Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

Review Game – Call of Duty: Black Ops 4 (Multiplayer Beta) กับระบบหลอดเลือดใหม่ท้าทายกว่าเดิม

ใน Call of Duty: Black Ops 4 มีสิ่งที่เปลี่ยนแปลงอย่างมากแตกต่างจากภาคก่อนหน้าเยอะพอสมควรเลยทีเดียวตั้งแต่การประกาศว่าจะไม่มีโหมด Campaign เนื้อเรื่องอีกต่อไปหรือระบบพลังชีวิตจะเป็นหลอดเลือดมาให้จะไม่มี Auto-Regen อีกแล้วโดยเฉพาะอย่างหลังที่มีผลต่อการเล่นพอสมควรกับการทดสอบ Beta Multiplayer

ใน Call of Duty: Black Ops 4 มีสิ่งที่เปลี่ยนแปลงอย่างมากแตกต่างจากภาคก่อนหน้าเยอะพอสมควรเลยทีเดียวตั้งแต่การประกาศว่าจะไม่มีโหมด Campaign เนื้อเรื่องอีกต่อไปหรือระบบพลังชีวิตจะเป็นหลอดเลือดมาให้จะไม่มี Auto-Regen อีกแล้วโดยเฉพาะอย่างหลังที่มีผลต่อการเล่นพอสมควรกับการทดสอบ Review Game Beta Multiplayer

Black Ops4

Advertisement

หลังจากตัวเกมเปิดให้ทดสอบกันไปแล้วก็มาดูกันว่าระบบที่เปลี่ยนไปมันส่งผลอะไรบ้างต่อการเล่นในภาคนี้จะต้องปรับเปลี่ยนมากน้อยแค่ไหนกันแน่

สิ้นสุด Auto-Regen

Black Ops

อย่างที่ได้เกริ่นไปว่าภาคนี้จะไม่มีระบบฟื้นเลือดอัตโนมัติแต่จะมาเป็นหลอดเลือดแทน (150 หน่วย) และต้องกดเติมยาฟื้นเลือดเองซึ่งข้อดีของการเปลี่ยนระบบนี้ก็คือการกดเติมเลือดได้ในจังหวะไหนก็ได้ไม่ต้องรอเลือดเต็มให้เสียเวลาแต่ก็อาจจะต้องแลกกับสไตล์การเล่นที่ต้องรวดเร็วมากขึ้นแต่ก็ทำให้สับสนได้เมื่อต้องเติมเลือดและต่อสู้ไปด้วย

การนำระบบหลอดเลือดเข้ามาทำให้การเข้าโจมตีต้องทำอย่างรวดเร็วระมัดระวังเพิ่มความยุ่งยากมากขึ้นนั่นหมายความว่าถ้าเล่นในโหมด Team Deathmatch ก็เป็นการบังคับให้เราทำเล่นเป็นทีมมากขึ้นคอยระวังหลังให้อาจจะดูยากขึ้นแต่ถ้าปรับตัวได้ก็จะทำให้การเล่นในภาคนี้ดุดันรวดเร็วมากกว่าเดิม

Specialist และความสามารถ

สิ่งที่ต้องพูดถึงอีกอย่างในโหมดการเล่น Multiplayer ก็คือการเลือกคลาส Specialist ที่มีมาตั้งแต่ Black Ops 3 ซึ่งก็ให้ความหลากหลายของตัวละครราวกับฮีโร่ใน Overwatch หรือเหล่า Operator ใน Rainbow Six: Siege ไม่ว่าจะเป็น Battery จอมระเบิดทำลายข้าวของระยะใกล้ , Ruin ตัว Rush เกมมีหน้าที่กดดันศัตรู ซึ่งเหล่าตัวละครทั้ง 10 จะมีให้เลือกตัวไหนก็ได้

ด้วยความสามารถที่แตกต่างก็ทำให้เราสามารถทำคอมโบหรือจับคู่คลาสที่เหมาะสมได้ด้วยอย่างเช่นนำ Recon จับคู่กับ Crash เป็นสองตัวซัพพอร์ตทีมที่ยอดเยี่ยมด้วยท่า Sensor Dart ของ Recon ทำให้เพื่อนร่วมทีมมองเห็นศัตรูใน Minimap ได้จะช่วยได้มากเวลาเจอพวกชอบซุ่มหรือ Crash จะซัพพอร์ตเรื่องของฟื้นฟูเลือดและกระสุนปืนเป็นคู่หูที่ทรงพลังมาก

Black Ops2

สิ่งที่สำคัญอีกอย่างในระบบคลาสก็คือความสามารถแต่ละอย่างมีความสมดุลมีส่วนผสมทั้งการโจมตี , ตั้งรับ , สนับสนุน ทักษะแต่ละอย่างช่วยเหลือแก่กันได้หรือจะก่อกวนศัตรูได้ก็มีเช่น Torque จะมีท่า Razor Wire หรือ Ajax กับท่า 9-Bang ระเบิดแฟลชซึ่งก่อความน่ารำคาญให้กับฝ่ายตรงข้ามได้ดีมาก

อย่างไรก็ตามแม้จะมีคลาสให้เลือกถึง 10 มีหลากหลายความสามารถแต่ก็มีบาง Specialist ที่ดูจืดจางไปและจะมีบาง Specialist ยอดนิยมเป็น Meta แต่ก็ต้องมาดูกันต่อไปว่าเมื่อเกมตัวเต็มออกมาจะมีอะไรเปลี่ยนแปลงไปหรือไม่

สำหรับ Call of Duty: Black Ops 4 Beta Multiplayer รอบนี้ก็ยังไม่สิ้นหวัง  Treyarch ได้เพิ่มสิ่งใหม่ ๆ ผนวกกับของเก่าที่มีให้สมดุลกันและสามารถในเดือนกันยายนก็จะมีการทดสอบโหมด Blackout หรือโหมด Battle Royale ประเดิมของ Call of Duty ด้วยก็ต้องติดตามกันว่า Treyarch จะพัฒนาออกมาในรูปแบบไหน

Call of Duty: Black Ops 4 จะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการวันที่ 12 ตุลาคม 2018 บน PlayStation 4 , Xbox One , PC

ที่มา: PCGAMER

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

Call Of Duty Warzone กับภาพคำใบ้ปริศนาถึงตัวละครใหม่จากหนังดังยุค ’80 กำลังมาเรื่อย ๆ  Call of Duty Warzone เองก็หาสีสันและคอนเทนต์ใหม่ ๆ ให้เกมเมอร์แฟนคลับได้สนุกกับตัวเกมอย่างต่อเนื่องไม่ให้ตัวเกมนิ่งจนน่าเบื่อเกินไป ซึ่งล่าสุดนี้ก็มีภาพคำใบ้ปริศนาจากทวิตเตอร์อย่างเป็นทางการของ Call of Duty ที่ใบ้ถึงตัวละครสายบู๊จากยุค ’80 ออกมาให้เกมเมอร์วัยดึกได้เฮฮากัน ส่วนเกมเมอร์ยุคใหม่อาจจะคุ้นหน้าคุ้นตากับตัวละครทั้งสองนี้ระดับหนึ่งแล้ว Advertisement...

Game News

Call Of Duty 2021 เป็นข่าวลือหนาหูอยู่พักหนึ่ง และตอนนี้ทาง Activision คอนเฟิร์มสตูดิโอหลักที่จะพัฒนาเกมภาคใหม่แล้ว Call Of Duty 2021 นั้นเป็นข่าวลือหนาหูอยู่ชั่วระยะหนึ่งก่อนหน้านี้ว่าจะได้ Sledgehammer เป็นสตูดิโอหลักที่พัฒนาตัวเกมภาคใหม่ออกมาให้เกมเมอร์ได้เล่นกัน แต่ก็ยังไม่มีการคอนเฟิร์มใด ๆ ทั้งสิ้นจนกระทั่งงานประกาศรายรับของ Activision Blizzard ไตรมาสแรกของปี 2021 ที่ผ่านมานั้น ทางบริษัทได้คอนเฟิร์มข่าวลือที่ว่านี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว...

Accessories review

ฮาร์ดดิสค์พกพาถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยในชีวิตไปแล้ว เพราะนอกจากไว้เก็บข้อมูลแล้ว ยังเก็บเกมได้ด้วย อย่าง WD_Black P10 ที่ทีมงานเคยทดสอบไปก่อนหน้านี้ กับฮาร์ดดิสก์พกพาที่ออกแบบมาเพื่อเครื่องพีซีและเครื่องคอนโซล ซึ่งได้เปิดตัวเวอร์ชั่นใหม่ที่มาพร้อมลายพิเศษอย่าง Call of Duty®: Black Ops Cold War Special Edition Advertisement WD_BLACK™ Call of Duty®: Black...

PC Buyer's Guide

หลังจากแนะนำสเปคเล่น Cyberpunk 2077 แล้ว สเปคคอมเล่น Call of Duty Warzone ได้ด้วยก็สามารถจัดได้ไม่ยากที่หน้าระบบจัดสเปคของทางเว็บไซต์ ซึ่งสเปคสำหรับเล่นเกมนี้ได้ลื่นไหลก็สามารถจัดได้ทั้งแฟนคลับ AMD และ Intel ด้วยงบประมาณเริ่มต้น 30,000 บาท และได้หน้าจอเกมมิ่งไปใช้และรองรับการอัพเกรดไว้เล่นเกมอื่นในอนาคตได้อีกด้วย Advertisement สเปคคอมเล่น Call of Duty Warzone...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก