Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Samsung – เปิดตัว Galaxy Note 9 งานดี ฟีเจอร์เพียบ ราคา 33,900 บาท

หลังจากที่ต้องผ่านมรสุมข่าวลือต่างๆ มากมาย ในที่สุดทาง Samsung ก็ได้ทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงประจำครึ่งปีหลังอย่าง Galaxy Note 9 ออกมาอย่างเป็นทางการครับ งานนี้นั้นเรียกได้ว่านักวิเคราะห์

หลังจากที่ต้องผ่านมรสุมข่าวลือต่างๆ มากมาย ในที่สุดทาง Samsung ก็ได้ทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงประจำครึ่งปีหลังอย่าง Galaxy Note 9 ออกมาอย่างเป็นทางการครับ งานนี้นั้นเรียกได้ว่านักวิเคราะห์ที่ออกมาคาดการก่อนหน้านี้นั้นก็มีทั้งผู้ที่ขาหักและผู้ที่คาดการได้ถูกต้องอยู่ไม่น้อย แต่ทั้งหมดทั้งมวลนั้นเชื่อเหลือเกินครับว่า Galaxy Note 9 นั้นจะต้องถูกใจหลายๆ คนอย่างแน่นอน ว่าแล้วก็ไปดูรายละเอียดของ Galaxy Note 9 กันดีกว่าครับว่าจะเป็นเช่นไรบ้าง

Screen Shot 2018 08 09 at 8.47.20 PM

Advertisement

เริ่มต้นกันที่ส่วนของสเปคตัวเครื่องก่อนเลยครับ โดยสเปคของตัวเครื่องนั้นก็ไม่ได้มีอะไรผิดไปจากความคาดหมายมากนัก Note 9 จะมาพร้อมกับชิปเซ็ท Qualcomm Snapdragon 845 ตัวแรงประจำปี 2018 นี้ โดยจะมีการแบ่งเป็น 2 โมเดลตามหน่วยความจำคือที่ขนาด 6 GB และที่ขนาด 8 GB(สำหรับรุ่นที่มาพร้อมกับแหล่งเก็บข้อมูลความจุ 512 GB) แหล่งเก็บข้อมูลนั้นจะมีให้เลือกตั้งแต่ 128 GB, 256 GB และ 512 GB อีกทั้งผู้ใช้ยังสามารถที่จะเพิ่มแหล่งเก็บข้อมูลแบบ MicroSD Card ได้มากสุดอีก 512 GB อีกต่างหากครับ

ตัวเครื่องนั้นจะมาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุสูงมากถึง 4,000 mAh ซึ่งน่าจะเพียงพอต่อการใช้งานตลอดทั้งวันได้อย่างสบายๆ ภายในตัวเครื่องยังมาพร้อมกับระบบระบายความร้อนที่เรียกว่า water-carbon cooling system และ smart performance adjuster ซึ่งทำให้คุณสามารถมั่นใจได้ว่าถึงแม้จะใช้งานตัวเครื่องอย่างหนักหน่วงเครื่องก็ไม่ร้อนกวนใจมือคุณอย่างแน่นอน

Screen Shot 2018 08 09 at 8.16.55 PM

สำหรับด้านกล้องนั้น Samsung เองก็จัดเต็มมาเช่นเดียวกันครับ โดยกล้องหลังนั้นจะเป็นระบบกล้องคู่แบบ 12+12 MP โดยเลนซ์หนึ่งจะมาพร้อมกับรูรับแสง f/2.4 และขนาดพิกเซลอยู่ที่ 1 µm มีระบบ AutoFocus และระบบกันสั่น OIS ส่วนอีกเลนซ์นั้นจะมาพร้อมกับรูปรับแสงที่สามารถปรับได้ระหว่าง f/1.5 – f/2.4 มาพร้อมฟีเจอร์ Phase Detection AutoFocus(ที่จะช่วยทำให้ภาพคมชัดมากขึ้น) แถมด้วยระบบกันสั่น OIS อีก ทำให้ผู้ใช้สามารถที่จะถ่ายภาพแบบ Super Slo-Mo ได้แบบสบายๆ

ส่วนกล้องทางด้านหน้านั้นถึงแม้ว่าจะไม่ได้เป็นระบบเลนซ์คู่เหมือนคู่แข่งแต่ฟีเจอร์ความแรงก็ไม่แพ้กัน โดยตัวกล้องหน้านั้นจะมีความละเอียดอยู่ที่ 8 MP รูรับแสงขนาด f/1.7 พร้อมด้วย AutoFocus นอกจากนั้นทาง Samsung ยังได้เพิ่มเทคโนโลยีที่จะช่วยแสดงจุดบกพร่องของการถ่ายภาพก่อนที่คุณจะทำการถ่ายทำให้คุณสามารถแก้ไขได้ก่อนการถ่ายภาพจริงอีกทั้งยังมีเทคโนโลยี ‘Scene Optimized Mode’ ที่จะช่วยให้คุณสามารถถ่ายภาพ selfie ได้อย่างเหนือกว่าด้วยการวิเคราะห์ฉากหลัง 20 ฉากที่แตกต่างกันก่อนจะเลือกมาเป็นภาพที่คุณถ่ายที่แจ่มที่สุดครับ

Screen Shot 2018 08 09 at 8.10.53 PM

กลับมาที่ในส่วนของตัวเครื่องที่อาจจะไม่ได้แตกต่างมากไปกว่ารุ่นพี่อย่าง Note 8 มากเท่าไรนัก แต่จุดเด่นที่เห็นได้ชัดว่าเปลี่ยนไปก็คือตำแหน่งระบบสแกนลายนิ้วมือที่ในครั้งนี้ย้ายมาอยู่ทางด้านล่างของตัวกล้องแล้วทำให้เหมาะกับทั้งผู้ที่ถนัดมือซ้ายและขวา รอบๆ ตัวเครื่องนั้นจะประกอบไปด้วยพอร์ตและปุ่มต่างๆ โดยทางด้านล่างจัมาพร้อมกับพอร์มเชื่อมต่อมาตรฐาน, ช่องลำโพง, ช่องเสียบหูฟังและเสาอากาศ ด้านข้างซ้ายตัวเครื่องจะประกอบไปด้วยปุ่มเพิ่มและลดเสียงกับปุ่มเปิดปิดเครื่อง ส่วนปุ่มเรียกใช้งาน Bixby จะอยู่ทางด้านขวาของตัวเครื่อง ปิดท้ายด้วยทางด้านบนที่จะมาพร้อมกับช่องใส่ Sim และ MicroSD card ครับ

มากันที่หน้าจอของตัวเครื่องที่เป็นจุดเด่นของ Samsung เลยก็ว่าได้กับหน้าจอขนาด 6.4 นิ้วใช้พาเนลแบบ Super AMOLED รองรับความละเอียดที่ระดับ QHD+ โดยมีความหนาแน่นของจุด pixel อยู่ที่ 516 ppi ส่วนขอบทางด้านบนของตัวเครื่องนั้นจะกินพื้นที่ตัวเครื่องน้อยลงกว่า Note 8 ทั้งนี้ Galaxy Note 9 จะมีตัวเลือกสีให้เลือกถึง 4 สีได้แก่ Ocean Blue, Lavender Purple, Metallic Copper และ Midnight Black ครับ

Screen Shot 2018 08 09 at 8.21.23 PM

ยังครับ ยังจบไม่ได้เพราะยังขาดอุปกรณ์หลักของซีรีย์ Note อย่าง S-Pen ที่คราวนี้นี่นทาง Samsung ได้อัพเกรดการใช้งาน S-Pen ให้มากขึ้นกว่าเดิมโดยมันสามารถที่จะทำหน้าที่เป็นรีโมทให้กับตัวเครื่อง Note 9 ได้อย่างเช่นสามารถที่จะใช้สั่งถ่ายรูปได้จากระยะไกลถึง 10 เมตร เป็นต้น โดยบนเจ้า S-Pen รุ่นใหม่นี้นั้นจะมาพร้อมกับแบตเตอรี่ที่สามารถชาร์จแบบไร้สายได้โดยตรงจากตัวเครื่องโดยใช้เวลาชาร์จให้เต็มเพียงแค่ 40 วินาทีก็สามารถที่จะใช้งานได้ยาวนานถึง 30 นาทีเลยครับ

จริงๆ แล้วความสามารถของ Galaxy Note 9 ยังมีอีกหลายอย่างที่น่าสนใจครับ อย่างไรก็ตามแต่ ณ เวลานั้นในเมืองไทยเราทาง Samsung ก็ได้เปิดให้จองเครื่องแล้วโดยราคาค่าตัวเครื่องนั้นจะเริ่มต้นที่ 33,900 บาทแล้วก็ยังจะมีของแถมพิเศษให้กับผู้ที่จองภายในวันที่ 21 สิงหาคมนี้อีกด้วย งานนี้สาวก Samsung ไม่น่าพลาดเป็นอย่างยิ่งเลยครับ

ที่มา : wccftech

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

ซัมซุงตอกย้ำความเป็นผู้นำอันดับหนึ่งในตลาดเกมมิ่งมอนิเตอร์ โดย Samsung Odyssey Neo G7 คว้ารางวัล The Most Popular Game Device and Gadget สาขา Gaming Monitor กลุ่มรางวัลเกมประเภทอุปกรณ์และเกมมิ่งเกียร์ ที่ทำผลงานยอดเยี่ยมบนโซเชียลมีเดียในปี 2023 ที่งาน Thailand Social AIS...

CONTENT

จัดเต็มพร้อมเจาะลึกไลน์อัป Neo QLED 8K, OLED และ Lifestyle TV ที่ขับเคลื่อนด้วย AI จากซัมซุง Samsung ผู้นำตลาดทีวีระดับโลก 18 ปีซ้อน จัดงาน Samsung VD Tech Seminar งานระดับโลกจากกลุ่มธุรกิจภาพและเสียงที่ประเทศไทยถูกเลือกเป็นสถานที่จัดงานสำหรับภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยจัดแสดงไลน์อัป Samsung AI...

PR-News

เปิดตัวทีวีซัมซุงแบบว้าวขั้นสุดกับ AI​ จัดเต็มไลน์อัปด้วย Neo QLED 8K, Neo QLED 4K, Samsung OLED, Micro LED, Lifestyle TV และ Sound Device ซัมซุงยังคงสร้างนิยามใหม่ของความเป็นผู้นำอันดับหนึ่งในกลุ่มทีวีได้อย่างต่อเนื่อง ด้วยทีวียุคใหม่ “Samsung AI TV” พาอุตสาหกรรมทีวีของโลกก้าวเข้าสู่ยุคแห่ง AI...

Buyer's Guide

10 สมาร์ทวอทช์ ผู้หญิงใส่ได้ ผู้ชายใส่ก็ดูดี ฟีเจอร์น่าสนใจ ในราคาเป็นมิตร เริ่มต้นแค่ 1,xxx บาท อัพเดท 2024 นาฬิกาออกกำลังกายที่วางขายในท้องตลาดนั้นมีให้เราเลือกเยอะแยะมากมาย มีทั้งรุ่นเล็ก ราคาประหยัด ไปจนถึงรุ่นท็อปๆ ที่จัดเต็มทุกฟังก์ชัน แต่มีราคาสูง ทีมงาน NotebookSPEC ก็อยากมาแนะนำ สมาร์ทวอทช์ น่าสนใจ ไม่ได้มีดีแค่ดีไซน์ แต่ยังมาพร้อมฟีเจอร์น่าใช้งาน...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก