Connect with us

Hi, what are you looking for?

INTEL

Intel – เปิดตัว SSD M.2 สำหรับผู้ใช้ทั่วไปรุ่น 660p Series M.2 NVMe SSDs มาพร้อมกับ QLC NAND Flash

นอกเหนือไปจากจะเปิดตัวแหล่งเก็บข้อมูลที่เน้น Datacenter เป็นหลักแล้วนั้นทาง Intel ยังได้ทำการเปิดตัว SSD M.2 สำหรับผู้ใช้ทั่วไปด้วยเช่นเดียวกันกับ 660p Series M.2 NVMe SSDs ครับ

นอกเหนือไปจากจะเปิดตัวแหล่งเก็บข้อมูลที่เน้น Datacenter เป็นหลักแล้วนั้นทาง Intel ยังได้ทำการเปิดตัว SSD M.2 สำหรับผู้ใช้ทั่วไปด้วยเช่นเดียวกันกับ  660p Series M.2 NVMe SSDs ครับ ทั้งนี้ SSD รุ่นใหม่นั้นมาจะมาพร้อมกับ NAND Flash เทคโนโลยี 3D QLC 64-layer ซึ่งทาง Intel เลือกใช้งานของ IMFlash Technology(ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุนของทาง Intel กับ Micron) สำหรับคอนโทรเลอร์นั้นก็เป็นรุ่น SIlicon Motion SMI 2263  ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงครับ

ONlnzKUnawV32LsF

Advertisement

ด้วย M.2-2280 form-factor นั้น ทำให้ SSD 660p series ขับเคลื่อนด้วยอินเตอร์เฟซ PCI-Express 3.0 x4 อย่างมีประสิทธิภาพสูงมาหที่สุด แถมทาง Intel ยังใจดีกดราคาของ SSD 660p series ให้พอๆ กับ SSD แบบที่ใช้อินเตอร์เฟช PCIe x2 โดยที่ความเร็วในการอ่านและเขียนข้อมูลนั้นจะแตกต่างกันไปตามขนาดความจุของตัว SDD ซึ่งมีด้วยกันทั้งหมด 3 ความจุดังต่อไปนี้ครับ

  • ขนาดความจุ 512 GB จะมีความเร็วในการอ่านข้อมูลแบบลำดับสูงสุดที่ 1500 MB/s และความเร็วในการเขียนข้อมูลแบบลำดับสูงสุดที่ 1000 MB/s สำหรับความเร็วในการอ่านข้อมูลแบบสุ่มนั้นจะอยู่ที่ 90000 4K และความเร็วในการเขียนข้อมูลแบบสุ่มสูงสุดจะอยู่ที่ 220000 IOPS 4K ราคาจำหน่ายอยู่ที่ $99.99 หรือประมาณ 3,330 บาท
  • ขนาดความจุ 1 TB และ 2 TB จะมีความเร็วในการอ่านและเขียนข้อมูลแบบลำดับสูงสุดที่ 1800 MB/s สำหรับความเร็วในการอ่านข้อมูลแบบสุ่มนั้นจะอยู่ที่ 150000 4K และความเร็วในการเขียนข้อมูลแบบสุ่มสูงสุดจะอยู่ที่ 220000 IOPS 4K สำหรับในรุ่นขนาดความจุ 1 TB ส่วนขนาดความจุ 2 TB นั้นจะมีความเร็วในการอ่านและเขียนข้อมูลแบบสุ่มอยู่ที่ 220000 IOPS ราคาจำหน่ายรุ่นความจุ 1 TB อยู่ที่ $199.99 หรือประมาณ 6,660 บาท ส่วนในรุ่นความจุ 2 TB นั้นราคาจำหน่ายจะอยู่ที่ $399.99 หรือประมาณ 13,320 บาทครับ

ที่มา : techpowerup

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

10 อันดับ เคสคอมสุด Cool เปิดตัวใหม่ CES2023 งานดี เทคโนโลยีสุด พร้อมไฟ RGB จัดเต็ม 10 อันดับ เคสคอมรุ่นใหม่ปี 2023 ที่เรารวบรวมมาให้ในครั้งนี้ จัดมาตั้งแค่เคสสุดล้ำ ดีไซน์หรู ไปจนถึงเคสคอม สำหรับเกมเมอร์ และนักโอเวอร์คล็อก กับเทคโนโลยีใหม่ ที่ช่วยในการระบายความร้อน และเพิ่มฟังก์ชั่น...

Buyer's Guide

เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค Intel ร้าน BaNANA น่าซื้อ ก่อนหน้านี้ผู้เขียนได้แนะนำโน๊ตบุ๊คร้าน BaNANA น่าซื้อไปครั้งหนึ่งแล้ว แต่ถ้ามองหาเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค Intel ร้าน BaNANA น่าซื้อเอาไว้เล่นเกมสักเครื่องในช่วงต้นปี 2023 นี้ ทาง BaNANA ก็จัดโปรโมชั่นร่วมกับทาง Intel เป็นงาน Intel Brand Fair โดยมีโค้ดส่วนลดสูงสุด...

Buyer's Guide

4TB SSD External 5 รุ่น เก็บข้อมูล โอนถ่ายไฟล์ เร็ว สายทำงาน เล่นเกม ต้องโดน! ความจุเหลือๆ 4TB SSD External เก็บข้อมูลแบบจัดเต็ม ไม่เกรงใจใคร ใครที่มีข้อมูลเยอะมาทางนี้ เรามี 5 SSD แบบต่อภายนอกมาแนะนำ กับความจุระดับ 4TB...

CONTENT

SSD ในปัจจุบันนั้นเริ่มมีราคาลดลงอย่างเห็นได้ชัด ทำให้หลายๆ ท่านเริ่มซื้อแหล่งเก็บข้อมูลแบบ SSD มาใช้งานมากขึ้น แต่จริงๆ แล้ว SSD ก็มีประเภทของมันอยู่ มาดูกันดีกว่าว่าจะมีอะไรบ้างและแบบไหนเหมาะกับคุณ จากบทความ RAM vs Storage ความเหมือนที่แตกต่าง ที่ทาง NBS ได้เคยยกให้ท่านได้เห็นความแตกต่างระหว่างหน่วยความจำกับแหล่งเก็บข้อมูลไปแล้วนั้น จะเห็นได้ว่าในปัจจุบันนั้นเรามีความก่ำกึ่งกันอยู่ระหว่างหน่วยความจำ(RAM) และแหล่งเก็บข้อมูบแบบ Solid State Drive...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก