Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Graphic Card – ลือ!!! การ์ดจอ NVIDIA GeForce GTX2080 หรือ GTX1180 Founder Edition อาจใช้ 2 พัดลม

ข่าวลือยังหยุดไม่อยู่ สำหรับการ์ดจอ GTX2080 หรือ GTX1180 รุ่นใหม่ ที่มีข้อมูลมาว่า การ์ดตัว Reference หรือเป็นต้นแบบอย่างเช่น Founder Edition ของทาง nVIDIA ที่คาดว่าจะเปิดตัวในช่วงไม่กี่เดือนนี้

ข่าวลือยังหยุดไม่อยู่ สำหรับการ์ดจอ GTX2080 หรือ GTX1180 รุ่นใหม่ ที่มีข้อมูลมาว่า การ์ดตัว Reference หรือเป็นต้นแบบอย่างเช่น Founder Edition ของทาง nVIDIA ที่คาดว่าจะเปิดตัวในช่วงไม่กี่เดือนนี้ อาจปรับปรุงเป็นแบบพัดลมคู่หรือ Dual-fan เพื่อช่วยในการระบายความร้อนให้กับ PCB ของการ์ดจอใหม่นี้ เรียกว่าไม่น้อยหน้าการ์ดจอแบบ Custom

ซึ่งจากข้อมูลของ Benchlife บอกถึงความเป็นไปได้และแนวโน้มที่อาจจะเกิดขึ้น อย่างไรก็ดีข่าวของผู้ผลิตรายต่างๆ ที่เป็นพาร์ทเนอร์ของ nVIDIA สำคัญยิ่งกว่า โดยเฉพาะรูปแบบของการ์ดจอและการระบายความร้อนในรุ่นถัดไป ที่น่าจะสร้างความตื่นตาได้มากขึ้น

Advertisement

NVIDIA GeForce GTX 1180 2080

ซึ่งเรื่องนี้แม้จะไม่ได้รับการยืนยันว่าจะออกแบบเป็นพัดลมคู่บนการ์ดจอ GTX2080/GTX1180 ที่เป็นแบบ Founder Edition จริง แต่หากมองในด้านเทคนิคลึกๆ แล้ว มีความเป็นไปได้ยาก เพราะทาง nVIDIA ก็เลือกทำเป็นซิงก์แบบเปิดโล่ง และไม่ได้เป็นบล็อคปิดที่ใช้พัดลมแบบโบเวอร์ ต่างจากพัดลมในแบบ Custom ของการ์ดที่ออกแบบขึ้นเป็นเอกลักษณ์ของพาร์ทเนอร์แต่ละค่าย ที่ใช้โซลูชั่นในการระบายความร้อนของตนเอง ซึ่งก็มีทั้งแบบพัดลมคู่หรือพัดลม 3 ตัว ทำให้โอกาสที่การ์ดแบบ FE จะมาเป็นพัดลมคู่อาจจะดูมีความหวังแบบริบหรี่ (แต่ก็ใช้ว่าจะเป็นไปไม่ได้นะ)

nvidia nin yeni ejdahasi gtx 1180 rekord qiymet ile satisa

หากมองย้อนกลับไป nVIDIA ไม่ได้ใช้ระบบพัดลมคู่ใน GeForce series มาหลายปีแล้ว ซึ่งเท่าที่จำได้ล่าสุดคือ 7900GX2 นอกจากนี้ยังมีข่าวของการ์ดจอรุ่นใหม่จากทาง GALAX ค่อนข้างแน่ชัดว่าจะมีการจำหน่ายการ์ดรุ่นใหม่ GeForce 2080 series ในเดือน กันยายนนี้ และแน่นอนว่าหนึ่งในนั้นจะมีทั้ง HOF และ Gamer series อย่างไรก็ดีข้อมูลดังกล่าวนี้ อาจจะยังได้รับการยืนยัน แต่ดูแนวโน้มตามข่าวคราวที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้ไทม์ไลน์ถือว่าใกล้เคียงกันมากทีเดียว

nvidia

เช่นเดียวกับทาง Colorful ที่ก่อนหน้านี้ได้เผยข้อมูลบางส่วนของชุดระบายความร้อนให้กับการ์ดจอ GTX2000/GTX1100 series ซึ่งจัดแสดงในงาน Computex ที่ผ่านมา ในชื่อของ iGame NEXT Generation ที่มีทั้งระบบการระบายความร้อนแบบ 3 พัดลม และระบายความร้อนด้วยน้ำ AIO ที่น่าจะลงไปอยู่ในซีรีส์ iGame Poseidon สิ่งเหล่านี้น่าจะทำให้ตลาดการแข่งขันของการ์ดจอรุ่นใหม่จาก nVIDIA น่าสนุกยิ่งขึ้นไปอีก

ที่มา: GeForce GTX2000/1100 series

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ล้างเครื่องใหม่อัพเดต 2023 Reset PC ไม่ต้องลงวินโดว์ใหม่ ทำงาน เล่นเกมลื่นไหล ล้างเครื่อง Reset PC ในโอกาสใดบ้าง ทำไมถึงต้องทำ? วิธีการนี้ เป็นทำให้คอมเครื่องเก่าหรือเครื่องที่ใช้อยู่นั้นกลับมาทำงานได้ตามปกติ เหมือนกับตอนที่ลงวินโดว์ใหม่ๆ รวมถึงทำให้คนที่อาจเจอปัญหากับการใช้ซอฟต์แวร์ หรือไฟล์ระบบทำงานไม่ปกติ การแก้ปัญหาในเบื้องต้นอาจยังไม่พอ ยกตัวอย่างง่ายๆ อย่างเช่น คุณอาจได้คอมมือสอง ที่เป็นมรดกตกทอดจากพี่ หรือซื้อคอมมือสองมา แล้วอยากจะทำให้เหมือนเครื่องใหม่...

Gaming Notebook

เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค MSI ยกพลบุกงาน CES 2023 แล้ว! เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค MSI ในงาน CES 2023 ที่จัด ณ เมืองลาสเวกัส, ประเทศสหรัฐอเมริกาก็มีเกมมิ่งรุ่นน่าสนใจมาเปิดตัวกันมากมายทีเดียว ซึ่งโดดเด่นน่าสนใจไม่แพ้โน๊ตบุ๊คสายทำงานบอดี้สวยเรียบหรูบางเบาที่มาในงานนี้เช่นกัน โดยไฮไลต์ของเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค MSI ใน CES 2023 นี้ จะเป็นการอัพเกรดซีพียูรุ่นก่อนหน้าอย่าง Intel...

รีวิว MSI

MSI Katana GF66 Intel Gen 12 แม้บอดี้จะเก่าแต่ฟังก์ชั่นโดยรวมดีขึ้นเยอะ ระบายความร้อนได้โอเคมากด้วย! เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คตระกูล MSI Katana ด้วยฝีมือการดีไซน์ของคุณ Nagano Tsuyoshi เป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คซีรี่ส์ยอดนิยมอีกรุ่นของ MSI และ MSI Katana GF66 Intel Gen 12 รุ่นล่าสุดนี้แม้จะคงดีไซน์ภายนอกเอาไว้เช่นเดิม...

รีวิว Lenovo

Lenovo Legion 5i Pro ตัวแรงเพื่อเกมเมอร์และครีเอเตอร์ แซ่บแบบเกมมิ่งพีซีมีอาย!! 2-3 ปีที่ผ่านมา เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะพกพาง่ายและประสิทธิภาพดีขึ้นจนเทียบคอมประกอบได้ ซึ่ง Lenovo Legion 5i Pro ก็เป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่เกมเมอร์สนใจเลือกซื้อเพราะสเปคต่อราคาคุ้มค่า เล่นเกมฟอร์มยักษ์ในปัจจุบันนี้ตั้งค่ากราฟิคสูงสุดได้ลื่นไหลและรองรับ NVIDIA G-SYNC ป้องกันอาการภาพฉีกขาดตอนเล่นเกม แม้แต่ครีเอเตอร์หลายๆ คนก็หันมาเลือกซื้อเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คซีรี่ส์นี้ไปทำงานมากขึ้น เพราะขอบเขตสีหน้าจอกว้าง 100%...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก