Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Acer – ขยายตลาดไอที แยกเปิดบริษัทใหม่ เน้นอุปกรณ์ Gaming และ Gadget รวมไปถึง IoT โดยเฉพาะ

Acer ถือว่าเป็นบริษัทไอทีรายใหญ่ของโลกรายนึงที่มักนำเสนอสินค้าผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ออกมาอยู่เสมอ ซึ่งที่เราเห็นกันเป็นประจำก็คือ คอมพิวเตอร์ โน๊ตบุ๊ค อีกทั้งช่วงหลังๆ ก็มาทำตลาด Gaming และ Gadget รวมถึง IoT อย่างจริงจัง

Acer ถือว่าเป็นบริษัทไอทีรายใหญ่ของโลกรายนึงที่มักนำเสนอสินค้าผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ออกมาอยู่เสมอ ซึ่งที่เราเห็นกันเป็นประจำก็คือ คอมพิวเตอร์ โน๊ตบุ๊ค อีกทั้งช่วงหลังๆ ก็มาทำตลาด Gaming อย่างแบรนด์ Predator และ Gadget รวมถึง IoT อย่างจริงจังมากยิ่งขึ้น โดยล่าสุดก็ได้มีข้อมูลเปิดเผยออกมาแล้วว่า ทาง Acer พร้อมแล้วที่จะแยกเปิดบริษัทใหม่ ขยายตลาดไอทีมากยิ่งขึ้น

Triton 700VR Re

สำหรับการประกาศจากทาง Acer นั้น บริษัทลูกที่จะมีการแยกตัวออกไปจะใช้ชื่อชั่วคราวว่า Gadget Technology Inc โดยจะเป็นบริษัทที่เน้นอุปกรณ์ ผลิตภัณฑ์ ที่เป็นในส่วนของ Gaming และ Gadget รวมถึง IoT ไม่ว่าจะเป็น เมาส์ คีย์บอร์ด หูฟัง กระเป๋า เก้าอี้ อุปกรณ์เสริมอื่นๆ ที่เกี่ยวกับการเล่นเกม และอุปกรณ์ Gadget อาทิ ไมล์จักรยาน สมาร์ทแบนด์ รวมถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดเล็กที่เป็น IoT เช่น เครื่องฟอกอากาศ หรือเครื่องให้อาหารแมว เป็นต้น

Pawbo Family

ในตอนนี้หน่วยงานที่จะแยกไปเปิดบริษัทใหม่อยู่ภายใต้ฝ่าย Information Technology Business ของทาง Acer อยู่แล้ว โดยมีรายได้อยู่ที่ 45 ล้านเหรียญไต้หวัน หรือคิดเป็นเงินไทยก็ตกประมาณ 49 ล้านบาท ซึ่งถือว่ามีรายได้มากพอที่จะพัฒนาต่อยอดต่อไป สำหรับกำหนดการแยกบริษัทจะมีขึ้นในวันที่ 14 กันยายนนี้ ยังไงว่ารอตามกันอีกทีว่าจะเป็นอย่างไร

 Xplova X5 Evo 2 WagTag

ต้องยอมรับว่าตลาดคอมพิวเตอร์นั้นมีทั้งความอิ่มตัวและแข่งขันสูง ไม่แปลกอะไรที่ทาง Acer จะพัฒนาหารายได้จากช่องทางอื่นๆ ที่กำลังจะมาเป็นสินค้ายอดนิยมใช้ตามบ้านทุกๆ หลังในอนาคตอันใกล้นี้ ส่วนตัวถือว่าเป็นอะไรที่เยี่ยมยอดครับ

Acer Predator 21X Preview-36

ที่มา : techpowerup

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

Acer Nitro 7 AN715-52 รุ่นใหม่ปี 2021 เตรียมนำเข้ามาจำหน่ายในไทย ที่มาพร้อมสเปกชิปประมวลผล Intel Core i7-10750H การ์ดจอแยกเป็น NVIDIA GeForce RTX 2060 ดีไซน์ใหม่ขอบจอบางเฉียบ วัสดุเป็นอลูมิเนียมตลอดทั้งตัวเครื่อง ทั้งฝาหลัง ด้านนอก ด้านใน ใต้เครื่อง การออกแบบก็สวยล้ำ ให้ความโฉบเฉียว Gaming...

Notebook Review

MSI GE76 Raider ที่สุดของ Gaming Notebook ตัวท็อปสุดของ MSI ได้ขนาด 17.3″ รุ่นล่าสุดปี 2021 อย่าง MSI GE Series รุ่นใหม่ ซึ่งบทความนี้เราได้รับเครื่องจริงสเปกจริงมารีวิวแล้ว เป็นชิปประมวลผล Intel Core i9-10980H ตัวแรงลื่น ผสานการทำงานการ์ดจอรุ่นใหม่อย่าง...

Notebook Review

ASUS ROG Zephyrus G15 GA503 ใช้สเปก AMD Ryzen 5000H และ NVIDIA GeForce RTX 30 Series รุ่นใหม่ล่าสุด กับการที่เป็น Gaming Notebook ปี 2021 ดีไซน์บางเบา หน้าจอ 15.6″...

Buyer's Guide

การ์ดจอโน๊ตบุ๊คในตลาดเวลานี้ มีให้เลือกมากมาย ไม่เฉพาะโน๊ตบุ๊คเล่นเกมเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงโน๊ตบุ๊คทำงาน และโน๊ตบุ๊คแบบพกพา ที่มีความบาง น้ำหนักเบาอีกด้วย ซึ่งก็ช่วยเพิ่มความสามารถให้กับการทำงานได้ดีขึ้น เพราะไม่เพียงแค่ใช้กับงานเอกสาร หรือการทำงานในชีวิตประจำวันเท่านั้น แต่ยังรวมถึงความสามารถในด้านมัลติมีเดีย และการเล่นเกมแบบเบาๆ ได้ดียิ่งขึ้น นอกเหนือจากกราฟิกที่เป็นแบบ Integrate มากับซีพียูเพียงอย่างเดียว วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับกราฟิกโน๊ตบุ๊คในรุ่นต่างๆ พร้อมกับการเลือกใช้ให้เหมาะสมกับความต้องการ และการเพิ่มความแรงให้กับโน๊ตบุ๊ค จะทำอย่างไรได้บ้าง เลือกการ์ดจอโน๊ตบุ๊ค 2021 ในปัจจุบันโน๊ตบุ๊คได้ถูกจำแนกตามการใช้งานในรูปแบบต่างๆ มากมาย...