Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Gadget – เครื่องเล่นคอนโซล NES Classic Mini จาก Nintendo ขึ้นแท่นฮาร์ดแวร์ขายดีที่สุดในเดือนมิถุนายน

ถึงแม้ว่าเครื่องเล่นเกมในยุคปัจจุบันจะเป็นที่นิยมมากแค่ไหนแต่เครื่องเล่นรุ่นเก่าสุดคลาสสิคอย่างเช่น NES Classic Mini ก็มาแรงไม่แพ้กันดังจะเห็นได้จากผลยอดขายเครื่องเล่นเกมในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมาพบว่า NES Classic Mini จาก Nintendo ขึ้นแท่นเป็นฮาร์ดแวร์ที่ขายดีที่สุด

ถึงแม้ว่าเครื่องเล่นเกมในยุคปัจจุบันจะเป็นที่นิยมมากแค่ไหนแต่เครื่องเล่นรุ่นเก่าสุดคลาสสิคอย่างเช่น NES Classic Mini ก็มาแรงไม่แพ้กันดังจะเห็นได้จากผลยอดขายเครื่องเล่นเกมในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมาพบว่า NES Classic Mini จาก Nintendo ขึ้นแท่นเป็นฮาร์ดแวร์ที่ขายดีที่สุด

nes classic mini2

The NPD ได้ปล่อยข้อมูลยอดขายฮาร์ดแวร์เครื่องเล่นเกมในตลาดสหรัฐอเมริกาประจำเดือนมิถุนายน 2018 พบว่า NES Classic Mini เป็นเครื่องเล่นเกมที่ขายดีที่สุดแต่อย่างไรก็ตามเครื่อง PlayStation 4 จาก Sony ยังเป็นเจ้าตลาดคอนโซลเหมือนเดิมและตามด้วย Xbox One จาก Microsoft

การที่เครื่องเล่นสุดเก๋าจาก Nintendo ผงาดมาได้ถือว่าน่าสนใจทีเดียวแต่ไม่ว่าใครจะขายดีกว่ากันแต่ถ้ามองในภาพรวมแล้วตลาดฮาร์ดแวร์คอนโซลถือว่าเติบโตอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่ 7 เดือนแรกของปี 2018 ตลาดคอนโซลมีอัตราเติบโต 21%

เรียกได้ว่าทั้ง Xbox One , PlayStation 4 , SNES Classic และ NES Classic มีส่วนช่วยในการขับเคลื่อนตลาดให้โตขึ้นหรือถ้าเทียบกับมิถุนายนปีที่แล้วก็ถือว่าตลาดโตขึ้นถึง 52 %

nes classic mini

สำหรับท่านใดที่ยังไม่รู้จักเครื่อง NES Classic Mini ตัวนี้มันคือเครื่องเล่นเกม NES ในตำนานวางจำหน่ายครั้งแรกในปี 1985 ซึ่งทาง Nintendo ได้นำมาพัฒนาใหม่ให้มีขนาดเล็กลงเชื่อมต่อด้วยสาย HDMI พร้อมกับบรรจุเกมดังระดับตำนานถึง 30 เกมอย่างเช่น Donkey Kong , Super Mario Bros. เป็นต้น

ที่มา: vg247

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

GAMING ZONE

Nintendo นั้นถือว่าลอยตัวจริงๆ กับสงครามคอนโซลรุ่นใหม่ที่จะเห็นได้ชัดเจนเลยว่าปู่นินของเรานั้นไม่เน้นเรื่องความแรงของตัวเครื่องเหมือนกับคู่แข่งอย่าง Sony และ Microsoft เลยแต่ยอดจำหน่ายรวมของ Nintendo Switch นั้นก็สามารถที่จะทำได้เรื่อยๆ และโกยกำไรให้กับปู่นินไปได้แบบสบายๆ อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นหากจะไม่อัปเดทอะไรออกมาเลยก็ดูเหมือนจะชะล่าใจไปหน่อยทางปู่เองก็มีคอนโซลรุ่นที่ 8 ของตัวเองเตรียมลงตลาดแข่งกับคู่แข่งด้วยอย่างแน่นอน โดยล่าสุดนั้นตัวเครื่องรุ่นใหม่นี้ผ่านการรองรับจากทาง FCC เป็นที่เรียบร้อยแล้ว Nintendo Super Switch ก่อนหน้านี้นั้นมีข่าวลือออกมากันอย่างหนาหูว่าทาง Nintendo เองเตรียมเข้าสู่สงครามเครื่องเกมคอนโซลรุ่นใหม่ด้วยโดยจะใช้ชื่อรุ่นว่า Switch...

GAMING ZONE

New Zoo บริษัทวิเคราะห์ตลาดที่เราๆ ท่านๆ อาจจะไม่ค่อยได้ยินชื่อกันเท่าไรนัก ทว่าบริษัท New Zoo นั้นก็มีอายุมาได้ 10 กว่าปีแล้ว ล่าสุดนั้นทางบริษัทได้ออกมาเปิดเผยรายงานการวิเคราะห์ตลาดเครื่องเกมคอนโซลออกมาว่าตลาดเครื่องเกมคอนโซลนั้นจะยังสามารถเติบโตไปได้อีกยาวๆ อย่างน้อยก็ถึงปี 2025 เลย รายละเอียดจะเป็นเช่นไรนั้นไปติดตามกัน New Zoo กับการวิเคราะห์ตลาดเกม ตามข้อมูลที่ทาง New Zoo เผยออกมานั้นพบว่าในปี 2020...

GAMING ZONE

Nintendo Switch นั้นถือว่าเป็นเครื่องเกมคอนโซลที่ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ถึงแม้ว่าตัวเครื่องจะไม่ได้เน้นจัดเต็มด้านสเปคเหมือนกับคอนโซลของคู่แข่ง แต่ตัวเครื่องก็ชูจุดเด่นของรูปแบบการเล่นที่ไม่เหมือนใคร ล่าสุด Nintendo ได้ปล่อยอัปเดทซอฟต์แวร์เวอร์ชัน V11.0.0 ออกมาแล้ว จะมีอะไรน่าสนใจบ้างนั้นไปติดตามกัน Nintendo Switch V11.0.0 Update สำหรับอัปเดทระบบปฎิบัติการของ Nintendo Switch นั้นจะเน้นฟีเจอร์ทางด้านการใช้งานออนไลน์เป็นหลัก โดยฟีเจอร์เด่นนั้นจะมีดังต่อไปนี้ มีการเพิ่มแอปพลิเคัชัน Switch Online แยกออกมาต่างหาก...

Game News

เพื่อเป็นการฉลองครบ 35 ปี เกม Super Mario Bro. ทาง Nintendo ได้เปิดตัว Game & Watch พาแฟน ๆ ย้อนกลับไปสู่ยุคของเครื่องเล่นเกมสุดคลาสสิกจากปี 1980 โดยได้นำมาปรับปรุงใหม่ภายใต้ชื่อว่า Game & Watch: Super Mario Bros....