Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

ASUS – E406 series โน๊ตบุ๊คราคาถูก จะเปลี่ยนไปใช้ Intel Pentium, Celeron สถาปัตยกรรม Gemini Lake

สำหรับ ASUS นั้นเรียกได้ว่ามีโน๊ตบุ๊คครอบคลุมครบทุกตลาดจริงๆ ครับ และกับโน๊ตบุ๊คราคาย่อมเยาว์อย่างซีรีย์ E นั้นในที่สุดก็ได้รับการอัพเกรดมาใช้งานหน่วยประมวลผลของทาง Intel สถาปัตยกรรม Gemini Lake

สำหรับ ASUS นั้นเรียกได้ว่ามีโน๊ตบุ๊คครอบคลุมครบทุกตลาดจริงๆ ครับ และกับโน๊ตบุ๊คราคาย่อมเยาว์อย่างซีรีย์ E นั้นในที่สุดก็ได้รับการอัพเกรดมาใช้งานหน่วยประมวลผลของทาง Intel สถาปัตยกรรม Gemini Lake อย่างเป็นทางการ โดยโมเดลที่ได้รับการอัพเกรดนั้นก็คือ E406MA ที่มีตัวเลือกหน่วยประมวลผลตามระดับราคาสำหรับตลาดล่างให้ผู้ใช้ในระดับเริ่มต้นได้เลือกกันหลากหลายเลยล่ะครับ

M5uui3ubjXDIBtgj setting fff 1 90 end 500

Advertisement

สำหรับโมเดล E406SA ที่มีวางจำหน่ายในตลาดขณะนี้นั้นจะมีตัวเลือกหน่วยประมวผลด้วยกันอยู่ 3 รุ่นคือ Pentium N3710, Celeron N3060 และ Celeron N3160 ส่วนโมเดล E406MA หรือรุ่นอัพเกรดนั้นจะมีตัวเลือกหน่วยประมวผลด้วยกันอยู่ 3 รุ่นคือ Pentium N5000, Celeron N4000 และ Celeron N4100 โดยที่กราฟิกชิปแบบฝังนั้นจะมีรุ่น UHD Graphics 605 และ UHD Graphics 600 ขึ้นอยู่กับว่าผู้ใช้เลือกใช้หน่วยประมวลผลรุ่นใดครับ

จะอัพเกรดเฉพาะหน่วยความจำอย่างเดียวก็จะหาว่ากั๊กงานนี้ทาง ASUS จึงอัพเกรดฮาร์ดแวร์อื่นๆ ด้วยอย่างแหล่งเก็บข้อมูลก็จะมาพร้อมกับตัวเลือกความจุดมากสุดที่ 128 GB จากเดิมที่ความจุสูงสุดจะอยู่ที่ 64 GB สำหรับในส่วนฮาร์ดแวร์อื่นๆ นั้นจะไม่ได้เปลี่ยนแปลงไปมากเท่าไรนักอย่างหน้าจอก็จะยังคงรองรับความละเอียดที่ 1080p โดยมีตัวเลือกพาเนลทั้งในส่วนของ TN และ IPS สำหรับระบบปฎิบัติการนั้นจะมีตัวเลือกใหม่อย่าง Windows 10 S เพิ่มเข้ามาครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

COMMART

Commart Bright 2021 งานใหญ่ปลายปีมาแล้ว!! โน๊ตบุ๊ครุ่นไหนน่าสน? โปรฯ ไหนเด็ดสะระตี่? วิธีเข้างานทำอย่างไร? บทความนี้อ่านทีเดียวจบ!! หลังจากงาน Commart เมื่อเดือนมีนาคม 2021 ที่ผ่านมาก็เป็นเวลาร่วม 8 เดือนแล้ว ในที่สุด Commart Bright 2021 ก็กลับมาจัดที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา ได้อีกครั้ง โดยปีนี้จะมีมาตรการการเข้างานที่รัดกุมยิ่งขึ้น...

COMMART

รวมโน๊ตบุ๊คทั้งสายทำงานและเกมมิ่งน่าโดนในงาน Commart Bright 2021 ไว้ให้เลือกแบบจัดเต็ม รุ่นไหนถูกใจตรงไปรูดบัตรเลย!  งาน Commart Bright 2021 ครั้งนี้เรียกว่าโปรโมชั่นมาแบบจัดเต็ม ขนโน๊ตบุ๊คสายทำงานและเกมมิ่งรวมทั้งพีซีและเกมมิ่งเกียร์มาให้เต็มงานให้เราเลือกซื้อกันได้แบบเต็มที่เลย ซึ่งผู้เขียนได้แนะนำโน๊ตบุ๊ครุ่นน่าสนใจน่าโดนไปในบทความรวมโปรโมชั่นของ Commart ไปแล้ว 12 รุ่น แต่ถ้าแบ่งตามระดับราคาว่ามีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง ก็บอกเลยว่ายังมีรุ่นน่าสนใจให้เลือกซื้ออีกเพียบAdvertisement สำหรับโน๊ตบุ๊คในบทความนี้จะรวมเครื่องสายทำงานและเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คเอาไว้ด้วยกันและแบ่งกลุ่มชัดเจนด้วยระดับราคาไปในตัว ซึ่งจากมุมมองของผู้เขียนแล้วเห็นว่าโน๊ตบุ๊คทำงานทั่วไปในชีวิตประจำวันนั้น ช่วงราคาไม่เกิน 30,000 บาท...

รีวิว Asus

ASUS ProArt StudioBook 16 OLED (H5600QM) เป็น Creator Notebook ที่น่าซื้อที่สุดในปี 2021 – 2022 นี้เลยทีเดียว จัดเต็มด้วยสเปกและเทคโนโลยีจัดเต็ม แตกต่างจากโน้ตบุ๊ตทั่วไปหรือ Gaming โดยมาพร้อมชิปประมวลผล AMD Ryzen 9 5900HX และการ์ดจอแยกอย่าง NVIDIA...

รีวิว Asus

ASUS Vivobook Pro 15 OLED เรียกว่าเกิดมาเพื่อฝ่ายกราฟฟิคแบบเน้นๆ ด้วยหน้าจอ OLED คุณภาพสูง เหมาะกับงานอาร์ตสุดๆ ! ASUS Vivobook Pro 15 OLED เป็นอีกรุ่นย่อยในซีรี่ส์ VivoBook รุ่นใหม่ที่ใช้หน้าจอพาเนล OLED คุณภาพสูง และได้รับการการันตีคุณภาพสี Pantone Validated...