Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Gadget – Pirelli สร้างลำโพง Buletooth ที่มีรูปร่างเหมือนกับยางรถยนต์ที่ไม่ได้ทำมาจากยางจริงๆ เลยสักนิด

ถ้าจะให้พูดถึงผู้ผลิตระบบเสียงภายในรถยนต์นั้น Pirelli น่าจะเป็นผู้ผลิตรายแรกๆ ที่คนไม่นึกถึงกันครับ เพราะพี่ท่านนั้นเป็นผู้ผลิตยางรถยนต์ที่ค่อนข้างจะมีชื่อเสียงสัญชาติอิตาลีในโซนสหรัฐอเมริกาและยุโรปนะครับ ทว่าเมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Pirelli ได้เปลี่ยนแนวทางใหม่

ถ้าจะให้พูดถึงผู้ผลิตระบบเสียงภายในรถยนต์นั้น Pirelli น่าจะเป็นผู้ผลิตรายแรกๆ ที่คนไม่นึกถึงกันครับ เพราะพี่ท่านนั้นเป็นผู้ผลิตยางรถยนต์ที่ค่อนข้างจะมีชื่อเสียงสัญชาติอิตาลีในโซนสหรัฐอเมริกาและยุโรปนะครับ ทว่าเมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Pirelli ได้เปลี่ยนแนวทางใหม่ (แต่ยังคงความเป็น Pirelli เอาไว้) โดยการยื่นจดสิทธิบัตรลำโพงที่มาพร้อมกับความสามารถในการเชื่อมต่อแบบ Bluetooth ได้ โดยจุดที่น่าสนใจก็คือในส่วนของรูปลักษณ์ของเจ้าลำโพงนี่ล่ะครับเพราะมันมาในรูปแบบของยางของรถ F1 เลยครับ

Pirelli made a tire shaped Bluetooth speaker 600 01

ลำโพงตัวนี้นั้นมีชื่อเจ็งๆ ว่า Pirelli P Zero Sound ครับ ลักษณะของมันนั้นก็จะเป็นลำโพงที่ถูกหุ้นด้วยยางของรถ F1 โดยจะมีลวดลายเหมือนกันในทุกๆ เครื่องทว่าสิ่งที่ผู้ใช้สามารถที่จะเลือกได้ตามใจนั้นก็คือในส่วนของสีสันที่ใช้ในการแต่งบนตัวลำโพงครับ ถึงแม้จะบอกว่าตัวลำโพงนั้นมีลักษณะเหมือนล้อรถ F1 ทว่าวัสดุที่ใช้ในการผลิตก็เป็นคนละอย่างกัน โดยตัวยางที่ล้อมรอบนั้นตามข้อมูลบอกเอาไว้ว่าจะมีขนาดเท่ากับยางที่ใช้ในการทดสอบปรับจูนตัวรถ F1 เท่านั้นครับ

สำหรับเรื่องเสียงนั้นทาง Pirelli ได้เลือกใช้ลำโพงของทาง  iXoost จากผู้ผลิตสัญชาติอิตาลีเช่นเดียวกัน ซึ่งภายในนั้นจะมีเครื่องขยายเสียงที่มีกำลังถึง 100 W ครับ ตัวลำโพง P Zero Sound จะมีขนาดอยู่ที่ 12.9 นิ้ว(วัดตามมุมทแยง) น้ำหนักอยู่ที่ 9.52 kg ซึ่งถือว่าหนักพอควรเลยทีเดียว การเชื่อมต่อนั้นทำได้ผ่านทาง Bluetooth ซึ่งรองรับ AptX ด้วยครับ ในส่วนของราคาขายนั้นเรียกได้ว่าอาจจะต้องคิดหนักกันหน่อยครับเพราะราคาของมันนั้นสูงถึง $2,800 หรือประมาณ 93,370 บาทกันเลยทีเดียว ท่านใดสนใจก็ต้องเสียใจด้วยนะครับเพราะ Pirelli นั้นจะวางจำหน่ายลำโพงตัวนี้ในโซนสหรัฐอเมริกาและยุโรปแบบจำกัดจำนวนเท่านั้นครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

ลำโพง Bluetooth ยุคนี้ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะทั้งสะดวกและไม่ต้องต่อสายเลย   ลำโพง Bluetooth ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะแค่เสียบปลั๊กแล้วก็เชื่อมต่อระหว่างมือถือหรือพีซีเครื่องนั้นได้เลยโดยไม่ต้องพึ่งสาย AUX 3.5 มม. เหมือนลำโพงสมัยก่อนอีกแล้ว และตอนนี้ค่าตัวก็เริ่มต้นแค่หลักร้อยก็หาซื้อได้หรือจะไปให้สุดระดับหลักหมื่นบาทก็มีให้เลือกได้ตามชอบเหมือนกัน และข้อดีอีกอย่างคือตัวลำโพงแค่ต่อสาย USB เส้นเดียวหรือใช้แบตเตอรี่ในตัวก็ยิ่งสะดวก เพราะหยิบไปวางฟังเพลงหรือ Podcast ที่จุดไหนในบ้านก็ได้ ถ้าเอามาตั้งที่โต๊ะคอมก็เก็บสายไฟได้สะดวกสวยงาม แต่เพราะเป็นลำโพงไร้สายเลยต้องโฟกัสเรื่อง...

Tips & Tricks

ในปัจจุบันลำโพงหรือหูฟัง Bluetooth กลายเป็นของใช้ที่มีกันแทบทุกบ้าน เพราะการใช้งานที่สะดวกคล่องตัวแบบไร้สาย แถมมีแบตเตอรี่ในตัวใช้งานข้างนอกได้หลายชั่วโมงอีกด้วย ซึ่งหลายคนอาจจะประสบปัญหาในการเชื่อมต่อลำโพงหรือหูฟังกับโน๊ตบุ๊คคู่ใจว่าเอ๋มันเชื่อมต่อยังไงนะ เมนู Bluetooth อยู่ตรงไหน

Accessories review

JBL LINK Series โดดเด่นด้วย Google Assistant โดย JBL LINK 10 เป็นรุ่นน้องเล็กสุดราคาแค่ 4,990 บาท ที่สามารถเชื่อมต่อกันได้แบบ Smart Home

Accessories review

ต้องบอกว่าทุกวันนี้ลำโพงบลูทูธเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่จำเป็นต้องมีติดไว้ที่บ้าน ด้วยขนาดที่เล้กกะทัดรับ ไม่ต้องต่อสายให้ยุ่งยาก อีกทั้งมีแบตเตอรี่ในตัวทำให้ไม่ต้องต่อปลั๊กให้วุ่นวาย สะดวกต่อการใช้งานยิ่งนัก ฟังเพลงะได้ทุกที่ทุกเวลาไม่ว่าจะเดินทาง อยู่ห้อง