Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

Game Tips – ทำความรู้จักค่าสถานะผิดปกติในโลก Monster Hunter World มีอะไรบ้างรู้ไว้จะได้ไม่งง

ในเกม Monster Hunter World มีค่าสถานะผิดปกติที่สามารถเกิดขึ้นได้กับตัวผู้เล่นโดยจะมาจากเหล่ามอนสเตอร์ในเกมที่นอกจากจะโจมตีแบบปกติแล้วบางครั้งพวกมันก็สามารถโจมตีแล้วทำให้ผู้เล่นติดสถานะแปลก ๆ

ในเกม Monster Hunter World มีค่าสถานะผิดปกติที่สามารถเกิดขึ้นได้กับตัวผู้เล่นโดยจะมาจากเหล่ามอนสเตอร์ในเกมที่นอกจากจะโจมตีแบบปกติแล้วบางครั้งพวกมันก็สามารถโจมตีแล้วทำให้ผู้เล่นติดสถานะแปลก ๆ ได้และสำหรับใครที่ยังไม่ทราบว่าสถานะแปลก ๆ ในเกมมีอะไรมันส่งผลยังไงกันบ้างวันนี้เราจะมาชี้แจงแถลงไขกันครับ

stat13

Advertisement

สำหรับค่าสถานะผิดปกติใน Monster Hunter World จะแบ่งเป็น 2 แบบคือ Blights กับ Abnormal โดยสถานะแบบ Blights จะส่งผลลบต่อผู้เล่นทางอ้อมเช่นฟื้นฟูค่า Stamina ช้าลงหรือโดนศัตรู Stun ง่ายขึ้น แต่กับสถานะ Abnormal จะส่งผลโดยตรงกับผู้เล่น

Blights

stat

 • FireBlights – พลังชีวิตผู้เล่นจะลดลงเรื่อย ๆ แต่สามารถแก้ไขได้ด้วยการกลิ้ง 3 ครั้งแต่ถ้าหากกลิ้งบนพื้นน้ำ 1 ครั้งสถานะนี้จะหายทันที

stat2

 • WaterBlights – จะทำให้ค่า Stamina ฟื้นฟูช้ากว่าปกติ

stat3

 • ThunderBlights – จะทำให้ผู้เล่นสามารถติด Stun ได้ง่ายกว่าปกติเมื่อโดนมอนสเตอร์โจมตี

stat4

 • IceBlights – เมื่อติดสถานะนี้ผู้เล่นจะใช้ค่า Stamina มากกว่าปกติเมื่อมีการออกท่าทางต่าง ๆ

stat5

 • DragonBlights – จะทำให้อาวุธที่ถืออยู่เป็นอาวุธไม่มีธาตุหรือไม่ส่งผลผิดปกติต่อศัตรู

**สถานะแบบ Blights จะสามารถลบล้างได้ด้วยการใช้ Nulberry**

Abnormal

stat6

 • Poison -ติดพิษจะลดพลังชีวิตผู้เล่นลงไปเรื่อย ๆ โดยแถบพลังชีวิตจะเป็นสีแดงแต่สามารถรักษาอาการนี้ได้ด้วยการใช้ Antidote

stat7

 • Stun/KO – ทำให้ผู้เล่นมึนงงไม่สามารถขยับไปไหนได้ชั่วขณะสามารถแก้สถานะนี้ด้วยการกดปุ่มเคลื่อนที่ซ้าย-ขวาอย่างรวดเร็วจะช่วยลบสถานะนี้ได้

stat8

 • Paralysis – จะทำให้ผู้เล่นขยับไม่ได้ขณะหนึ่งและได้รับพลังโจมตีมากกว่าปกติโดยจะมีสายฟ้ารอบตัว ๆ เพื่อบอกว่าคุณติดสถานะ Paralysis แต่สามารถแก้ให้หายอาการนี้ได้จากการโดนโจมตี 1 ครั้ง

stat9

 • Sleep – หลับจะทำให้ผู้เล่นโดนโจมตีแรงกว่าปกติสามารถแก้สถานะให้หายได้ด้วยการให้เพื่อนโจมตีผู้เล่น 1 ครั้งหรือโดนมอนสเตอร์ขนาดเล็ก/ใหญ่โจมตีจึงจะหาย

stat10

 • Blastblights – เป็นเอฟเฟ็กต์เมื่อโดนความเสียหายระเบิดสามารถลบสถานะนี้ด้วยการหลบ

stat11

 • Bleeding – ทำให้ผู้เล่นเลือดออกสูญเสียพลังชีวิตเรื่อย ๆ เมื่อมีการขยับตัวสามารถลบสถานะนี้ด้วยการหมอบลงในระยะเวลาหนึ่งหรือใช้ไอเท็มฟื้นฟูเช่น Well-done Steak

stat12

 • Effuvial Buildup – จะทำให้พลังชีวิตสูงสุดลดลงมีวิธีแก้ไขคือเดินออกจากพื้นที่ที่มีสถานะ Effluvium แล้วรอสักครู่สถานะนี้ก็จะหายไปหรือจะใช้ Nullberry รักษาให้หายได้ทันที

นี่คือค่าสถานะผิดปกติที่ส่งผลต่อผู้เล่นที่คุณควรรับทราบไว้เวลาเกิดสถานะดังกล่าวจะได้รับมือได้และหาวิธีแก้ทางได้ถูกต้องครับ

ที่มา: monsterhunterworld.wiki

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

หลังจาก Monster Hunter World ประสบความสำเร็จอย่างงดงามและมีเกมเมอร์ทั่วโลกซื้อและเล่นเกมนี้หลายล้านคนแล้ว Monster Hunter Rise ภาคต่อที่จะวางขายใน Nintendo Switch เป็นแพลตฟอร์มแรกก็มีข่าวจากทีมพัฒนาว่าจะมีการพอร์ตไปยัง PC และวางขายใน Steam ด้วย แต่ต้องเป็นปี 2022 เพราะบางฟังก์ชั่นยังต้องปรับแต่งให้เข้ากับเวอร์ชั่น PC อีกหน่อย ทางทีมพัฒนาเผยว่าตัวเกมภาค Rise จะต่างจากภาค...

GAMING ZONE

ถึงแม้ว่าหลายๆ ครั้งที่นักเล่นเกม PC อย่างเราๆ ท่านๆ จะเป็นลูกเมียน้อยที่เกมดีๆ สักเกมจะกว่าจะมาลงให้เราๆ ท่านๆ ได้เล่นกันนั้น นักเล่นเกมคอนโซลก็มักจะได้เล่นเกม

Notebook News

ขึ้นปีใหม่ 2019 เรียกได้ว่าในแวดวงของเกมค่อนข้างจัดหนักกันเลยทีเดียวเนื่องจากปีนี้มีเกมใหม่ระดับฟอร์มยักษ์หรือเกมเก่าที่นำมารีเมคปรับปรุงระบบใหม่เตรียมวางจำหน่ายกันมากมายไม่แพ้ปี 2018 ที่ผ่านมา แต่ถ้าหากใครอยากจะรู้ว่ามันมีเกมอะไรบ้างในวันนี้เราก็ได้คัด 20 เกมน่าโดนมาให้ชมกันเผื่อจะได้เป็นตัวเลือกซื้อเกมไปด้วย

Game News

ถึงแม้ว่าตลาดเกม PC จะดูไม่ค่อยกระเตื้องเท่าไหร่นักในช่วงปีสองปีที่ผ่านมาแต่ในปี 2018 ถือว่าเป็นข่าวดีเนื่องจากว่าตัวเลขการเติบโตของเกมประเภท PC เพิ่มสูงขึ้นในระดับที่น่าพอใจจนใกล้เคียงกับส่วนแบ่งของเกม Console ที่เหมือนจะไม่เพิ่มมากขึ้นเท่าไหร่นัก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก