Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

ASUS – E406 series โน๊ตบุ๊คราคาถูก จะเปลี่ยนไปใช้ Intel Pentium, Celeron สถาปัตยกรรม Gemini Lake

สำหรับ ASUS นั้นเรียกได้ว่ามีโน๊ตบุ๊คครอบคลุมครบทุกตลาดจริงๆ ครับ และกับโน๊ตบุ๊คราคาย่อมเยาว์อย่างซีรีย์ E นั้นในที่สุดก็ได้รับการอัพเกรดมาใช้งานหน่วยประมวลผลของทาง Intel สถาปัตยกรรม Gemini Lake

สำหรับ ASUS นั้นเรียกได้ว่ามีโน๊ตบุ๊คครอบคลุมครบทุกตลาดจริงๆ ครับ และกับโน๊ตบุ๊คราคาย่อมเยาว์อย่างซีรีย์ E นั้นในที่สุดก็ได้รับการอัพเกรดมาใช้งานหน่วยประมวลผลของทาง Intel สถาปัตยกรรม Gemini Lake อย่างเป็นทางการ โดยโมเดลที่ได้รับการอัพเกรดนั้นก็คือ E406MA ที่มีตัวเลือกหน่วยประมวลผลตามระดับราคาสำหรับตลาดล่างให้ผู้ใช้ในระดับเริ่มต้นได้เลือกกันหลากหลายเลยล่ะครับ

M5uui3ubjXDIBtgj setting fff 1 90 end 500

สำหรับโมเดล E406SA ที่มีวางจำหน่ายในตลาดขณะนี้นั้นจะมีตัวเลือกหน่วยประมวผลด้วยกันอยู่ 3 รุ่นคือ Pentium N3710, Celeron N3060 และ Celeron N3160 ส่วนโมเดล E406MA หรือรุ่นอัพเกรดนั้นจะมีตัวเลือกหน่วยประมวผลด้วยกันอยู่ 3 รุ่นคือ Pentium N5000, Celeron N4000 และ Celeron N4100 โดยที่กราฟิกชิปแบบฝังนั้นจะมีรุ่น UHD Graphics 605 และ UHD Graphics 600 ขึ้นอยู่กับว่าผู้ใช้เลือกใช้หน่วยประมวลผลรุ่นใดครับ

จะอัพเกรดเฉพาะหน่วยความจำอย่างเดียวก็จะหาว่ากั๊กงานนี้ทาง ASUS จึงอัพเกรดฮาร์ดแวร์อื่นๆ ด้วยอย่างแหล่งเก็บข้อมูลก็จะมาพร้อมกับตัวเลือกความจุดมากสุดที่ 128 GB จากเดิมที่ความจุสูงสุดจะอยู่ที่ 64 GB สำหรับในส่วนฮาร์ดแวร์อื่นๆ นั้นจะไม่ได้เปลี่ยนแปลงไปมากเท่าไรนักอย่างหน้าจอก็จะยังคงรองรับความละเอียดที่ 1080p โดยมีตัวเลือกพาเนลทั้งในส่วนของ TN และ IPS สำหรับระบบปฎิบัติการนั้นจะมีตัวเลือกใหม่อย่าง Windows 10 S เพิ่มเข้ามาครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Notebook News

ASUS TUF Gaming นั้นมีสินค้าในกลุ่มออกมาหลากหลายอย่าง และตอนนี้ก็มีข้อมูลของ ASUS TUF Gaming F17 ซึ่งอัพเดทจาก ASUS TUF Gaming F15 รุ่นเก่าที่ทาง Notebookspec เคยทำรีวิวไปก่อนหน้านี้ ซึ่งมีข้อมูลหลุดออกมาหน้าเว็บไซต์ Amazon สาขาอิตาลี โดยเปลี่ยนขนาดตัวเครื่องและคีย์บอร์ดแต่ยังคงดีไซน์เดิมเอาไว้และเปลี่ยนซีพียูเป็น Intel Tiger Lake-H45...

Notebook Review

ASUS TUF Dash F15 (FX516) เป็น Gaming Notebook เน้นพกพา สเปกแรง ราคาดี มาในดีไซน์การออกแบบที่บางเบากว่า TUF Gaming ปกติ เพราะมีการใช้ DNA ของ ROG เพิ่มเข้ามา สเปกใหม่ล่าสุดด้วยชิปประมวลผล Intel Core i...

Buyer's Guide

ถ้าจะประกอบพีซีสักเครื่อง Power Supply ถือเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญมาก เพราะเป็นแหล่งพลังงานเดียวที่จ่ายไฟให้พีซีทั้งเครื่อง ดังนั้นตอนถามว่า Power Supply ยี่ห้อไหนดีก็ควรใส่ใจเป็นพิเศษไม่แพ้หน้าจอเกมมิ่งหรือ M.2 SSD สเปคแรง ๆ เลย ถ้าเป็นไปได้ก็ควรลงทุนเลือกแบรนด์คุณภาพระดับสากลไม่ใช่แบรนด์บ้าน ๆ ทั่วไปที่ไหนก็ได้มาใช้ นั่นเพราะถ้าเราผ่าตัว Power Supply ออกมาแล้วเราจะเห็นว่าชิ้นส่วนในแบรนด์ระดับสากลนั้นเป็นของคุณภาพดี ทำให้จ่ายไฟได้นิ่งและเสถียรทีเดียว ดังนั้นเวลาประกอบพีซีมาใช้สักเครื่อง โดยเฉพาะเกมมิ่งพีซี...

COMMART

ASUS Commart 2021 ขนโน๊ตบุ๊คมาขายมาจัดโปรโมชั่นในงาน Commart Crazy Offer 2021 กันมากมาย กันมากมาย นำทัพมาโดยสเปก Intel Core i Gen 10 / Core i Gen 11 ที่มาใน VivoBook และ...