Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

Fortnite – ปรับระบบใหม่เตรียมแยกผู้เล่นใช้เมาส์-คีย์บอร์ดกับใช้จอยคอนโทรลเลอร์ลดความได้เปรียบ

Epic Games ได้ออกมาประกาศว่าจะอัพเดตปรับแต่งเกม Fortnite เล็กน้อยในส่วนของระบบ Matchmaking จับคู่จะแบ่งผู้เล่นที่ใช้เมาส์-คีย์บอร์ดควบคุมกับผู้เล่นที่ใช้จอยคอนโทรลเลอร์แยกออกจากกันแล้วเพื่อลดปัญหาความได้เปรียบ-เสียเปรียบของผู้เล่น

Epic Games ได้ออกมาประกาศว่าจะอัพเดตปรับแต่งเกม Fortnite เล็กน้อยในส่วนของระบบ Matchmaking จับคู่จะแบ่งผู้เล่นที่ใช้เมาส์-คีย์บอร์ดควบคุมกับผู้เล่นที่ใช้จอยคอนโทรลเลอร์แยกออกจากกันแล้วเพื่อลดปัญหาความได้เปรียบ-เสียเปรียบของผู้เล่น

Fortnite Match

Advertisement

ปัญหาในเกม Fortnite ที่ผ่านมาจนมีหลายคนบ่นกันก็คือการจับคู่เจอกับผู้เล่นที่ใช้อุปกรณ์ควบคุมต่างกันเพราะมีบางคนเล่นเกมบนคอนโซล PlayStation 4 แต่ใช้อุปกรณ์ต่อพ่วงเป็นเมาส์กับคีย์บอร์ดเล่นแม้ทางผู้พัฒนาจะไม่ได้สนับสนุนเป็นทางการแต่ก็มีหลายคนทีเดียวนิยมเล่นแบบนี้ทำให้เกิดความได้เปรียบเวลาเจอกับผู้เล่นที่ใช้จอยควบคุมปกติ

ดังนั้นเพื่อเป็นการแก้ปัญหา Epic Games จึงเสนอวิธีแก้ไขด้วยการแก้ระบบจับคู่หรือ Matchmaking แยกผู้เล่นที่ใช้เมาส์-คีย์บอร์ดออกจากผู้ใช้จอยจากกันโดยระบบจะทำการตรวจสอบถึงตัวอุปกรณ์ต่อพ่วงเลยว่าใช้เมาส์หรือจอยเล่น ซึ่งนั่นก็หมายความว่าในอีกเร็ว ๆ นี้ผู้เล่นที่ใช้เมาส์ก็จะเจอกับคนใช้เมาส์ส่วนคนที่ใช้จอยก็จะได้เจอกับคนที่ใช้จอยควบคุมเหมือนกันนั่นเอง

“พวกเรากำลังปรับปรุงทางเทคนิคของระบบ Matchmaking อยู่ในตอนนี้โดยมันจะทำให้คุณจับคู่เจอกับคนที่ใช้อุปกรณ์ต่อพ่วงเหมือนกัน” – ผู้จัดการฝ่าย Community ของ Epic Games กล่าว

เป็นการอัพเดตที่ทำให้เกมกลับสู่สมดุลและน่าจะทำให้เกมเมอร์หลาย ๆ ท่านชอบกันลดความได้เปรียบลงส่วนอัพเดตตัวนี้คาดว่าจะมาประมาณสัปดาห์หน้าครับสาวก Fortnite เตรียมตัวไว้เลย

ที่มา: vg247

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

เกม Fortnite บนเครื่องคอมพิวเตอร์ได้ลดขนาดของไฟล์ตัวเกมลงมาจากเดิมที่กินพื้นที่ในเครื่องคอมพิวเตอร์กว่าเกือบ 100GB เหลือเพียงไม่ถึง 30GB ลดลงมากว่า 60GB เลยทีเดียว เรียกได้ว่าสวนกระแสกับเกมฟอร์มยักษ์อย่าง Call of Duty: Modern Warfare ที่ยังคงกินพื้นที่ใจเครื่องคอมพิวเตอร์ของผู้ใช้จำนวนมากอยู่ในปัจจุบัน  ข่าวเกี่ยวกับการลดพื้นที่ของตัวเกมลงนั้นมาจากโพสต์ใน Twitter ของทาง Fortnite เองอย่าง Fortnite Status อย่างไรก็ตาม ทางผู้พัฒนาเกมอย่าง...

GAMING ZONE

Fortnite อีกเกมออนไลน์ดังและได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากทาง Epic Games ที่มีลงทุกแพลทฟอร์มนั้นล่าสุดได้มีการเตรียมปล่อยอัพเดทตัวเกมเวอร์ชันสำหรับสมาร์ทโฟนระบบปฎิบัติการ Android ออกมาเพื่อที่จะรองรับกับการปลดล๊อคฟีเจอร์การเล่นเกมที่ refresh rate สูงสุดที่ระดับ 90 Hz ตามที่หน้าจอสมาร์ทโฟนในปัจจุบันนั้นเริ่มจะรองรับกันเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก โดยผู้ใช้สมาร์ทโฟน 2 รุ่นแรกที่จะได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่นี้นั้นก็คือผู้ใช้ OnePlus 8 และ 8 Pro นั่นเอง Advertisement อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นการจะลงเกม Fortnite ที่รองรับ refresh...

GAMING ZONE

เชื่อว่าหากจะพูดถึงหนึ่งในเกมแนว Multi-Player FPS แบบ free-to-play ที่ได้รับความนิยมนั้นหลายๆ ท่านน่าจะนึกถึงเกม Fortnite ของทาง Epic Games ที่เปิดให้เริ่มเล่นตั้งแต่ในปี 2017 ที่ผ่านมาโดยตัวเกมนั้นเรียกได้ว่าออกมาเกือบจะครบทุกแพลตฟอร์มเลยก็ว่าได้ไม่ว่าจะเป็น PC, PS4, Xbox One, Android หรือกระทั่ง iOS และล่าสุดนั้นเพื่อเป็นการต้นรับการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการของเครื่องเกมคอนโซลรุ่นถัดไปอย่าง PS5 และ Xbox Series X...

Game News

 Advertisement ตามกระแสภาพยนตร์กันหน่อยกับ Harley Quinn ที่เพิ่งจะมีภาพยนตร์เป็นของตัวเองอย่าง Birds of Prey ที่เพิ่งจะเข้าฉายในบ้านเราเมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2020 ในวงการภาพยนตร์นั้น Harley Quinn ก็ถือเป็นตัวละครหนึ่งของค่าย DC ที่โด่งดัง และแฟน ๆ ต่างรอคอยภาพยนตร์แยกของแธอ     ล่าสุดสำหรับในวงการเกมเอง...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก