Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Microsoft – เตรียมเปิดตัว Windows 10 Edition ใหม่ สำหรับองค์กรใช้งานรีโมทระยะไกล

ในปัจจุบัน Windows 10 ที่มีให้ใช้อยู่กันทุกวันนี้จะมีเวอร์ชัน Pro, Home, Education และ Enterprise โดยล่าสุด Microsoft ก็ได้เปิดเผยมาว่าจะออก Edition ใหม่ โดยภาพล่าสุดของ Windows 10 Insider Preview ที่เผยแพร่เมื่อต้นสัปดาห์นี้ SKU ที่ออกมาใหม่จะรองรับความสามารถในการสนับสนุนผู้ใช้หลายรายที่เข้าสู่ระบบในเซสชันเดสก์ท็อปจากระยะไกลพร้อมๆ กัน ซึ่งจะใช้ชื่อเวอร์ชันเต็มๆ ว่า Windows 10 Enterprise for Remote Sessions

cover windows 10

พูดง่ายๆ ก็มันก็คือ Windows 10 Enterprise เวอร์ชันที่ใช้สำหรับการประชุมทางไกล หรือรีโมทควบคุมพร้อมกันหลายๆ เครื่องแม้ว่า Microsoft จะมีคุณลักษณะนี้มาก่อนแล้วในระบบปฏิบัติรุ่นอื่น แต่ส่วนใหญ่สนับสนุนเฉพาะเซสชันระยะไกลแบบเครื่องเดียวเท่านั้น โดย Windows 10 SKU ตัวใหม่นี้ เคลมว่าจะสามารถใช้งานได้อย่างน้อยถึง 10 เครื่องด้วยกัน

นอกจากนี้ Windows 10 SKU ตัวใหม่ จะช่วยลดการพึ่งพา Windows Server ซึ่งมีปัญหาเกี่ยวกับการอัปเดตอีกด้วยเมื่อพูดถึงการจัดการจากระยะไกลอีกด้วย  ซึ่งในเดือนตุลาคมนี้จะมีการอัปเดตครั้งใหญ่ Redstone 5 จะมีอะไรเกี่ยวกับ Windows 10 Enterprise for Remote Sessions ไหมคงต้องรอติดตามกันต่อไปครับ

ที่มา :  wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

SOFTWARE

EaseUS OS2Go ช่วยให้คนที่อยากใช้ windows 10 แต่ไม่อยากติดตั้งลงเครื่องให้ชีวิตสะดวกขึ้นหลายเท่า! EaseUS OS2Go ซอฟท์แวร์ใหม่ที่ใช้ทำแฟลชไดรฟ์ใส่ระบบปฏิบัติการ Windows 10 ให้ใช้งานได้ทันทีโดยไม่ต้องติดตั้ง OS เข้าไปในเครื่อง เรียกว่าเป็นซอฟท์แวร์ที่เป็นทางออกของผู้ใช้ MacBook หรือ iMac เป็นระบบปฏิบัติการหลัก แต่ก็ต้องวนไปใช้โปรแกรมในระบบปฏิบัติการ Windows อยู่บ้าง ซึ่งเป็นซอฟท์แวร์ที่ตอบโจทย์ได้อย่างอยู่หมัด ตัดปัญหาเรื่องเคลียร์ฮาร์ดดิสก์ไว้ติดตั้งระบบปฏิบัติการไปได้หมดจด...

Tips & Tricks

How to จัดการปัญหาเปลี่ยนภาษาไม่ได้ หรือลืมเปลี่ยน Windows 10 ใน 1 นาที สำหรับใครที่เวลากำลังง่วนอยู่กับการพิมพ์ พิมพ์เพลิน พิมพ์จะจบแล้ว แต่เงยหน้าขึ้นมาดันพบว่าตัวเองไม่ได้กดปุ่มสำหรับเปลี่ยนจากภาษาหนึ่งไปยังอีกภาษาที่ต้องการใช้ ไม่ต้องเซ็งไป ทีมงานมีวิธีการแก้ไขดีๆ มาฝาก รวมไปถึงการแก้ปัญหาที่ไม่สามารถเปลี่ยนจากภาษาหนึ่งไปยังอีกภาษาหนึ่ง สำหรับผู้ใช้งาน Windows 10 ด้วย แก้ปัญหาลืมเปลี่ยนภาษา ไทย-อังกฤษ วิธีเพิ่มภาษาและแก้ปัญหาเปลี่ยนภาษาไม่ได้...

Tips & Tricks

รวมคีย์ลัด Windows 10, Edge, Chrome, Youtube ที่ใช้บ่อยๆ ทุกวันนี้นั้น คอมพิวเตอร์ เรียกว่าเป็นอาวุธประจำกายของคนวัยทำงาน ไม่เว้นแม้แต่เด็กนักเรียน นักศึกษา ที่ต้องมีไว้ทำงาน เรียน ฯลฯ เช่นกัน ซึ่งแน่นอนว่าการทำงานนั้นต้องอาศัยเวลาเป็นอย่างยิ่ง คงจะดีกว่าถ้าหากเราได้มีทางลัดที่ทำให้ทำงานวัยขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคนที่ทำงานโดยใช้คอมพิวเตอร์ ระบบปฏิบัติการ Windows ทีมงานจึงอยากแนะนำคีย์ลัดสำหรับ Windows 10,...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 25000 ยุคนี้ได้ Microsoft Office Home & Student 2019 แถมมาในเครื่องพร้อมทำงานเลย คุ้มสุดๆ  โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 25000 ตอนนี้มีตัวเลือกให้เลือกซื้อมากมายหลากหลายสเปค ตั้งแต่ราคาหลักหมื่นนิดๆ ไปจนเกือบถึงงบประมาณที่ตั้งไว้เลยทีเดียว แต่คำถามคือ ถ้ามีเงินพร้อมจ่ายซื้อโน๊ตบุ๊คระดับนี้แล้ว นอกจาก Windows...