Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Gaming Monitor – NVIDIA G-SYNC HDR เทคโนโลยีที่จะเพิ่มให้อรรถรสในการเล่นเกมของคุณเพิ่มขึ้นอีกเป็นกอง

เทคโนโลยี HDR นั้นจะมาพร้อมกับการปรับแต่งการแสดงผลภาพด้วยกัน 3 อย่างคือความสว่าง, สีสันและความแตกต่างของเฉดสีที่เห็นได้อย่างชัดเจนครับ ส่วน G-Sync นั้นเชื่อว่าหลายท่านน่าจะรู้จักกันเป็นการดีแล้ว

High Dynamic Range หรือ HDR นั้นถือว่าเป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยีใหม่ที่จะช่วยทำให้การเล่นเกมของคุณนั้นเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิมครับ แน่นอนว่าเมื่อเป็นเทคโนโลยีใหม่แล้วนั้นมอนิเตอร์ของคุณเองก็จำเป็นที่จะต้องรองรับกับเทคโนโลยีดังกล่าวนี้ ด้วยเช่นเดียวกัน โดยจริงๆ แล้วนั้นเราเริ่มเห็นมอนิเตอร์ที่รองรับกับเทคโนโลยีดังกล่าวนี้แล้ว แต่ในวันนี้เราจะขอแนะนำความเจ๋งขึ้นไปอีกขั้นกับผู้ที่ใช้กราฟิกการ์ดจากทาง NVDIA ด้วยเทคโนโลยี G-SYNC HDR ครับ

G SYNC HDR monitors 02 600

เทคโนโลยี HDR นั้นจะมาพร้อมกับการปรับแต่งการแสดงผลภาพด้วยกัน 3 อย่างคือความสว่าง, สีสันและความแตกต่างของเฉดสีที่เห็นได้อย่างชัดเจนครับ ส่วน G-Sync นั้นเชื่อว่าหลายท่านน่าจะรู้จักกันเป็นการดีแล้วนั่นก็คือการที่จะทำให้หน้าจอของเรามีความถี่ตรงกับ FPS ของเกมตามที่ตัวการ์ดจอสามารถจะขับการประมวลผลออกมาให้แตกต่างกันน้อยที่สุดจนทำให้เราเห็นความลื่นไหนของภาพที่แสดงผลบนตัวหน้าจอออกมาครับ

ทาง NVIDIA ได้บอกเอาไว้ครับว่าเทคโนโลยี G-SYNC HDR นั้นจะช่วยให้คุณเสมือนกับยกโรงภาพยนตร์ที่ฉายภาพแบบโปรเจคเตอร์มาไว้บนหน้าจอของคุณเพื่อใช้ในการเริ่นเกม ซึ่งนั่นจะทำให้นอกจากภาพจะลื่นไหลแล้วนั้น ความสมจริงของภาพที่คุณจะได้เห็นก็จะมากขึ้นตามไปด้วย เรียกได้ว่าน้ำเป็นน้ำ เงาเป็นเงา หรือเวลาที่ดวงอาทิตย์ตกในเกมคุณก็จะได้เห็นสีสันที่เสมือนกับคุณนั่งอยู่ที่ริมผาแล้วดวงอาทิตย์ค่อยๆ ตกลงขอบฟ้าแล้วแสงเปลี่ยนไปเลยทีเดียวครับ

G SYNC HDR monitors 01 600

ตอนนี้นั้นมีหลายเกมที่รองรับเทคโนโลยี HDR แล้ว หาคุณใช้กราฟิกการ์ดของ NVIDIA อยู่ล่ะก็สิ่งที่คุณต้องทำเพื่อการเข้าสู่ประสบการณ์ในการเล่นเกมใหม่นั่นก็คือการหาซื้อจอมอนิเตอร์ที่รองรับเทคโนโลยี G-Sync HDR ซึ่งในปัจจุบันนั้นเริ่มวางจำหน่ายแล้วจาก 2 ผู้ผลิตชื่อดังอย่าง ASUS และ ACER ซึ่งเป็นหน้าจอที่ขนาด 27 นิ้วทั้งคู่ อย่างไรก็ตามแต่แล้วสิ่งที่คุณจำเป็นที่จะต้องมีเพิ่มอีกอย่างนั้นก็คือวิตามิน M หรือ Money นั่นล่ะครับเนื่องจากหน้าจอดังกล่าวนั้นราคายังค่อนข้างที่จะสูงอยู่ ทว่าถ้าระดับวิตามิน M ของคุณมากพอล่ะก็ ประสบการณ์ใหม่กำลังรอให้คุณค้นพบอยู่ครับ

ที่มา : tweaktown

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

INTEL

ในตลาดการ์ดจอแยกนอกจาก Intel, AMD แล้ว ก็กำลังจะมี Intel Xe ออกมาวางขายเช่นกันซึ่งตอนนี้มีข้อมูลหลุดสเปคของ Intel Xe-HPG ว่าการ์ดจอแยกรุ่นนี้จาก Intel จะแบ่งออกเป็น 3 รุ่นใหญ่และแยกรุ่นย่อยตามขนาดแรมการ์ดจอ ซึ่งมีตั้งแต่ 4, 8, 12, 16GB ในรหัส DG2 สื่อต่างประเทศ VideoCardz...

Special Story

ปัญหาการ์ดจอแพงไม่ใช่แค่ปัญหาระดับชาติในบ้านเราเท่านั้น แต่ยังเป็นปัญหาถึงระดับโลกในตอนนี้ก็ว่าได้ ไม่ว่าจะค่ายเขียวค่ายแดงก็แพงไม่แพ้กัน (ค่ายเขียวจะแพงกว่าด้วยในหลายรุ่น) และนอกจากแพงแล้วยังหาซื้อได้ยาก ว่าแต่ทำไมถึงแพง เพราะขุดเหมืองจริงเหรอ เหมืองใกล้แตกหรือยัง เกมเมอร์รอเฮได้หรือยัง    จริงๆสาเหตุที่การ์ดจอแพงและหายากมันมาจากหลายปัจจัย ที่มันดันเกิดขึ้นพร้อมกัน เป็นสาเหตุให้การ์ดจอแพงและขาดตลาดในตอนนี้ไม่ว่าจะเป็น ว่าแต่ทำไมการ์ดจอแพง วัตถุดิบหายาก + สงครามการค้า เริ่มจากต้นน้ำสุดเลยคือวัตถุดิปหายากมากขึ้น และจากที่เคยค้าขายกันอย่างเสรี แต่พอมีสงครามการค้าระหว่างจีนและสหรัฐอเมริกา ทำให้การส่งออกนำเข้าทั้งวัตถุดิบและสินค้าที่สำเร็จทำได้ยากมากขึ้น เพราะต้องยอมรับว่าจีนคือโรงงานผลิตสำคัญของโลกก็ว่าได้ แม้จะมีโรงงานผลิตในต่างประเทศ แต่ยังเสียก็ต้องพึ่งพี่จีนเขาอยู่ดี...

IT NEWS

ถึง NVIDIA จะอัพเดท BIOS ให้ NVIDIA GeForce RTX 3060 ลดประสิทธิภาพตัวเองลง 50% เมื่อขุดเหมืองแล้ว แต่ NVIDIA ก็เปิดตัว NVIDIA CMP (Crypto Mining Processor) ชิปสำหรับใช้ขุดเหมือง Cryptocurrency โดยเฉพาะ ซึ่งซีรี่ส์นี้ของ...

IT NEWS

กระแสการขุดเหมือง Bitcoin นั้นทำเอาการ์ดจอสาย GEFORCE ถึงกับขาดตลาดไปพักใหญ่ โดยเฉพาะ GEFORCE RTX 3060 จน NVIDIA ต้องออกอัลกอริธึ่มมาจัดการเรื่องนี้โดยเฉพาะ ซึ่ง YouTuber ชาวรัสเซียช่อง CryptoLeo ที่ได้การ์ดจอรุ่นดังกล่าวจาก ZOTAC มาก่อนเริ่มวางขายสัปดาห์หน้าเป็นคนเจอปัญหานี้จึงอัดคลิปเป็นภาษารัสเซียมาชี้แจ้งในช่องของตัวเอง อัลกอริธึ่มใหม่ลดประสิทธิภาพการขุดเหมืองของ GEFORCE RTX 3060 ลง...