Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Xiaomi – ขิงเก่ง…เปิดตัว Gaming Keyboard แบบ Mechanical พร้อมไฟ RGB ในราคา 1,100 บาท

ถึงเวลาแล้วที่ Xiaomi จะเข้ามาขิงในวงการ Gaming Gear เพราะตอนนี้ได้มีการเปิดตัว Xiaomi Gaming Keyboard ที่เป็น Mechanical Keyboard พร้อมไฟ RGB Backlighting

บอกเลยว่าช่วงนี้วงการ Gaming นั้นมีความเติบโตเป็นอย่างมาก ไม่ใช่แค่ในส่วนของ Gaming Desktop PC ที่จัดสเปกหรือซื้อเครื่องแบรนด์สำเร็จ รวมไปถึง Gaming Notebook ที่มีทั้งความแรงและคุ้มค่าเท่านั้น เรื่องของอุปกรณ์เสริมก็มีการเติบโตไม่แพ้กัน ทั้งจากแบรนด์ใหญ่แบรนด์ดังหรือแบรนด์น้องใหม่ราคาคุ้ม ก็นำเสนอผลิตภัณฑ์อย่าง Gaming Mouse, Gaming Keyboard, Gaming Headset กันมากมาย พร้อมมาตรฐานใหม่ที่เป็นไฟ RGB อีกด้วย

xiaomi keyboard 678

ล่าสุดแบรนด์ Xiaomi ที่เริ่มมาจากมือถือ และลามไปยังอุปกรณ์ต่างๆ มากมาย ทั้งรองเท้า กระเป๋า หรือกางเกงใน ก็เริ่มมีในส่วนของตลาดคอมพิวเตอร์แล้ว ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้ก็นำเสนอโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ๆ ออกมา แถมยังมีพร้อมขายในไทยแล้วด้วย อย่างรุ่น Mi Laptop Air 13.3″ ซึ่งก็ถือว่ามีความน่าตื่นตาตื่นใจพอสมควร และทาง NBS ก็รอที่จะรีวิวตัวจริงอยู่ (จากที่จับมาพรีวิวแล้วหน้างานเปิดตัว)

xiaomi keyboard

อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่าถึงเวลาแล้วที่ Xiaomi จะเข้ามาขิงในวงการ Gaming Gear อีกครั้งหลังจากที่เคยเปิดตัว Mi Gaming Mouse ไปแล้ว เพราะตอนนี้ได้มีการเปิดตัว Xiaomi Gaming Keyboard ที่เป็น Mechanical Keyboard พร้อมไฟ RGB Backlighting แล้วด้วย กับราคาเพียง 1,100 บาท จากการที่ประเมินจากราคาจีน 229 หยวน นับได้ว่ามีราคาที่ถูกเอามากๆ น่าจับจองเป็นที่สุดสำหรับคนที่ต้องการ Gaming Keyboard ของดีราคาโดน

xiaomi keyboard

Xiaomi Gaming Keyboard วัสดุโดยรวมออกแบบมาได้อย่างสวยงามเน้นความเรียบง่ายตามสไตล์ Xiaomi วัสดุเป็นอะลูมิเนียมที่ดูแล้วแข็งแรงทนทานแถมหรูหรา สีสันเลือกใช้เป็นสีดำด้านดูดุดัน ส่วนตัวปุ่มเป็นวัสดุ PBT (Polybutylene Terephthalate) ที่ทนทานกว่าพลาสติกทั่วไป สำหรับรายละเอียดที่น่าสนใจอื่นๆ ก็เป็นเรื่องของสวิตซ์ ใช้เป็นแบบ TTC Red ระยะกด 3 มิลลิเมตร โดยมีไมโครคอนโทรลเลอร์จาก Sonix ที่ใช้ซีพียู Cortex-M0 ช่วยประมวลผลผล เชื่อมต่อผ่านพอร์ต USB มีอัตราความถี่ส่งข้อมูล (Polling) ที่ 1000 Hz แน่นอนว่ารองรับการกดปุ่มพร้อมกัน (Rollover) ถึง 33 ปุ่ม

xiaomi keyboard

แต่ยังน่าเสียดายอยู่เล็กน้อยที่ยังไม่สามารถตั้งโปรแกรมปุ่มได้และไม่มีมาโคร ทำได้แต่ตั้งค่าไฟ RGB backligh ได้เท่านั้น ไม่เหมือนกับแบรนด์ดังๆ ที่จะรองรับฟีเจอร์ส่วนนี้หมดแล้ว ทั้งนี้ทั้งนั้นคงต้องรอดูตัวจริงอีกทีรวมไปถึงรีวิวว่ามันจะคุ้มค่าคุ้มราคาอย่างที่เราคาดหวังไว้หรือเปล่า แต่โดยส่วนตัวก็เชื่อว่า Xiaomi ทำทั้งทีก็ต้องออกมาดีแน่นอน เมื่อเทียบกับราคาที่ตั้งเอาไว้ งานนี้รอดูว่าใครจะหิ้วเข้ามาขายแล้วตั้งราคาที่เท่าไรกันก่อนดีกว่า

ที่มา : anandtech

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Xiaomi Civi สมาร์ทโฟนซีรีย์ใหม่ของทาง Xiaomi เตรียมจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในคืนวันนี้แล้ว ก่อนหน้างานเปิดตัวทาง Xiaomi ได้มีการเผยข้อมูลเพิ่มเติมออกมา จะมีอะไรบ้างนั้นไปติดตามกัน เรียกได้ว่ารุกแบบต่อเนื่องจริงๆ กับทาง Xiaomi ที่หลังจากทำการเปิดตัว Xiaomi 11T ซีรีย์ไปเรียบร้อยแล้วนั้น ล่าสุดทาง Xiaomi เตรียมที่จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนซีรีย์ใหม่อย่าง Xiaomi Civi ออกมาแบบติดๆ ซึ่งจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในคืนวันที่ 27...

PR-News

มีให้เลือกทั้งแบบขนาดเต็มและแบบไม่มีปุ่ม 10 ปุ่ม พร้อมเวลาแฝงอินพุตเทียบเท่ากับศูนย์ เสียงกดแบบอะคูสติกที่ดีที่สุดเมื่อเทียบกับคีย์บอร์ดในระดับเดียวกัน และสัมผัสปุ่มที่ไม่มีใครเทียบได้ Huntsman V2 รุ่นใหม่มอบคีย์บอร์ดประสิทธิภาพสูงที่ตอบสนองรวดเร็วที่สุดของ Razer Razer™ แบรนด์ไลฟ์สไตล์ชั้นนำระดับโลกสำหรับเกมเมอร์ ประกาศเปิดตัว Razer Huntsman V2 พร้อมชุดอัปเกรดและพัฒนาเพื่อสร้างคีย์บอร์ดเกมมิ่งออปติคัลที่เร็วและล้ำหน้าที่สุดในโลก คุณสมบัติใหม่ ได้แก่ สวิตช์ออปติคัลรุ่นที่ 2 ของ Razer, เทคโนโลยี...

Gaming Gear

Logitech G LIGHTSPEED 3 เกมมิ่งเกียร์ไร้สาย G900 Surround รอบทิศ ตอบสนองไว แบตอึด ใช้ได้นาน Logitech G series หากคุณจะคิดจริงจังกับการเล่นเกม อย่ามัวแต่ให้ความสำคัญกับคอมที่แรงหรือจอขนาดใหญ่เท่านั้น Gaming Gear ก็เป็นอีกปัจจัยสำคัญ ในการชี้ชะตาว่าจะชนะหรือแพ้ ในแค่เสี้ยววินาทีเท่านั้น และหากคุณต้องการเป็นผู้ชนะ และเล่นเกมได้สนุกกว่าเดิม วันนี้...

Buyer's Guide

เก้าอี้คอมถ้าซื้อดีๆ สักตัวบอกเลยว่าใช้งานได้อีกหลายปี! เก้าอี้คอมอาจจะเป็นของใช้ชิ้นท้ายๆ ที่เกมเมอร์หรือคนทำงาน WFH หลายๆ คนเลือกซื้อกันในช่วง WFH แต่จริงๆ แล้วส่วนตัวผู้เขียนเห็นว่ามันควรเป็นสิ่งแรกๆ ที่ควรซื้อเอาไว้ใช้งานเลยมากกว่า เพราะว่าถ้าเรานั่งได้ถูกท่าตามหลักสรีระศาสตร์ล่ะก็ ต่อให้นั่งทำงานต่อเนื่องหลายชั่วโมงสักหน่อยก็ไม่เจ็บก้นหรือเมื่อยหลังของเราเกินไปด้วย ซึ่งเก้าอี้ดีๆ ที่นั่งแล้วถูกหลักสรีระศาสตร์นั้นจะมีราคาตั้งแต่หลักพันต้นๆ ยาวไปจนถึงเก้าอี้ราคาหลักหมื่นบาท ซึ่งราคาที่มากขึ้นนั้นขึ้นอยู่กับเทคโนโลยีทางสรีระศาสตร์และการออกแบบที่ผู้ผลิตใส่เข้ามาให้ในเก้าอี้ตัวนั้น ซึ่งเราอาจจะไม่เห็นแต่ก็สัมผัสได้เมื่อลองนั่งตามร้านที่มีเก้าอี้รุ่นนั้นๆ ให้ลองนั่ง ซึ่งมันอาจจะตอบโจทย์กว่าเก้าอี้ตัวเก่าที่มีอยู่ในห้องก็ได้ แต่ก่อนเลือกซื้อเก้าอี้มานั่งสักตัว ถ้ามีโอกาสผู้เขียนแนะนำว่าให้เราไปลองนั่งเก้าอี้ตัวนั้นๆ ที่สนใจสักหน่อยจะได้รู้ว่าเก้าอี้ตัวนั้นเข้ากับสรีระร่างกายของเราไหม และดูสเปคด้วยว่าเก้าอี้ตัวนั้นปรับความสูงต่ำและเอนได้หรือเปล่า...