Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

Game Tips – แก้ปัญหาเล่น Red Alert 2 (RA2) / Yuri จอดำ บน Windows 10 มีแต่เสียง แต่ไม่มีภาพ

ปัญหา RA2/ Yuri จอดำ แก้ได้ง่ายๆ ไม่กี่ขั้นตอน เชื่อว่าคงไม่มีใครไม่รู้จักเกมส์ Red Alert 2 แน่นอน เพราะเกมส์นี้ถือว่าเป็นเกมส์ระดับตำนานกันเลยทีเดียวและหลายๆ คนคงเปลี่ยนมาใช้ Windows 10 กันเกือบหมดแล้ว

ปัญหา RA2/ Yuri จอดำ แก้ได้ง่ายๆ ไม่กี่ขั้นตอน เชื่อว่าคงไม่มีใครไม่รู้จักเกมส์ Red Alert 2 แน่นอน เพราะเกมส์นี้ถือว่าเป็นเกมส์ระดับตำนานกันเลยทีเดียวและหลายๆ คนคงเปลี่ยนมาใช้ Windows 10 กันเกือบหมดแล้ว บางคนอยากรำลึกความหลังเมื่อครั้งเล่นกับเพื่อนอีกครั้ง หรือจะเล่นกับ AI เอาสนุกก็ได้

แต่พอมาเล่นใน Windows 10 กลับพบปัญหาจอดำ มีแต่เสียง แต่ไม่มีภาพ อาจจะเพราะด้วยสาเหตุที่เกมส์เก่ามากแล้ว ทำให้มีปัญหากับ Windows 10 แต่ในวันนี้ทางทีมงานได้นำวิธีแก้ไขปัญหาเพื่อให้เพื่อนๆ ได้เล่น Red Alert 2 บน Windows 10 กันอีกครั้งโดยที่ไม่มีปัญหาแถมยังสามารถแลนเล่นกับเพื่อนได้อีกด้วย

Advertisement

Yuri จอดำ

แก้ปัญหาเล่น Red Alert 2 / Yuri จอดำ บน Windowns 10 !!

ก่อนอื่นให้เพื่อนๆทำการดาวน์โหลดไฟล์ด้านล่างตามนี้

  1. ดาวน์โหลดไฟล์ Graphic Patch
  2. ทำการแตกไฟล์
  3. จะได้ไฟล์มาทั้งหมด 3 ไฟล์ดังนี้ 1. aqrit.cfg 2. ddraw.dll 3. wsock32.dll

01 6

4. จากนั้นให้คัดลอกไฟล์ทั้งหมดไปไว้ที่โฟลเดอร์ที่ติดตั้งเกมส์ เช่น
D:\Program Files\Origin Games\Command and Conquer Red Alert II ก็ให้คัดลอกไฟล์ทั้งหมดลงไป

02 5

5. จากนั้นให้คลิ๊กขวาที่ไอคอนที่เปิดเล่นเกมส์ (ปกติจะอยู่ในหน้า Desktop หากไม่มีให้เข้าไปกำหนดเองที่ RA2MD.exe สำหรับภาค Yuri) เลือกไปที่ Properties

04 3

6. จากนั้นคลิ๊กที่แท็บ Compatibility แล้วตั้งค่าตามนี้เลย

03 3

  • ในช่อง Setting ให้ติ้กถูกที่ Reduced color mode จากนั้นเลือกเป็น 16-bit
  • ติ้กถูกที่ Run this program as administrator

7. กด Apply จากนั้นกด OK เรียบร้อย

โดยแพทนี้จะเป็นการแก้กราฟฟิกในเกมส์ให้รองรับใน Windows 10 อีกทั้งยังปรับให้สามารถเล่นแลนกันได้อีกด้วย โดยที่ทางทีมงานได้ลองทดสอบกับ 6 เครื่องสามารถเล่นด้วยกันได้ปกติทั้งระบบ LAN และ เล่นกับ AI ใครที่พบปัญหาอยู่ลองทำตามนี้ได้ผลแน่นอนครับ

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

GAMING ZONE

ปัญหาการเล่นเกมมักจะมาพร้อมกับอาการต่างๆ หลายๆคนที่กำลังเล่นเกมแต่เจอกับปัญหานี้อยู่ โดยเฉพาะกับเกมส์ FIFA Online เกมบอลยอดนิยมจาก Garena

GAMING ZONE

อีกหนึ่งปัญหาที่แสนหงุดหงิดเวลาเล่นเกมบน Steam คือแท็บแจ้งเตือนหรือ notification เด้งเวลาเพื่อน Online ซึ่งหลายครั้งเวลาเราเล่นเกมแล้วมีจังหวะสำคัญต้องไปกดตรงแท็บตรงนั้น

GAMING ZONE

เปลี่ยนชุดเกราะ ได้ดั่งใจใน Monster Hunter World หลายคนที่กำลังเล่น Monster Hunter World เชื่อว่าเพื่อนๆ กำลังประสบปัญหากับการ Build Set ชุดแน่นอน เพราะ หากต้องการ SET ชุดจะพบว่า บางครั้งชุดไม่สวย ไม่ถูกใจเรา

GAMING ZONE

เชื่อว่าหลายคนที่ได้เล่น Monster Hunter World มากันสักพักแล้วจะต้องพบกับฉากสู้กับบอส Elder Dragon ที่ชื่อว่า Teostra แล้วได้พบกับ เอฟเฟกต์อันตระกาลตา จนเครื่อง กระตุก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก