Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

Monster Hunter World – ถูกแบนในประเทศจีน โดนสกรีนไม่ให้ผ่าน โดยผู้ควบคุม/ผู้คัดกรองเนื้อหา

เกม Monster Hunter World ถึงจะประสบความสำเร็จไปมากมายทั้งบนแพลตฟอร์มคอนโซลหรือ PC ที่เพิ่งวางจำหน่ายไปแต่ดูเหมือนว่าจะมีบางประเทศที่อาจจะไม่ได้ร่วมยินดีกับความสำเร็จนี้ซะแล้วอย่างเช่นประเทศจีนเพราะมีข่าวล่าสุดแจ้งมาว่าตอนนี้เกมล่าแย้ภาคล่าสุดได้ถูกถอนออกจากร้านค้าจีนเป็นที่เรียบร้อย

เกม Monster Hunter World ถึงจะประสบความสำเร็จไปมากมายทั้งบนแพลตฟอร์มคอนโซลหรือ PC ที่เพิ่งวางจำหน่ายไปแต่ดูเหมือนว่าจะมีบางประเทศที่อาจจะไม่ได้ร่วมยินดีกับความสำเร็จนี้ซะแล้วอย่างเช่นประเทศจีนเพราะมีข่าวล่าสุดแจ้งมาว่าตอนนี้เกมล่าแย้ภาคล่าสุดได้ถูกถอนออกจากร้านค้าจีนเป็นที่เรียบร้อย

Monster Hunter China

Advertisement

สาเหตุที่ตัวเกมถูกถอนหรืออีกในแง่หนึ่งก็คือถูกแบนไปนั่นก็เพราะว่ามีจำนวนคอมเพลนหรือคำร้องเรียนเป็นปริมาณมหาศาลโดยข้อมูลของ WeGame ของ Tencent (GamesIndustry.biz) ได้เสริมว่าร้องเรียนเหล่านั้นมาจากผู้ควบคุม/ผู้คัดกรองเนื้อหาในจีนหรืออาจจะเรียกง่าย ๆ ว่าโดนสกรีนไม่ให้ผ่านนั่นเองครับ

ซึ่งเกมที่โดนแบนในจีนนั้นมักจะมีเนื้อหาเกี่ยวข้องในเรื่องของความรุนแรง , เนื้อหาล่อแหลมทางเพศ แต่กับกรณีของ Monster Hunter World นั้นยังไม่แน่ชัดว่าโดนเพราะข้อหาอะไรเนื่องจากคำกล่าวจาก WeGame ได้บอกเพียงว่าได้รับคำร้องเรียนเป็นจำนวนมากเท่านั้น

การถอนเกมออกไปครั้งนี้ย่อมส่งผลกระทบต่อเกมเมอร์จีนที่สั่งซื้อไปแต่ทาง WeGame ก็ได้ยื่นข้อเสนอคืนเงินเต็มจำนวนให้แก่ผู้ที่ซื้อเกมไปแล้วโดยไม่มีเงื่อนไขก่อนวันที่ 20 สิงหาคม นี้ครับ

ยังเป็นปริศนาหาสาเหตุไม่แน่ชัดเท่าไหร่กับการถอนเกมในจีนครั้งนี้และในส่วนของเกมเมอร์แดนมังกรที่อยากจะเล่นก็อาจจะต้องใช้วิธีวิธีการมุด VPN เสียแล้วล่ะครับ

ที่มา: vg247

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

หลังจาก Monster Hunter World ประสบความสำเร็จอย่างงดงามและมีเกมเมอร์ทั่วโลกซื้อและเล่นเกมนี้หลายล้านคนแล้ว Monster Hunter Rise ภาคต่อที่จะวางขายใน Nintendo Switch เป็นแพลตฟอร์มแรกก็มีข่าวจากทีมพัฒนาว่าจะมีการพอร์ตไปยัง PC และวางขายใน Steam ด้วย แต่ต้องเป็นปี 2022 เพราะบางฟังก์ชั่นยังต้องปรับแต่งให้เข้ากับเวอร์ชั่น PC อีกหน่อย ทางทีมพัฒนาเผยว่าตัวเกมภาค Rise จะต่างจากภาค...

GAMING ZONE

ถึงแม้ว่าหลายๆ ครั้งที่นักเล่นเกม PC อย่างเราๆ ท่านๆ จะเป็นลูกเมียน้อยที่เกมดีๆ สักเกมจะกว่าจะมาลงให้เราๆ ท่านๆ ได้เล่นกันนั้น นักเล่นเกมคอนโซลก็มักจะได้เล่นเกม

Notebook News

ขึ้นปีใหม่ 2019 เรียกได้ว่าในแวดวงของเกมค่อนข้างจัดหนักกันเลยทีเดียวเนื่องจากปีนี้มีเกมใหม่ระดับฟอร์มยักษ์หรือเกมเก่าที่นำมารีเมคปรับปรุงระบบใหม่เตรียมวางจำหน่ายกันมากมายไม่แพ้ปี 2018 ที่ผ่านมา แต่ถ้าหากใครอยากจะรู้ว่ามันมีเกมอะไรบ้างในวันนี้เราก็ได้คัด 20 เกมน่าโดนมาให้ชมกันเผื่อจะได้เป็นตัวเลือกซื้อเกมไปด้วย

Game News

ถึงแม้ว่าตลาดเกม PC จะดูไม่ค่อยกระเตื้องเท่าไหร่นักในช่วงปีสองปีที่ผ่านมาแต่ในปี 2018 ถือว่าเป็นข่าวดีเนื่องจากว่าตัวเลขการเติบโตของเกมประเภท PC เพิ่มสูงขึ้นในระดับที่น่าพอใจจนใกล้เคียงกับส่วนแบ่งของเกม Console ที่เหมือนจะไม่เพิ่มมากขึ้นเท่าไหร่นัก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก