Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Gaming Monitor – NVIDIA G-SYNC HDR เทคโนโลยีที่จะเพิ่มให้อรรถรสในการเล่นเกมของคุณเพิ่มขึ้นอีกเป็นกอง

เทคโนโลยี HDR นั้นจะมาพร้อมกับการปรับแต่งการแสดงผลภาพด้วยกัน 3 อย่างคือความสว่าง, สีสันและความแตกต่างของเฉดสีที่เห็นได้อย่างชัดเจนครับ ส่วน G-Sync นั้นเชื่อว่าหลายท่านน่าจะรู้จักกันเป็นการดีแล้ว

High Dynamic Range หรือ HDR นั้นถือว่าเป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยีใหม่ที่จะช่วยทำให้การเล่นเกมของคุณนั้นเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิมครับ แน่นอนว่าเมื่อเป็นเทคโนโลยีใหม่แล้วนั้นมอนิเตอร์ของคุณเองก็จำเป็นที่จะต้องรองรับกับเทคโนโลยีดังกล่าวนี้ ด้วยเช่นเดียวกัน โดยจริงๆ แล้วนั้นเราเริ่มเห็นมอนิเตอร์ที่รองรับกับเทคโนโลยีดังกล่าวนี้แล้ว แต่ในวันนี้เราจะขอแนะนำความเจ๋งขึ้นไปอีกขั้นกับผู้ที่ใช้กราฟิกการ์ดจากทาง NVDIA ด้วยเทคโนโลยี G-SYNC HDR ครับ

G SYNC HDR monitors 02 600

Advertisement

เทคโนโลยี HDR นั้นจะมาพร้อมกับการปรับแต่งการแสดงผลภาพด้วยกัน 3 อย่างคือความสว่าง, สีสันและความแตกต่างของเฉดสีที่เห็นได้อย่างชัดเจนครับ ส่วน G-Sync นั้นเชื่อว่าหลายท่านน่าจะรู้จักกันเป็นการดีแล้วนั่นก็คือการที่จะทำให้หน้าจอของเรามีความถี่ตรงกับ FPS ของเกมตามที่ตัวการ์ดจอสามารถจะขับการประมวลผลออกมาให้แตกต่างกันน้อยที่สุดจนทำให้เราเห็นความลื่นไหนของภาพที่แสดงผลบนตัวหน้าจอออกมาครับ

ทาง NVIDIA ได้บอกเอาไว้ครับว่าเทคโนโลยี G-SYNC HDR นั้นจะช่วยให้คุณเสมือนกับยกโรงภาพยนตร์ที่ฉายภาพแบบโปรเจคเตอร์มาไว้บนหน้าจอของคุณเพื่อใช้ในการเริ่นเกม ซึ่งนั่นจะทำให้นอกจากภาพจะลื่นไหลแล้วนั้น ความสมจริงของภาพที่คุณจะได้เห็นก็จะมากขึ้นตามไปด้วย เรียกได้ว่าน้ำเป็นน้ำ เงาเป็นเงา หรือเวลาที่ดวงอาทิตย์ตกในเกมคุณก็จะได้เห็นสีสันที่เสมือนกับคุณนั่งอยู่ที่ริมผาแล้วดวงอาทิตย์ค่อยๆ ตกลงขอบฟ้าแล้วแสงเปลี่ยนไปเลยทีเดียวครับ

G SYNC HDR monitors 01 600

ตอนนี้นั้นมีหลายเกมที่รองรับเทคโนโลยี HDR แล้ว หาคุณใช้กราฟิกการ์ดของ NVIDIA อยู่ล่ะก็สิ่งที่คุณต้องทำเพื่อการเข้าสู่ประสบการณ์ในการเล่นเกมใหม่นั่นก็คือการหาซื้อจอมอนิเตอร์ที่รองรับเทคโนโลยี G-Sync HDR ซึ่งในปัจจุบันนั้นเริ่มวางจำหน่ายแล้วจาก 2 ผู้ผลิตชื่อดังอย่าง ASUS และ ACER ซึ่งเป็นหน้าจอที่ขนาด 27 นิ้วทั้งคู่ อย่างไรก็ตามแต่แล้วสิ่งที่คุณจำเป็นที่จะต้องมีเพิ่มอีกอย่างนั้นก็คือวิตามิน M หรือ Money นั่นล่ะครับเนื่องจากหน้าจอดังกล่าวนั้นราคายังค่อนข้างที่จะสูงอยู่ ทว่าถ้าระดับวิตามิน M ของคุณมากพอล่ะก็ ประสบการณ์ใหม่กำลังรอให้คุณค้นพบอยู่ครับ

ที่มา : tweaktown

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

NVIDIA Studio 2022 เพิ่มประสิทธิภาพให้กราฟิกการ์ด GeForce RTX บนพีซีและโน๊ตบุ๊ค สร้างคอนเทนต์ระดับมืออาชีพ หลายๆ ท่านที่ใช้งานกราฟิกการ์ดของทาง NVIDIA นั้น น่าจะได้ดาวน์โหลด Driver โดยตรงจากเว็บไซต์ของทาง NVIDIA มากกว่าที่จะโหลดจากเว็บไซต์ของผู้ผลิตกราฟิกการ์ด ด้วยเหตุผลเรื่องของความเร็วในการออกไดรเวอร์อีกทั้งยังรองรับการใช้งานทั่วไปได้ครอบคลุมทั้งหมด เมื่อเข้าไปค้นหาไดร์เวอร์จากทางเว็บไซต์ของทาง NVIDIA โดยตรงนั้น เวลาที่ตัวเว็บไซต์ทำการแสดงผลการค้นหาจะมีการแสดงผลไดร์เวอร์ที่ชื่อว่า NVIDIA Studio...

CONTENT

เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ 2022 ขุมพลัง GeForce RTX 30 series เพิ่มเทคโนโลยี เพื่อคอเกมและนักสร้างคอนเทนต์ เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค จะให้เล่นเกมได้ลื่นไหล กราฟิกการ์ดหรือการ์ดจอที่ใช้ ก็ต้องแรงสั่งได้ โดยเฉพาะโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ที่เปิดตัวกันมาแบบครบไลน์ เกือบทุกค่าย ด้วยเทคโนโลยีใหม่ ไม่ว่าจะเป็นซีพียู Intel Gen 12 หรือแรม DDR5 ที่เรียกว่าประสิทธิภาพร้อนแรงไม่น้อยเลย กับสนนราคาที่จับต้องได้ง่ายขึ้น...

PR-News

เรารู้ว่ามันเป็นการต่อสู้ดิ้นรนอย่างหนักสำหรับเกมเมอร์ในการเป็นเจ้าของกราฟิกการ์ด GeForce RTX 30 Series และการต่อสู้นั้นก็สิ้นสุดแล้ว เพราะตอนนี้ทางเอ็นวิเดียได้จัดแคมเปญ Restocked and Reloaded เพื่อให้เหล่าเกมเมอร์สามารถหาและเป็นเจ้าของ GeForce RTX 30 Series ได้ง่าย ในราคาสุดคุ้ม อ่าน Nvidia เพิ่มเติม กราฟิกการ์ด GeForce RTX 30...

Buyer's Guide

Acer Swift ชื่อนี้รู้เลยว่าบางเบา พอจับคู่ AMD Ryzen แล้วบอกเลยได้แรง ได้โปรแกรมครบๆ ด้วย Acer Swift เป็นโน๊ตบุ๊คอีกซีรี่ส์ในใจผู้ใช้หลายๆ คน เพราะโดดเด่นเรื่องน้ำหนักเบา ตัวเครื่องบางพกพาง่ายและแข็งแรง พร้อมอัดฟีเจอร์เด่นๆ เข้ามาให้มากมาย ไม่ว่าจะเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือบนตัวเครื่องหรือจะพอร์ต USB-C ที่รองรับการต่อหน้าจอแยกแบบ DisplayPort และชาร์จแบตเตอรี่แบบ Power Delivery...