Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

NVIDIA – หลุดภาพแผงวงจรที่ระบุว่าเป็นของ GTX 1180 เผยให้เห็นการใช้พลังงานที่เพิ่มมากขึ้นกว่าเดิมและรูปแบบการต่อ SLI แบบใหม่

ตามข้อมูลก่อนหน้านี้นั้นพบว่าทาง NVIDIA จะทำการเปิดตัวกราฟิกการ์ดรุ่นใหม่อย่าง GeForce GTX 1180 ในงาน Gamescom 2018 ที่กำลังจะถึงนี้ครับ แถมล่าสุดนั้นก็ได้มีภาพหลุดของแผงวงจรกราฟิกการ์ด GeForce GTX 1180 หลุดออกมาด้วย

ตามข้อมูลก่อนหน้านี้นั้นพบว่าทาง NVIDIA จะทำการเปิดตัวกราฟิกการ์ดรุ่นใหม่อย่าง GeForce GTX 1180 ในงาน Gamescom 2018 ที่กำลังจะถึงนี้ครับ แถมล่าสุดนั้นก็ได้มีภาพหลุดของแผงวงจรกราฟิกการ์ด GeForce GTX 1180 หลุดออกมาด้วยทั้งในส่วนด้านหน้าและด้านหลังทำให้เราสามารถคาดการได้ครับว่าบน GeForce GTX 1180 นั้นจะมีอะไรที่ถูกเปลี่ยนไปจากในรุ่น GTX 1080 บ้าง ว่าแล้วก็ไปดูแผง PCB ในส่วนของด้านหน้ากันก่อนเลยครับ

nvidia nin yeni ejdahasi gtx 1180 rekord qiymet ile satisa

Advertisement

จากในแผงวงจรในส่วนของทางด้านหน้านั้นจะเห็นได้ครับว่าส่วนที่จะถูกใช้สำหรับเป็นส่วนของการวางหน่วยความจำหรือ VRAM นั้นจะถูกวางชิดกันมากขึ้นกว่าเดิมซึ่งนั่นทำให้ GTX 1180 นั้นอาจจะมาพร้อมกับหน่วยความจำได้ทั้งขนาด 8 GB และ 16 GB โดยตามข้อมูลที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้นั้นพบว่าหน่วยความจำที่จะถูกใช้บนตัวการ์ดรุ่น GTX 1180 นั้นจะเป็นหน่วยความจำแบบ GDDR6

นอกเหนือไปจากนั้นแล้วยังจะเห็นได้อีกครับว่าในส่วนของแหล่งพลังงานสำหรับตัวการ์ดนั้น(ทางด้านมุมขวาด้านบน) จะมาพร้อมกับการเชื่อมต่อพลังงานผ่านสายไฟ 6 + 8 Pin ซึ่งถือว่ามากกว่า GeForce GTX 1080 Founders Edition ด้วยครับ

62687 07 nvidia geforce gtx 1180 pcb more power new sli finger full

มองกันทางด้านหลังแล้วนั้น ในส่วนของพอร์ตการเชื่อมต่อจะเห็นได้ว่า GTX 1180 อาจจะไม่ได้มาพร้อมกับพอร์ตการเชื่อมต่อหน้าจอแบบ DVI อีกต่อไป แต่ก็มีอีกจุดหนึ่งที่น่าสนใจว่ามีความเป็นไปได้ที่ GTX 1180 จะมาพร้อมกับ VirtualLink connector ที่ใช้ในการเชื่อมต่อหน้าจอผ่านทางพอร์ต USB Type-C แทนครับ

62687 06 nvidia geforce gtx 1180 pcb more power new sli finger full

สำหรับจุดเชื่อมต่อ SLI นั้นก็มีความแตกต่างไปจากเดิมซึ่งทำให้คิดได้ว่าทาง NVIDIA คงได้มีการยกเครื่องการเชื่อมต่อกราฟิกการ์ดแบบ SLI ใหม่บน GTX 1180 นี้ ทั้งนี้ตามข้อมูลนั้นก็ยังได้มีการเผยอีกว่าตัวกราฟิกชิปที่จะถูกใช้บน GTX 1180 นั้นน่าจะเป็นสถาปัตยกรรม Ampare ที่ถูกพัฒนาขึ้นจาก Pascal มากกว่าเพราะ Volta นั้นจะถูกใช้งานกับหน่วยความจำแบบ HBM2 ทั้งนี้ตัวชิปกราฟิกนั้นจะถูกสร้างที่กระบวนการผลิตในระดับ 12 nm จากทาง TSMC ครับ

ที่มา : tweaktown

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

NVIDIA Studio 2022 เพิ่มประสิทธิภาพให้กราฟิกการ์ด GeForce RTX บนพีซีและโน๊ตบุ๊ค สร้างคอนเทนต์ระดับมืออาชีพ หลายๆ ท่านที่ใช้งานกราฟิกการ์ดของทาง NVIDIA นั้น น่าจะได้ดาวน์โหลด Driver โดยตรงจากเว็บไซต์ของทาง NVIDIA มากกว่าที่จะโหลดจากเว็บไซต์ของผู้ผลิตกราฟิกการ์ด ด้วยเหตุผลเรื่องของความเร็วในการออกไดรเวอร์อีกทั้งยังรองรับการใช้งานทั่วไปได้ครอบคลุมทั้งหมด เมื่อเข้าไปค้นหาไดร์เวอร์จากทางเว็บไซต์ของทาง NVIDIA โดยตรงนั้น เวลาที่ตัวเว็บไซต์ทำการแสดงผลการค้นหาจะมีการแสดงผลไดร์เวอร์ที่ชื่อว่า NVIDIA Studio...

CONTENT

เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ 2022 ขุมพลัง GeForce RTX 30 series เพิ่มเทคโนโลยี เพื่อคอเกมและนักสร้างคอนเทนต์ เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค จะให้เล่นเกมได้ลื่นไหล กราฟิกการ์ดหรือการ์ดจอที่ใช้ ก็ต้องแรงสั่งได้ โดยเฉพาะโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ที่เปิดตัวกันมาแบบครบไลน์ เกือบทุกค่าย ด้วยเทคโนโลยีใหม่ ไม่ว่าจะเป็นซีพียู Intel Gen 12 หรือแรม DDR5 ที่เรียกว่าประสิทธิภาพร้อนแรงไม่น้อยเลย กับสนนราคาที่จับต้องได้ง่ายขึ้น...

PR-News

เรารู้ว่ามันเป็นการต่อสู้ดิ้นรนอย่างหนักสำหรับเกมเมอร์ในการเป็นเจ้าของกราฟิกการ์ด GeForce RTX 30 Series และการต่อสู้นั้นก็สิ้นสุดแล้ว เพราะตอนนี้ทางเอ็นวิเดียได้จัดแคมเปญ Restocked and Reloaded เพื่อให้เหล่าเกมเมอร์สามารถหาและเป็นเจ้าของ GeForce RTX 30 Series ได้ง่าย ในราคาสุดคุ้ม อ่าน Nvidia เพิ่มเติม กราฟิกการ์ด GeForce RTX 30...

Buyer's Guide

Acer Swift ชื่อนี้รู้เลยว่าบางเบา พอจับคู่ AMD Ryzen แล้วบอกเลยได้แรง ได้โปรแกรมครบๆ ด้วย Acer Swift เป็นโน๊ตบุ๊คอีกซีรี่ส์ในใจผู้ใช้หลายๆ คน เพราะโดดเด่นเรื่องน้ำหนักเบา ตัวเครื่องบางพกพาง่ายและแข็งแรง พร้อมอัดฟีเจอร์เด่นๆ เข้ามาให้มากมาย ไม่ว่าจะเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือบนตัวเครื่องหรือจะพอร์ต USB-C ที่รองรับการต่อหน้าจอแยกแบบ DisplayPort และชาร์จแบตเตอรี่แบบ Power Delivery...