Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Smartphone – HubblePhone มาพร้อมชิป 2 ตัว รองรับ 5G และกล้องความละเอียดสูงถึง 60 MP แต่ราคาเกือบแสนนะ

เมื่อไม่นานมานี้ทางบริษัท Turing Space Industries ได้เปิดตัวแนวคิด Smartphone หลุดโลกที่บอกได้คำเดียวง่าเทพหลุดโลกออกมาครับกับสมาร์ทโฟนที่มีชื่อว่า HubblePhone ที่ตัวเครื่องนั้นจะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผลถึง 2 ตัว

เมื่อไม่นานมานี้ทางบริษัท Turing Space Industries ได้เปิดตัวแนวคิด Smartphone หลุดโลกที่บอกได้คำเดียวง่าเทพหลุดโลกออกมาครับกับสมาร์ทโฟนที่มีชื่อว่า HubblePhone ที่ตัวเครื่องนั้นจะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผลถึง 2 ตัว พร้อมด้วยหน้าจอแบบ LCD ถึง 4 หน้าจอ รองรับการเชื่อมต่อแบบ 5G พร้อมด้วยกล้องความละเอียดถึง 60 MP ส่วนราคานั้นก็แรงแม่แพ้กับสเปคเนื่องจากสูงสุด $2749 หรือประมาณ 93,135 บาทเลยทีเดียวครับ

62670 06 hubblephone displays dual cpus 5g 60mp camera 2749 full

ตามรายละเอียดที่ได้เปิดเผยมานั้นพบว่าหน่วยประมวลผลของ HubblePhone นั้นจะเป็นรุ่น Snapdragon 855 จำนวน 2 ตัวด้วยกัน สำหรับหน้าจอทั้ง 4 หน้าจอนั้นด้วยดีไซน์ของตัวเครื่องที่อยู่ในรูปแบบคล้ายๆ กล้องอัดวีดีโอที่มีหน้าจอในสมัยก่อน(ค่อนข้างจะเหมือนกับ Nokia N93 และ N93i) ทำให้หน้าจอทั้ง 4 หน้าจอแล้วนั้นเวลาใช้งานจริงๆ จะสามารถใช้งานพร้อมกันได้แค่ 2 หน้าจอเท่านั้นครับ

62670 07 hubblephone displays dual cpus 5g 60mp camera 2749 full

ตัวเครื่องนั้นมาพร้อมกับกล้องความละเอียด 60 MP ที่สามารถใช้งานแบบ optical zoom มากสูงถึง 15x การเชื่อมต่อระบบเครือข่ายนั้นรองรับการเชื่อมต่อแบบ 5G แบตเตอรี่นั้นจะถูกแบ่งออกเป็น 2 ส่วนคือสำหรับหน้าจอหลักจะมาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุขนาด 3300 mAh ส่วนแบตเตอรี่ตัวรองนั้นจะมาพร้อมกับความจุขนาด 2800 mAh

ความแรงยังไม่หมดแค่เพียงเท่านั้นนะครับเพราะเจ้า HubblePhone นั้นจะยังมาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ 2 ระบบอันประกอบไปด้วย Android 9 และ Sailfish 3 ด้วยอีกต่างหาก งานนี้เรียกว่าคุ้มค่าคุ้มราคา แต่ทว่ากว่าที่เจ้า HubblePhone  จะเริ่มวางจำหน่ายในตลาดจริงๆ นั้นก็เป็นปี 2020 โดยจะพร้อมจำหน่ายก่อนในโซนสหรัฐอเมริกาช่วงเดือนมิถุนายน ตามมาด้วยโซนยุโรปในเดือนสิงหาคม ต่อกันที่จีนในช่วงเดือนกันยายนและทั่วโลกในเดือนธันวาคมครับ

ที่มา : tweaktown

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Redmi K50 Pro ชื่อรหัส INGRES สมาร์ทโฟนเรือธงแบรนด์ลูกของ Xiaomi มีข้อมูลสเปคหลุดออกมาเพิ่มเติม เผยสเปคมาพร้อม Snapdragon 898 และกล้องหลักเซ็นเซอร์ความละเอียด 64 MP ถึงแม้ว่ากว่าที่ Redmi K50 ซีรีย์นั้นมีกำหนดการณ์จะเปิดตัวในช่วงต้นปี 2022 แต่ทว่าในช่วงนี้นั้นก็เริ่มมีข่าวลือของตัวเครื่องหลุดออกมาเรื่อยๆ แล้ว ล่าสุดนั้นทาง Xiaomiui ได้มีการเผยข้อมูลใหม่ออกมาว่าตัวเครื่องนั้นจะใช้ชื่อรหัสเป็น...

IT NEWS

Google เตรียมปล่อย Android 12.1 ก่อนจะเป็นเวอร์ชัน 13 นักพัฒนาพบมีฟีเจอร์น่าสนใจหลายอย่างที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้โดยเฉพาะ ใกล้เข้ามาทุกทีกับการเปิดตัวของระบบปฏิบัติการ Android เวอร์ชันใหม่กับเวอร์ชันที่ 12 ซึ่งในปัจจุบันนั้น Google ได้ปล่อยให้นักพัฒนาสามารถที่เข้าถึง Android 12 รุ่น beta 5 ได้แล้ว แน่นอนว่าในทุกๆ ครั้งที่ทาง Google ปล่อยโค๊ดใหม่ออกมานั้นทางนักพัฒนาจะแกะโค๊ดเพื่อดูความเปลี่ยนแปลงภายในกันอย่างสนุกสนาน...

IT NEWS

Motorola Moto E40 สมาร์ทโฟนปริศนาโผล่ผลการทดสอบบน Geekbench มาพร้อมชิปเซ็ท Unisoc คาดดีไซน์อาจคล้ายกับ Moto E20 และอาจมีการเปิดตัวเร็วๆ นี้ ดูเหมือนว่าช่วงปลายปีนี้นั้นทาง Motorola จะเน้นเปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับล่างและกลางเป็นหลัก โดยก่อนหน้านี้นั้นก็มีการเปิดเผยข้อมูลของสมาร์ทโฟนเน้นราคาประหยัดกับซีรีย์ Moto E โดยจะเห็นได้ว่ามี 2 รุ่นที่หลุดข้อมูลออกมาก่อนหน้านี้แล้วคือ E20 และ E30...

IT NEWS

Samsung W22 5G สมาร์ทโฟนหน้าจอพับที่จำหน่ายเฉพาะในจีนมีข่าวหลุดว่าอาจจะมาพร้อมกับสเปคใกล้เคียงกับ Galaxy Z Fold3 แต่ดีไซน์อาจหรูกว่า ประเทศจีนนั้นยังคงน่าอิจฉาจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นการที่มีสมาร์ทโฟนเปิดตัวใหม่และวางจำหน่ายเฉพาะในจีนโดยเฉพาะรวมทั้ง สมาร์ทโฟนบางรุ่นที่ดีไซน์น่าสนใจน่าใช้งานบางรุ่นก็จำหน่ายเฉพาะในจีนด้วยเช่นเดียวกัน ล่าสุดนั้นดูเหมือนว่า Samsung เอาใจชาวจีนอีกแล้วกับสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้รุ่นสานต่อความสำเร็จจาก W21 5G กับ W22 5G ที่ในครั้งนี้นั้นนักปล่อยข่าวชื่อดังอย่าง Evan Blass ได้ออกมาเผยว่า W22...