีกขั้นในครั้งนี้ โดยการถ่ายทอดดีไซน์หลักๆ มาจาก...