Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

NVIDIA – หลุดภาพแผงวงจรที่ระบุว่าเป็นของ GTX 1180 เผยให้เห็นการใช้พลังงานที่เพิ่มมากขึ้นกว่าเดิมและรูปแบบการต่อ SLI แบบใหม่

ตามข้อมูลก่อนหน้านี้นั้นพบว่าทาง NVIDIA จะทำการเปิดตัวกราฟิกการ์ดรุ่นใหม่อย่าง GeForce GTX 1180 ในงาน Gamescom 2018 ที่กำลังจะถึงนี้ครับ แถมล่าสุดนั้นก็ได้มีภาพหลุดของแผงวงจรกราฟิกการ์ด GeForce GTX 1180 หลุดออกมาด้วย

ตามข้อมูลก่อนหน้านี้นั้นพบว่าทาง NVIDIA จะทำการเปิดตัวกราฟิกการ์ดรุ่นใหม่อย่าง GeForce GTX 1180 ในงาน Gamescom 2018 ที่กำลังจะถึงนี้ครับ แถมล่าสุดนั้นก็ได้มีภาพหลุดของแผงวงจรกราฟิกการ์ด GeForce GTX 1180 หลุดออกมาด้วยทั้งในส่วนด้านหน้าและด้านหลังทำให้เราสามารถคาดการได้ครับว่าบน GeForce GTX 1180 นั้นจะมีอะไรที่ถูกเปลี่ยนไปจากในรุ่น GTX 1080 บ้าง ว่าแล้วก็ไปดูแผง PCB ในส่วนของด้านหน้ากันก่อนเลยครับ

nvidia nin yeni ejdahasi gtx 1180 rekord qiymet ile satisa

จากในแผงวงจรในส่วนของทางด้านหน้านั้นจะเห็นได้ครับว่าส่วนที่จะถูกใช้สำหรับเป็นส่วนของการวางหน่วยความจำหรือ VRAM นั้นจะถูกวางชิดกันมากขึ้นกว่าเดิมซึ่งนั่นทำให้ GTX 1180 นั้นอาจจะมาพร้อมกับหน่วยความจำได้ทั้งขนาด 8 GB และ 16 GB โดยตามข้อมูลที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้นั้นพบว่าหน่วยความจำที่จะถูกใช้บนตัวการ์ดรุ่น GTX 1180 นั้นจะเป็นหน่วยความจำแบบ GDDR6

นอกเหนือไปจากนั้นแล้วยังจะเห็นได้อีกครับว่าในส่วนของแหล่งพลังงานสำหรับตัวการ์ดนั้น(ทางด้านมุมขวาด้านบน) จะมาพร้อมกับการเชื่อมต่อพลังงานผ่านสายไฟ 6 + 8 Pin ซึ่งถือว่ามากกว่า GeForce GTX 1080 Founders Edition ด้วยครับ

62687 07 nvidia geforce gtx 1180 pcb more power new sli finger full

มองกันทางด้านหลังแล้วนั้น ในส่วนของพอร์ตการเชื่อมต่อจะเห็นได้ว่า GTX 1180 อาจจะไม่ได้มาพร้อมกับพอร์ตการเชื่อมต่อหน้าจอแบบ DVI อีกต่อไป แต่ก็มีอีกจุดหนึ่งที่น่าสนใจว่ามีความเป็นไปได้ที่ GTX 1180 จะมาพร้อมกับ VirtualLink connector ที่ใช้ในการเชื่อมต่อหน้าจอผ่านทางพอร์ต USB Type-C แทนครับ

62687 06 nvidia geforce gtx 1180 pcb more power new sli finger full

สำหรับจุดเชื่อมต่อ SLI นั้นก็มีความแตกต่างไปจากเดิมซึ่งทำให้คิดได้ว่าทาง NVIDIA คงได้มีการยกเครื่องการเชื่อมต่อกราฟิกการ์ดแบบ SLI ใหม่บน GTX 1180 นี้ ทั้งนี้ตามข้อมูลนั้นก็ยังได้มีการเผยอีกว่าตัวกราฟิกชิปที่จะถูกใช้บน GTX 1180 นั้นน่าจะเป็นสถาปัตยกรรม Ampare ที่ถูกพัฒนาขึ้นจาก Pascal มากกว่าเพราะ Volta นั้นจะถูกใช้งานกับหน่วยความจำแบบ HBM2 ทั้งนี้ตัวชิปกราฟิกนั้นจะถูกสร้างที่กระบวนการผลิตในระดับ 12 nm จากทาง TSMC ครับ

ที่มา : tweaktown

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

INTEL

ในตลาดการ์ดจอแยกนอกจาก Intel, AMD แล้ว ก็กำลังจะมี Intel Xe ออกมาวางขายเช่นกันซึ่งตอนนี้มีข้อมูลหลุดสเปคของ Intel Xe-HPG ว่าการ์ดจอแยกรุ่นนี้จาก Intel จะแบ่งออกเป็น 3 รุ่นใหญ่และแยกรุ่นย่อยตามขนาดแรมการ์ดจอ ซึ่งมีตั้งแต่ 4, 8, 12, 16GB ในรหัส DG2 สื่อต่างประเทศ VideoCardz...

Special Story

ปัญหาการ์ดจอแพงไม่ใช่แค่ปัญหาระดับชาติในบ้านเราเท่านั้น แต่ยังเป็นปัญหาถึงระดับโลกในตอนนี้ก็ว่าได้ ไม่ว่าจะค่ายเขียวค่ายแดงก็แพงไม่แพ้กัน (ค่ายเขียวจะแพงกว่าด้วยในหลายรุ่น) และนอกจากแพงแล้วยังหาซื้อได้ยาก ว่าแต่ทำไมถึงแพง เพราะขุดเหมืองจริงเหรอ เหมืองใกล้แตกหรือยัง เกมเมอร์รอเฮได้หรือยัง    จริงๆสาเหตุที่การ์ดจอแพงและหายากมันมาจากหลายปัจจัย ที่มันดันเกิดขึ้นพร้อมกัน เป็นสาเหตุให้การ์ดจอแพงและขาดตลาดในตอนนี้ไม่ว่าจะเป็น ว่าแต่ทำไมการ์ดจอแพง วัตถุดิบหายาก + สงครามการค้า เริ่มจากต้นน้ำสุดเลยคือวัตถุดิปหายากมากขึ้น และจากที่เคยค้าขายกันอย่างเสรี แต่พอมีสงครามการค้าระหว่างจีนและสหรัฐอเมริกา ทำให้การส่งออกนำเข้าทั้งวัตถุดิบและสินค้าที่สำเร็จทำได้ยากมากขึ้น เพราะต้องยอมรับว่าจีนคือโรงงานผลิตสำคัญของโลกก็ว่าได้ แม้จะมีโรงงานผลิตในต่างประเทศ แต่ยังเสียก็ต้องพึ่งพี่จีนเขาอยู่ดี...

IT NEWS

ถึง NVIDIA จะอัพเดท BIOS ให้ NVIDIA GeForce RTX 3060 ลดประสิทธิภาพตัวเองลง 50% เมื่อขุดเหมืองแล้ว แต่ NVIDIA ก็เปิดตัว NVIDIA CMP (Crypto Mining Processor) ชิปสำหรับใช้ขุดเหมือง Cryptocurrency โดยเฉพาะ ซึ่งซีรี่ส์นี้ของ...

IT NEWS

กระแสการขุดเหมือง Bitcoin นั้นทำเอาการ์ดจอสาย GEFORCE ถึงกับขาดตลาดไปพักใหญ่ โดยเฉพาะ GEFORCE RTX 3060 จน NVIDIA ต้องออกอัลกอริธึ่มมาจัดการเรื่องนี้โดยเฉพาะ ซึ่ง YouTuber ชาวรัสเซียช่อง CryptoLeo ที่ได้การ์ดจอรุ่นดังกล่าวจาก ZOTAC มาก่อนเริ่มวางขายสัปดาห์หน้าเป็นคนเจอปัญหานี้จึงอัดคลิปเป็นภาษารัสเซียมาชี้แจ้งในช่องของตัวเอง อัลกอริธึ่มใหม่ลดประสิทธิภาพการขุดเหมืองของ GEFORCE RTX 3060 ลง...