Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Xiaomi – ขิงเก่ง…เปิดตัว Gaming Keyboard แบบ Mechanical พร้อมไฟ RGB ในราคา 1,100 บาท

ถึงเวลาแล้วที่ Xiaomi จะเข้ามาขิงในวงการ Gaming Gear เพราะตอนนี้ได้มีการเปิดตัว Xiaomi Gaming Keyboard ที่เป็น Mechanical Keyboard พร้อมไฟ RGB Backlighting

บอกเลยว่าช่วงนี้วงการ Gaming นั้นมีความเติบโตเป็นอย่างมาก ไม่ใช่แค่ในส่วนของ Gaming Desktop PC ที่จัดสเปกหรือซื้อเครื่องแบรนด์สำเร็จ รวมไปถึง Gaming Notebook ที่มีทั้งความแรงและคุ้มค่าเท่านั้น เรื่องของอุปกรณ์เสริมก็มีการเติบโตไม่แพ้กัน ทั้งจากแบรนด์ใหญ่แบรนด์ดังหรือแบรนด์น้องใหม่ราคาคุ้ม ก็นำเสนอผลิตภัณฑ์อย่าง Gaming Mouse, Gaming Keyboard, Gaming Headset กันมากมาย พร้อมมาตรฐานใหม่ที่เป็นไฟ RGB อีกด้วย

xiaomi keyboard 678

Advertisement

ล่าสุดแบรนด์ Xiaomi ที่เริ่มมาจากมือถือ และลามไปยังอุปกรณ์ต่างๆ มากมาย ทั้งรองเท้า กระเป๋า หรือกางเกงใน ก็เริ่มมีในส่วนของตลาดคอมพิวเตอร์แล้ว ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้ก็นำเสนอโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ๆ ออกมา แถมยังมีพร้อมขายในไทยแล้วด้วย อย่างรุ่น Mi Laptop Air 13.3″ ซึ่งก็ถือว่ามีความน่าตื่นตาตื่นใจพอสมควร และทาง NBS ก็รอที่จะรีวิวตัวจริงอยู่ (จากที่จับมาพรีวิวแล้วหน้างานเปิดตัว)

xiaomi keyboard

อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่าถึงเวลาแล้วที่ Xiaomi จะเข้ามาขิงในวงการ Gaming Gear อีกครั้งหลังจากที่เคยเปิดตัว Mi Gaming Mouse ไปแล้ว เพราะตอนนี้ได้มีการเปิดตัว Xiaomi Gaming Keyboard ที่เป็น Mechanical Keyboard พร้อมไฟ RGB Backlighting แล้วด้วย กับราคาเพียง 1,100 บาท จากการที่ประเมินจากราคาจีน 229 หยวน นับได้ว่ามีราคาที่ถูกเอามากๆ น่าจับจองเป็นที่สุดสำหรับคนที่ต้องการ Gaming Keyboard ของดีราคาโดน

xiaomi keyboard

Xiaomi Gaming Keyboard วัสดุโดยรวมออกแบบมาได้อย่างสวยงามเน้นความเรียบง่ายตามสไตล์ Xiaomi วัสดุเป็นอะลูมิเนียมที่ดูแล้วแข็งแรงทนทานแถมหรูหรา สีสันเลือกใช้เป็นสีดำด้านดูดุดัน ส่วนตัวปุ่มเป็นวัสดุ PBT (Polybutylene Terephthalate) ที่ทนทานกว่าพลาสติกทั่วไป สำหรับรายละเอียดที่น่าสนใจอื่นๆ ก็เป็นเรื่องของสวิตซ์ ใช้เป็นแบบ TTC Red ระยะกด 3 มิลลิเมตร โดยมีไมโครคอนโทรลเลอร์จาก Sonix ที่ใช้ซีพียู Cortex-M0 ช่วยประมวลผลผล เชื่อมต่อผ่านพอร์ต USB มีอัตราความถี่ส่งข้อมูล (Polling) ที่ 1000 Hz แน่นอนว่ารองรับการกดปุ่มพร้อมกัน (Rollover) ถึง 33 ปุ่ม

xiaomi keyboard

แต่ยังน่าเสียดายอยู่เล็กน้อยที่ยังไม่สามารถตั้งโปรแกรมปุ่มได้และไม่มีมาโคร ทำได้แต่ตั้งค่าไฟ RGB backligh ได้เท่านั้น ไม่เหมือนกับแบรนด์ดังๆ ที่จะรองรับฟีเจอร์ส่วนนี้หมดแล้ว ทั้งนี้ทั้งนั้นคงต้องรอดูตัวจริงอีกทีรวมไปถึงรีวิวว่ามันจะคุ้มค่าคุ้มราคาอย่างที่เราคาดหวังไว้หรือเปล่า แต่โดยส่วนตัวก็เชื่อว่า Xiaomi ทำทั้งทีก็ต้องออกมาดีแน่นอน เมื่อเทียบกับราคาที่ตั้งเอาไว้ งานนี้รอดูว่าใครจะหิ้วเข้ามาขายแล้วตั้งราคาที่เท่าไรกันก่อนดีกว่า

ที่มา : anandtech

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Accessories review

Logitech MX MECHANICAL Mini คีย์บอร์ดสายทำงานตัวเล็กแต่ฟีเจอร์ใหญ่คับตัว!! เมื่อกล่าวถึงชื่อ Logitech ขึ้นมาเมื่อไหร่ เชื่อว่าเกมเมอร์และคนทำงานต้องคิดถึงอุปกรณ์คอมพิวเตอร์สุดทนทาน โดยเฉพาะ Logitech MX MECHANICAL Mini คีย์บอร์ดสายทำงานตัวเล็กประหยัดพื้นที่ในซีรี่ส์ Master ของทางบริษัท ซึ่งทาง Logitech ออกแบบมาเพื่อผู้ใช้ที่ชื่นชอบสัมผัสของ Mechanical Keyboard ได้เลือกซื้อ ซึ่งนอกจาก...

Buyer's Guide

คีย์บอร์ด Mechanical ปลายปี 2022 นี้มีของดีให้เลือกหลายแบรนด์ ไม่ต้องจ่ายแพงก็ได้นะ คีย์บอร์ด Mechanical ณ ตอนนี้กลายเป็นอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ที่เกมเมอร์ส่วนใหญ่เลือกซื้อมาใช้กับเกมมิ่งพีซีของตัวเองมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งเหตุผลนั้นคงจะไม่พ้นเรื่องเสียงกระเดื่องที่ดังถูกใจเกมเมอร์ของ Blue Switch หรือไม่ก็ชอบสัมผัสที่กดแล้วได้อารมณ์ ไม่เหมือนคีย์บอร์ดยางที่พยายามปรับแต่งสัมผัสและการตอบสนองให้ดีขึ้น แต่ก็คงยังไม่ถูกจริตของเกมเมอร์บางคนแน่ๆAdvertisement อย่างไรก็ตาม คีย์บอร์ด Mechanical ในปัจจุบันนี้ราคาไม่ได้แพงมากแล้วต้องจ่ายเงินเป็นพันก็ได้ เพราะตอนนี้ผู้ผลิตอุปกรณ์คอมพิวเตอร์หลายๆ แบรนด์พากันเข็นคีย์บอร์ด Mechanical ราคาไม่เกินพันออกมามากมายหลายรุ่น...

Buyer's Guide

คีย์บอร์ดเกมมิ่ง 2022 ช่วงปลายปีก็ยังมีของดีน่าซื้อให้เลือกอยู่นะ! พีซีก็พร้อมแต่เกมมิ่งเกียร์ยังเป็นของพื้นๆ ก็คงจะตอบรับการกดปุ่มรัวนิ้วได้ไม่ทันใจจนเกมเมอร์หลายๆ คนคงอยากได้คีย์บอร์ดเกมมิ่ง 2022 ดีๆ สักตัวเอาไว้แทนคีย์บอร์ดเกมมิ่งตัวเก่าที่ใกล้เสียหรือแทนคีย์บอร์ดยางที่กดหลายๆ ปุ่มพร้อมกันแล้วมันตอบสนองได้ไม่เร็วทันใจและบางปุ่มก็กดไม่ติดตอนรัวปุ่มในจังหวะตัดสินแพ้ชนะเสียด้วยจนบางคนพาลอารมณ์เสียไปโดยปริยายAdvertisement อันที่จริง เหตุผลที่เกมเมอร์หลายๆ คนหันมาใช้คีย์บอร์ดเกมมิ่ง 2022 ไม่ใช่แค่เรื่องรูปลักษณ์อย่างเดียว แต่เพราะ Mechanical Keyboard ถูกออกแบบให้สวิตช์แต่ละปุ่มแยกเป็นเอกเทศ ซึ่งนอกจากจะแข็งแรงใช้งานได้นานหลายปีแล้ว ยังมีฟีเจอร์ด้านเกมมิ่งอย่าง Anti-Ghosting, N-key Rollover...

Buyer's Guide

มือถือราคาไม่เกิน 3000 ช่วงปลายปี 2022 นี้มีรุ่นสเปคดีน่าสนใจให้เลือกอยู่นะ ก่อนหน้านี้ ผู้เขียนได้แนะนำมือถือราคาไม่เกิน 2000 บาทให้พ่อค้าแม่ค้าซื้อไว้ใช้ทำธุรกรรมการเงินแล้ว แต่ในมุมของผู้เขียนเห็นว่ามือถือราคาไม่เกิน 3000 บาท จะเป็นระดับราคาที่ได้สเปคดีพอใช้เป็นเครื่องหลักในชีวิตประจำวันได้ ไม่ว่าจะเอาไว้เล่นโซเชียล, ถ่ายภาพ, รับส่งข้อความและอื่นๆ ก็ไม่มีปัญหา และยังพอเล่นเกมแนว MOBA หรือ Tower Defense ได้ระดับหนึ่งด้วยAdvertisement ยิ่งไปกว่านั้น...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก