Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Acer – ขยายตลาดไอที แยกเปิดบริษัทใหม่ เน้นอุปกรณ์ Gaming และ Gadget รวมไปถึง IoT โดยเฉพาะ

Acer ถือว่าเป็นบริษัทไอทีรายใหญ่ของโลกรายนึงที่มักนำเสนอสินค้าผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ออกมาอยู่เสมอ ซึ่งที่เราเห็นกันเป็นประจำก็คือ คอมพิวเตอร์ โน๊ตบุ๊ค อีกทั้งช่วงหลังๆ ก็มาทำตลาด Gaming และ Gadget รวมถึง IoT อย่างจริงจัง

Acer ถือว่าเป็นบริษัทไอทีรายใหญ่ของโลกรายนึงที่มักนำเสนอสินค้าผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ออกมาอยู่เสมอ ซึ่งที่เราเห็นกันเป็นประจำก็คือ คอมพิวเตอร์ โน๊ตบุ๊ค อีกทั้งช่วงหลังๆ ก็มาทำตลาด Gaming อย่างแบรนด์ Predator และ Gadget รวมถึง IoT อย่างจริงจังมากยิ่งขึ้น โดยล่าสุดก็ได้มีข้อมูลเปิดเผยออกมาแล้วว่า ทาง Acer พร้อมแล้วที่จะแยกเปิดบริษัทใหม่ ขยายตลาดไอทีมากยิ่งขึ้น

Triton 700VR Re

Advertisement

สำหรับการประกาศจากทาง Acer นั้น บริษัทลูกที่จะมีการแยกตัวออกไปจะใช้ชื่อชั่วคราวว่า Gadget Technology Inc โดยจะเป็นบริษัทที่เน้นอุปกรณ์ ผลิตภัณฑ์ ที่เป็นในส่วนของ Gaming และ Gadget รวมถึง IoT ไม่ว่าจะเป็น เมาส์ คีย์บอร์ด หูฟัง กระเป๋า เก้าอี้ อุปกรณ์เสริมอื่นๆ ที่เกี่ยวกับการเล่นเกม และอุปกรณ์ Gadget อาทิ ไมล์จักรยาน สมาร์ทแบนด์ รวมถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดเล็กที่เป็น IoT เช่น เครื่องฟอกอากาศ หรือเครื่องให้อาหารแมว เป็นต้น

Pawbo Family

ในตอนนี้หน่วยงานที่จะแยกไปเปิดบริษัทใหม่อยู่ภายใต้ฝ่าย Information Technology Business ของทาง Acer อยู่แล้ว โดยมีรายได้อยู่ที่ 45 ล้านเหรียญไต้หวัน หรือคิดเป็นเงินไทยก็ตกประมาณ 49 ล้านบาท ซึ่งถือว่ามีรายได้มากพอที่จะพัฒนาต่อยอดต่อไป สำหรับกำหนดการแยกบริษัทจะมีขึ้นในวันที่ 14 กันยายนนี้ ยังไงว่ารอตามกันอีกทีว่าจะเป็นอย่างไร

 Xplova X5 Evo 2 WagTag

ต้องยอมรับว่าตลาดคอมพิวเตอร์นั้นมีทั้งความอิ่มตัวและแข่งขันสูง ไม่แปลกอะไรที่ทาง Acer จะพัฒนาหารายได้จากช่องทางอื่นๆ ที่กำลังจะมาเป็นสินค้ายอดนิยมใช้ตามบ้านทุกๆ หลังในอนาคตอันใกล้นี้ ส่วนตัวถือว่าเป็นอะไรที่เยี่ยมยอดครับ

Acer Predator 21X Preview-36

ที่มา : techpowerup

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ 2022 ขุมพลัง GeForce RTX 30 series เพิ่มเทคโนโลยี เพื่อคอเกมและนักสร้างคอนเทนต์ เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค จะให้เล่นเกมได้ลื่นไหล กราฟิกการ์ดหรือการ์ดจอที่ใช้ ก็ต้องแรงสั่งได้ โดยเฉพาะโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ที่เปิดตัวกันมาแบบครบไลน์ เกือบทุกค่าย ด้วยเทคโนโลยีใหม่ ไม่ว่าจะเป็นซีพียู Intel Gen 12 หรือแรม DDR5 ที่เรียกว่าประสิทธิภาพร้อนแรงไม่น้อยเลย กับสนนราคาที่จับต้องได้ง่ายขึ้น...

รีวิว MSI

MSI Crosshair 15 Rainbow Six Extraction Edition นับว่าเป็น Gaming Notebook ปี 2022 ดีไซน์ใหม่ที่สุด Limited Edition หน้าจอขนาด 15.6″ IPS QHD@165Hz ที่แรงลื่นน่าใช้งาน จากสเปกล่าสุดเป็น Intel Core i...

Buyer's Guide

ถ้าจะซื้อเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คมาใช้ Acer Predator ซีรี่ส์นี้ถือว่าน่าซื้อมาก ถ้าพูดถึงเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คของ Acer หลายคนอาจจะคิดถึงตระกูล Nitro 5 ซึ่งราคาถูกและมีสเปคให้เลือกมากมาย แต่ถ้าเป็นรุ่นเรือธงสายเกมมิ่งก็ต้องยกให้ Acer Predator Series ที่สเปคสูงจนไม่ต้องประกอบเกมมิ่งพีซีก็ยังได้ แถมยังได้ฟีเจอร์ดีๆ อัดแน่นมาเต็มเครื่องพร้อมรองรับการอัพเกรดเพิ่มแรมและ M.2 NVMe SSD เข้าไปได้อีกAdvertisement นอกจากไฟ RGB บนคีย์บอร์ดและแต่ละส่วนของตัวเครื่องและซีพียู...

Buyer's Guide

Lenovo Legion เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่ซื้อไปแล้วจะทำงานก็ดี ครีเอเตอร์ก็แฮปปี้ ถ้าพูดถึงเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คในปี 2022 นี้ แต่ละแบรนด์ชั้นนำก็จะมีรุ่นดีรุ่นเด่นให้เลือกมากมาย ซึ่งมี Lenovo Legion รวมอยู่ในกลุ่มนั้นด้วยอย่างแน่นอน และมั่นใจว่าผู้ใช้หลายๆ คนก็เชื่อมั่นคุณภาพงานประกอบและสเปคของเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คแบรนด์นี้อย่างแน่นอน ซึ่งทาง Lenovo เองก็เติมฟีเจอร์มาให้เต็มที่ ไม่ว่าจะหน้าจอที่รองรับการแสดงผลแบบ Dolby Vision, ระบบจัดการพลังงานอย่างชาญฉลาดภายในเครื่องอย่าง Legion AI Engine,...