Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

Review Game – Call of Duty: Black Ops 4 (Multiplayer Beta) กับระบบหลอดเลือดใหม่ท้าทายกว่าเดิม

ใน Call of Duty: Black Ops 4 มีสิ่งที่เปลี่ยนแปลงอย่างมากแตกต่างจากภาคก่อนหน้าเยอะพอสมควรเลยทีเดียวตั้งแต่การประกาศว่าจะไม่มีโหมด Campaign เนื้อเรื่องอีกต่อไปหรือระบบพลังชีวิตจะเป็นหลอดเลือดมาให้จะไม่มี Auto-Regen อีกแล้วโดยเฉพาะอย่างหลังที่มีผลต่อการเล่นพอสมควรกับการทดสอบ Beta Multiplayer

ใน Call of Duty: Black Ops 4 มีสิ่งที่เปลี่ยนแปลงอย่างมากแตกต่างจากภาคก่อนหน้าเยอะพอสมควรเลยทีเดียวตั้งแต่การประกาศว่าจะไม่มีโหมด Campaign เนื้อเรื่องอีกต่อไปหรือระบบพลังชีวิตจะเป็นหลอดเลือดมาให้จะไม่มี Auto-Regen อีกแล้วโดยเฉพาะอย่างหลังที่มีผลต่อการเล่นพอสมควรกับการทดสอบ Review Game Beta Multiplayer

Black Ops4

หลังจากตัวเกมเปิดให้ทดสอบกันไปแล้วก็มาดูกันว่าระบบที่เปลี่ยนไปมันส่งผลอะไรบ้างต่อการเล่นในภาคนี้จะต้องปรับเปลี่ยนมากน้อยแค่ไหนกันแน่

สิ้นสุด Auto-Regen

Black Ops

อย่างที่ได้เกริ่นไปว่าภาคนี้จะไม่มีระบบฟื้นเลือดอัตโนมัติแต่จะมาเป็นหลอดเลือดแทน (150 หน่วย) และต้องกดเติมยาฟื้นเลือดเองซึ่งข้อดีของการเปลี่ยนระบบนี้ก็คือการกดเติมเลือดได้ในจังหวะไหนก็ได้ไม่ต้องรอเลือดเต็มให้เสียเวลาแต่ก็อาจจะต้องแลกกับสไตล์การเล่นที่ต้องรวดเร็วมากขึ้นแต่ก็ทำให้สับสนได้เมื่อต้องเติมเลือดและต่อสู้ไปด้วย

การนำระบบหลอดเลือดเข้ามาทำให้การเข้าโจมตีต้องทำอย่างรวดเร็วระมัดระวังเพิ่มความยุ่งยากมากขึ้นนั่นหมายความว่าถ้าเล่นในโหมด Team Deathmatch ก็เป็นการบังคับให้เราทำเล่นเป็นทีมมากขึ้นคอยระวังหลังให้อาจจะดูยากขึ้นแต่ถ้าปรับตัวได้ก็จะทำให้การเล่นในภาคนี้ดุดันรวดเร็วมากกว่าเดิม

Specialist และความสามารถ

สิ่งที่ต้องพูดถึงอีกอย่างในโหมดการเล่น Multiplayer ก็คือการเลือกคลาส Specialist ที่มีมาตั้งแต่ Black Ops 3 ซึ่งก็ให้ความหลากหลายของตัวละครราวกับฮีโร่ใน Overwatch หรือเหล่า Operator ใน Rainbow Six: Siege ไม่ว่าจะเป็น Battery จอมระเบิดทำลายข้าวของระยะใกล้ , Ruin ตัว Rush เกมมีหน้าที่กดดันศัตรู ซึ่งเหล่าตัวละครทั้ง 10 จะมีให้เลือกตัวไหนก็ได้

ด้วยความสามารถที่แตกต่างก็ทำให้เราสามารถทำคอมโบหรือจับคู่คลาสที่เหมาะสมได้ด้วยอย่างเช่นนำ Recon จับคู่กับ Crash เป็นสองตัวซัพพอร์ตทีมที่ยอดเยี่ยมด้วยท่า Sensor Dart ของ Recon ทำให้เพื่อนร่วมทีมมองเห็นศัตรูใน Minimap ได้จะช่วยได้มากเวลาเจอพวกชอบซุ่มหรือ Crash จะซัพพอร์ตเรื่องของฟื้นฟูเลือดและกระสุนปืนเป็นคู่หูที่ทรงพลังมาก

Black Ops2

สิ่งที่สำคัญอีกอย่างในระบบคลาสก็คือความสามารถแต่ละอย่างมีความสมดุลมีส่วนผสมทั้งการโจมตี , ตั้งรับ , สนับสนุน ทักษะแต่ละอย่างช่วยเหลือแก่กันได้หรือจะก่อกวนศัตรูได้ก็มีเช่น Torque จะมีท่า Razor Wire หรือ Ajax กับท่า 9-Bang ระเบิดแฟลชซึ่งก่อความน่ารำคาญให้กับฝ่ายตรงข้ามได้ดีมาก

อย่างไรก็ตามแม้จะมีคลาสให้เลือกถึง 10 มีหลากหลายความสามารถแต่ก็มีบาง Specialist ที่ดูจืดจางไปและจะมีบาง Specialist ยอดนิยมเป็น Meta แต่ก็ต้องมาดูกันต่อไปว่าเมื่อเกมตัวเต็มออกมาจะมีอะไรเปลี่ยนแปลงไปหรือไม่

สำหรับ Call of Duty: Black Ops 4 Beta Multiplayer รอบนี้ก็ยังไม่สิ้นหวัง  Treyarch ได้เพิ่มสิ่งใหม่ ๆ ผนวกกับของเก่าที่มีให้สมดุลกันและสามารถในเดือนกันยายนก็จะมีการทดสอบโหมด Blackout หรือโหมด Battle Royale ประเดิมของ Call of Duty ด้วยก็ต้องติดตามกันว่า Treyarch จะพัฒนาออกมาในรูปแบบไหน

Call of Duty: Black Ops 4 จะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการวันที่ 12 ตุลาคม 2018 บน PlayStation 4 , Xbox One , PC

ที่มา: PCGAMER

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

เกินความคาดหมายอย่างมากสำหรับเกมแนวแอคชั่นฟอร์มยักษ์อย่าง Call of Duty: Modern Warfare ที่ตอนนี้นั้นกินพื้นที่ในหน่วยความจำของคอมพิวเตอร์เป็นอย่างมาก เพราะปัจจุบันนี้นั้น Modern Warfare ได้กินพื้นที่บน PC ไปกว่าหลายร้อยกิกะไบต์ขนาดที่ว่า SSD ขนาด 250GB ก็เอาไม่อยู่แล้ว         สำหรับความต้องการของระบบเกม Modern Warfare...

GAMING ZONE

เตรียมลุ้นกันได้ สำหรับเกม Call of Duty: Black Ops Cold War ที่ทาง Activision ประกาศออกมาอย่างเป็นทางการก่อนหน้านี้ โดยจะเปิดให้บุคคลทั่วไปเข้าทดลองเล่นกันก่อน แต่เป็นตัวเบต้าหรือทดลองเล่น เงื่อนไขง่ายๆ ก็คือ แค่คุณสั่งซื้อเกมในเวอร์ชั่นใดเวอร์ชั่นหนึ่งล่วงหน้า แต่ข่าวดีกว่าคือ ถ้าไม่อยากเสียงเงิน สุดสัปดาห์นี้จะมีการมอบคีย์ Beta 10,000 คีย์แต่ต้องไปลุ้นกัน โดยในช่วงที่มีการแข่ง...

Game News

เพียงแค่หนึ่งเดือนเท่านั้นหลังจากการเปิดตัว Call of Duty: Warzone จาก Activision ขณะนี้มีผู้เล่นถึง 50 ล้านคนเข้าไปแล้ว โดย Call of Duty: Warzone เป็นเกมฟรีที่ขยายมาจาก Call of Duty: Modern Warfare ซึ่งได้เปิดตัวไปเมื่อไม่นานมานี้ ซึ่งเกมนี้ก็กลายเป็นที่สนใจของผู้เล่นจำนวนมาก Call of...

Game News

  ในช่วงนี้ที่เต็มไปด้วยข่าวลือของ Call of Duty: Modern Warfare 2 Remastered ล่าสุด Trailer อย่างเป็นทางการก็ได้ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2020 Call of Duty: Modern Warfare 2 Remastered นี้ได้รับการปรับปรุงทั้งในด้านของพื้นผิว,...